Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 13/04/2022

Cuối cùng thì Thẻ Apple cũng ở đây. Thẻ tín dụng Apple đầu tiên có thể tồn tại dưới dạng thẻ ảo trong Apple Wallet của bạn và được sử dụng để mua hàng ở bất kỳ nơi nào chấp nhận Apple Pay hoặc bạn có thể nhận được thẻ titan vật lý.

Được ra mắt với sự hợp tác của Mastercard và Goldman Sachs, Apple Card hứa hẹn không có phí thường niên hoặc quốc tế và cung cấp điểm Tiền mặt hàng ngày có thể đổi hoặc áp dụng cho số dư thẻ của bạn vào ngày hôm sau.

Tất cả những gì bạn cần để bắt đầu là iPhone chạy iOS 12.4 trở lên, tài khoản iCloud và ID Apple có bật xác thực hai yếu tố. Quy trình đăng ký được thiết kế để đơn giản, nhưng bao gồm một số bước. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về việc đăng ký và sử dụng Thẻ Apple của mình, cả trực tuyến và tại cửa hàng.

Quảng cáo

Apple Pay против Apple Cash против Apple Card

Apple Pay против Apple Cash против Apple Card

Apple hiện có ba dịch vụ thanh toán khác nhau để bạn lựa chọn, vì vậy bạn sẽ được tha thứ nếu nhầm lẫn giữa Apple Pay, Apple Cash và Apple Card, tất cả đều hoạt động cùng nhau và sống trong ứng dụng iOS Wallet.

Apple Pay là một dịch vụ thanh toán di động cho phép người dùng thêm và quản lý thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của họ trong ứng dụng Wallet; nó có thể được sử dụng để mua hàng trong App Store hoặc trực tuyến, cũng như cho các giao dịch thanh toán không tiếp xúc trong cửa hàng.

Apple Cash là một dịch vụ thanh toán ngang hàng chủ yếu tồn tại bên trong iMessage. Hãy nghĩ về nó giống như câu trả lời của Apple Venmo. Người dùng có thể gửi và yêu cầu tiền trực tiếp từ màn hình nhắn tin. Số dư được lưu trữ trong một tài khoản riêng trong ứng dụng Wallet, sau đó có thể được gửi đến tài khoản ngân hàng được kết nối của bạn, được sử dụng để thanh toán số dư Thẻ Apple của bạn hoặc chi tiêu bằng Apple Pay.

Thẻ Apple là một thẻ tín dụng nằm trong hệ sinh thái ví. Ngoài việc là một thẻ độc lập, nó cũng có thể được sử dụng như một phương thức thanh toán với Apple Pay. Phần thưởng tiền mặt hàng ngày của thẻ được gửi đến số dư Apple Cash của người dùng, số dư này sau đó có thể được chuyển đến một vị trí khác.

Số Apple Card của tôi là gì?

Số Apple Card của tôi là gì?

Mỗi Thẻ Apple có một số thẻ ảo gồm 16 chữ số, tương tự như thẻ tín dụng truyền thống, nhưng cũng có một số tài khoản thiết bị để theo dõi iPhone, iPad, Mac hoặc Apple Watch mà bạn sử dụng thẻ.

Nếu bạn đặt hàng một thẻ vật lý, nó sẽ có số thẻ duy nhất của riêng nó, số thẻ này sẽ không được in trên chính thẻ đó. Số này không giống với số tài khoản ảo của bạn, nhưng chúng có liên quan với nhau. Do đó, nếu bạn thay đổi số tài khoản ảo của mình, bạn cũng sẽ phải đổi thẻ vật lý của mình. Bạn có thể xem cả ba số này bằng cách chọn Thẻ Apple trong ứng dụng Wallet, mở menu ba chấm và chọn chi tiết thẻ.

Apple Card Daily Cash là gì?

Apple Card Daily Cash là gì?

Thẻ Apple cung cấp phần thưởng hoàn tiền giống như thẻ tín dụng truyền thống, nhưng nó hoạt động hơi khác một chút. Thay vì chờ đợi một chu kỳ thanh toán đầy đủ, phần thưởng tiền mặt tích lũy hàng ngày của bạn được xử lý hàng ngày và xuất hiện trong số dư Apple Cash của bạn vào ngày sau khi bạn mua hàng.

Kiếm 1 phần trăm cho tất cả các giao dịch mua bằng thẻ vật lý, 2 phần trăm khi bạn sử dụng thẻ với Apple Pay và 3 phần trăm khi bạn sử dụng Apple Card để thanh toán cho các sản phẩm và dịch vụ Apple của riêng bạn.

Cách đăng ký Apple Card

Quá trình đăng ký Thẻ Apple rất nhanh chóng và dễ dàng. Mở ứng dụng Wallet và chọn biểu tượng +. Nếu bạn thấy trang giải thích về Thẻ Apple, hãy nhấp vào Tiếp tục. Chọn Thẻ Apple từ danh sách các phương thức thanh toán, sau đó nhập thông tin cá nhân của bạn: tên, ngày sinh, bốn chữ số cuối của số an sinh xã hội và thu nhập hàng năm.

Sau khi bạn đồng ý với các điều khoản, Apple sẽ cung cấp Thông tin chi tiết về hạn mức tín dụng và lãi suất của bạn. Chấp nhận các điều khoản bằng cách nhấp vào “Chấp nhận Thẻ Apple” hoặc từ chối bằng cách nhấp vào “Không, cảm ơn”.

Cách đặt mua thẻ Apple bằng titan

Cách đặt mua thẻ Apple bằng titan

Bạn có thể yêu cầu một thẻ vật lý trong quá trình đăng ký bằng cách cung cấp địa chỉ gửi thư của bạn. Để thực hiện việc này sau, hãy mở ứng dụng Wallet, nhấn Thẻ Apple> ()> Nhận thẻ Apple, sau đó nhập thông tin cần thiết.

Khi bạn nhận được Thẻ Apple Titanium của mình qua thư, bạn sẽ cần phải kích hoạt nó; Quá trình này phụ thuộc vào kiểu điện thoại của bạn. Đối với iPhone XS, XS Max và XR, hãy đặt điện thoại của bạn bên cạnh thẻ và nhấn vào Kích hoạt trên màn hình. iPhone X và các kiểu máy cũ hơn yêu cầu bạn mở ứng dụng Wallet trước và chọn Kích hoạt, sau đó vuốt thiết bị của bạn vào thẻ và xác nhận kích hoạt.

Cách thanh toán bằng Thẻ Apple tại cửa hàng

Ngay sau khi bạn đăng ký Thẻ Apple, thẻ sẽ được kích hoạt ngay lập tức và sẵn sàng để mua. Bạn không cần thẻ vật lý để sử dụng nó trong các cửa hàng thông thường. Tìm biểu tượng thanh toán không tiếp xúc trong sổ đăng ký và sử dụng thẻ của bạn như bạn làm với Apple Pay.

Nhấp đúp vào nút bên trên iPhone của bạn, sau đó xác nhận giao dịch mua của bạn bằng Face ID; Đối với các iPhone cũ hơn, hãy giữ ngón tay của bạn trên nút Home và đăng nhập bằng Touch ID. Trên Apple Watch của bạn, hãy nhấp đúp vào nút bên và đảm bảo rằng Apple Card đã được chọn. Apple Card hoạt động ở bất kỳ nơi nào chấp nhận Mastercard, nhưng nếu bạn đang ở một cửa hàng không chấp nhận thanh toán không tiếp xúc, hãy sử dụng thẻ vật lý giống như bạn sử dụng thẻ tín dụng thông thường.

Cách thanh toán trực tuyến bằng Thẻ Apple

Khi mua sắm trực tuyến, hãy nhấn vào nút Apple Pay để thanh toán bằng Thẻ Apple của bạn. Nhấp đúp vào nút bên trên thiết bị của bạn và sử dụng Face ID (hoặc Touch ID trên iPhone, iPad và Mac cũ hơn) để xác thực giao dịch.

Nếu không có tùy chọn Apple Pay, hãy đảm bảo rằng bạn đang ở trong Safari hoặc truy cập vào số thẻ ảo của thẻ. Chọn Thẻ Apple trong ứng dụng Wallet, mở menu ba chấm và chọn Thông tin thẻ. Trang này sẽ hiển thị cho bạn số tài khoản, ngày hết hạn và mã bảo mật mà bạn nhập vào biểu mẫu web thích hợp.

Thẻ Apple cũng sẽ được lưu vào Chuỗi khóa iCloud của bạn và có thể được thêm vào cài đặt tự động điền của Safari để bạn không phải liên tục tra cứu số thẻ của mình.

Cách đặt Thẻ Apple mặc định

Cách đặt Thẻ Apple mặc định

Trong quá trình đăng ký, Apple cung cấp cho bạn tùy chọn đặt Thẻ Apple của bạn làm thẻ mặc định trong Apple Pay. Điều này có nghĩa là Thẻ Apple sẽ bị tính phí cho tất cả các khoản thanh toán được thực hiện thông qua dịch vụ thanh toán di động, bao gồm các giao dịch không tiếp xúc, mua hàng trực tuyến và thanh toán trong App Store.

Để thực hiện việc này sau, hãy chuyển đến Cài đặt> Ví & Apple Pay> Thẻ mặc định. Nhấn và giữ thẻ và kéo thẻ vào mặt trước của ví. Nếu bạn định sử dụng Apple Watch, hãy mở ứng dụng Watch trên iPhone của bạn và nhấn Đồng hồ của tôi> Wallet & Apple Pay> Thẻ mặc định. Nếu bạn không muốn sử dụng Thẻ Apple cho một giao dịch mua cụ thể, bạn có thể chọn một thẻ khác theo cách thủ công trước khi hoàn tất bất kỳ giao dịch nào.

Cách thêm Thẻ Apple vào tất cả các thiết bị

Cách thêm Thẻ Apple vào tất cả các thiết bị

Miễn là bạn đăng ký Thẻ Apple trên iPhone của mình, bạn cũng có thể thêm thẻ đó vào bất kỳ thiết bị Apple nào khác mà bạn sử dụng. Thêm thẻ vào Apple Watch của bạn bằng cách mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn và chọn Đồng hồ của tôi> Wallet & Apple Pay, sau đó nhấn Thêm bên cạnh Thẻ Apple.

Trên iPad, đi tới Cài đặt> Wallet & Apple Pay, sau đó nhấn vào Thêm thẻ. Đối với máy Mac: Đi tới Tùy chọn hệ thống> Wallet & Apple Pay, sau đó nhấp vào nút +, chọn Thẻ Apple và làm theo quy trình thiết lập. Máy Mac của bạn phải có Touch ID để có thể thực hiện các giao dịch với Thẻ Apple; iPad sẽ sử dụng Touch ID hoặc Face ID tùy thuộc vào kiểu máy của bạn.

Cách thiết lập chuyển tuyến nhanh

Cách thiết lập chuyển tuyến nhanh

Apple Card có một cài đặt đặc biệt để thanh toán cho các phương tiện giao thông công cộng. Để kích hoạt nó, hãy chọn thẻ trong ứng dụng Wallet và mở menu ba chấm. Chọn “Cài đặt Chuyển tuyến Nhanh” và xác nhận thẻ mong muốn. Bạn cũng có thể đi tới Cài đặt> Ví & Apple Pay> Thẻ chuyển tuyến nhanh. Giờ đây, bạn không cần đánh thức điện thoại của mình hoặc sử dụng Face ID hoặc Touch ID để xác nhận thanh toán không tiếp xúc nữa.

Cách theo dõi hoạt động thẻ Apple

Cách theo dõi hoạt động thẻ Apple

Với sự tích hợp của Apple Card với hệ sinh thái Apple Pay, thật dễ dàng theo dõi thói quen chi tiêu của bạn trong ứng dụng Wallet; chỉ cần chạm vào Thẻ Apple của bạn để xem số dư hiện tại, các giao dịch gần đây và bất kỳ khoản thanh toán nào sắp tới.

Nhấn vào một giao dịch để xem thêm chi tiết, bao gồm cả vị trí của doanh nghiệp trên Apple Maps. Bạn cũng có thể xem số tiền Hàng ngày đã kiếm được từ một giao dịch và theo dõi số tiền bạn chi tiêu mỗi tháng cho công việc kinh doanh cụ thể đó. Các giao dịch mua được mã hóa theo màu sắc thành các danh mục mua sắm khác nhau được chia nhỏ theo tuần và tháng, bao gồm giải trí, đồ ăn và thức uống, sức khỏe, dịch vụ, mua sắm, vận chuyển và du lịch.

Cách thanh toán

Cách thanh toán

Sau khi bắt đầu mua sắm bằng Thẻ Apple, bạn có thể thanh toán số dư của mình trong ứng dụng Wallet. Chọn một thẻ và nhấn vào bảng thanh toán, nơi bạn sẽ thấy tổng số dư, ngày thanh toán và bất kỳ khoản lãi nào được tích lũy.

Sử dụng thanh trượt tròn để chỉ định tổng số tiền bạn muốn thanh toán, sau đó chọn “Thanh toán sau” để lập lịch thanh toán hoặc “Thanh toán ngay” để hoàn tất giao dịch. Bạn cũng có thể nhấp vào “Hiển thị Bàn phím” để nhập số tiền đã đặt theo cách thủ công. Tiền có thể được lấy từ tài khoản ngân hàng được liên kết hoặc Số dư tiền mặt của Apple.

Nội dung tương tự:

Cách khắc phục nếu màn hình đen xuất hiện trên MacBook Pro

Hướng dẫn • 28/03/2022

MacBook Pro của bạn liên tục bị đen màn hình? Màn hình đen trên MacBook của bạn khi khởi động là một vấn đề ...

Cách chia sẻ clip bài hát với bạn bè trên Instagram bằng iPhone

Hướng dẫn • 17/04/2022

Bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải thuyết phục bạn bè nghe bài hát bị mắc kẹt trong đầu? Tính năng Instagram mới, Phát, ...

Cách sắp xếp theo màu trong Google Trang tính (hướng dẫn từng bước dễ dàng)

Hướng dẫn • 11/04/2022

Google Trang tính thường xuyên nhận được các tính năng mới. Và tháng 3 năm ngoái, họ đã phát hành một số tính năng ...

Các trò chơi iPhone trả phí hay nhất năm 2022

Hướng dẫn • 22/04/2022

Tôi chắc rằng tất cả chúng ta đều thích trò chơi miễn phí. Tuy nhiên, vì các giao dịch vi mô hiện là trụ ...