Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/10/2022

Windows 10 cung cấp nhiều phương thức đăng nhập khác nhau để xác thực, từ mật khẩu và mã PIN đơn giản đến vân tay và thậm chí là khuôn mặt. Nhưng một cách hiệu quả và thú vị để đăng nhập là sử dụng mật khẩu hình ảnh.

Nghệ thuật của các lỗi Windows 10

Sử dụng phương pháp này, bạn tạo một chuỗi ba đường thẳng, dấu chấm hoặc hình tròn trên hình ảnh bạn chọn. Sau đó, bạn tạo lại các cử chỉ đó trên cùng một hình ảnh mỗi khi bạn muốn đăng nhập. Miễn là bạn nhớ các cử chỉ và tạo lại thành công chúng, bạn đã ở trong trò chơi.

Bí quyết là làm cho các cử chỉ của mật khẩu hình ảnh đủ dễ nhớ, nhưng đủ khó để người khác không thể đoán được chúng. Mật khẩu hình ảnh hoạt động tốt nhất trên máy tính bảng màn hình cảm ứng, nhưng bạn cũng có thể sử dụng chúng trên PC tiêu chuẩn với chuột. Hãy xem cách thiết lập và sử dụng chúng.

Đầu tiên, tìm ảnh hoặc hình ảnh bạn muốn sử dụng làm mật khẩu ảnh. Bạn có thể tải xuống một hình ảnh thú vị từ internet hoặc sử dụng ảnh yêu thích từ thư viện của bạn. Bạn thậm chí có thể chụp ảnh bằng máy ảnh của PC và lưu vào thư mục Ảnh. Chỉ cần đảm bảo rằng hình ảnh giúp bạn dễ dàng tạo và tạo lại các đường thẳng, dấu chấm hoặc hình tròn.

Sau đó nhấp vào nút Bắt đầu> Cài đặt> Tài khoản> Tùy chọn đăng nhập. Trong ngăn bên phải của màn hình tùy chọn đăng nhập, cuộn xuống danh mục mật khẩu ảnh. Nhấp vào nút Thêm.

01-how-to-sign-in-windows-10-with-picture-password

Nhập mật khẩu của bạn tại dấu nhắc bảo mật Windows và nhấp vào OK. Windows hiển thị một hình ảnh chung cùng với các chi tiết về cách đặt mật khẩu với hình ảnh. Nhấp vào nút “Chọn Hình ảnh” để chọn hình ảnh từ thư viện ảnh của riêng bạn.

02-how-to-sign-in-windows-10-with-picture-password

Tìm và nhấp đúp vào ảnh được lưu trữ trên máy tính của bạn.

Cách đăng nhập vào Windows 10 bằng mật khẩu hình ảnh

Nếu hình ảnh phù hợp với bạn, bạn có thể kéo nó lên, xuống, sang trái hoặc phải để định vị nó theo cách bạn muốn. Sau đó nhấp vào nút “Sử dụng hình ảnh này”. Nếu bạn không hài lòng với hình ảnh, hãy nhấp vào nút “Chọn Hình ảnh Mới” để chọn một hình ảnh mới và thử lại.

04-how-to-log-in-windows-10-with-password-image

Khi bạn đã chọn hình ảnh ưa thích của mình, bạn sẽ được yêu cầu tạo ba cử chỉ, có thể là bất kỳ sự kết hợp nào của vòng tròn, đường kẻ và thao tác chạm. Trên màn hình chính, để “tùy chỉnh cử chỉ”, hãy sử dụng chuột, bút cảm ứng hoặc ngón tay của bạn để vẽ một vòng tròn, đường thẳng hoặc dấu chấm ở bất kỳ đâu trên màn hình. Sau khi bạn tạo cử chỉ đầu tiên, Windows sẽ nhắc bạn tạo cử chỉ thứ hai, sau đó là cử chỉ thứ ba.

05-how-to-sign-in-windows-10-with-picture-password

Windows hiển thị đường viền của cử chỉ trên màn hình để bạn có thể nhìn thấy nó. Nếu bạn mắc lỗi hoặc không thích một cử chỉ nhất định, hãy nhấp vào nút “Bắt đầu lại” để thực hiện thao tác vuốt khác để tạo cử chỉ. Đảm bảo rằng bạn không chỉ nhớ từng cử chỉ mà còn nhớ cả vị trí của chúng khi tạo cả ba. Sau khi bạn đã tạo ba cử chỉ, Windows sẽ yêu cầu bạn vẽ lại chúng để xác nhận. Tạo lại từng cử chỉ trong số ba cử chỉ.

06-how-to-log-in-windows-10-with-password-image

Nếu bạn thành công, Windows xin chúc mừng bạn. Nếu không, bạn sẽ phải thử lại. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút Xong.

Để thử mật khẩu ảnh của bạn, hãy bấm vào nút Bắt đầu, bấm vào ảnh tài khoản của bạn, rồi bấm Đăng xuất. Để đăng nhập lại, nhấn phím bất kỳ để thoát khỏi màn hình khóa. Sau đó, bạn sẽ thấy một màn hình tùy chọn đăng nhập hiển thị hình ảnh của bạn.

08-how-to-log-in-windows-10-with-password-picture

Vẽ ba cử chỉ bạn đã tạo để đăng nhập. Nếu bạn kết hợp chúng đủ chính xác, Windows sẽ chào đón bạn. Nếu không, bạn sẽ phải thử lại. Nếu bạn quên hoặc không muốn sử dụng cử chỉ mật khẩu bằng hình ảnh, hãy nhấp vào liên kết Tùy chọn đăng nhập trên màn hình đăng nhập và nhấp vào một trong các nút khác để sử dụng mật khẩu, mã PIN thông thường hoặc một phương pháp khác. những gì bạn có thể đã cấu hình.

Cách đăng nhập vào Windows 10 bằng mật khẩu hình ảnh

Để tìm hiểu thêm, hãy xem các hướng dẫn Windows 10 khác của chúng tôi:

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

PUBG Mobile Lite: Cách tải xuống bản Beta mới nhất từ NPH

Hướng dẫn • 19/09/2022

PUBG Mobile Lite Cập nhật 0.18.0 sẽ sớm được phát hành trên toàn cầu và hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta. Bản ...

Khai thác Log4j là gì và bạn có thể làm gì để giữ an toàn cho mình?

Hướng dẫn • 27/09/2022

Khai thác Log4j được gọi là Log4Shell hoặc CVE-2021-44228 theo một số, đã có trong tin tức trong vài tuần qua. Thật tệ! Nó ...

PUBG Mobile: Top 5 địa điểm có Flare Gun ở Map Sanhok

Hướng dẫn • 20/09/2022

Flare Gun là một trong những loại súng hiếp nhất và được yêu thích nhất trên bất kỳ bản đồ cổ điển nào trong ...

Cách sửa lỗi Kodi cho một hoặc nhiều mục không phát được

Hướng dẫn • 08/11/2022

Xem video trực tuyến cung cấp cho bạn một số trình phát đa phương tiện tuyệt vời để sử dụng trên máy tính hoặc ...