Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 09/04/2022

Tất cả chúng ta đều yêu thích âm nhạc và chúng ta đều cần thức dậy vào buổi sáng. Tại sao không kết hợp cả hai? Bạn có thể đã đăng ký một dịch vụ phát trực tuyến nhạc hoặc có một thư viện nhạc kỹ thuật số lớn. Hãy xứng đáng với số tiền của bạn và sử dụng bản nhạc này như một chiếc đồng hồ báo thức.

Bạn có thể đánh thức bằng âm thanh của bản nhạc yêu thích của mình bằng một số cách: trực tiếp từ ứng dụng âm nhạc, trên điện thoại hoặc qua loa thông minh gần nhất. Bất kể phương pháp nào bạn chọn, nó tương đối dễ thiết lập; đây là cách bắt đầu với thiết bị hoặc dịch vụ bạn đã chọn.

Cách đánh thức bằng nhạc trên iPhone của bạn

Người dùng Apple iPhone có thể đặt một bài hát làm báo thức qua Apple Music hoặc iTunes. Trong ứng dụng Apple Watch, hãy nhấn vào Đồng hồ báo thức> Thay đổi. Tạo báo thức bằng cách nhấp vào nút + ở góc trên cùng bên phải hoặc bằng cách nhấn vào báo thức hiện có.

Tại đây, bạn có thể đặt thời gian nó sẽ lặp lại và bạn có thể báo lại nó hay không. Bạn cũng có tùy chọn đặt tên cho nó. Nhấn vào một lựa chọn bên dưới Âm thanh để thay đổi cách phát khi báo thức kêu.

Đồng hồ báo thức Apple Music

Trong menu Âm thanh, bạn có tùy chọn sử dụng bài hát hoặc nhạc chuông. Chọn “Chọn bài hát” để chọn nhạc bạn có trong Apple Music hoặc iTunes. Sau khi bạn chọn một bài hát, bài hát đó sẽ xuất hiện trong cả menu Âm thanh và báo thức.

Cách đánh thức bằng âm nhạc trên Android

Đồng hồ Spotify

Với một tính năng mới trong ứng dụng Google Android Clock, giờ đây bạn có thể liên kết tài khoản Spotify của mình (miễn phí trên Apple.com) – cao cấp hoặc có hỗ trợ quảng cáo – và sử dụng nhạc làm đồng hồ báo thức.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng ứng dụng Đồng hồ được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Sau đó, tạo báo thức, chỉ định thời điểm bạn muốn báo thức kêu. Nhấp vào biểu tượng chuông và bạn sẽ thấy hai tab khác nhau. Một trong số chúng được gọi là “Sounds” và trong đó bạn có thể chọn từ một bộ nhạc chuông báo thức mặc định. Một người khác phải nói Spotify; chạm vào nó để kết nối ứng dụng Đồng hồ với tài khoản của bạn. Các bản nhạc đã chọn của bạn sẽ xuất hiện trong ứng dụng, cho phép bạn chọn bài hát Spotify mà bạn muốn đánh thức.

Ứng dụng Đồng hồ Google được cài đặt sẵn trên một số thiết bị Android, nhưng những người không có ứng dụng này có thể tải xuống từ google play.

Cách đánh thức bằng Google Home

Bạn cũng có thể đặt báo thức trên thiết bị Google Home của mình ($ 79 trên Google Store) sau khi bạn liên kết dịch vụ âm nhạc và đặt nó làm cài đặt mặc định.

Mở ứng dụng Google Home, nhấn vào menu bánh hamburger () và chọn Nhạc. Một số dịch vụ âm nhạc sẽ được liệt kê trên trang tiếp theo, nhưng lưu ý rằng không phải tất cả chúng đều hoạt động theo cùng một cách với Google Home Alarm. Ví dụ: các dịch vụ như Google Play Âm nhạc và Spotify sẽ hoạt động tốt, nhưng Pandora bị hạn chế vì nó chỉ phát các đài phát nhạc tùy chỉnh, vì vậy có thể khó tìm được nghệ sĩ hoặc bài hát phù hợp.

trang chủ google

Khi bạn đã chọn dịch vụ phát trực tuyến từ một trong các tài khoản được liên kết, bạn có thể chỉ cần đặt báo thức bằng lệnh thoại. Nói, “Ok Google, đặt báo thức lúc 8 giờ sáng. The Beatles đang biểu diễn.” Nếu bạn làm vậy, cô ấy sẽ chơi bất kỳ giai điệu Beatles ngẫu nhiên nào mà cô ấy có thể tìm thấy tại thời điểm đó, vì vậy bạn sẽ có được một số bài hát khác nhau. Đối với một bài hát cụ thể, hãy nói, “OK Google, đặt báo thức lúc 8 giờ sáng để phát ‘Hey Jude’ của The Beatles.” Tất nhiên, để điều này hoạt động, bài hát phải có sẵn trên các dịch vụ phát trực tuyến của bạn.

Thêm các từ “mỗi ngày” vào lệnh của bạn để báo thức lặp lại. Nếu bạn chỉ nói “Ok Google, hãy đặt báo thức bằng nhạc”, nó sẽ hỏi bạn về thời gian và nghệ sĩ hoặc thậm chí là đài phát thanh.

Khi nó kích hoạt, hãy hét lên “Ok Google, đặt nó xuống” để nó ở lại trong 10 phút. Nói với anh ấy “OK Google STOP” để quay lại chế độ ngủ vĩnh viễn. Mọi báo thức sẽ kết thúc bằng một bài hát hoặc, nếu bạn chỉ chỉ định một nghệ sĩ, sau 10 phút phát lại.

Cách đánh thức bằng âm nhạc với Alexa

Để Alexa phát bài hát yêu thích của bạn làm báo thức trên thiết bị Amazon Echo của bạn, chỉ cần hỏi cô ấy: “Alexa đánh thức tôi [song] đến [artist] vào 6 giờ sáng “.

Alexa có thể kết nối với một loạt các dịch vụ phát trực tuyến nhạc bao gồm Amazon Music / Music Unlimited, Deezer, Gimme Radio, iHeartRadio, Pandora, SiriusXM, Spotify và TuneIn. My Echo sử dụng Spotify Premium làm trình phát nhạc mặc định, vì vậy khi tôi yêu cầu Alexa đánh thức tôi theo một bài hát nhất định, cô ấy sẽ tự động kéo giai điệu đó khỏi Spotify.

đồng hồ báo thức alexa

Chúng tôi có hướng dẫn kết nối dịch vụ âm nhạc yêu thích của bạn với Echo, nhưng để thay đổi dịch vụ âm nhạc mặc định mà Alexa sẽ sử dụng cho báo thức, hãy mở ứng dụng Alexa, nhấn vào menu hamburger () và chọn Nhạc, Video và Sách “. Trong tab Âm nhạc, bạn sẽ thấy các tùy chọn âm nhạc khác nhau; nhấn vào một trong những bạn muốn. Liên kết tài khoản âm nhạc của bạn với Alexa nếu bạn chưa có, sau đó nhấp vào Đặt dịch vụ âm nhạc mặc định. Chọn dịch vụ mong muốn. Sau đó, khi bạn yêu cầu Alexa phát một bài hát cho báo thức của bạn, cô ấy sẽ nhận được nhạc từ dịch vụ đó.

Tuy nhiên, các yêu cầu của bạn có thể bị đánh hoặc trượt một chút, vì vậy hãy thử nghiệm một chút. Khi tôi yêu cầu “Single Ladies” của Beyoncé, Alexa đã đánh tiếng chuông báo động và phát hành một phiên bản phối lại khá xuất thần. Và khi tôi yêu cầu cô ấy đánh thức tôi và nhìn thấy Beyoncé mà không nói rõ bài hát, cô ấy đã chơi một bài hát nghe giống như một bài hát đồng quê mà tôi không nhận ra.

Cách đánh thức bằng âm nhạc với Pandora

Sử dụng ứng dụng Pandora dành cho thiết bị di động, bạn có thể đặt một đài cụ thể sẽ đóng vai trò là cuộc gọi đánh thức của bạn vào buổi sáng. Nhấn vào menu bánh hamburger () ở góc trên cùng bên trái của ứng dụng và nhấn vào Cài đặt> Đồng hồ báo thức.

Đồng hồ báo thức Pandora 1

Bạn có tùy chọn đặt đài (hoặc chọn một lựa chọn ngẫu nhiên), báo thức sẽ hoạt động vào những ngày nào trong tuần, bạn có thể báo lại bao lâu (bật hoặc tắt từ 5 đến 20 phút) và âm lượng nhạc sẽ Phat. Vì âm lượng của ứng dụng độc lập với âm lượng hệ thống của thiết bị của bạn nên mức bạn đặt là mức ứng dụng sẽ phát khi bạn tắt. Chọn từng danh mục để thực hiện thay đổi.

Đồng hồ báo thức Pandora

Sau khi chọn một đài, bạn có thể đặt thời gian báo thức. Bạn phải bật công tắc để bật báo thức. Bạn cũng có thể kích hoạt báo thức trong menu cài đặt.

Nếu bạn có thiết bị Echo, bạn cũng có thể yêu cầu Alexa đánh thức bạn với Pandora, miễn là bạn đã liên kết tài khoản Pandora của mình trong ứng dụng Alexa. Nó cũng được hỗ trợ thông qua Google Home.

Cách đánh thức âm nhạc với TuneIn

Ứng dụng TuneIn cho phép bạn chọn tin tức trực tiếp, đài, thể thao, âm nhạc và podcast làm báo thức đánh thức của mình. Sau khi bạn tìm thấy đài bạn muốn đặt làm báo thức, hãy bật đài đó để truy cập các tùy chọn báo thức.

TuneIn Đặt báo thức

Nhấp vào nút có ba dấu chấm bên cạnh nút tua đi nhanh và nhấp vào “Đặt báo thức” trên cửa sổ bật lên. Các tùy chọn báo thức được hiển thị, cho phép bạn chọn điểm trong chương trình nơi âm thanh sẽ bắt đầu. Bạn cũng có thể đặt thời gian và ngày báo thức, cũng như mức âm lượng.

Nhấp vào “Lưu” để hoàn tất thiết lập. Đảm bảo rằng báo thức đã được bật bằng cách chọn hộp ở góc trên cùng bên phải. TuneIn khuyên bạn nên mở khóa màn hình trên điện thoại và bật dịch vụ định vị.

Nếu bạn có thiết bị Echo, bạn cũng có thể yêu cầu Alexa đánh thức bạn để sử dụng TuneIn nếu bạn đã liên kết tài khoản TuneIn của mình trên ứng dụng Alexa.

Nội dung tương tự:

Tầm quan trọng của việc sao lưu dữ liệu Microsoft Office 365

Hướng dẫn • 06/05/2022

Giảm thiểu rủi ro cũng quan trọng đối với một doanh nghiệp như việc thực hiện các chiến lược và chính sách. Trong mọi ...

Cách xem và sao lưu khóa sản phẩm Windows 10 của bạn trên máy tính

Hướng dẫn • 20/04/2022

Nội dung chính Phương pháp 1: Cách xem khóa sản phẩm Windows 10 bằng VBScript Phương pháp 2: Xem và sao lưu khóa sản ...

Không thể kích hoạt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows trên Windows 10

Hướng dẫn • 29/04/2022

Nội dung chính Phương pháp 1: Tinh chỉnh sổ đăng ký Phương pháp 2: Thay đổi dữ liệu giá trị của Bộ bảo vệ ...

Cách sửa lỗi thông báo Instagram không hoạt động? (Android, IOS)

Hướng dẫn • 23/09/2022

Instagram, là một trong những mạng xã hội phổ biến và được sử dụng nhiều nhất, đôi khi cũng bộc lộ một số lỗi ...