Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 07/11/2022

Chương trình luôn chạy với tư cách quản trị viên

Thông thường, nếu bạn muốn chạy chương trình với tư cách quản trị viên trên Windows 10, bạn cần nhấp chuột phải vào biểu tượng lối tắt của chương trình, sau đó chọn tùy chọn “Chạy với tư cách quản trị viên” từ trình đơn ngữ cảnh và xác nhận UAC (Kiểm soát tài khoản người dùng) cửa sổ bật lên. hộp thoại.

Đây là một quá trình hơi rườm rà. Vậy có cách nào dễ dàng hơn để làm cho một chương trình luôn tự động chạy với tư cách quản trị viên trên Windows 10 không? Bây giờ trang này sẽ chỉ cho bạn một thủ thuật hữu ích để làm điều đó.

Đặt chương trình luôn tự động chạy với tư cách quản trị viên trong Windows 10

Nếu bạn muốn một chương trình được tích hợp hoặc cài đặt trong Windows 10 luôn tự động chạy với tư cách quản trị viên khi bạn nhấp đúp vào phím tắt của nó, bạn cần đặt các thuộc tính cho phím tắt trên màn hình của chương trình đó. Dưới đây là các bước cụ thể.

Mẹo: Nếu chương trình đã có phím tắt trên màn hình, hãy bỏ qua bước 1 và chuyển trực tiếp sang bước 2. Một số chương trình cài sẵn (chẳng hạn như Bảng điều khiển, Dấu nhắc lệnh, v.v.) không có phím tắt trên màn hình theo mặc định, vì vậy bạn trước tiên phải làm theo bước 1 để tạo lối tắt trên màn hình cho chương trình.

Bước 1. Tạo lối tắt cho chương trình trên màn hình của bạn.

(một). Nhấp chuột phải vào màn hình Windows 10 và chọn Mới> Lối tắt.

(2). Trong trình hướng dẫn Tạo Lối tắt, nhập vị trí của chương trình bạn muốn luôn chạy với tư cách quản trị viên và bấm Tiếp theo. Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, chúng tôi đang sử dụng dòng lệnh làm ví dụ.

Loại vị trí chương trình

(3). Nhập tên cho phím tắt để dễ nhận dạng và nhấp vào Xong.

Nhập tên cho nhãn

Sau khi tạo lối tắt trên màn hình cho chương trình, bước tiếp theo là thiết lập các thuộc tính của lối tắt để chương trình luôn tự động chạy với tư cách quản trị viên.

Bước 2: Đặt thuộc tính cho phím tắt

(một). Nhấp chuột phải vào biểu tượng chương trình trên màn hình và chọn Thuộc tính từ menu.

Chọn thuộc tính

(2). Trong hộp thoại Thuộc tính, chọn tab lối tắt và nhấp vào nút Nâng cao.

(3). Trong hộp thoại Thuộc tính Nâng cao, chọn hộp kiểm Chạy với tư cách quản trị viên và bấm OK. Cuối cùng, nhấp vào Áp dụng và OK.

Chọn hộp Chạy với tư cách quản trị viên

Từ bây giờ, bạn chỉ cần nhấp đúp vào phím tắt của chương trình trên màn hình nền và xác nhận hộp thoại UAC, sau đó chương trình sẽ tự động chạy với tư cách quản trị viên. Điều này giúp tiết kiệm những cú nhấp chuột của bạn. Nếu bạn muốn chạy chương trình dễ dàng hơn với tư cách là quản trị viên, bạn có thể tắt hộp thoại Kiểm soát Tài khoản Người dùng. Tuy nhiên, đây không phải là một ý kiến ​​hay từ quan điểm bảo mật.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

3 cách mới của Apple OS X có thể giúp bạn làm việc năng suất hơn

Hướng dẫn • 09/10/2022

Hệ điều hành mới nhất của Apple dành cho máy tính Mac, El Capitan, chính thức ra mắt vào ngày 30 tháng 9 vừa ...

Cách sử dụng AirPlay trên Apple Watch chạy watchOS 8

Hướng dẫn • 16/11/2022

AirPlay trên các thiết bị Apple cho phép bạn truyền các bài hát và video tới các loa và TV tương thích với AirPlay ...

Cách tìm khóa sản phẩm cho phần mềm đã cài đặt trong Windows

Hướng dẫn • 10/11/2022

Nội dung chính Cách tìm khóa sản phẩm cho phần mềm đã cài đặt trong Windows Nhiều chương trình máy tính như Microsoft Office, ...

Hero Ball Z: Danh sách các Heros mạnh nhất trong game

Hướng dẫn • 20/09/2022

Nhân vật hoặc anh hùng trong trò chơi Hero Ball Z có sẵn trong ba lớp; SSR. Các anh hùng cấp SR và R. ...