Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/03/2023

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ưu hóa hiệu suất hệ thống.

Windows 10 hỗ trợ phát lại nhiều luồng âm thanh cho các ứng dụng riêng lẻ. Điều này có nghĩa là nếu bạn có cả loa và tai nghe, bạn có thể chọn cái nào để sử dụng tùy thuộc vào ứng dụng và điều chỉnh âm lượng phát lại cho từng cái.

Giả sử bạn đang xem nội dung trực tuyến trên Firefox bằng tai nghe, khi loa được sử dụng để chơi game trên PC, bạn có thể thiết lập nội dung đó mà không cần chuyển đổi thủ công giữa hai nguồn.

Windows 10 lưu các cài đặt này và tự động thay đổi thiết bị đầu ra âm thanh. Đây là một tính năng hữu ích mà bạn cần nếu muốn đa tác vụ và không phải nhớ kết nối loa / tai nghe tùy theo cách sử dụng của bạn.

Điều này mới “Âm lượng ứng dụng và cài đặt thiết bị” Phần này hoạt động giống như bộ trộn âm lượng cũ, cho phép bạn điều chỉnh âm lượng cho các ứng dụng riêng lẻ. Tuy nhiên, bạn sẽ không bao giờ có thể chọn thiết bị âm thanh cho các ứng dụng của mình bằng bộ trộn âm lượng.

Công cụ Bộ trộn âm lượng cũ vẫn được tích hợp trong Windows 10 – nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trong phần thông báo và chọn Mở Bộ trộn âm lượng để mở.

Cách đặt lại âm lượng ứng dụng và cài đặt thiết bị trong Windows 10

Lý do bạn có thể muốn đặt lại tính năng này là vì nó có thể khá khó chịu. Bạn đặt chúng ở cấp độ thấp hơn, một cách có ý thức hoặc vô thức, và bây giờ bạn muốn chúng trở lại giá trị mặc định của chúng. Làm theo các bước bên dưới để đặt lại âm lượng ứng dụng và cài đặt thiết bị về mặc định.

  1. Mở Cài đặt Windows bằng WIN + I.
  2. Đi tới Hệ thống> Âm thanh.
  3. Trong Tùy chọn âm thanh nâng cao, chọn Âm lượng ứng dụng và Cài đặt thiết bị.
  4. Màn hình tiếp theo hiển thị danh sách các ứng dụng có cài đặt âm thanh.
  5. Âm lượng chung, nơi bạn có thể chọn đầu ra và đầu vào.
  6. Các ứng dụng riêng lẻ với âm lượng, đầu ra và đầu vào.
  7. Để đặt lại tất cả các ứng dụng và cài đặt thiết bị, hãy nhấp vào nút Đặt lại ở cuối. Nếu bạn làm điều này, Windows sẽ đặt lại nó về giá trị mặc định. Màn hình sẽ làm mới trong một giây và nó sẽ xuất hiện lại.

Nếu bạn gặp sự cố với một ứng dụng cụ thể, bạn có thể thay đổi âm lượng riêng lẻ thay vì đặt lại nó.

Ngoài ra, nếu ứng dụng không xuất hiện trong danh sách, trước tiên bạn có thể cần khởi chạy ứng dụng đó và bắt đầu phát hoặc ghi âm. Bạn chỉ có thể thay đổi hoặc điều chỉnh âm lượng và cài đặt của thiết bị khi thiết bị đang mở. Bằng cách này, bạn có thể định cấu hình trước cài đặt âm thanh cho tất cả các ứng dụng nếu muốn.

Bạn có thể cần phải đóng và mở lại ứng dụng để các thay đổi có hiệu lực. Tuy nhiên, Windows ghi nhớ âm lượng và thiết bị âm thanh được gán cho các ứng dụng riêng lẻ và tự động áp dụng chúng khi ứng dụng được khởi động lại.

Giải pháp thay thế

Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trong khu vực thông báo và sử dụng bộ trộn âm lượng để thực hiện tác vụ tương tự, nhưng sử dụng ứng dụng Cài đặt được khuyến nghị vì Windows 10 sẽ xóa hoàn toàn bảng điều khiển khỏi hệ thống.

Sự Tổng kết

Sử dụng hướng dẫn này, bạn có thể dễ dàng đặt lại cài đặt đầu ra âm thanh cho bất kỳ ứng dụng Windows 10. Phương pháp này có thể được sử dụng để tạo đầu vào và đầu ra riêng biệt cho từng ứng dụng. Hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét bên dưới nếu bạn đã đặt lại thành công cài đặt thiết bị và âm lượng ứng dụng trên máy tính của mình.

BẠN CÓ CÂU HỎI NÀO KHÁC? Hãy thử công cụ này để sửa lỗi Windows và tự động tối ưu hóa hiệu suất hệ thống một cách tự động.

Nội dung tương tự:

Cách bật và sử dụng Chế độ thì thầm trên Amazon Alexa

Hướng dẫn • 19/12/2022

Amazon Alexa hoạt động 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Chắc chắn cảm giác như có một trợ lý cá nhân đáng ...

Cách thay đổi nền ảnh với PicsArt cho Android

Hướng dẫn • 26/03/2023

Không phải mọi thứ đều diễn ra theo cách chúng ta muốn. Đôi khi khi bạn chụp một bức ảnh tuyệt vời, có một ...

LastPass vs Dashlane – 2023 So sánh & Đánh giá tính vượt trội

Hướng dẫn • 27/12/2022

Hai trình quản lý mật khẩu hàng đầu là LastPass vs Dashlane. Bạn sẽ thấy rằng có hàng triệu người dùng của những người ...

Bắt đầu nhanh: 7 bước đơn giản để thiết lập RingCentral cho doanh nghiệp của bạn

Hướng dẫn • 31/01/2023

Không có cách nào nhanh hơn để cải thiện sự cộng tác của tổ chức của bạn hơn là chuyển sang nền tảng Thoại ...