Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 12/04/2022

Bạn sắp bán hoặc cho đi iPhone, iPad hoặc thiết bị Android của mình, nhưng trước tiên, bạn muốn xóa mọi dấu vết về bản thân và dữ liệu của mình. May mắn thay, cả thiết bị Apple và Android đều cung cấp các tính năng tích hợp cho phép bạn xóa tất cả thông tin cá nhân, ứng dụng và nội dung khác của mình. Quá trình trả điện thoại hoặc máy tính bảng về điều kiện xuất xưởng, vì vậy chủ sở hữu mới không thể nhận được toàn bộ thông tin còn lại. Các bước làm sạch điện thoại khác nhau đối với iPhone hoặc Android, nhưng hoàn toàn có thể thực hiện được với bất kỳ loại thiết bị nào.

Quảng cáo

Xóa sạch iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn

Xóa sạch iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn

Trước tiên, hãy xem cách thực hiện trên iPhone của bạn. Quá trình xóa dữ liệu khỏi iPhone cũng có thể áp dụng cho iPad hoặc iPod touch.

Đăng xuất khỏi iCloud

Đăng xuất khỏi iCloud

Đầu tiên, bạn cần tắt Find My iPhone, thao tác này bạn có thể tự thực hiện hoặc đăng xuất khỏi iCloud. Các bước đăng xuất iCloud hơi khác một chút tùy thuộc vào phiên bản iOS bạn có. Trên iOS 10.3 trở lên, hãy mở Cài đặt, sau đó nhấn vào tên của bạn ở đầu màn hình. Trượt xuống trên màn hình tài khoản của bạn và nhấn vào liên kết Đăng xuất. Trên iOS 10.2 trở xuống, hãy mở Cài đặt, vuốt xuống và nhấn vào iCloud, sau đó nhấn vào liên kết Đăng xuất.

Tắt Tìm iPhone của tôi

Tắt Tìm iPhone của tôi

Nhập mật khẩu ID Apple của bạn. Sau đó, bạn sẽ được hỏi xem bạn có muốn giữ một bản sao dữ liệu của mình trên thiết bị này hay không. Đảm bảo rằng các mục nội dung được liệt kê đã bị vô hiệu hóa. Nhấp vào Đăng xuất và sau đó nhấp lại Đăng xuất để phản hồi xác nhận. Khi bạn đăng xuất khỏi iCloud, Tìm iPhone của tôi sẽ tự động bị tắt. Bạn cũng sẽ nhận được một email thông báo rằng Tìm iPhone của tôi đã bị tắt trên thiết bị của bạn.

Xóa dữ liệu cá nhân

Xóa dữ liệu cá nhân

Sau đó, để xóa dữ liệu cá nhân và thông tin khác của bạn, hãy quay lại màn hình cài đặt và chạm vào “Chung”. Vuốt xuống cuối trang Chung và nhấn vào liên kết Đặt lại. Ở đầu màn hình Đặt lại, nhấp vào liên kết Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Nhập mật khẩu của bạn. Chạm vào lệnh để xóa iPhone.

Thiết bị của bạn sẽ được làm sạch và khôi phục về điều kiện xuất xưởng. Sau khi đặt lại, thiết bị của bạn sẽ khởi động lại và bạn sẽ được đưa đến màn hình cài đặt. Bây giờ bạn có thể tắt nó đi để nó sẵn sàng tái chế hoặc có chủ mới.

Dọn dẹp thiết bị Android của bạn

Dọn dẹp thiết bị Android của bạn

Để xóa dữ liệu khỏi điện thoại hoặc máy tính bảng Android, trước tiên bạn cần mã hóa dữ liệu trên thiết bị trong trường hợp ai đó bằng cách nào đó vượt qua được quá trình xóa và giành quyền truy cập vào thông tin của bạn. Trong trường hợp này, mã hóa đảm bảo rằng dữ liệu cá nhân của bạn và các thông tin khác không thể đọc được.

Thiết bị mã hóa

Thiết bị mã hóa

Mở “Cài đặt” trên thiết bị Android của bạn và chọn cài đặt “Bảo mật”. Màn hình bảo mật phải có tùy chọn để mã hóa thiết bị của bạn. Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm tùy chọn, hãy tìm từ “mã hóa” trong cài đặt để tìm tùy chọn đó. Giả sử thiết bị của bạn chưa được mã hóa, hãy nhấp vào nút để mã hóa thiết bị của bạn.

Nếu thiết bị của bạn chưa được sạc đầy hoặc chưa kết nối với mạng, bạn sẽ thấy thông báo rằng thiết bị cần được sạc đầy. Sạc thiết bị của bạn đến 100 phần trăm và nhấn nút để mã hóa điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Bạn có thể nhận được một thông báo yêu cầu bạn xác nhận mã hóa. Xác nhận hành động. Thiết bị của bạn sẽ được mã hóa và bạn sẽ không thể sử dụng thiết bị trong thời gian này. Sau khi thiết bị khởi động lại, hãy quay lại màn hình cài đặt mã hóa để xác minh rằng mã hóa hiện đang hoạt động.

Xóa tất cả dữ liệu

Xóa tất cả dữ liệu

Quay lại màn hình cài đặt. Bây giờ bạn cần tìm tùy chọn phù hợp để khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của mình. Vì đây là Android, vị trí của tùy chọn này khác nhau tùy theo nhà sản xuất, thiết bị và phiên bản hệ điều hành. Bạn có thể tìm thấy nó trong Sao lưu và Đặt lại, trong Quản lý chung hoặc thậm chí trong Hệ thống. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy tìm “Đặt lại” trên màn hình cài đặt.

Sau đó, hãy tìm tùy chọn có nhãn Đặt lại dữ liệu ban đầu hoặc Xóa tất cả dữ liệu (khôi phục cài đặt gốc). Bấm vào nút này. Màn hình tiếp theo cho bạn biết những gì sẽ bị xóa khi đặt lại và hiển thị các tài khoản của bạn mà bạn đã đăng nhập. Nhấp vào nút “Đặt lại” để tiếp tục.

Bạn sẽ được yêu cầu nhập mã PIN hoặc mật khẩu của mình. Một màn hình xác nhận khác sẽ xuất hiện. Nhấp vào nút để xóa mọi thứ hoặc xóa mọi thứ. Thiết bị của bạn được làm sạch và khôi phục về điều kiện xuất xưởng. Sau khi đặt lại và khởi động lại, thiết bị của bạn sẽ hiển thị màn hình chào mừng. Bây giờ bạn có thể tắt nó đi và sẵn sàng rời đi.

Nội dung tương tự:

Công cụ chuyển đổi kích thước hình ảnh hồ sơ Instagram

Hướng dẫn • 27/09/2022

Nếu bạn muốn thay đổi kích thước ảnh Instagram, bạn có thể thực hiện điều đó với trình chỉnh sửa và bộ lọc Instagram ...

Chống bụi? Không thấm nước? Điểm xếp hạng tiện ích

Hướng dẫn • 15/04/2022

Bạn đã thấy các mã: iPhone 7/8 / X được xếp hạng IP67. iPhone 11 và Samsung Galaxy S8 trở lên được xếp hạng ...

Cách xóa hoặc tắt Chromecast trong Google Chrome

Hướng dẫn • 04/05/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách thay đổi ngôn ngữ trên Netflix trên thiết bị Fire Stick

Hướng dẫn • 11/05/2022

Khi sử dụng Fire Stick, thật dễ dàng để thay đổi ngôn ngữ trên Netflix. Bạn có thể thay đổi ngôn ngữ cấu hình ...