Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/11/2022

đặt lại mật khẩu quản trị windows 7 từ usb

Người dùng Windows 7 phải làm gì nếu bạn quên mật khẩu quản trị viên và không thể đăng nhập? Trong tình huống này, nhiều người, đặc biệt là những người mới sử dụng máy tính, có thể nghĩ rằng cài đặt lại hệ thống là cách duy nhất để lấy lại quyền truy cập. Trên thực tế, nó không phải. Việc cài đặt lại hệ thống không chỉ gây lãng phí thời gian mà còn dẫn đến mất dữ liệu trên máy tính. Giải pháp tốt nhất là đặt lại mật khẩu quản trị viên Windows 7 bằng ổ đĩa flash. Bây giờ bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm điều đó.

Tùy chọn 1: Đặt lại mật khẩu quản trị viên Windows 7 bằng ổ USB flash đặt lại mật khẩu.

Ổ đĩa flash USB “đặt lại mật khẩu” được tạo trước khi bạn có thể nhớ mật khẩu cho tài khoản người dùng và đăng nhập. Nó lưu trữ thông tin khôi phục mật khẩu cho tài khoản đó. Nếu bạn quên mật khẩu cho tài khoản này và không thể đăng nhập, bạn có thể sử dụng đĩa này để tạo mật khẩu mới. Để đặt lại mật khẩu quản trị viên Windows 7 bằng ổ USB đặt lại mật khẩu, chỉ cần làm theo các bước bên dưới.

Bước 1: Hiển thị liên kết Đặt lại mật khẩu trên màn hình đăng nhập Windows 7.

Liên kết đặt lại mật khẩu

Nhập mật khẩu vào trường Mật khẩu và nhấp vào nút mũi tên bên phải. Nếu nhập sai mật khẩu, bạn sẽ thấy thông báo “Tên người dùng hoặc mật khẩu không hợp lệ”. Nhấp vào OK bên dưới thông báo. Sau đó, trong trường “Mật khẩu”, một liên kết “Đặt lại mật khẩu” sẽ xuất hiện.

Bước 2: Mở trình hướng dẫn đặt lại mật khẩu bằng cách nhấp vào liên kết “Đặt lại mật khẩu”. Sau đó nhấp vào “Tiếp theo” trong trình hướng dẫn.

Ấn nút

Bước 3: Chèn ổ USB “đặt lại mật khẩu” vào cổng USB của máy tính Windows 7, sau đó chọn nó từ danh sách ổ và nhấp vào Tiếp theo.

Lưu ý thanh USB

Bước 4: Nhập mật khẩu mới cho tài khoản quản trị viên này, nhập lại để xác nhận và nhấp vào Tiếp theo. Mật khẩu mới sẽ thay thế mật khẩu cũ.

Nhập mật khẩu mới

Bước 5: Cuối cùng, nhấn vào Xong. Bây giờ sử dụng mật khẩu mới để đăng nhập.

Tùy chọn 2: Đặt lại mật khẩu quản trị viên Windows 7 bằng ổ USB có thể khởi động

Tùy chọn đầu tiên là đơn giản và miễn phí. Tuy nhiên, điều này sẽ không hiệu quả với bạn nếu bạn quên mật khẩu quản trị viên Windows 7 của mình mà không có đĩa đặt lại mật khẩu đã tạo trước đó. Trong tình huống này, để đặt lại mật khẩu quản trị viên Windows 7 một cách dễ dàng và an toàn, bạn phải sử dụng ổ USB có khả năng khởi động. Đây là các bước.

Bước 1. Tạo một ổ đĩa flash có khả năng khởi động.

Để tạo ổ USB khởi động có thể đặt lại mật khẩu quản trị viên Windows 7, bạn sẽ cần một ổ USB có thể ghi và tiện ích Windows 7 Password Refixer.

  1. Tải xuống và cài đặt tiện ích Windows 7 Password Refixer trên bất kỳ máy tính Windows nào (không phải trên máy tính Windows 7 bị quên mật khẩu, bị khóa).

2. Chạy tiện ích này và kết nối ổ USB với máy tính này.

3. Làm theo màn hình tiện ích này để ghi nó vào thẻ USB. Khi ghi thành công, một ổ USB khởi động được sẽ được tạo và bạn có thể ngắt kết nối nó khỏi máy tính này.

ghi thành công

Bước 2: Khởi động PC Windows 7 bị khóa của bạn từ ổ USB.

  1. Kết nối ổ đĩa flash có thể khởi động với máy tính mà bạn muốn đặt lại mật khẩu quản trị viên Windows 7.
  2. Khởi động / khởi động lại máy tính của bạn. Sau khi màn hình đầu tiên xuất hiện, nhấn nhanh và liên tục phím tương ứng (F2 / Del / ESC) để vào chương trình thiết lập BIOS. Chìa khóa có thể khác nhau giữa các máy tính; bạn có thể kiểm tra nó trên màn hình đầu tiên sau khi khởi động máy tính.
  3. Nhấp vào tab Boot, đặt ổ USB làm thiết bị khởi động đầu tiên và nhấn phím F10 để lưu các thay đổi. Sau đó máy tính sẽ khởi động từ ổ USB.

Bước 2: Đặt lại mật khẩu quản trị viên Windows 7 của bạn.

  1. Sau khi khởi động thành công máy tính từ ổ USB, bạn sẽ thấy màn hình Windows 7 Password Refixer.

2. Chọn Windows 7 cũng như tài khoản quản trị viên có mật khẩu bạn muốn đặt lại và nhấp vào nút “Đặt lại mật khẩu”.

Nhấp vào Đặt lại mật khẩu

3. Khi được hỏi bạn có muốn đặt mật khẩu trống hay không, chỉ cần nhấp vào Có để xác nhận. Sau đó, mật khẩu quản trị viên bạn đã chọn sẽ được đặt lại thành trống.

4. Nhấp vào nút “Khởi động lại”, sau đó nhấp vào “Có” trong hộp thoại bật lên và nhanh chóng ngắt kết nối ổ đĩa flash USB có thể khởi động khỏi máy tính.

Nhấp vào Khởi động lại

5. Máy tính bây giờ sẽ khởi động lại bình thường. Khi đến màn hình đăng nhập Windows 7, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản quản trị viên mà không cần mật khẩu.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách thêm và sử dụng tính năng Câu chuyện trong ứng dụng Tin nhắn tín hiệu

Hướng dẫn • 12/10/2022

Nếu bạn muốn thử một cái gì đó mới khi nói đến nhắn tin riêng tư, Signal là một lựa chọn tốt. Đây là ...

Facebook Marketplace không khả dụng cho bạn – phải làm gì?

Hướng dẫn • 07/10/2022

Nếu thị trường Facebook của bạn bị chặn hoặc không khả dụng và hiển thị lỗi bạn đã thiết lập trước đó, bạn có ...

Cách thay đổi màu tab của một hoặc nhiều trang tính trong Excel 2016

Hướng dẫn • 11/11/2022

Nội dung chính Phần 1. Cách thay đổi màu tab của một trang tính riêng lẻ trong Excel 2016 Tùy chọn 1: Nhấp chuột ...

Các ứng dụng theo dõi gói hàng tốt nhất cho iPhone và iPad vào năm 2022

Hướng dẫn • 30/10/2022

Đặt hàng trực tuyến là một niềm vui, nhưng đợi một gói hàng đến là một câu chuyện khác. Tóm lại, đây là các ...