Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 16/11/2022

Sử dụng tốt điện thoại Android cũ của bạn

Làm gì với một chiếc điện thoại cũ khi bạn có một chiếc điện thoại mới sáng bóng? Bán là một lựa chọn, nhưng mọi người thường chọn các thiết bị rẻ hơn hoặc tầm trung hơn là mua các thiết bị đã qua sử dụng với giá thấp hơn. Đừng chỉ vứt bỏ điện thoại Android cũ của bạn. Điện thoại Android dự phòng của bạn có rất nhiều người dùng mà bạn có thể không biết. Chỉ cần tìm ra cách phù hợp để mở khóa tiềm năng của họ và mang đến cho họ cuộc sống mới.

Dưới đây là một số ý tưởng hay có thể giúp bạn sử dụng tốt điện thoại Android cũ của mình.

Đặt lại và mở khóa mật khẩu Windows từ điện thoại Android

1. Chuyển đổi điện thoại Android sang Windows Password Reset Disk

Bạn có thể không nghĩ rằng một chiếc điện thoại Android cũ có thể được biến thành một đĩa khôi phục mật khẩu Windows có thể được sử dụng để mở khóa Windows bị khóa nếu bạn quên mật khẩu đăng nhập của mình. Windows Password Fix cho Android (WPRefixer) là một giải pháp tuyệt vời và có thể được sử dụng để khôi phục hoặc đặt lại mật khẩu người dùng và quản trị viên bị mất được sử dụng để đăng nhập vào hệ điều hành Windows. Mở khóa hợp pháp mật khẩu Windows của riêng bạn chắc chắn là một việc làm hợp pháp! Chỉ cần ghi chương trình vào điện thoại Android hoặc thẻ USB, sau đó khởi động máy tính của bạn từ đó là xong.

Đây là thủ thuật đặt lại mật khẩu tiết kiệm thời gian mà người dùng Android nào cũng nên thử.

Bước 1: Root điện thoại Android cũ của bạn bằng SurperSu.

Bạn cần root điện thoại của mình nếu bạn muốn chạy ứng dụng WPRefixer cần quyền root.

Bước 2: Tải xuống và cài đặt WPRefixer trên điện thoại Android đã root của bạn.

Bạn cần cấp quyền truy cập đầy đủ vào tất cả các tính năng của thiết bị này trước khi có thể chạy ứng dụng này.

Cung cấp quyền truy cập

Bước 3: Tạo đĩa khôi phục mật khẩu Windows.

Bạn có thể thực hiện theo 2 cách, một là ghi vào đĩa USB, nếu có USB và cáp USB OTG thì bạn sẽ nhận được đĩa USB cài lại mật khẩu Windows. Cách khác là kết nối nó với thiết bị Android để điện thoại biến thành một đĩa khôi phục mật khẩu Windows.

Tạo đĩa khôi phục mật khẩu Windows

Bước 4: Cài đặt Windows Boot bị khóa từ điện thoại Android hoặc thiết bị USB

Trước tiên, kết nối điện thoại Android của bạn với máy tính bị khóa bằng cáp dữ liệu hoặc cắm thẻ USB bạn đã tạo vào máy tính cần đặt lại mật khẩu. Chọn thiết bị khởi động trong BIOS sau khi máy tính được bật lại hoặc khởi động lại máy tính và nhấn phím truy cập BIOS khi bạn thấy logo bo mạch chủ hoặc logo thương hiệu. Bạn có thể nhấn phím BIOS (F2, F11, F12, ESC hoặc DEL) để vào menu BIOS.

Đặt máy tính của bạn khởi động từ một lựa chọn thiết bị đặc biệt trong menu khởi động

Hoặc thay đổi thứ tự khởi động bằng cách đặt các thiết bị di động để ưu tiên trình tự khởi động trên ổ cứng trong Tùy chọn khởi động. Lưu cài đặt của bạn và khởi động lại máy tính của bạn. Khi bạn khởi động lại máy tính của mình, nó sẽ khởi động từ ổ USB. Bạn sẽ hiểu rằng bạn đã làm đúng mọi thứ khi nhìn thấy màn hình sau:

Khởi động máy tính bị khóa từ điện thoại Android

Bước 5: Bắt đầu quá trình đặt lại mật khẩu Windows.

Chọn tài khoản người dùng và nhấp vào nút Đặt lại mật khẩu. Chương trình sẽ đặt lại mật khẩu người dùng Windows đã chọn và mở khóa tài khoản của bạn nếu nó bị khóa.

Đặt lại mật khẩu Windows

Nếu bạn đang sử dụng tài khoản Microsoft để đăng nhập, bạn sẽ thấy địa chỉ email của mình trong cột Mô tả. Nếu bạn chọn một tài khoản cục bộ để tiếp tục, chương trình sẽ nhanh chóng xóa mật khẩu của nó.

Xóa mật khẩu Windows

Nhấn nút đặt lại và rút ổ USB. Sau khi khởi động lại, bạn có thể đăng nhập vào Windows bằng tài khoản đã mở khóa của mình hoặc bằng mật khẩu mới được tạo cho bạn.

Bạn có thể xem video bên dưới và làm theo hướng dẫn chi tiết.

2. Sử dụng điện thoại Android cũ làm GPS trong ô tô của bạn.

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào để biến điện thoại Android cũ của mình thành thiết bị định vị GPS trên ô tô. Làm cho nó dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc giá đỡ điện thoại trên ô tô, một bộ sạc trên ô tô và cố định điện thoại tại chỗ vĩnh viễn. Sau đó, cài đặt một ứng dụng điều hướng như Google Maps (miễn phí) hoặc Sygic GPS Navigation & Maps (miễn phí). Gps trên ô tô của bạn sẽ sẵn sàng với các bản đồ mong muốn của bạn đã được tải và bạn đã sẵn sàng để đi.

Sử dụng điện thoại Android của bạn làm GPS trên ô tô

Các tùy chọn bổ sung để sử dụng điện thoại thông minh cũ của bạn:

  • Thiết bị của bạn có thể được sử dụng như một bộ lặp Wi-Fi bằng các ứng dụng như Netshare.
  • Nếu bạn là nhà phát triển, bạn có thể sử dụng Android dự phòng của mình để thử nghiệm.
  • Sử dụng thiết bị của bạn làm thiết bị theo dõi hoạt động thể chất bằng cách tải xuống các ứng dụng theo dõi hoạt động thể chất.
  • Bạn có thể biến nó thành một đài phát thanh đầu giường trực tuyến với các ứng dụng như TuneIn Radio.
  • Nếu bạn sử dụng Android cũ của mình làm điều hướng trên ô tô, bạn cũng có thể sử dụng nó làm camera hành trình bằng cách cài đặt một ứng dụng như Autoboy Dash Cam.

Bạn có thấy những cách thú vị này để sử dụng thiết bị Android cũ của mình có hữu ích không?

Bán hoặc lấy lại điện thoại Android cũ của bạn

Nếu bạn quyết định bán điện thoại của mình, có một số lựa chọn: nếu điện thoại trong tình trạng tốt và bạn vẫn còn hộp, nơi tốt nhất để bán thứ đã qua sử dụng là eBay hoặc một thị trường đã qua sử dụng khác. Ngoài việc bán trực tuyến, bạn có thể bán lại điện thoại cho nhà mạng mà bạn đã mua nó, nhưng không phải điện thoại nào cũng được chấp nhận (đặc biệt là những chiếc rất cũ hoặc không phổ biến) và bạn không chắc sẽ kiếm được tiền lớn bằng cách này.

Bạn có thể đã biết rằng bạn cần khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại của mình, nhưng đây thực sự là điều cuối cùng bạn nên làm trước khi bán. Có một số việc bạn cần làm trước tiên như sao lưu dữ liệu, mã hóa dữ liệu. Cuối cùng, xóa thông tin cá nhân của bạn.

Bạn không nên xóa danh bạ, lịch, lời nhắc, tài liệu, ảnh và thông tin khác theo cách thủ công. Bạn có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc để khôi phục cài đặt gốc. Thao tác này sẽ xóa mọi thứ trên thiết bị, bao gồm cả nội dung của thẻ SD nếu có và đưa nó về trạng thái ban đầu.

  1. Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn.
  2. Chạm vào Hệ thống> Đặt lại. Nếu cần, hãy nhập mã PIN, hình mở khóa hoặc mật khẩu của bạn.
  3. Nhấn vào Khôi phục cài đặt gốc> Đặt lại điện thoại hoặc Đặt lại máy tính bảng. Nếu cần, hãy nhập mã PIN, hình mở khóa hoặc mật khẩu của bạn.

Khôi phục cài đặt gốc trong điện thoại Android

Để xóa tất cả dữ liệu khỏi bộ nhớ trong của thiết bị, hãy nhấn vào Xóa mọi thứ.

Nếu bạn không thể mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của mình, hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị Android của bạn bằng cách sử dụng các nút nguồn và âm lượng.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách cài đặt và cấu hình PPTP VPN trên Linux Fedora

Hướng dẫn • 22/11/2022

Bảo mật Internet quan trọng hơn bao giờ hết, vì vậy mọi người đang cố gắng tìm những cách mới để giữ an toàn ...

Cách ẩn số điện thoại của bạn trong Telegram

Hướng dẫn • 12/05/2022

Ẩn số điện thoại của bạn trên Telegram có thể ngăn người khác biết rằng bạn đang sử dụng Telegram. Bạn có thể tránh ...

Cách dịch các cuộc trò chuyện trong thời gian thực với Trợ lý Google

Hướng dẫn • 07/05/2022

Ngày nay, việc nhận thông tin nhanh hơn và dễ dàng hơn nhờ Trợ lý Google. Giờ đây, Google đang tung ra một tính ...

Sửa lỗi Netflix S7361-1253, S7363-1260-FFFFD1C1 hoặc 00002E3F trên Mac

Hướng dẫn • 04/12/2022

Netflix giúp bạn dễ dàng xem các chương trình và bộ phim yêu thích của mình ở mọi nơi, trên mọi thiết bị, kể ...