Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 17/04/2023

Với các tùy chọn chia sẻ ảnh và video dễ dàng, Instagram đã trở thành một ứng dụng truyền thông xã hội cực kỳ phổ biến và cần phải có. Tuy nhiên, có thể có lúc bạn quyết định rời khỏi ứng dụng hoặc bạn cần tìm cách lấy lại quyền truy cập vào ứng dụng.

Nếu bạn đang tìm cách đặt lại thứ gì đó trên tài khoản Instagram của mình, có thể bạn đang tìm cách đặt lại tên người dùng, mật khẩu, địa chỉ email hoặc số điện thoại của mình. Hoặc bạn có thể tìm cách thiết lập lại toàn bộ tài khoản của mình bằng cách xóa tất cả ảnh cũ, lượt thích và người theo dõi.

Bất kể lý do của bạn ở đây là gì, chúng tôi sẽ giúp bạn, từ việc sửa các thông tin đăng nhập đó đến dọn dẹp toàn bộ. Hãy xem cách bạn có thể thiết lập lại tài khoản Instagram của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Cách đặt lại mật khẩu Instagram của bạn

Để bắt đầu, trước tiên hãy xem cách đặt lại mật khẩu của bạn vì đây là một trong những vấn đề phổ biến nhất mà người dùng Instagram phải đối mặt. Nếu bạn bị khóa tài khoản và không thể đăng nhập vào Instagram, chúng tôi có một số gợi ý.

Đầu tiên, nếu bạn đã liên kết tài khoản Instagram và Facebook với nhau, hãy thử đăng nhập bằng hồ sơ Facebook của bạn. Đăng nhập bằng Facebook có thể là tất cả những gì bạn cần để quay lại tài khoản của mình, nơi bạn có thể thay đổi và cập nhật mật khẩu của mình. Để đặt lại mật khẩu của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 • Nhấp vào “Quên mật khẩu của bạn?”
 • Bạn sẽ có ba tùy chọn: “Tên người dùng”, “Điện thoại” và “Đăng nhập bằng Facebook”.
 • Nếu bạn biết tên người dùng Facebook của mình và tên người dùng này được kết nối với Instagram của bạn, hãy chọn tùy chọn này.
 • Nếu không, hãy nhập tên người dùng, địa chỉ email hoặc số điện thoại của bạn. Bạn sẽ được gửi một địa chỉ email có liên kết để đặt lại mật khẩu và đăng nhập lại vào tài khoản của bạn.

Nếu bạn không nhận được liên kết đặt lại mật khẩu, bạn có thể đã bị tấn công và tin tặc có thể đã thay đổi thông tin tài khoản của bạn để ngăn bạn lấy lại quyền truy cập. Ngoài ra, bạn có thể không nhớ tên người dùng, địa chỉ email hoặc số điện thoại ban đầu mà bạn đã sử dụng cho tài khoản.

Trong trường hợp này, đừng lo lắng – có một lựa chọn khác.

 • Mở ứng dụng.
 • Nhấp vào “Quên mật khẩu của bạn?”
 • Nhấp vào “Cần thêm trợ giúp?”
 • Điền thông tin trên màn hình, sau đó nhấp vào Yêu cầu hỗ trợ.

Điền thông tin càng nhiều chi tiết càng tốt. Bạn càng thuyết phục được bạn là chủ sở hữu hợp pháp của tài khoản, thì Instagram càng có nhiều khả năng quyết định cấp lại quyền truy cập cho bạn. Bao gồm bất kỳ thông tin bổ sung nào mà nhóm bảo mật có thể cần để giúp họ đưa ra quyết định đúng đắn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng điều này có thể không hoạt động. Instagram đang nỗ lực để đảm bảo mọi người không thể truy cập vào các tài khoản mà họ không sở hữu, vì vậy họ phải cẩn thận khi nhận được yêu cầu trợ giúp thêm về đăng nhập. Nếu bạn không thể chứng minh rằng bạn là chủ sở hữu thực sự của tài khoản, bạn sẽ không thể trở lại tài khoản của mình.

Cách xóa tất cả ảnh trên Instagram

Đây là lúc mọi thứ trở nên phức tạp hơn một chút. Lý tưởng nhất là Instagram sẽ cho phép bạn xóa hàng loạt bài đăng và ảnh. Thật không may, điều này không phải như vậy. Instagram không chỉ bỏ qua khả năng xóa tất cả các bài đăng của bạn cùng một lúc mà còn gây khó khăn cho việc sử dụng các dịch vụ của bên thứ ba để xóa tất cả các tin nhắn của bạn.

Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba

Ngày xưa, bạn có thể tìm kiếm các trình dọn dẹp Instagram trong Apple App Store và Google Play Store, và một số ứng dụng đáng tin cậy đã xuất hiện. Tuy nhiên, vào tháng 9 năm 2021, nhiều tùy chọn đáng tin cậy của chúng tôi sẽ không còn nữa. Một số ở lại, nhưng không phải tất cả đều đáng được tôn trọng. Trước khi sử dụng bất kỳ ứng dụng dọn dẹp nào có sẵn, hãy nhớ đọc các bài đánh giá.

Các ứng dụng này sẽ cần quyền truy cập vào tài khoản Instagram của bạn và một số tùy chọn ít được biết đến hơn có thể gây ra nhiều vấn đề hơn. Chúng tôi thấy các ứng dụng sau là hữu ích nhất:

 • Android – Bỏ theo dõi và xóa Instagram
 • iOS – Trình dọn dẹp cho INS

Sau khi cài đặt các ứng dụng này, bạn sẽ cần đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Instagram của mình. Instagram sẽ gửi cho bạn mã xác minh đăng nhập như khi bạn đăng nhập vào một trình duyệt web mới. Xác nhận mã này và làm theo các bước để xóa tất cả tin nhắn của bạn.

Hầu hết các ứng dụng có bố cục và chức năng tương tự, với tùy chọn “Chọn tất cả” để xóa tất cả tin nhắn của bạn.

Điều này làm cho việc tung ra một Instagram mới trở thành một kỳ công dễ dàng. Chúng tôi cũng có một bài viết đề cập đến các cách khác để xóa tất cả các bài đăng trên Instagram của bạn một cách dễ dàng hơn.

Nếu bạn muốn đặt lại tài khoản Instagram của mình mà không sử dụng các công cụ của bên thứ ba, bạn sẽ cần phải xóa từng bài đăng theo cách thủ công. Nhưng sẽ lâu, tùy thuộc vào số lượng bài viết của bạn.

Lưu trữ các bài viết cũ của bạn

Trước khi điên tiết xóa mọi thứ, hãy biết rằng bạn có thể dễ dàng lưu trữ ảnh cũ. Lưu trữ có nghĩa là không ai nhìn thấy chúng ngoài bạn. Về cơ bản, nó cho phép bạn ẩn ảnh mà không cần xóa chúng.

Để lưu trữ ảnh, hãy làm theo các bước sau:

 • Mở ảnh bạn muốn lưu trữ.
 • Chạm vào ba chấm ngang ở góc trên cùng bên phải.
 • Nhấp vào “Lưu trữ”.

Để xem ảnh đã lưu trữ của bạn, hãy truy cập hồ sơ của bạn và nhấn vào ba đường ngang. Nhấp vào tùy chọn “Lưu trữ”. Tại đây bạn có thể xem tất cả các câu chuyện trước đây và ảnh đã lưu trữ của mình. Nhấp vào tùy chọn “Câu chuyện đã lưu trữ” ở đầu trang để chọn giữa các câu chuyện, bài đăng và nội dung trực tiếp của bạn.

Cách xóa tài khoản của bạn và mở lại

Nếu bạn định xóa hoàn toàn thứ này và từng chút cuối cùng trong tài khoản Instagram của mình, bạn có thể làm điều đó từ chính ứng dụng. Xin lưu ý rằng làm theo hướng dẫn dưới đây sẽ xóa vĩnh viễn tất cả các bình luận và lượt thích của bạn, cũng như thiết lập lại tài khoản thuê bao của bạn.

Bạn vẫn quan tâm? Bắt đầu bằng cách xóa tài khoản Instagram của bạn.

 • Truy cập trang xóa tài khoản chuyên dụng trên thiết bị di động hoặc máy tính của bạn.
 • Chọn lý do xóa từ menu thả xuống.
 • Nhập lại mật khẩu tài khoản của bạn.
 • Nhấp hoặc nhấn vào “Xóa tài khoản của tôi vĩnh viễn.”

Ghi chú. Nếu bạn chọn phương pháp này, bạn sẽ phải đợi 14 ngày để sử dụng lại tên người dùng của mình.

Bây giờ bạn có thể tạo một tài khoản mới với cùng tên người dùng – cho đến khi ai đó biết tên người dùng của bạn. Khi bạn có một tài khoản mới, nó sẽ giống như một tài khoản hoàn toàn mới. Đôi khi bác sĩ kê đơn để bắt đầu lại tất cả.

Câu hỏi thường gặp

Vì Instagram không giúp bạn dễ dàng đặt lại cài đặt tài khoản, nên bạn có thể có thêm câu hỏi. Đó là những gì phần này dành cho. Hãy tiếp tục đọc để tìm câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp nhất.

Tôi có thể kích hoạt lại tài khoản Instagram của mình không?

Nếu bạn đã tạm thời vô hiệu hóa tài khoản của mình, bạn có thể kích hoạt lại tài khoản bằng cách đăng nhập với cùng thông tin đăng nhập. Nếu bạn đã hủy kích hoạt tài khoản của mình vĩnh viễn, bạn không thể kích hoạt lại nó. Giả sử có một số vấn đề và tài khoản của bạn đã bị hacker hoặc Instagram xóa, vui lòng liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Instagram để được hỗ trợ thêm.

Tôi có thể tạo một tài khoản mới với cùng thông tin đăng nhập không?

Tiếc là không có. Bạn không thể kích hoạt tài khoản mới với cùng tên người dùng như trước đây.

Tại sao tôi bị chặn tài khoản Instagram của mình?

Cho dù tài khoản của bạn đang báo cáo rằng mật khẩu không chính xác hoặc Instagram đã vô hiệu hóa tài khoản của bạn, thì có một số lý do khiến tài khoản của bạn không thể truy cập được. Nếu bạn đã thử các bước trên mà không thể truy cập tài khoản của mình, vui lòng liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Instagram. Đồng thời kiểm tra email của bạn để tìm tin nhắn từ Instagram. Điều này có thể cung cấp cho bạn ý tưởng nếu bạn đã vi phạm Nguyên tắc cộng đồng hoặc nếu tài khoản của bạn đã bị tấn công.

Nếu tôi xóa tài khoản Facebook của mình, làm thế nào tôi có thể truy cập Instagram?

Nếu bạn quyết định xóa tài khoản Facebook của mình, nhưng nó cũng là một tùy chọn đăng nhập Instagram, bạn sẽ phải vô hiệu hóa các tài khoản trước khi hủy kích hoạt trang Facebook của mình. Để thực hiện việc này, hãy đi tới “Cài đặt” trên Instagram, nhấp vào “Tài khoản”, sau đó nhấp vào “Tài khoản được liên kết”. Đặt tên người dùng và mật khẩu mới, sau đó xóa tài khoản Facebook của bạn một cách an toàn.

Tôi có thể xóa tất cả các bài đăng trên Instagram của mình cùng một lúc không?

Mặc dù bạn không thể xóa tất cả các bài đăng trên Instagram của mình cùng một lúc trong ứng dụng, nhưng có một số cách giải quyết. Nếu bạn muốn xóa mọi thứ cùng một lúc, chúng tôi có một bài viết mô tả những cách giải quyết này. Nhưng nếu muốn sử dụng ứng dụng Instagram, bạn cần xóa từng bài đăng một.

Lời kết

Instagram đã trở thành ứng dụng chính trên hầu hết mọi điện thoại thông minh. Mặc dù đây là một ứng dụng tuyệt vời để chia sẻ ảnh và video với bạn bè, gia đình và những người theo dõi, nhưng một ngày nào đó, bạn có thể quyết định đã đến lúc bắt đầu lại.

Nếu vậy, các phương pháp trên có thể được sử dụng để đặt lại tài khoản Instagram của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng để bạn có thể quay lại sử dụng ứng dụng theo ý muốn.

Nội dung tương tự:

Cách bán iPhone của bạn một cách an toàn và thu được lợi nhuận tối đa

Hướng dẫn • 19/04/2023

Mùa gia vị bí ngô đã bắt đầu, có thể chỉ có hai điều: PSL ghét trên bảng xếp hạng và các sản phẩm ...

Cách lưu hoặc in Google Tài liệu có nhận xét

Hướng dẫn • 31/05/2023

Khi bạn muốn cộng tác trong một dự án với những người khác, sẽ rất hữu ích nếu bạn có các công cụ hiệu ...

Khắc phục Pixel Watch LTE sẽ không kích hoạt / không thể thiết lập mạng di động

Hướng dẫn • 03/06/2023

Nếu bạn đang sử dụng Đồng hồ Google Pixel và gặp sự cố khi thiết lập mạng di động mới hoặc kích hoạt LTE, ...

Cách kiểm tra tình trạng pin của iPhone

Hướng dẫn • 16/03/2023

Bạn có cảm thấy như pin trên iPhone hoặc iPad của mình không sử dụng đủ lâu? Điều này có thể xảy ra với ...