Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 19/11/2022

đặt lại / xóa mật khẩu đăng nhập windows

Bạn đã bao giờ cài đặt Windows 10 trên máy Mac và quên mật khẩu quản trị hoặc cục bộ Windows 10 trên đó, dẫn đến việc bạn không thể truy cập hệ thống Windows của mình hoặc thậm chí không thể tìm thấy các máy tính Windows khác để truy cập? Bạn có cảm thấy như mình quên mật khẩu do sơ suất và bối rối không? Mọi thứ đều tốt. Không cần phải hoang mang và lo lắng về vấn đề này, iSumsoft Windows Password Refixer cho Mac có thể là trợ thủ đắc lực của bạn. Đây là một phần mềm mạnh mẽ và thiết thực có thể đặt lại mật khẩu Windows bị quên trên máy Mac của bạn.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình từng bước để đặt lại mật khẩu quản trị viên Windows / cục bộ bị mất trên máy Mac. Để thực hiện việc này, bạn cần tạo một đĩa CD hoặc ổ USB đặt lại mật khẩu có thể khởi động trên máy Mac, sau đó sử dụng nó để khởi động hệ điều hành Windows bị khóa và nhanh chóng đặt lại mật khẩu Windows đã quên của bạn.

Các bước để đặt lại mật khẩu quản trị / cục bộ bị mất cho Windows chạy trên máy Mac

Bước 1: Chuẩn bị.

Tải xuống và cài đặt iSumsoft Windows Password Refixer cho Mac trên máy Mac của bạn.

Ổ đĩa flash có khả năng khởi động.

Bước 2: Tạo đĩa khôi phục mật khẩu Windows trên Mac.

Khởi chạy Windows Password Refixer cho Mac bằng cách nhấp chuột phải vào tệp dmg và chọn tùy chọn Open With, sau đó nhấp vào DiskImageMounter.

chạy Windows Password Fixer cho Mac

Nhấp đúp vào tệp dmg và kéo nó vào thư mục ứng dụng. Sau một lúc, phần mềm Windows Password Refixer cho Mac sẽ xuất hiện trên màn hình. Chỉ cần chạy nó.

kéo tệp vào thư mục ứng dụng

Cắm ổ USB của bạn vào máy Mac và khởi chạy Windows Password Refixer cho Mac. Chọn ổ USB của bạn và nhấp vào Bắt đầu ghi để tạo đĩa đặt lại mật khẩu Windows.

ghi phần mềm vào thẻ USB

Bạn sẽ được hỏi có muốn định dạng ổ USB hay không. Chỉ cần nhấp vào nút “Có” để ghi phần mềm này vào thẻ USB.

định dạng ổ đĩa flash

Sau một vài giây, bạn sẽ nhận được thông báo “Viết thành công” xác nhận rằng bạn đã tạo đĩa khôi phục mật khẩu Windows thành công.

đốt cháy thành công

Bước 3: Khởi động Windows bị khóa từ USB đặt lại mật khẩu.

Tháo ổ USB đặt lại mật khẩu khỏi máy Mac của bạn và lắp vào máy tính Windows bị khóa. Và sau đó khởi động PC Windows bị khóa từ ổ USB. Sau khi máy tính khởi động, giao diện “Windows Password Refixer for Mac” sẽ được hiển thị.

Bước 4: Đặt lại mật khẩu Windows của bạn.

Như bạn có thể thấy, nó liệt kê tất cả các tài khoản trên máy tính Windows bị khóa. Sau đó, bạn có thể chọn tài khoản người dùng có mật khẩu bạn muốn đặt lại.

Chọn tài khoản người dùng cục bộ hoặc tài khoản quản trị viên, sau đó nhấp vào nút Đặt lại mật khẩu. Một hộp thoại sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn đặt mật khẩu trống hay không. Chỉ cần nhấp vào Có để đồng ý.

đặt mật khẩu trống

Lúc này, bạn có thể thấy mật khẩu đã chuyển từ Unknown thành Blank, tức là mật khẩu tài khoản Windows của bạn đã bị xóa và bạn có thể đăng nhập mà không cần mật khẩu vào lần sau.

mật khẩu đã bị xóa

Sau khi đặt lại hoàn toàn mật khẩu Windows của bạn, hãy nhấp vào nút Khởi động lại để khởi động lại Windows và ngắt kết nối ổ USB của bạn. Sau đó, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản quản trị viên cục bộ / Windows của mình mà không cần mật khẩu.

Tóm lược

Trong các bài viết trước, để đặt lại / xóa mật khẩu đăng nhập trên PC Windows 10 bị khóa, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo đĩa khôi phục mật khẩu Windows trên PC khác. Nó cũng hướng dẫn bạn cách tạo đĩa khôi phục mật khẩu bằng điện thoại Android. Trong bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách tạo đĩa khôi phục mật khẩu cho Windows 10 được cài đặt trên Mac để bạn có thể truy cập hệ thống Windows 10 bị khóa mà không xóa bất kỳ dữ liệu nào khỏi máy tính của mình. Vì vậy, từ nay, bạn sẽ không còn cảm thấy bối rối và bất lực vì quên mật khẩu Windows 10 nữa.

Thật dễ dàng để đặt lại / xóa mật khẩu quản trị / máy tính cục bộ bị quên cho Windows 10 chạy từ máy Mac của bạn. Chỉ cần ghi iSumsof Windows Password Refixer cho Mac vào ổ USB để tạo đĩa đặt lại mật khẩu Mac và bạn cũng có thể đặt lại mật khẩu của mình.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách tìm iPhone / iPad bị mất bằng Trợ lý Google

Hướng dẫn • 02/12/2022

Nếu bạn có loa thông minh của Google ở ​​nhà nhưng lại sử dụng iPhone, bạn có thể gặp khó khăn khi ghép nối ...

Cách sử dụng Tính năng hàng đợi phiên nhóm được chia sẻ của Spotify

Hướng dẫn • 18/11/2022

Nếu bạn sử dụng Spotify, bạn có thể đã tình cờ phát hiện ra một tính năng mới ra mắt cách đây vài tháng ...

Quên mật khẩu tệp dữ liệu Outlook

Hướng dẫn • 02/11/2022

Nội dung chính Bước 1: Kiểm tra vị trí của tệp PST Bước 2: Khôi phục mật khẩu Outlook 2016 PST của bạn Nếu ...

Cách chuyển từ Windows sang Linux

Hướng dẫn • 25/10/2022

Microsoft cuối cùng hết hỗ trợ cho Windows 7 vào tháng 1, có nghĩa là bạn sẽ không nhận được các bản sửa lỗi ...