Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/04/2022

Amazon Kindle là một máy đọc sách điện tử tuyệt vời, nhưng nó gắn chặt với hệ sinh thái Amazon. Nếu bạn có máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh Fire, bạn có thể tải xuống các ứng dụng đọc sách điện tử khác để mở rộng thư viện của mình, nhưng với E Ink Kindles (bao gồm Paperwhite và Oasis), bạn bị ràng buộc khá nhiều với việc tải nội dung của mình trực tiếp từ Amazon. .

Chà, đại loại. Sử dụng một lượng nhỏ phần mềm miễn phí, bạn có thể lấy sách điện tử ở định dạng EPUB, Mobi và PDF và chuyển chúng sang Kindle của bạn. Đây là cách để làm điều đó.

Tìm địa chỉ email Kindle của bạn

Cách dễ nhất để đặt sách trên Kindle của bạn là qua email. Để lấy địa chỉ email Kindle của bạn, hãy truy cập amazon.com/myk bằng trình duyệt web trên PC của bạn. Ở trên cùng, nhấp vào tab Thiết bị. Trong danh sách bên dưới, tìm thiết bị Kindle tương ứng và nhấp vào ba dấu chấm ở bên trái. Trong cửa sổ bật lên, bạn sẽ thấy địa chỉ email @ kindle.com. (Nó có một địa chỉ mặc định, nhưng bạn có thể thay đổi nó bằng cách nhấp vào Chỉnh sửa.)

Ở trên cùng, nhấp vào tab Cài đặt và cuộn xuống Cài đặt tài liệu cá nhân. Nhấp vào mũi tên xuống ở bên phải và cuộn đến danh sách các tài liệu cá nhân đã được phê duyệt. Đây phải là địa chỉ email được đính kèm với tài khoản Amazon của bạn. Nếu đây là địa chỉ email bạn sẽ sử dụng để gửi sách điện tử đến Kindle của mình, thì bạn nên sử dụng. Để sử dụng một địa chỉ email khác, hãy nhấp vào Thêm địa chỉ email được chấp thuận mới và nhập địa chỉ email bạn muốn sử dụng.

Hãy nhớ rằng Kindle của bạn phải được kết nối với mạng Wi-Fi hoặc 3G để tính năng này hoạt động. Tất nhiên, đây không phải là mạng gia đình của bạn; chẳng hạn, bạn có thể đến quán cà phê hoặc thư viện công cộng.

Chọn một định dạng sách điện tử

Bây giờ bạn đã biết cách gửi sách điện tử tới Kindle của mình, bước tiếp theo là xác định định dạng của sách điện tử, điều này sẽ xác định cách tốt nhất để gửi.

Định dạng Mobi

Tin tốt là nếu sách của bạn ở định dạng Mobi, Kindle đã có thể đọc chúng. Đính kèm tệp vào email, gửi tệp đến địa chỉ email Kindle của bạn (với bất kỳ chủ đề nào và không có gì trong nội dung email) và tệp sẽ sớm xuất hiện trên Kindle của bạn. Bạn cũng có thể kéo và thả tệp vào Kindle nếu bạn kết nối thiết bị với máy tính bằng cáp USB.

Định dạng PDF

Amazon có thể tự động chuyển đổi các tệp PDF sang định dạng Kindle, nhưng bạn có hai tùy chọn định dạng. Nếu bạn muốn Kindle hiển thị mọi trang của tệp PDF dưới dạng hình ảnh, chỉ cần gửi tệp .pdf qua email tới địa chỉ Kindle không có dòng tiêu đề.

Điều này sẽ giữ nguyên định dạng và đồ họa, nhưng kích thước phông chữ có thể quá nhỏ để đọc. Nếu hài lòng với định dạng này, bạn cũng có thể kéo và thả tệp vào Kindle của mình bằng cách kết nối thiết bị với máy tính bằng cáp USB.

Một tùy chọn khác là đính kèm tệp PDF vào email và bao gồm “Chuyển đổi” trong dòng chủ đề – chính là từ đó. Gửi nó đến địa chỉ email Kindle của bạn và PDF của bạn sẽ được chuyển đổi thành tệp Mobi nơi bạn có thể kiểm soát kích thước và định dạng phông chữ. Đồ họa cũng sẽ ở đó, nhưng bạn sẽ mất bố cục của tệp PDF gốc.

Định dạng EPUB

EPUB là định dạng sách điện tử phổ biến trên Internet, nhưng Kindle không thể đọc được. Điều này là tốt; bạn có thể chuyển đổi tệp .epub sang tệp Mobi để đọc trên Kindle.

Chìa khóa là một chương trình miễn phí có tên Tầm cỡ. Có sẵn cho Windows và Mac, nó có thể định dạng lại hầu hết mọi sách điện tử cho hầu hết người đọc sách điện tử, mặc dù việc bẻ khóa bảo vệ chống sao chép trên sách mua từ Amazon hoặc một số cửa hàng khác là bất hợp pháp. Khi bạn thiết lập phần mềm, phần mềm sẽ hỏi bạn về kiểu máy đọc sách điện tử và cửa sổ bật lên yêu cầu bạn gửi sách qua email. Nhập địa chỉ email cho Kindle của bạn và địa chỉ email được ủy quyền mà bạn đã cung cấp để gửi tài liệu đến Kindle.

Thư viện tầm cỡ

Sau khi thiết lập Calibre, hãy nhấp vào “Thêm Sách” và chọn tất cả các tệp ebook miễn phí đã tải xuống. Chúng sẽ xuất hiện trong thư viện Calibre. Bây giờ hãy nhấp vào một mục nhập trong thư viện Calibre của bạn và chọn “Chuyển đổi Sách” từ thanh trên cùng.

Ở góc trên cùng bên phải, hãy nhớ đặt Định dạng đầu ra thành Mobi. Nhấp vào “OK” và đợi cho đến khi số lượng nhiệm vụ ở góc dưới bên phải của màn hình chính thay đổi từ 1 thành 0. Bây giờ hãy chọn lại tiêu đề và nhấp vào “Lưu vào đĩa”.

Chọn thư mục mà bạn muốn lưu nó. Một thư mục con có tên tác giả sẽ được tạo. Trong File Explorer hoặc Finder, duyệt thư mục này cho đến khi bạn tìm thấy tệp Mobi bên trong, bạn có thể gửi email tới Kindle của mình hoặc kéo và thả vào tệp đó bằng cáp USB.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng các tệp văn bản, bài đăng trên blog, tài liệu Word, v.v. có thể gửi đến Kindle của bạn, quá. Chỉ cần gửi chúng đến địa chỉ email Kindle của bạn và tận hưởng.

Vậy tôi có thể nhận sách điện tử miễn phí ở đâu?

Có rất nhiều nơi bạn có thể nhận được sách điện tử miễn phí. Calibre thực sự có một tính năng metasearch tuyệt vời và bạn có thể nhấp vào “Nhận Sách” để tìm kiếm theo tên sách hoặc tác giả. Tuy nhiên, nó không thân thiện với người dùng nhất để duyệt, vì vậy tốt nhất là bạn nên biết chính xác những gì mình đang tìm kiếm.

  • Nếu bạn làm việc cho một thư viện công cộng của Hoa Kỳ, hãy thử tải xuống OverDrive. Có sẵn cho Windows và macOS, nó kết nối với danh mục thư viện công cộng và cho phép bạn tải xuống sách Kindle qua Amazon. Bạn có thể tìm thư viện địa phương của bạn и OverDrive có hướng dẫn để gửi đến Kindle cho bất kỳ loại thiết bị nào. Libby tôi Hoopla cung cấp các dịch vụ tương tự.
  • Nếu bạn muốn những tác phẩm kinh điển, một nơi tuyệt vời để bắt đầu là Dự án Gutenberg. Dự án Gutenberg, đã tồn tại gần như tương đương với Internet, có khoảng 60.000 cuốn sách điện tử miễn phí bản quyền. Đây là cách tải sách điện tử từ đó.
  • mở thư viện thậm chí có nhiều sách có thể tải xuống hơn. Các tác phẩm cổ điển có sẵn để tải xuống dưới dạng tệp PDF, sau đó có thể được gửi qua email tới Kindle bằng phương pháp PDF ở trên.
  • Đối với các văn bản lịch sử và học thuật, hãy xem archive.org.
  • ManyBooks.net kết hợp các tác phẩm kinh điển và sách tự xuất bản với hơn 50.000 cuốn sách trong thư viện của nó.
  • Bạn sẽ tìm thấy nhiều tác phẩm kinh điển và tự xuất bản hơn tại FeedBooks.
  • Free-Ebooks.net có một bộ sưu tập lớn sách điện tử tự xuất bản cũng như một số lượng lớn sách cổ điển.
  • Nếu bạn thích khoa học viễn tưởng, nhà xuất bản Baen cũng có một bộ sách điện tử miễn phí.
  • BookBub có một phần sách điện tử miễn phí chứa đầy tiểu thuyết lãng mạn và những cuốn sách khác để đọc.

Một số hiệu sách sử dụng tính năng bảo vệ chống sao chép, tính năng này không hoạt động với Kindles. Thật không may, điều này bao gồm Google Sách, Kobo và Barnes & Noble.

Nội dung tương tự:

Bán các mặt hàng đã qua sử dụng một cách an toàn: Tránh trò lừa đảo Google Voice này

Hướng dẫn • 11/08/2022

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để bỏ đi những thứ lặt vặt trong nhà mà vẫn kiếm được một khoản tiền. Nếu ...

Cách xóa hoặc tắt Chromecast trong Google Chrome

Hướng dẫn • 04/05/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách khắc phục Mã lỗi Disney Plus 1026 trên Samsung Smart TV

Hướng dẫn • 26/04/2022

Truyền trực tuyến Disney Plus nó sẽ thú vị hơn khi bạn xem nó trên màn hình lớn. Bạn có thể dễ dàng phát ...

Không có tên nào được đặt cho tài khoản YouTube này

Hướng dẫn • 08/05/2022

YouTube cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hàng triệu video từ các danh mục khác nhau. Bạn có thể tải lên video ...