Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 28/09/2022

Do sự hiện diện của tôi trong quá nhiều nhóm whatsapp, một số tệp kết thúc trong hộp thư đến whatsapp messenger của tôi mỗi phút và nếu tôi xem chúng từ đó, chúng sẽ được tải xuống bộ nhớ điện thoại của tôi, điều này đôi khi tạo ra vấn đề tốc độ chậm trên thiết bị Android. Để giải quyết vấn đề này, tôi chỉ nghĩ sẽ thế nào nếu tôi chỉ chuyển WhatsApp của mình sang thẻ SD của điện thoại di động và đối với tất cả các tin nhắn đến, dữ liệu này có thể được lưu trữ trong thẻ SD chứ không phải trong bộ nhớ trong để tôi bộ nhớ trong có thể vẫn là một nơi tốt.

Tuy nhiên, bạn có thể khôi phục cuộc trò chuyện đã xóa bằng cách làm theo các bước bên dưới.

Để đặt thẻ SD làm bộ nhớ WhatsApp mặc định cho thiết bị Android của bạn, trước tiên bạn cần có một thiết bị đã được root, sau đó sử dụng XInternalSD trên thiết bị đã root và thiết lập để lưu trữ dữ liệu trên thẻ SD đó.
Đối với các bước mà tôi sẽ chia sẻ trong bài viết này, bạn phải tự mình hoàn thành nếu muốn có tính năng tương tự trên Android của mình.

WhatsApp lưu trữ tất cả các tệp phương tiện (đã gửi hoặc nhận) trên thiết bị của bạn. Nhưng nó thường đạt đến giới hạn bộ nhớ của điện thoại trong vòng vài tuần hoặc vài tháng. Điều này có nghĩa là điện thoại của bạn không còn nhiều dung lượng để lưu trữ các tệp mới.

Đây là nơi phần khó nhất bắt đầu … Làm thế nào để tải các tệp WhatsApp mới xuống thiết bị của bạn?

Bạn sẽ không thể xem nó nếu không tải chúng xuống điện thoại của mình. Như bạn đã biết, các tệp mà các liên hệ của bạn gửi sẽ được tải xuống tự động.

Nhưng trong trường hợp này, nếu danh bạ của bạn gửi tệp cho bạn, thì những tệp đó sẽ không thể hoàn tất quá trình tải xuống.

Lợi ích của việc chuyển WhatsApp sang thẻ SD

Nếu bạn có thể di chuyển dữ liệu WhatsApp của mình sang thẻ SD, có rất nhiều lợi ích mà bạn có thể nhận được với điện thoại của mình. Hãy chia chúng ra một vài điểm:

1. Đầu tiên, bộ nhớ di động của bạn sẽ được giải phóng một chút so với những gì đã được lưu bằng dữ liệu hoặc tệp WhatsApp.

2. Bây giờ, nếu bạn chỉ cần xóa WhatsApp khỏi điện thoại di động của mình, dữ liệu đã lưu trong thẻ SD sẽ không bị xóa. Nếu WhatsApp được cài đặt trên thẻ SD, dữ liệu có thể bị xóa khi xóa.

3. Điện thoại di động của bạn sẽ chạy nhanh hơn trước vì bạn vừa giải phóng dung lượng lưu trữ điện thoại nếu bạn có dung lượng hạn chế / ngắn trên thiết bị Android của mình.

Nó có hoạt động với tất cả các thiết bị kể cả Mi hoặc Samsung không?

Nếu bạn muốn sử dụng whatsapp trên thẻ sd để lưu trữ thì thiết bị phải là android, chỉ cần làm theo quy trình mà tôi sẽ mô tả trong bài viết này.

Đó là Samsung, HTC của tôi hoặc bất kỳ điện thoại di động có thương hiệu nào khác bao gồm Google Pixel – bạn có thể làm theo các phương pháp dễ dàng và làm theo các bước bên dưới để tạo bộ nhớ WhatsApp mặc định trên thẻ SD.

Ghi chú. Trước khi bắt đầu quy trình, hãy đảm bảo rằng bạn vừa sao lưu các tệp dữ liệu WhatsApp vào tài khoản Google Drive của mình để có thể khôi phục tệp trong trường hợp cần xóa bất kỳ thao tác nào trong quy trình. Nếu có thể, hãy tạo một bản sao lưu trước.

Di chuyển WhatsApp sang thẻ SD làm bộ nhớ mặc định

Bạn có thể di chuyển các tệp cũ sang thẻ SD bên ngoài và cũng có thể thay đổi bộ nhớ mặc định thành thẻ SD cho phương tiện WhatsApp.

Nhưng để đặt thẻ SD làm bộ nhớ mặc định cho phương tiện WhatsApp, bạn cần sử dụng ứng dụng của bên thứ ba trên điện thoại đã root của mình.

Trong các phiên bản trước của Android dưới 4.4, điều này có thể thực hiện được mà không cần bất kỳ quá trình root nào.

Ba ứng dụng hàng đầu phù hợp cho quá trình này. danh sách dưới đây:

1. XInternalSD
2. Chuyển hướng ảnh và tệp (không cần root)
3. FolderMount

Làm cách nào để chuyển WhatsApp Media sang thẻ SD bên ngoài?

Nếu bạn không có quyền truy cập root trên điện thoại của mình, bạn có thể làm theo phương pháp này để chuyển phương tiện WhatsApp sang thẻ SD và đặt nó làm vị trí lưu trữ mặc định.

Để tiếp tục, bạn cần kết nối thiết bị của mình bằng cáp USB. Đảm bảo rằng nó tương thích và hoạt động với điện thoại di động của bạn. Sau đó, bạn nên bắt đầu quá trình.
Bước 1. Kết nối cáp hoạt động và tương thích với điện thoại Android và PC của bạn. PC sẽ phát hiện cáp USB, vì vậy hãy cắm cáp chất lượng tốt.

Bước 2: Sau khi kết nối điện thoại Android với PC bằng cáp USB, PC sẽ phát hiện điện thoại. Sau đó đi đến vị trí chứa thư mục thiết bị. Sau đó, chọn một thư mục.

Bước 3: Tìm thư mục WhatsApp trong danh sách và chọn nó.


Bước 4: Sau bước này, chọn một thư mục và sao chép cẩn thận vào một thư mục khác, thư mục thẻ nhớ SD. Bước 5: Bây giờ đây là một trong những phương pháp bạn có thể sử dụng để làm cho thư mục thẻ SD trong điện thoại của bạn trở thành thư mục mặc định để lưu trữ các tệp phương tiện WhatsApp.

Đây là tất cả. Bạn đã làm. Bộ nhớ điện thoại của bạn bây giờ sẽ trống để chứa dữ liệu mới.

Thay đổi Bộ nhớ phương tiện WhatsApp mặc định thành SD bên ngoài (Đối với điện thoại đã Root)

Bằng cách sử dụng các công cụ của bên thứ ba như XInternalSD, FolderMount, bạn có thể đặt thẻ SD bên ngoài của mình làm bộ nhớ WhatsApp mặc định. Chỉ cần root thiết bị Android của bạn.

Các ứng dụng này có thể giúp bạn chọn bất kỳ ứng dụng và trò chơi nào khác để lưu trữ trên thẻ SD mặc định của bạn.

Đây là hướng dẫn cho ứng dụng XInternalSD bên dưới:

  • Bước # 1: Bạn cũng có thể đặt thư mục thẻ SD làm thư mục mặc định để lưu các tệp phương tiện WhatsApp. Chỉ cần tải xuống XInternalSD. Nó giúp thay đổi đường dẫn cho bất kỳ đường dẫn tùy chỉnh nào.
  • Bước 2: Sau khi tải xuống ứng dụng, bạn nên mở giao diện người dùng của ứng dụng XInternalSD.
  • Bước # 3: Sau đó thay thế thẻ SD bên trong bằng thẻ SD bên ngoài.
  • Bước # 4: Bây giờ chọn tùy chọn WhatsApp để bật ứng dụng.
  • Bước # 5: Sao chép thư mục WhatsApp vào thư mục thẻ SD bên ngoài. Sau đó, hãy đảm bảo rằng bạn xóa hoặc xóa thư mục WhatsApp khỏi thư mục bên trong của thẻ SD.
  • Bước # 6: Khi điều này kết thúc, bạn sẽ thấy rằng phương tiện WhatsApp của bạn được lưu trong thư mục bên ngoài của thẻ SD, đó là những gì bạn đã làm với ứng dụng.

Các kết quả:

Đây là những ứng dụng bạn có thể bắt đầu sử dụng nếu điện thoại của bạn có quyền truy cập root. Ngoài ra, các ứng dụng như Photo & File Redirect có thể dễ dàng thiết lập hoặc thay đổi bộ nhớ mặc định mà không cần root. Nếu có sự cố xảy ra và bạn quên sao lưu, bạn vẫn có cơ hội khôi phục chúng.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách nhận biết công nghệ giả

Hướng dẫn • 06/10/2022

Khi các cửa hàng Apple Store giả ngày càng trở nên thuyết phục, thì nỗi sợ hãi và khả năng sản phẩm nhái được ...

Cách bật tính năng khử tiếng ồn cho một Airpod trên iPhone 13

Hướng dẫn • 24/11/2022

Một trong những ưu điểm chính của Airpods Pro là tính năng khử tiếng ồn. Đây là điều thường thấy ở những chiếc tai ...

Cách khởi động máy tính xách tay khi đóng nắp

Hướng dẫn • 23/10/2022

Thật khó để tưởng tượng một thế giới mà bạn không thể gấp máy tính lại, bỏ nó vào ba lô và mang theo ...

Cách khắc phục Spotify không hoạt động Đã xảy ra lỗi

Hướng dẫn • 03/05/2022

Spotify là một trong những ứng dụng phát trực tuyến nhạc hàng đầu trên thế giới. Nhưng cho dù nền tảng phát trực tuyến ...