Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 23/11/2022

Bạn có thể đã nghe về TRỌNG LƯỢNG hoặc Ứng dụng web tiến bộ trên mạng. Nghe có vẻ giống như bất kỳ trang web nào khác, nhưng nó đã trở nên dễ mở rộng và thân thiện với người dùng hơn. PWA kết hợp các tính năng bạn sử dụng từ ứng dụng web và ứng dụng gốc trên máy tính của bạn.

Sử dụng ứng dụng web giúp người dùng có cơ hội nhận được thông tin cập nhật và truy cập thuận tiện. Bạn có thể xem nội dung trong thời gian thực và trò chuyện với bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu. Cho dù bạn sử dụng nó với kết nối internet đáng tin cậy, ứng dụng web hay chỉ trang web, bạn sẽ có trải nghiệm tuyệt vời.

Mặt khác, các ứng dụng gốc cung cấp khả năng truy cập máy tính của chúng ta dễ dàng hơn. Các ứng dụng này được tích hợp vào hệ thống cục bộ, vì vậy bạn có thể khởi chạy và sử dụng chúng bất cứ lúc nào. Ngay cả khi bạn không kết nối với bất kỳ mạng nào, bạn vẫn có thể sử dụng các tính năng của ứng dụng.

PWA cung cấp cho bạn cả quyền truy cập rộng rãi mà bạn có được từ các ứng dụng web và sự tiện lợi của các ứng dụng của riêng bạn. Bạn nhận được một ứng dụng web, nhưng với cảm giác giống như một ứng dụng gốc.

Trang web chính của YouTube như một ứng dụng web tiến bộ

Cách cài đặt-YouTube-Site-as-PWA-on-Mac-Windows-10-PC-or-ChromebookẢnh chụp màn hình: Windows Dispatch

Google đã thông báo rằng họ đang làm cho trang YouTube chính làm PWA trên máy tính để bàn. Giờ đây, bạn có thể thêm và cài đặt Youtube dưới dạng ứng dụng trên các thiết bị ChromeOS, macOS và Windows 10. Hãy tưởng tượng bạn đang phát trực tuyến trên trang web YouTube với độ tin cậy và độ ổn định như bạn có thể nhận được từ một ứng dụng chuyên dụng được cài đặt trên máy tính của mình. Ngoài ra, Google đang tìm cách bổ sung các khả năng ngoại tuyến cho PWA, chẳng hạn như xem nội dung Youtube ngoại tuyến.

Đối với Windows 10, điều này có nghĩa là máy tính của bạn có thể có lối tắt YouTube trên thanh tác vụ. Bạn cũng có thể xem ứng dụng trong menu bắt đầu. Bạn sẽ dễ dàng quản lý nó, giống như trong bất kỳ ứng dụng Windows nào. Trên máy Mac, giờ đây bạn có thể thêm Youtube vào thanh dock của mình và người dùng Chromebook cũng có thể cài đặt nó và thêm lối tắt để dễ dàng truy cập.

Cách cài đặt Trang web YouTube dưới dạng PWA trên Mac, PC chạy Windows 10 hoặc Chromebook

Để cài đặt YouTube làm PWA trên máy tính của bạn, tất cả những gì bạn phải làm là truy cập trang web. Làm theo những chỉ dẫn này:Trang web YouTube như một ứng dụng web tiến bộ

  • Mở trình duyệt Chrome trên máy tính Windows 10, Mac hoặc Chromebook của bạn.
  • Trong thanh địa chỉ, nhập youtube.com và nhấn enter.
  • Sau đó, bạn sẽ thấy nút “Cài đặt” ở phía bên phải của thanh địa chỉ. Nhấp vào dấu cộng bên cạnh nó.
  • Khi được nhắc, hãy nhấp vào Cài đặt.
  • Chờ cho quá trình hoàn tất.
  • Bây giờ, hãy tận hưởng YouTube như một PWA trên thiết bị máy tính để bàn của bạn.

Google đang cố gắng triển khai PWA vào hệ thống của họ. Bạn sẽ thấy nhiều ứng dụng hơn truy cập PWA trong Cửa hàng Google Play. Hơn nữa, Google thực thi một chính sách yêu cầu các nhà phát triển thêm chức năng ngoại tuyến vào ứng dụng của họ để nút Cài đặt PWA xuất hiện.

Bài viết có giúp ích được gì cho bạn không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Hack Arena of Valor (MOD Full Map, Radar và Mana) 1.48.1.2

Hướng dẫn • 05/12/2022

Game MOBA trên PC hiện có nhiều lựa chọn cho game thủ, nhưng có hai game hàng đầu. DotA2 và League of Legends vẫn ...

Xóa hoặc Xóa Amazon Prime Video Tiếp tục Xem Danh sách

Hướng dẫn • 01/12/2022

Truyền trực tuyến tới Amazon Prime Video sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào Amazon Originals chẳng hạn như The Marvelous Mrs. ...

Đánh giá Baby Connect: Ứng dụng Theo dõi Em bé Có Tất cả

Hướng dẫn • 01/11/2022

Baby Connect cung cấp những cách thông minh để theo dõi các hoạt động hàng ngày của bé, đảm bảo rằng sự phát triển ...

Khắc phục Không thể gửi tin nhắn văn bản với mã lỗi T-Mobile 0/2/111

Hướng dẫn • 24/06/2022

Bạn gặp sự cố khi gửi tin nhắn văn bản trên mạng T-Mobile? Nhiều người dùng cho biết họ không thể gửi SMS di ...