Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 22/01/2023

Cài đặt vùng in cho phép bạn xác định một phần trong bảng tính sẽ được đưa vào bản in.

Đôi khi bạn cần in báo cáo và điều này có thể dễ dàng thực hiện bằng cách nhấn một vài phím trên bàn phím. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách điều chỉnh một số cài đặt, bạn có thể in nhiều hơn mức cần thiết. Rõ ràng đây là một sự lãng phí tài nguyên, nhưng bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách điều chỉnh khu vực in.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn bốn phương pháp để tùy chỉnh vùng in trong Google Trang tính.

Hãy bắt đầu!

Ví dụ thực tế về thiết lập vùng in

Hãy nhìn vào tình huống này. Bạn duy trì một bảng tính chứa tất cả thông tin cá nhân về các nhân viên trong công ty của bạn.

Bây giờ ban quản lý muốn bạn trích xuất và in ra dữ liệu cơ bản, chỉ bao gồm số ID, tên và địa chỉ của các nhân viên.

Có rất nhiều cách để làm điều này. Bạn có thể cân nhắc sao chép bốn cột đầu tiên, dán chúng vào một trang tính mới, rồi in trang tính mới. Mặc dù điều này thực hiện được công việc, nhưng nó thực sự là một phương pháp không hiệu quả.

Cách tốt nhất để đạt được điều này trong Google Trang tính là đặt vùng in. Điều này giúp bạn không phải mở một trang tính khác và làm việc trên đó.

Bây giờ chúng ta hãy nói về cách thiết lập vùng in.

Đặt trang tính hoặc sách hiện tại làm khu vực có thể in

Trong nhiều trường hợp, bạn có thể chỉ muốn đặt một trang tính hoặc toàn bộ sổ làm việc làm vùng có thể in. Trong trường hợp này, bạn không cần thực hiện bất kỳ điều gì khác ngoài thiết lập đơn giản trước khi in. Và bây giờ hãy bắt tay vào công việc.

 • Đầu tiên, hãy mở bảng tính bạn muốn in hoặc sử dụng bảng tính ở trên nếu bạn chỉ muốn thực hành.
 • Giả sử bạn muốn in một trang tính cụ thể, hãy kích hoạt nó bằng cách nhấp vào tên của nó ở cuối giao diện.
 • Sau đó nhấp vào nút Print trên thanh công cụ để mở cửa sổ Print Options.
 • Ở bên phải của cửa sổ Tùy chọn In, hãy nhấp vào nút thả xuống In để xem thêm các tùy chọn.
 • Chọn tùy chọn phù hợp với bạn từ danh sách:
  • Trang tính Hiện tại – Chọn tùy chọn này nếu bạn chỉ muốn in trang tính hiện hoạt trong sổ làm việc của mình.
  • Sách – Chọn tùy chọn này để in toàn bộ sách.
 • Khi tùy chọn của bạn được thiết lập, bạn sẽ nhận được bản xem trước về cách dữ liệu của bạn sẽ được in. Tiếp tục quá trình in bằng cách nhấp vào nút Tiếp theo.

Đặt Dải ô làm Vùng in

Một tính năng tuyệt vời của Google Trang tính là chúng cho phép bạn in ngay lập tức một nhóm ô đã chọn. Nếu bạn có một tập dữ liệu lớn và cần trích xuất và in một phần nhỏ của nó, hãy xem xét phương pháp này.

Đây là cách để làm điều đó.

 • Trong bảng tính đã mở, hãy chọn nhóm ô bạn muốn in. Trong trường hợp của chúng tôi, phạm vi ô A1: E11 được chọn bên dưới.
 • Việc tiếp theo chúng ta cần làm là mở cửa sổ cài đặt in. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào nút In trên thanh công cụ. Ngoài ra, bạn có thể nhấn phím tắt Ctrl + P.
 • Tại thời điểm này, bạn đã có thể thiết lập vùng có thể in. Nhấp vào nút thả xuống In và chọn tùy chọn Ô đã Chọn.Trước khi in, bạn sẽ thấy bản xem trước của dữ liệu.

Đặt ngắt trang

Điều chỉnh ngắt trang cũng cho phép bạn thiết lập vùng có thể in. Ngoài ra, nó cho phép bạn kiểm soát cách phân chia nội dung giữa các trang trước khi in.

Ví dụ: trên một trang tính có 100 mục nhập, bạn có thể đặt ngắt trang để bao gồm 20 mục nhập trên mỗi trang. Bằng cách này, bạn sẽ nhận được sự phân bổ đồng đều các bài đăng giữa mỗi trang.

Đây là cách nó được thực hiện.

 • Mở bảng tính và nhấn Ctrl + P để mở cửa sổ cài đặt in.
 • Ở phía bên phải của cửa sổ cài đặt in, tìm và nhấp vào liên kết ĐẶT VÉ TRANG TÙY CHỈNH.Sau khi nhấp vào, màn hình của bạn sẽ trông như thế này.
 • Trên trang tính, bạn có thể thấy các đường đứt nét màu xanh lam. Sử dụng những dòng này để chia toàn bộ trang tính thành các trang. Kéo các dòng đến vị trí bạn muốn đặt ngắt trang. Trong ví dụ dưới đây, ngắt trang nằm bên dưới dòng thứ 25.Đảm bảo điều chỉnh mọi ngắt trang để giữ cho các trang của bạn trông gọn gàng.
 • Sau khi đặt ngắt trang, hãy nhấp vào nút XÁC NHẬN GIẢI PHÁP để lưu các thay đổi của bạn. Cuối cùng, bạn có thể in bảng tính của mình.

Tùy chỉnh bố cục trang

Bạn cũng có thể tùy chỉnh bố cục trang để tùy chỉnh vùng có thể in. Cửa sổ Sở thích in cung cấp các cài đặt bổ sung để đạt được điều này. Tại đây, bạn có thể đặt kích thước, tỷ lệ và lề cho trang của mình.

Các bước sau đây sẽ giúp bạn thiết lập bố cục.

 • Đầu tiên, bạn cần hiển thị cửa sổ cài đặt in. Thực hiện việc này bằng cách nhấn Ctrl + P trên bàn phím của bạn.
 • Bố cục trang có thể được tùy chỉnh bằng cách sử dụng cài đặt ở phía bên phải của giao diện. Nhấp vào nút thả xuống Khổ giấy và chọn kích thước phù hợp với khổ giấy thực tế mà bạn sẽ in dữ liệu.Khi bạn thay đổi kích thước, bạn sẽ nhận thấy trong bản xem trước rằng vùng có thể in cũng sẽ thay đổi.
 • Bạn cũng có thể bán lại khu vực in để phù hợp với chiều rộng và / hoặc chiều cao của trang. Chỉ cần nhấp vào nút thả xuống Thu phóng và chọn tùy chọn bạn muốn.
 • Cân nhắc thay đổi lề nếu bạn cũng cần điều chỉnh khoảng trắng trên các cạnh của trang. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào nút Trường thả xuống và chọn loại trường ưa thích của bạn.
 • Khi bạn hoàn tất việc thiết lập bố cục, hãy nhấp vào Tiếp theo để bắt đầu in.

Đó là nó khi nói đến tùy chỉnh vùng in trong Google Trang tính. Bạn vừa học được bốn phương pháp và bây giờ bạn không phải lo lắng về việc sửa bố cục dữ liệu trước khi in.

Tìm hiểu thêm về Google Trang tính bằng cách xem hướng dẫn của chúng tôi về các công thức Google Trang tính khác nhau.

Nội dung tương tự:

Game Pass ở mọi nơi: Cách cài đặt Xbox Cloud Gaming trên Steam Deck

Hướng dẫn • 22/03/2023

Bạn có nhớ những tin đồn rằng Microsoft sẽ mang Xbox Game Pass lên Nintendo Switch không? Điều đó đã không xảy ra, nhưng ...

Cách theo dõi và quản lý các đăng ký trả phí của bạn

Hướng dẫn • 07/03/2023

Cắt dây từ lâu đã được coi là câu trả lời cho những hóa đơn truyền hình cáp đắt đỏ hàng tháng. Đừng trả ...

Khắc phục Pixel Watch LTE sẽ không kích hoạt / không thể thiết lập mạng di động

Hướng dẫn • 18/02/2023

Nếu bạn đang sử dụng Đồng hồ Google Pixel và gặp sự cố khi thiết lập mạng di động mới hoặc kích hoạt LTE, ...

Cách nhóm các cột trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 19/01/2023

Hãy nhớ những danh bạ điện thoại với các tab đầy màu sắc cho mỗi chữ cái trong bảng chữ cái? Các tab nhỏ ...