Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/07/2022

Alexa của Amazon đôi khi có thể hiểu nhầm hoặc hiểu sai về bạn khi bạn đang nói chuyện với thiết bị Echo của mình. Nếu bạn sống trong một ngôi nhà với những người dùng Amazon khác, trợ lý giọng nói cũng có thể gặp khó khăn khi phát hiện ai đang nói. May mắn thay, có một giải pháp.

Bạn có thể làm cho Alexa nhận ra bạn tốt hơn bằng cách tạo ID giọng nói. Sau khi bạn thiết lập ID của mình, Alexa sẽ có thể gọi bạn bằng tên và cung cấp kết quả được cá nhân hóa dựa trên giọng nói của bạn. Alexa thậm chí có thể phân biệt giọng nói của bạn với giọng nói của những người khác trong nhà. Người lớn, thanh thiếu niên và trẻ em có thể tạo hồ sơ giọng nói. Hãy kiểm tra làm thế nào.

Tạo ID giọng nói

Kiểm tra hồ sơ của bạn

Để tạo ID giọng nói của bạn, hãy mở ứng dụng Alexa trên thiết bị di động của bạn. Alexa tự động liên kết ID bạn tạo với bất kỳ ai đăng nhập vào ứng dụng Alexa, vì vậy hãy đảm bảo đúng người đã đăng nhập. Để kiểm tra, hãy nhấn vào biểu tượng Thêm trên thanh công cụ dưới cùng và chọn Cài đặt> Hồ sơ & Gia đình của bạn. Đảm bảo rằng nó có ghi “Hồ sơ của bạn” dưới tên của bạn.

Thiết lập ID giọng nói

Nhấn vào tên của bạn, sau đó chọn Thiết lập ID giọng nói. Nếu bạn đã tạo ID của mình, bạn sẽ không thấy tùy chọn này. Thay vào đó, màn hình sẽ cho biết hồ sơ của bạn đã sẵn sàng và giọng nói của bạn đã được nhận dạng.

Xóa ID giọng nói

Nếu bạn muốn lặp lại quá trình, hãy nhấn vào ID giọng nói. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào nút “Xóa ID giọng nói” và sau đó xác nhận việc xóa. Sau đó nhấp vào nút “Thiết lập ID giọng nói”.

Dạy Alex giọng nói của bạn

Nói các cụm từ

Trên màn hình Thiết lập Voice ID, nhấp vào nút Đồng ý và Tiếp tục. Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu lặp lại bốn câu hỏi và lệnh khác nhau để Alexa có thể hiểu giọng nói của bạn. Màn hình hiển thị cụm từ đầu tiên bạn phải nói để Alexa nhận giọng nói của bạn. Nói một cụm từ và Alexa sẽ tự động hiển thị cụm từ tiếp theo.

ID giọng nói đã được tạo

Tiếp tục cho đến khi bạn đã nói tất cả các cụm từ mà Alexa cung cấp cho bạn. Nếu Alexa không hiểu một cụm từ nhất định, bạn sẽ được yêu cầu lặp lại nó. Sau khi bạn hoàn tất quá trình, Alexa sẽ thông báo cho bạn biết rằng ID giọng nói của bạn đã được tạo. Nhấp vào Xong.

Xác nhận cách phát âm tên của bạn

Thay đổi tên và cách phát âm

Sau khi tạo Voice ID, bạn cần đảm bảo Alexa biết cách phát âm tên của bạn. Trên màn hình hồ sơ của bạn, hãy nhấn vào liên kết “Thay đổi tên và cách phát âm” bên dưới tên của bạn.

Chuyển đến phần phát âm đã lưu

Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào nút Chuyển đến Cách phát âm đã lưu ở cuối màn hình.

Phát âm đúng

Nhấp vào nút Phát bên cạnh tên của bạn để nghe Alexa nói điều đó. Nếu phát âm của bạn bị hỏng, hãy nhấn vào liên kết Fix It. Hãy thử với các tùy chọn khác nhau để tìm ra cách phát âm tốt nhất cho tên của bạn.

Xác nhận cách phát âm

Nếu không, bạn có thể chọn tùy chọn “Ghi âm” và sau đó nhập cách phát âm trên bàn phím. Khi Alexa làm đúng, hãy nhấp vào “Điều đó tốt hơn”. Nếu Alexa làm điều đó ngay từ lần chụp đầu tiên, hãy nhấp vào Đóng đinh.

Bật kỹ năng của bên thứ ba

Cài đặt ID giọng nói

Bạn có thể đảm bảo rằng các kỹ năng Alexa của bên thứ ba cũng có thể nhận ra giọng nói của bạn. Trên màn hình hồ sơ của bạn, chạm vào Voice ID, sau đó chọn tùy chọn cài đặt Voice ID.

Cho phép kỹ năng của bên thứ ba

Bật nút gạt “Cá nhân hóa kỹ năng” để các kỹ năng của bên thứ ba có thể phân biệt giọng nói của bạn với giọng nói của người dùng khác.

Thêm các cấu hình giọng nói khác

Để vào

Các thành viên khác trong gia đình bạn muốn thiết lập hồ sơ giọng nói bằng Alexa phải thực hiện quy trình tương tự trên ứng dụng Alexa trên thiết bị di động của họ. Bạn cũng có thể thêm ID giọng nói cho trẻ. Trên màn hình gia đình, hãy nhấn vào tên của đứa trẻ mà bạn muốn thiết lập ID, sau đó nhấn vào Thiết lập Voice ID.

Để bắt đầu

Màn hình sau đây liệt kê các bước nhất định để tạo sự thuận tiện cho trẻ em. Giả sử bạn đã tạo hồ sơ trẻ em và thiết lập sự đồng ý của cha mẹ, hãy nhấp vào Tiếp theo để tạo ID giọng nói của chúng, sau đó nhấp vào Đồng ý và tiếp tục. Ứng dụng hỏi con bạn có đi cùng bạn không. Nếu vậy, hãy nhấp vào “Bắt đầu”.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Lặp lại cụm từ đầu tiên

Alexa sẽ nói chuyện với bạn và con bạn để giải thích cách thiết lập Voice ID hoạt động. Sau đó, Alexa sẽ nhắc con bạn nói một vài cụm từ để học giọng nói của chúng. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Xong.

Tùy chọn cho trẻ em

Sau đó, Alexa sẽ hiển thị màn hình giải thích những nhiệm vụ mà con bạn có thể làm khi nói chuyện với Echo của bạn. Để có thêm các tùy chọn thân thiện với trẻ em, hãy yêu cầu Alexa mở Amazon kids hoặc nhấn vào liên kết Trang tổng quan dành cho cha mẹ. Nếu không, hãy nhấp vào Xong.

Sử dụng chế độ nghe thích ứng

Chế độ nghe thích ứng

Bạn cũng có thể giúp Alexa hiểu các giọng nói và mẫu giọng nói khác nhau bằng một tính năng được gọi là Chế độ nghe thích ứng. Để bật tính năng này trong ứng dụng Alexa, hãy đi tới Cài đặt> Trợ năng> Chế độ nghe thích ứng.

Chế độ nghe thích ứng của Apple

Kiểm tra các thiết bị Echo cụ thể mà bạn muốn áp dụng chế độ này. Bạn cũng có thể kiểm tra tất cả các thiết bị. Giờ đây, Alexa trên các thiết bị này sẽ cố gắng nhận dạng giọng nói tốt hơn với các mẫu giọng nói khác nhau và cung cấp cho bạn nhiều thời gian hơn để nói trước khi trả lời.

Sử dụng Alexa

Sử dụng Alexa

Giờ đây, bạn có thể yêu cầu Alexa thực hiện một số tác vụ nhất định mà không cần phải hỏi bạn là ai. Yêu cầu Alexa phát tin nhắn của bạn, gửi tin nhắn, gọi điện cho người khác, mua hàng trên Amazon, phát đoạn tóm tắt nhanh hoặc phát nhạc và trợ lý giọng nói sẽ cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa dựa trên hồ sơ giọng nói của bạn.

Ngay cả khi bạn chuyển sang tài khoản của người khác, Alexa sẽ có thể nhận dạng bạn bằng giọng nói của bạn. Để đảm bảo Alexa biết bạn là ai, hãy nói “Alexa, tôi là ai?” hoặc “Alexa, hồ sơ của ai đây?”

Để được trợ giúp hoặc phản hồi về cách sử dụng hồ sơ giọng nói và các tính năng khác của Alexa, hãy quay lại màn hình hồ sơ của bạn trong ứng dụng Alexa và chọn mục nhập Voice ID. Nhấn vào liên kết “Tìm hiểu thêm” để hiển thị màn hình có câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp về Alexa và thiết bị Alexa của bạn.

Nội dung tương tự:

Cách sử dụng hàm DSTDEV trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 07/04/2022

Hàm DSTDEV trong Google Trang tính rất hữu ích khi bạn cần tính độ lệch chuẩn tổng thể dựa trên một mẫu, sử dụng ...

Cách làm cho Windows dễ nhìn hơn

Hướng dẫn • 13/04/2022

Bạn có gặp sự cố khi hiển thị văn bản, menu, con trỏ hoặc các phần tử khác trên Windows không? Có thể văn ...

The Walking Zombie 2: Hướng dẫn chơi và nhận Gift code Ngon

Hướng dẫn • 21/08/2020

Mục tiêu của bạn trong trò chơi là hoàn thành tất cả các nhiệm vụ và mở khóa tất cả các địa điểm trên ...

Cách biết ai đó đã chặn bạn trên Snapchat?

Hướng dẫn • 09/04/2022

Nếu bạn muốn biết có ai đó vừa chặn bạn hay không, có nhiều chiến thuật khác nhau để tìm ra điều đó và ...