Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/04/2022

Loa Google Home (79 đô la tại Google Store) khá tốt trong việc nhận biết khi ai đó đang nói chuyện, nhưng nó có thể bị lệch. Đôi khi Google sẽ nghĩ rằng bạn đang nói nhưng không nghe thấy lệnh của bạn. May mắn thay, bạn có thể dạy anh ấy hiểu bạn hơn.

Trên thực tế, Google có thể học cách nhận dạng giọng nói của bạn, phân biệt chính nó với những người khác trong nhà bạn, giảm các hiện tượng dương tính giả và mang lại kết quả tốt hơn.

Bạn có thể thực hiện tất cả các bài tập bằng giọng nói trên điện thoại của mình và Google sẽ sử dụng mẫu giọng nói đó để xác định lệnh của bạn trên bất kỳ loa thông minh nào mà bạn có. Học bằng giọng nói được hỗ trợ bởi hầu hết các loa Google Home, cũng như trợ lý giọng nói trên điện thoại Android như Samsung Galaxy S9 + ($ 616,35 trên Amazon) hoặc Motorola G6 Play. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang ở một nơi yên tĩnh, nơi có thể nghe rõ giọng nói của bạn.

Quảng cáo

Mở ứng dụng Google Home

Mở ứng dụng Google Home

Mở ứng dụng Google Home (Android, iOS) trên điện thoại của bạn. Nhấn vào tab Tài khoản ở góc dưới cùng bên phải của thanh điều hướng để truy cập cài đặt tài khoản của bạn.

Cài đặt Trợ lý Google Home

Cài đặt Trợ lý Google Home

Vào Cài đặt chung> Cài đặt> Trợ lý để truy cập cài đặt trợ lý giọng nói Google Home.

Voice Match с Google

Voice Match с Google

Tại đây, bạn có thể thêm giọng nói của mình vào Google Home, thêm giọng nói bổ sung vào thiết bị của mình hoặc hiệu chỉnh lại giọng nói đã có trên hệ thống. Nhấn vào Voice Match.

Bắt đầu nói chuyện với Google

Bắt đầu nói chuyện với Google

Trợ lý Google sẽ nhắc bạn nói “Ok Google” và “Hey Google” một vài lần để cảm nhận giọng nói của bạn. Làm theo lời nhắc và nói to các lệnh. Ghi chú. Nếu bạn đang ở cùng phòng với loa Google Home, loa này có thể kích hoạt. Chỉ cần bỏ qua nó và làm theo lời nhắc bằng giọng nói.

Đào tạo lại mẫu giọng nói của bạn

Đào tạo lại mẫu giọng nói của bạn

Nếu không hài lòng với cách Google Home phản hồi giọng nói của mình, bạn luôn có thể lặp lại nó một lần nữa để có bản ghi tốt hơn. Ở đầu màn hình, nhấn lại vào Đào tạo Trợ lý giọng nói. Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận rằng bạn muốn đào tạo lại mẫu giọng nói của mình vì điều này sẽ ảnh hưởng đến tất cả các thiết bị, bao gồm cả tính năng phát hiện giọng nói trên điện thoại và mọi loa thông minh trong nhà của bạn. Để xác nhận rằng bạn đồng ý với điều này, hãy nhấp vào Thử lại.

Hãy dùng thử Trợ lý một lần nữa

Hãy dùng thử Trợ lý một lần nữa

Sau khi quá trình đào tạo lại hoàn tất, hãy thử lại một số lệnh sau để xem Google hiện tại hiểu bạn đến mức nào. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử phân bổ lại.

Thiết lập và đào tạo nhiều giọng nói

Thiết lập và đào tạo nhiều giọng nói

Thêm nhiều người dùng có thể giúp ích vì Google Home sẽ có thể nhận dạng bạn dựa trên con người của bạn. Không. Nó cũng sẽ cung cấp cho bạn kết quả tìm kiếm được cá nhân hóa (“Lịch của tôi có gì?”) Và diễn giải bằng giọng nói chính xác hơn.

Trong phần Voice Match, nhấp vào Mời những người khác sử dụng thiết bị của bạn. Họ sẽ nhận được một liên kết trực tiếp để thiết lập Voice Match của riêng họ.

Liên kết các thành viên trong gia đình với thiết bị của bạn

Liên kết các thành viên trong gia đình với thiết bị của bạn

Người nhận sẽ cần tải xuống / mở ứng dụng Google Home trên điện thoại của họ, chuyển đến Tài khoản> Cài đặt chung> Cài đặt> Trợ lý trên thiết bị của họ và nhấn vào “Voice Match”. Sau đó, họ sẽ cần nhấn vào biểu tượng vòng tròn màu xanh lam để thêm các thiết bị được kết nối vào hồ sơ của họ.

Chọn thiết bị để nhận dạng

Chọn thiết bị để nhận dạng

Sau khi quét nhanh mạng Wi-Fi của bạn, danh sách các thiết bị có sẵn để đồng bộ hóa sẽ xuất hiện và họ có thể chọn những thiết bị mà họ muốn nhận dạng bằng (các) giọng nói của mình. Nếu họ chưa thiết lập hồ sơ giọng nói, họ sẽ được nhắc làm như vậy.

Đào tạo giọng nói Amazon Echo của bạn

Đào tạo giọng nói Amazon Echo của bạn

Nếu bạn thích Alexa của Amazon hơn, thì đây là cách để nó nhận dạng giọng nói của bạn.

Nội dung tương tự:

Cách chống phân mảnh ổ cứng trong Windows 10

Hướng dẫn • 10/04/2022

Nếu máy tính của bạn chạy chậm, có thể đã đến lúc cần bảo trì một chút. Chống phân mảnh (hay “chống phân mảnh”) ...

Cách khôi phục cài đặt gốc cho Surface Pro 4 mà không cần khóa khôi phục Bitlocker

Hướng dẫn • 16/04/2022

Nội dung chính Cách khôi phục cài đặt gốc cho bề mặt bị khóa BitLocker bằng hình ảnh khôi phục bề mặt Khi bạn ...

Cách hủy gói đăng ký Peacock Premium

Hướng dẫn • 22/04/2022

NBCUniversal đã phát hành nền tảng phát trực tuyến của mình sẽ cạnh tranh với những gã khổng lồ phát trực tuyến như Netflix, ...

Hai PC Unlocker hàng đầu cho Windows 10

Hướng dẫn • 21/04/2022

Nội dung chính Đầu tiên: Trình sửa mật khẩu Windows Top 2: PCUnlocker Nếu bạn quên mật khẩu tài khoản Windows 10 của mình ...