Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 09/04/2022

Bạn có mệt mỏi với việc Siri đọc tên những người trong danh sách liên lạc của bạn không? Siri có thể khó chịu và bối rối trước những cái tên không dễ phát âm, nhưng bạn có thể sửa lỗi của cô ấy để trợ lý giọng nói hàng xóm thân thiện của bạn học cách phát âm chính xác tên của các thành viên trong gia đình, bạn bè và những người khác.

Siri cũng có thể bị nhầm lẫn khi bạn cố gắng gọi điện hoặc nhắn tin cho ai đó trong danh sách liên hệ của mình trong khi cố gắng sử dụng bí danh. Bạn có thể dạy cách phát âm và biệt hiệu của Siri trên iPhone hoặc iPad của mình, nhưng bạn sẽ cần lặp lại quá trình này cho cả hai thiết bị. May mắn thay, nó hoạt động như nhau cho dù bạn sử dụng gì đi nữa.

Quảng cáo

phát âm tên

phát âm tên

Giả sử bạn đã yêu cầu Siri gọi điện hoặc gửi email hoặc tin nhắn văn bản cho ai đó và Siri không phát âm chính xác tên. Kích hoạt lại Siri và nói, “Bạn đã viết sai chính tả.” Siri hỏi cách bạn phát âm tên của người đó. Nói với cô ấy và cô ấy sẽ hiển thị một danh sách các tùy chọn, nhắc bạn chọn đúng. Nhấp vào từng tùy chọn để nghe cách phát âm tên. Nếu không có tùy chọn nào hoạt động, hãy nhấp vào liên kết “Nói với Siri lần nữa”. Siri sẽ yêu cầu bạn lặp lại tên một lần nữa và sau đó hiển thị một danh sách các tùy chọn khác. Một lần nữa, nhấp vào từng cái để nghe nó, sau đó nhấp vào “Chọn” để chọn cái tốt nhất.

phát âm họ

phát âm họ

Siri sau đó hỏi bạn phát âm họ của người đó như thế nào. Nói tên Siri. Nó hiển thị một danh sách các tùy chọn. Bấm vào từng cái để nghe nó. Không tốt? Nhấn vào Nói với Siri lần nữa và lặp lại tên. Nhấp vào từng tùy chọn mới và nhấp vào “Chọn” để chọn tùy chọn tốt nhất. Nếu người đó có tên đệm, Siri cũng sẽ hỏi bạn cách phát âm tên đệm đó.

Huấn luyện Siri bằng Lệnh trực tiếp

Huấn luyện Siri bằng Lệnh trực tiếp

Hoặc bạn có thể nói, “Này Siri, học cách phát âm [name of contact]. »Siri thực hiện điều tương tự bằng cách hỏi bạn cách phát âm tên đầu tiên và sau đó là họ của bạn, yêu cầu bạn chọn tùy chọn tốt nhất cho mỗi cái.

Nhập chính tả phiên âm

Nhập chính tả phiên âm

Nếu bạn không thể khiến Siri nói tên, thì bạn có thể nhận được kết quả tốt hơn bằng cách đi sâu vào thông tin liên hệ của người đó và phát âm tên theo phiên âm. Khởi chạy ứng dụng Danh bạ, mở mục nhập của một người và nhấn vào Chỉnh sửa ở góc trên cùng bên phải. Trượt xuống trên trang liên hệ cho đến khi bạn thấy liên kết để thêm trường. Bấm vào liên kết này. Trên trang Thêm Trường, bấm vào mục nhập tên phiên âm.

Hoàn chỉnh chính tả phiên âm

Hoàn chỉnh chính tả phiên âm

Trong trường Tên phiên âm, hãy nhập tên theo phiên âm càng chính xác càng tốt. Bạn có thể tra cứu tên trong từ điển hoặc tìm kiếm trên Internet để biết nó được đánh vần như thế nào về mặt phiên âm. Trượt xuống trên màn hình, chạm vào hộp thêm và chạm vào hộp họ phiên âm. Nhập họ theo phiên âm vào trường thích hợp. Chạm vào Xong. Sau đó, bạn có thể yêu cầu Siri hiển thị cho bạn thông tin liên hệ của người đó và Siri sẽ nói tên đầy đủ.

Phát âm công ty

Phát âm công ty

Bạn có thể mở rộng quy trình này ngoài tên một người thành tên công ty. Thông tin liên hệ của công ty bao gồm một trường cho tên phiên âm của công ty. Thêm trường này. Nhập tên theo phiên âm và Siri sẽ học cách phát âm nó một cách chính xác.

Biệt hiệu

Biệt hiệu

Điều gì sẽ xảy ra nếu tên của họ được phát âm chính xác, nhưng Siri không thể phân biệt mọi người. Đây là nơi mà biệt danh trở nên hữu ích.

Giả sử bạn yêu cầu Siri gọi hoặc nhắn tin cho ai đó bằng cách nói tên của họ, chẳng hạn như “gọi John” và bạn có nhiều hơn một John trong danh sách liên hệ của mình. Siri sẽ hỏi đó là John nào, hiển thị và nói các lựa chọn khả thi.

Nếu bạn muốn tránh tất cả những điều này, chỉ cần nhập họ của liên hệ sẽ giúp bạn xác định đúng liên hệ nhanh chóng hơn. Như một cảnh báo, phương pháp này hoạt động tốt nhất đối với họ khác với tên của những người liên hệ khác. Nếu bạn có nhiều liên hệ có cùng họ, Siri sẽ vẫn hỏi bạn đúng người.

Thiết lập các mối quan hệ

Thiết lập các mối quan hệ

Có lẽ bạn muốn gọi điện hoặc viết thư cho một thành viên trong gia đình hoặc họ hàng, nhưng bạn muốn đề cập đến người đó bằng một mối quan hệ hơn là bằng tên của họ. Ở đây bạn có một số tùy chọn. Nói, “Này Siri, hãy gọi cho bố của bạn.” Lần đầu tiên bạn làm điều này, Siri sẽ hỏi tên của bố bạn. Đặt tên cho cô ấy và Siri sẽ hỏi bạn có muốn nhớ người này là cha của bạn không. Nói có. Từ bây giờ, hãy yêu cầu Siri “Gọi cho bố” hoặc “Gọi cho bố” và cô ấy sẽ biết người cần liên hệ.

Thiết lập mối quan hệ với một nhóm trực tiếp

Thiết lập mối quan hệ với một nhóm trực tiếp

Bạn cũng có thể đặt biệt hiệu cho một người cụ thể dựa trên mối quan hệ của bạn bằng cách giải thích cho Siri. Nói: “Siri, [wife’s name] vợ tôi “hoặc”[husband’s name] chồng tôi “hoặc”[son’s name] đây là con trai tôi ”. Siri hỏi bạn có muốn nhớ rằng người bạn đặt tên là vợ, chồng hay con trai của bạn không. Trả lời có và Siri sẽ ghi lại mối quan hệ của bạn trong mục nhập của bạn trong ứng dụng Danh bạ. bác sĩ, nha sĩ và những người khác trong cuộc sống của bạn.

Thiết lập kết nối theo cách thủ công

Thiết lập kết nối theo cách thủ công

Ngoài ra, bạn có thể truy cập trực tiếp mục nhập của mình trong ứng dụng Danh bạ để tạo bí danh. Khởi chạy Danh bạ và mở mục nhập của bạn. Nhấp vào Chỉnh sửa. Vuốt xuống trên màn hình và nhấn vào nút “thêm tên liên quan”. Nhấp vào thuật ngữ mô tả tốt nhất mối quan hệ, chẳng hạn như mẹ, cha, anh, chị, em, vợ / chồng, người quản lý. Sau đó nhấp vào nút thông tin bên cạnh Tên được liên kết và chọn liên hệ bạn muốn liên kết với cụm từ bạn chọn.

Cài đặt lối tắt tùy chỉnh

Cài đặt lối tắt tùy chỉnh

Nếu không có điều khoản hiện tại nào phù hợp, hãy nhấp vào mục nhập ở dưới cùng để “Thêm nhãn tùy chỉnh”. Nhập thuật ngữ bạn muốn sử dụng, chẳng hạn như kế toán. Chạm vào Xong. Sau đó nhấp vào nút Thông tin bên cạnh Tên liên kết và chọn tên liên hệ cho kế toán của bạn. Chạm vào Xong.

Xóa biệt hiệu

Xóa biệt hiệu

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cần thay đổi hoặc xóa biệt hiệu của mình? Không có gì. Bạn có thể nói với Siri, “Joe Smith không còn là kế toán của tôi nữa” hoặc “Jane Doe không còn là sếp của tôi nữa”. Siri hỏi bạn có muốn cô ấy nhớ thông tin này không. Nhấp hoặc nói có. Nếu bí danh được lưu vào mục nhập của bạn trong ứng dụng Danh bạ, chỉ cần chỉnh sửa mục nhập của bạn và nhấp vào nút Xóa để xóa bí danh và mối quan hệ.

Nội dung tương tự:

Cách xuất liên kết / liên hệ từ LinkedIn?

Hướng dẫn • 05/04/2022

Bên cạnh tỷ lệ phản hồi thấp, email là cách dễ dàng và thanh lịch nhất để kết nối với mọi người. Nội dung ...

Cách sử dụng và kích hoạt tính năng Storage Sense trên PC chạy Windows 10

Hướng dẫn • 17/05/2022

restoro.com/includes/route.php?tracking=WDis&lpx=lwduer> Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ưu ...

Sửa lỗi Đăng nhập Yêu cầu Xác thực Cửa hàng Google Play

Hướng dẫn • 02/05/2022

Chúng tôi dựa vào Cửa hàng Google Play để cập nhật các ứng dụng hiện có và tải xuống các ứng dụng mới. Dịch ...

Cách truy cập dữ liệu từ ổ đĩa được mã hóa BitLocker trên macOS / Mac OS X

Hướng dẫn • 27/04/2022

Nội dung chính Cách truy cập dữ liệu từ ổ đĩa được mã hóa BitLocker trên macOS / Mac OS X “Tôi có một ...