Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 16/11/2022

(Ảnh: Shutterstock)

Thiết lập thiết bị nhà thông minh mà bạn sẽ điều khiển bằng Amazon Echo có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Thông thường, bạn cần bật thiết bị, kết nối thiết bị với mạng gia đình và nhận tiếng vọng của thiết bị. Tuy nhiên, Amazon cung cấp một chương trình được gọi là Chứng nhận cho Con người cho phép bạn thực hiện tất cả những điều này với ứng dụng Alexa. Đây là cách thiết lập mọi thứ.

Cài đặt đơn giản

Sản phẩm được đánh dấu là Được chứng nhận cho con người có thể được bật nếu Alexa phát hiện ra chúng trên mạng không dây của bạn. Trang Amazon Certified for Humans liệt kê một số thiết bị tương thích, nhưng hiện không có danh sách đầy đủ các thiết bị được chứng nhận để bạn xem.

Trang được chứng nhận cho Người của Amazon

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị được chứng nhận bởi con người, đặt cược tốt nhất của bạn ngay bây giờ là tìm kiếm “Được chứng nhận cho con người” (có dấu ngoặc kép) trên Amazon để biết danh sách sản phẩm được thu hẹp. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không phải tất cả các mục sẽ thực sự là một phần của chương trình. Tìm biểu trưng có nội dung “Được chứng nhận cho con người” hoặc danh sách đề cập đến chương trình trong mô tả sản phẩm.

Trong nút “Thêm vào giỏ hàng” và “Mua ngay”, hãy chú ý cài đặt “Liên kết với tài khoản Amazon của tôi” để thiết lập dễ dàng hơn với hộp kiểm mặc định. Để sử dụng thiết lập đơn giản, hãy chọn hộp này để bạn có thể bật thiết bị bằng tài khoản Amazon của mình và sau đó chỉ cần đặt hàng sản phẩm.

Tùy chỉnh cài đặt Wi-Fi

Trước khi bạn có thể kết nối thiết bị Được chứng nhận cho con người với Echo, có một số tiêu chí phải được đáp ứng. Echo phải được kết nối với cùng một tài khoản Amazon đã được sử dụng để mua thiết bị Được chứng nhận cho con người. Cả hai thiết bị phải kết nối với cùng một mạng Wi-Fi. Bạn cũng phải đang sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng Alexa cho iOS / iPadOS hoặc Android.

Quy trình chứng nhận cho con người dựa trên một tính năng được gọi là Amazon Wi-Fi Locker. Tính năng này lưu trữ thông tin đăng nhập Wi-Fi của bạn trên đám mây khi bạn thiết lập Amazon Echo của mình và chia sẻ chúng với các thiết bị gia đình thông minh tương thích. Các thông tin xác thực này được gửi qua kết nối an toàn và được lưu trữ trong một tệp được mã hóa trên máy chủ Amazon.

Trang mật khẩu Wi-Fi đã lưu trên Amazon

Để kiểm tra cài đặt này, hãy truy cập Quản lý nội dung và thiết bị của bạn trang web và đăng nhập vào tài khoản Amazon của bạn. Nhấp vào tiêu đề Cài đặt và chọn Mật khẩu Wi-Fi đã lưu. Bạn nên bật tùy chọn thiết lập Wi-Fi dễ dàng, vì điều này có nghĩa là mọi thiết bị thông minh mới được kết nối với Alexa sẽ tự động sử dụng thông tin đăng nhập hiện có của bạn để thiết lập nhanh chóng và dễ dàng.

Nếu bạn không hài lòng với thông tin đăng nhập của mình được Amazon lưu trữ theo cách này, hãy nhấp vào nút “Xóa” bên cạnh “Mật khẩu Wi-Fi đã lưu” và nhấp vào nút “Đã tắt” bên cạnh hộp “Thiết lập Wi-Fi dễ dàng” . Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng Thiết lập Dễ dàng cho sản phẩm Được chứng nhận cho Con người của mình, bạn phải chọn hộp Bật Thiết lập Dễ dàng Wi-Fi.

Kết nối với thiết bị Echo

Cắm thiết bị của bạn vào ổ cắm điện – Bạn có thể cắm thiết bị trực tiếp vào ổ cắm AC hoặc cắm vào dải điện hoặc UPS. Chờ hai phút để Alexa kết nối thiết bị với mạng của bạn. Sau đó, bạn sẽ được thông báo trên bất kỳ thiết bị di động nào có ứng dụng Alexa rằng thiết bị mới đã được tìm thấy.

Thông báo ứng dụng Alexa

Alexa đề nghị bạn thử nói “Alexa, bật nó lên.” [name of device]. »Nhìn vào thiết bị để đảm bảo đèn đang sáng. Bạn cũng có thể nghe thấy tiếng tách cho biết thiết bị đang bật. Sau đó nói “Alexa, tắt [name of device]. »Chỉ báo sẽ tắt và thiết bị sẽ nhấp để cho biết rằng nó đang tắt.

Đặt cài đặt thiết bị

Bạn có thể xem và thay đổi các cài đặt thiết bị nhất định. Mở ứng dụng Alexa và nhấn vào biểu tượng Thiết bị trên thanh công cụ dưới cùng. Sau đó, chạm vào biểu tượng Phích cắm hoặc Tất cả thiết bị trên màn hình Thiết bị.

Cài đặt thiết bị ứng dụng Alexa

Nhấn vào tên của thiết bị mới được phát hiện, sau đó nhấn vào bánh răng Cài đặt ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Trình quản lý thiết bị ứng dụng Alexa

Trên màn hình cài đặt, nhấp vào liên kết “Thay đổi tên” để thay đổi tên của thiết bị. Tại đây bạn cũng có thể vô hiệu hóa thiết bị nếu không còn sử dụng. Sau đó, bạn có thể bật lại nếu muốn sử dụng lại. Cuối cùng, chạm vào biểu tượng thùng rác để xóa thiết bị nếu bạn không định sử dụng nó nữa.

Kết nối thiết bị theo cách thủ công

Nếu Alexa không thể khám phá thiết bị thông minh mới của bạn hoặc bạn đã xóa mật khẩu Wi-Fi đã lưu của mình vì quyền riêng tư và bảo mật, bạn vẫn có thể thiết lập thiết bị thông minh của mình theo cách thủ công thông qua ứng dụng Alexa. Kết nối thiết bị của bạn và đảm bảo rằng Bluetooth được bật trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Trong ứng dụng Alexa, hãy nhấn vào biểu tượng “Thiết bị”, sau đó nhấn vào biểu tượng “+” ở góc trên cùng bên phải và chọn “Thêm thiết bị”.

ứng dụng alexa thêm thiết bị

Chọn loại thiết bị bạn muốn thiết lập bằng cách chọn nhãn hiệu hoặc thiết bị. Trên màn hình yêu cầu bạn kết nối thiết bị của mình với Alexa, hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn đã được kết nối và bật, sau đó nhấp vào Tiếp theo.

ứng dụng alexa chọn thiết bị

Màn hình tiếp theo sẽ tùy thuộc vào loại thiết bị. Trong một số trường hợp, bạn sẽ cần tải xuống ứng dụng dành cho thiết bị và sử dụng ứng dụng đó để thiết lập theo cách thủ công. Trong các trường hợp khác, bạn có thể chỉ cần quét mã vạch từ thiết bị, hộp sản phẩm hoặc tập sách hướng dẫn.

Thiết lập thiết bị ứng dụng Alexa

Làm theo hướng dẫn cho thiết bị cụ thể của bạn cho đến khi thiết bị được kết nối với mạng Wi-Fi của bạn và được ứng dụng Alexa phát hiện. Khi được nhắc, hãy nhấp vào nút thiết lập thiết bị để tiếp tục thiết lập.

Xác nhận thiết lập thiết bị ứng dụng Alexa

Sau đó, bạn có tùy chọn để thêm thiết bị vào một nhóm cụ thể trong ứng dụng Alexa. Nhấp vào “Chọn Nhóm” để thêm thiết bị vào một nhóm các thiết bị thông minh khác, nếu không thì bỏ qua bước này.

Cài đặt thiết bị ứng dụng Alexa

Giờ đây, bạn có thể bật và tắt thiết bị của mình trong khi nói chuyện với Alexa. Nếu bạn cần chỉnh sửa tên thiết bị hoặc tắt / bật thiết bị, vui lòng tham khảo ứng dụng Alexa. Đi tới “Thiết bị” và điều hướng đến thiết bị của bạn, sau đó nhấn vào biểu tượng “Cài đặt”.

Đọc thêm

Đánh giá Nhà thông minh

Sự lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà thông minh

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách tạo biểu đồ Pareto trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 11/10/2022

Google Trang tính dùng để làm gì, nếu không phải để tạo biểu đồ và đồ thị? Biểu đồ và đồ thị giúp Google ...

Cách khắc phục Mã lỗi Roku 014.40 Không kết nối với Wi-Fi

Hướng dẫn • 04/05/2022

Roku là một trong những thiết bị phát trực tuyến phổ biến nhất trên thế giới. Nhiều người dùng thích Bộ truyền phát Roku ...

[Solved] Cách kết nối / ngắt kết nối ổ đĩa flash được mã hóa BitLocker trên máy Mac

Hướng dẫn • 01/12/2022

Nội dung chính Cách kết nối / ngắt kết nối ổ USB được mã hóa BitLocker trên máy Mac “Làm cách nào để gắn ...

Cách sử dụng Universal Control giữa Mac và iPad?

Hướng dẫn • 11/11/2022

Hãy tưởng tượng rằng bạn đang xem một tệp trên màn hình máy Mac và muốn di chuyển tệp đó sang iPad hoặc iMac ...