Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 12/12/2023

Amazon Echo, một loa thông minh được kết nối Wi-Fi thực hiện những gì bạn yêu cầu, cung cấp một số cách tuyệt vời để giúp bạn luôn ngăn nắp. Nếu bạn là chủ sở hữu mới của một trong những thiết bị này, bạn có thể chưa nhận ra Echo có thể thông minh và hữu ích như thế nào để quản lý lịch của bạn, nhắc bạn về các sự kiện sắp tới và thậm chí theo dõi các bài hát bạn đã nghe. .

Echo có thể thực thi các lệnh thông qua các ứng dụng và dịch vụ không được liên kết với Amazon. Một số trong số này bao gồm Evernote, Gmail, Spotify, Todoist và Wunderlist. Kết nối Echo với các nhạc cụ khác này thực sự khá đơn giản.

 

Từ biệt tích hợp giữa Echo và Lịch Google được hỗ trợ nguyên bản, nhưng đây không phải là trường hợp của nhiều ứng dụng khác. May mắn thay, bạn có thể sử dụng dịch vụ IFTTT miễn phí để kết nối chúng rất dễ dàng.

IFTTT có nghĩa là “nếu thì thì sau đó”. Nó cho phép bạn tạo tương tác giữa các dịch vụ và ứng dụng khác nhau mà không cần phải biết bất kỳ mã nào. Ví dụ: bằng cách làm theo một vài bước đơn giản trên trang web IFTTT, bạn có thể tạo một lệnh để mỗi khi bạn thêm liên hệ mới vào iPhone của mình, thông tin tương tự sẽ được ghi vào Google Trang tính, tạo bản sao lưu tự động cho sổ địa chỉ của bạn. . Một ví dụ khác: “Nếu có một câu chuyện đột phá trên trang web của Thời báo New York, hãy gửi liên kết qua email cho tôi.”

Vào tháng 11, IFTTT đã đưa Amazon Echo vào hàng ngũ của mình, cho phép chủ sở hữu Echo dễ dàng đưa ra lệnh thoại Alexa (giọng nói của robot Echo) mà một thiết bị Amazon không thể tự thực hiện. Và nhiều lệnh trong số này sẽ giúp bạn luôn có tổ chức. Dưới đây là một số trong số chúng mà tôi thấy đặc biệt có giá trị.

1. Thêm một nhiệm vụ mới vào ứng dụng Việc cần làm yêu thích của bạn

Nếu bạn sử dụng Evernote, Lịch Google, Todoist, iPhone Reminders hoặc Wunderlist để quản lý danh sách việc cần làm của mình, bạn có thể chỉ cho Alexa biết cần thêm những gì vào danh sách việc cần làm của mình. Người dùng Wunderlist cần sử dụng lệnh IFTTT, lệnh này thực sự định tuyến tác vụ thông qua Gmail. Khi bạn yêu cầu Alexa thêm một nhiệm vụ vào Wunderlist, lệnh này sẽ nhắc nhập một email tới Gmail, email này sẽ gửi nhiệm vụ đến địa chỉ email Wunderlist của bạn, địa chỉ này sẽ thêm nó vào tài khoản của bạn. Tuy nhiên, bạn không thể biết được cách giải quyết này vì một lệnh thoại duy nhất sẽ kích hoạt tất cả các hành động cần thiết. Dưới đây là các liên kết để tạo từng cái:

2. Gửi email cho bạn một danh sách việc cần làm

Mặc dù tôi không phải là người thích trộn email và danh sách việc cần làm của mình, nhưng nhiều người sử dụng các thư chưa đọc trong hộp thư đến của họ như một cách để ghi nhớ mọi thứ. Có một công thức IFTTT hoạt động như sau: Nếu bạn hỏi Alexa có gì trong danh sách việc cần làm của bạnsau đó cô ấy sẽ gửi email cho bạn danh sách đầy đủ.

3. Làm cho điện thoại của bạn đổ chuông khi tiếng vọng được kích hoạt

Echo có các báo thức mà bạn có thể đặt bằng cách chỉ cần cho Alexa biết khi nào bạn muốn chúng đổ chuông. Nhưng chúng không hoạt động hiệu quả nếu bạn không nghe rõ. Như một bản sao lưu, bạn có thể cài đặt điện thoại đổ chuông bất cứ lúc nào khi tiếng vang được kích hoạt. Cần lưu ý rằng lệnh này không đánh thức điện thoại của bạn khỏi chế độ tắt tiếng, vì vậy hãy đảm bảo bật chuông.

4. Thêm trò chơi thể thao vào Lịch Google.

Người dùng Echo cũng là người hâm mộ thể thao thích có thể hỏi Alexa về kết quả trận đấu và vị trí của các đội họ yêu thích. Theo dõi lịch thi đấu là một vấn đề khác. Với lệnh này bất cứ lúc nào hỏi Alexa khi đội bóng yêu thích của bạn chơi tiếp theobạn sẽ nhận được thời gian chặn mục nhập Lịch Google để chơi.

5. Thêm các bài hát Echo Plays vào Spotify hoặc Google Sheet

Amazon Echo có thể phát nhạc từ Amazon Prime Music. Có hai công thức IFTTT để giúp bạn lưu danh sách bài hát của mình. Một thêm các tuyến đường vào Google Trang tínhvà những người khác lưu danh sách phát với tất cả các bài hát trong Spotify.

Để có thêm gợi ý về cách sử dụng IFTTT, hãy xem 110 Công thức IFTTT hay nhất.

Nội dung tương tự:

7 cách để tránh lừa đảo trên mạng xã hội

Hướng dẫn • 11/12/2023

Trong vài năm, tôi đã cắt giảm sự hiện diện của mình trên mạng xã hội và điều đó mang lại cho tôi cảm ...

Phần mềm độc hại trên Android liên tục xuất hiện

Hướng dẫn • 30/01/2024

Nội dung chính Hiện nay, tình hình an ninh trật tự của các bến di động ngày càng trở nên nghiêm trọng. Vì vậy, ...

Cách nghe nhạc trên Apple Watch

Hướng dẫn • 27/11/2023

Nghe nhạc trên Apple Watch là một tùy chọn tiện lợi, cho dù iPhone của bạn có ở gần hay không. Nhưng cách bạn ...

Ứng dụng hẹn hò tốt nhất cho iPhone năm 2022

Hướng dẫn • 05/01/2024

Công nghệ đang biến đổi nhiều khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta, và hẹn hò cũng không ngoại lệ. Giống như nhiều ...