Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 23/11/2022

Học cách di chuyển một hàng trong Excel 2010 là một cách hay để nhanh chóng thiết lập bố cục dữ liệu trong trang tính Excel. Dữ liệu không phải lúc nào cũng ở vị trí hoàn hảo khi bạn lần đầu tiên thêm nó vào bảng tính trong Microsoft Excel 2010, vì vậy không có gì lạ khi bạn phải di chuyển nó.

Nhưng nếu bạn đã nhập toàn bộ hàng dữ liệu vào một trang tính, thì việc xóa và nhập lại hoặc cắt và dán các ô riêng lẻ theo cách thủ công có thể rất tẻ nhạt.

Khi làm quen với giao diện Microsoft Excel, bạn sẽ thấy rằng bạn có thể chỉnh sửa và thao tác với cả dữ liệu xuất hiện bên trong ô cũng như các hàng, cột và cấu trúc ô tạo thành bố cục dữ liệu bảng tính của bạn.

Một cách để tăng tốc quá trình di chuyển dữ liệu là di chuyển toàn bộ các hàng tại một thời điểm. Trong Excel 2010, điều này đạt được bằng cách cắt hàng từ vị trí hiện tại của nó và dán nó vào vị trí mong muốn mới.

Cách di chuyển toàn bộ hàng trong Excel 2010

  1. Chọn số dòng bạn muốn di chuyển.
  2. Bấm chuột phải vào dòng đã chọn, sau đó chọn tùy chọn Cắt.
  3. Nhấp vào số dòng bên dưới nơi bạn muốn chèn dòng bạn vừa cắt.
  4. Bấm chuột phải vào số hàng đã chọn, sau đó chọn tùy chọn Dán Cắt Ô.

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục bên dưới với nhiều thông tin hơn về cách di chuyển một hàng trong Excel 2010, bao gồm cả hình ảnh của các bước.

Làm thế nào để di chuyển một hàng trong Excel? (Hướng dẫn bằng hình ảnh)

Các bước để di chuyển một hàng trong Microsoft Excel 2010 rất giống với các bước để di chuyển một cột. Bạn có thể đọc ở đây để tìm hiểu cách di chuyển cột trong Excel. Nhưng bạn có thể tiếp tục bên dưới để di chuyển một hàng trong Excel và xem tính năng này hoạt động như thế nào, điều này có thể cung cấp cho bạn ý tưởng rõ ràng hơn về cách các hàng và cột tương tác trong ngữ cảnh của toàn bộ bảng tính Excel của bạn.

Bước 1: Mở bảng tính có chứa hàng bạn muốn di chuyển.

Bước 2: Tìm số dòng bạn muốn di chuyển, sau đó nhấp vào số dòng một lần để chọn toàn bộ dòng.

Lưu ý rằng bạn có thể chọn một phạm vi gồm nhiều hàng bằng cách nhấp vào hàng trên cùng mà bạn muốn di chuyển, sau đó giữ phím Shift trên bàn phím và nhấp vào hàng dưới cùng mà bạn muốn di chuyển.

Bước 3: Nhấp chuột phải vào số dòng, sau đó chọn tùy chọn Cut.

Lưu ý rằng bạn cũng có thể cắt dòng đã chọn bằng cách nhấn Ctrl + X trên bàn phím hoặc bằng cách nhấp vào biểu tượng Cắt trong phần Bảng tạm của tab Trang đầu.

Bước 4: Bấm vào số dòng mà bạn muốn dán đoạn thẳng vừa cắt.

Ví dụ, tôi chọn hàng 3 trong hình dưới đây. Điều này có nghĩa là dòng tôi đã cắt ở bước trước sẽ được dán phía trên dòng 3, chuyển dòng 3 hiện tại xuống dòng 4.

Bước 5: Nhấp chuột phải vào số hàng bạn đã chọn ở bước 4, sau đó chọn tùy chọn Paste Cut Cells.

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục bên dưới với một cuộc thảo luận bổ sung về việc di chuyển các hàng trong Excel.

Thông tin thêm về cách di chuyển một hàng trong Excel 2010

Mặc dù các bước trên được thực hiện trong Microsoft Excel 2010, nhưng chúng cũng sẽ hoạt động trong các phiên bản khác của ứng dụng bảng tính Microsoft, chẳng hạn như Excel 2013, Excel 2016 và Excel cho Office 365.

Như đã đề cập trước đó, bạn có thể di chuyển các hàng trong Excel bằng cách nhấp vào hàng đầu tiên bạn muốn di chuyển trong khi giữ phím Shift trên bàn phím và sau đó nhấp vào hàng dưới cùng bạn muốn di chuyển. Lưu ý rằng bạn cần giữ phím Shift cho đến khi toàn bộ nhóm ô đã chọn trở thành một phần của lựa chọn của bạn. Phương pháp di chuyển nhiều hàng trong Excel này sẽ chỉ hoạt động đối với một nhóm hàng liên tục. Bạn sẽ không thể chọn các hàng riêng lẻ từ toàn bộ bảng.

Một cách khác để chọn nhiều hàng hoặc nhiều cột là giữ phím Ctrl trên bàn phím của bạn và sau đó nhấp vào từng phạm vi ô bạn muốn di chuyển.

Nếu bạn đang cố gắng di chuyển toàn bộ một cột, bạn có thể thực hiện theo kỹ thuật tương tự bằng cách bấm chuột trái vào tiêu đề cột để chọn toàn bộ phạm vi ô trong cột đã chọn, sau đó bấm chuột phải vào vùng chọn. Thao tác này sẽ hiển thị một menu ngữ cảnh tương tự như những gì chúng ta đã thấy khi cố gắng chèn các hàng ở nơi khác. Sau đó, bạn có thể cắt một cột, sau đó chọn các ô mục tiêu cho lựa chọn đó và chọn “Dán các ô đã cắt” từ trình đơn ngữ cảnh.

Nếu bạn muốn chèn một hàng mới hoặc một cột mới, bạn có thể chọn hàng phía trên nơi bạn muốn tạo một hàng mới hoặc cột ở bên phải nơi bạn muốn tạo một cột mới, sau đó bấm chuột phải vào lựa chọn và chọn Dán. lựa chọn.

Có dòng thông tin nào trong bảng mà bạn không cần hoặc không muốn người khác xem không? Tìm hiểu cách ẩn một hàng trong Excel 2010 để dữ liệu vẫn còn trong bảng tính nhưng không hiển thị.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Hầu hết các trang trên Internet đều chứa các liên kết liên kết, bao gồm một số trang trên trang này.

Đánh giá Star

Nội dung tương tự:

Phần mềm độc hại trên Android liên tục xuất hiện

Hướng dẫn • 17/11/2022

Nội dung chính Hiện nay, tình hình an ninh trật tự của các bến di động ngày càng trở nên nghiêm trọng. Vì vậy, ...

Bạn có trình quản lý mật khẩu không? OK, nhưng bạn đang sử dụng nó không đúng cách.

Hướng dẫn • 08/05/2022

Thế giới trực tuyến hiện đại đòi hỏi người bình thường phải nhớ hàng chục, thậm chí hàng trăm mật khẩu, vì vậy cần ...

Không tải được bản ghi cuộc họp Microsoft Teams lên luồng

Hướng dẫn • 18/05/2022

Microsoft Stream là một cách dễ dàng để tải video lên và chia sẻ chúng với những người trong tổ chức của bạn khi ...

4 cách để mở Ease of Access Center trong Windows 10

Hướng dẫn • 13/11/2022

Nội dung chính Phương pháp 1: Mở Trung tâm dễ truy cập bằng phím tắt Phương pháp 2: Mở Trung tâm Dễ truy cập ...