Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 15/04/2022

Di chuyển thư viện iTunes có vẻ khó khăn, đặc biệt nếu bạn có một bộ sưu tập nhạc, chương trình truyền hình, phim và podcast phong phú. Nhưng nó hoàn toàn có thể nếu bạn thực hiện đúng bước.

Dưới đây chúng tôi sẽ giải thích cách di chuyển thư viện của bạn sang thiết bị NAS hoặc ổ đĩa mạng, cũng như sang PC. Vì iTunes đã được thay thế trong macOS Catalina, chúng ta cũng sẽ xem xét cách thực hiện điều này với ứng dụng âm nhạc mới của Apple.

Quảng cáo

Di chuyển thư viện iTunes của bạn sang ổ đĩa mạng

Di chuyển thư viện iTunes của bạn sang ổ đĩa mạng

Tại sao lại chuyển thư viện của bạn sang ổ đĩa mạng hoặc NAS? Máy tính nơi đặt thư viện iTunes của bạn phải được bật mỗi khi bạn muốn truy cập nội dung từ một thiết bị khác.

Bằng cách di chuyển thư viện của bạn sang một ổ đĩa mạng luôn có thể truy cập, bạn hoặc bất kỳ ai khác trong gia đình bạn có thể truy cập nội dung từ bất kỳ máy tính hoặc thiết bị di động nào trong nhà bạn bất kỳ lúc nào.

Nếu bạn có ổ đĩa mạng hoặc NAS, hãy sử dụng bộ định tuyến hoặc phần mềm NAS của bạn để tạo một chia sẻ mạng cụ thể để lưu trữ thư viện iTunes của bạn. Đặt tên nó như iTunesContent, sau đó mở File Explorer trên Windows hoặc Finder trên macOS.

Kết nối ổ đĩa với mạng chia sẻ mới này, có thể tạo cho iTunesContent chữ cái “I”. Cuối cùng, tạo một thư mục iTunes trên mạng chia sẻ mới. Sau đó, mở một thư mục iTunes mới và tạo một thư mục con iTunes Media.

Chuyển thư mục

Chuyển thư mục

Trong File Explorer, Windows Explorer hoặc Finder, hãy sao chép tất cả các thư mục con trong thư mục iTunes, ngoại trừ thư mục iTunes Media, từ máy tính của bạn vào thư mục iTunes trên mạng của bạn.

Di chuyển và đổi tên

Di chuyển và đổi tên

Thông báo có thể cho biết thư viện iTunes của bạn đang được cập nhật. Sau đó, nó sẽ hỏi bạn có muốn di chuyển và đổi tên các tệp trong thư mục iTunes Media mới theo tùy chọn “Keep iTunes Media Folder Organized” hay không. Nhấp vào Có.

Thêm thư mục vào thư viện

Thêm thư mục vào thư viện

Đã đến lúc di chuyển nội dung iTunes của bạn. Mở menu Tệp trong iTunes và nhấp vào Thêm Thư mục vào Thư viện (Windows) hoặc Thêm vào Thư viện (Mac).

Chọn các thư mục con

Chọn các thư mục con

Trong cửa sổ Thêm vào Thư viện, điều hướng lên hoặc xuống thư mục iTunes Media và chọn tất cả các thư mục con ngoại trừ thư mục Tự động Thêm vào iTunes. Chọn từ sách nói, sách, iTunes U, phim, nhạc, podcast và chương trình truyền hình. Sau đó nhấp vào nút “Chọn thư mục”.

Hãy nhanh lên và chờ đợi

Hãy nhanh lên và chờ đợi

iTunes hiện đang bắt đầu thêm nội dung từ thư viện trên máy tính của bạn vào thư viện mới trên mạng của bạn. Bước ra khỏi máy tính của bạn và nghỉ một chút vì việc sao chép có thể mất một chút thời gian, đặc biệt nếu bạn có một thư viện lớn.

Các tập tin đã được chuyển chưa?

Các tập tin đã được chuyển chưa?

Đóng iTunes sau khi sao chép xong. Trong File Explorer, Windows Explorer hoặc Finder, hãy mở thư viện iTunes trên mạng của bạn và đảm bảo rằng các thư mục và tệp cho nhạc, sách và nội dung khác của bạn ở đó.

Đổi tên thư mục iTunes

Đổi tên thư mục iTunes

Đổi tên thư mục iTunes trên máy tính của bạn thành một cái gì đó giống như iTunes-old. Giữ phím Shift và mở lại iTunes từ phím tắt của nó. Một thông báo sẽ xuất hiện yêu cầu bạn chọn một thư viện iTunes.

Nhấp vào nút “Chọn Thư viện”. Trong cửa sổ Mở Thư viện iTunes, điều hướng đến tệp iTunes Library.itl và chọn tệp đó từ thư mục iTunes trên mạng của bạn, sau đó nhấp vào nút Mở.

Kiểm tra công việc của bạn

Kiểm tra công việc của bạn

iTunes sẽ mở và hiển thị nội dung từ thư mục nhạc của bạn hoặc bất kỳ thư mục nào bạn truy cập lần cuối. Chọn các loại nội dung khác từ menu, chẳng hạn như phim, chương trình truyền hình và sách, để đảm bảo rằng hình thu nhỏ của các mục đó xuất hiện trong iTunes. Bạn cũng nên thử phát nhạc, phim hoặc chương trình truyền hình để đảm bảo chúng phát chính xác.

Khi bạn hài lòng rằng tất cả các tệp nội dung của bạn hiện đã trực tuyến và iTunes đang trỏ tới chúng, bạn có thể xóa thư mục iTunes cũ trên máy tính của mình. Kể từ bây giờ, mỗi khi bạn mở iTunes, chương trình sẽ truy cập các tệp của bạn từ mạng.

Chuyển thư viện iTunes sang máy tính khác

Chuyển thư viện iTunes sang máy tính khác

Nếu bạn muốn di chuyển thư viện của mình từ máy tính này sang máy tính khác, trước tiên hãy đảm bảo rằng iTunes đã được cài đặt trên máy tính đích. Chưa mở iTunes. Nếu bạn đã mở chương trình trên máy tính mục tiêu, hãy khởi chạy File Explorer hoặc Finder, điều hướng đến thư mục C: \ Users \ [username] Nhạc và xóa toàn bộ thư mục iTunes.

Sao chép tệp qua nhóm nhà

Sao chép tệp qua nhóm nhà

Nếu bạn có Windows 7 hoặc 8.1, bạn có thể chuyển tệp từ máy tính này sang máy tính khác thông qua HomeGroup. Sau khi cả hai máy tính được kết nối, hãy mở Windows Explorer và điều hướng đến thư mục C: \ Users \ [username] Thư mục âm nhạc. Chọn và sao chép thư mục iTunes, sau đó nhấp vào mục nhập cho nhóm nhà của bạn, mục nhập cho tên người dùng của bạn và mục nhập cho máy tính đích.

Bạn sẽ thấy tất cả các thư mục được chia sẻ trên máy tính mục tiêu, bao gồm cả thư mục Nhạc. Mở thư mục Nhạc và dán thư mục iTunes từ máy tính nguồn vào máy tính đích. Hãy nghỉ một chút vì quá trình sao chép có thể mất một lúc.

Sao chép tệp từ thiết bị bên ngoài

Sao chép tệp từ thiết bị bên ngoài

HomeGroup không khả dụng trên Windows 10, vì vậy người dùng Windows 10 (và người dùng Mac) sẽ phải tìm một phương pháp thay thế để sao chép tệp giữa hai máy khác nhau. Bạn có thể sao chép chúng từ PC nguồn sang thiết bị bên ngoài và sau đó sao chép chúng vào PC mục tiêu. Một tùy chọn khác là sử dụng cáp USB để kết nối cả hai máy tính và sao chép tệp. Nếu thư viện của bạn không quá lớn, bạn luôn có thể sao chép nó vào và từ một trang web lưu trữ tệp trực tuyến như Google Drive, OneDrive, Box, Dropbox hoặc Box.

Cho phép máy tính này

Cho phép máy tính này

Sau khi sao chép xong, hãy mở iTunes trên máy tính đích. Nếu bạn chưa ủy quyền máy tính này cho iTunes, hãy nhấp vào menu Tài khoản, chuyển đến phần Cấp phép, sau đó nhấp vào Ủy quyền Máy tính này. Trong cửa sổ ủy quyền máy tính, đăng nhập bằng Apple ID và mật khẩu của bạn và nhấp vào nút “Ủy quyền”.

Kiểm tra công việc của bạn

Kiểm tra công việc của bạn

Bây giờ, hãy chuyển đến các danh mục khác nhau như Âm nhạc, Phim và Chương trình truyền hình và đảm bảo rằng bạn có thể truy cập và phát nội dung. Nếu mọi thứ đều theo thứ tự, hãy quay lại máy tính ban đầu. Đảm bảo bạn hủy cấp phép iTunes để nó không làm mất giấy phép của bạn. Sau đó, bạn có thể xóa nội dung iTunes của mình và xóa iTunes tại nguồn.

Di chuyển thư viện của bạn đến Catalina

Di chuyển thư viện của bạn đến Catalina

Di chuyển thư viện của bạn sang máy Mac chạy macOS Catalina là một quá trình khác, chủ yếu là do iTunes không còn được sử dụng làm ứng dụng tổ chức và lưu trữ phương tiện mặc định nữa. Vì vậy, nội dung của bạn được lưu trữ ở những nơi khác nhau. Vị trí mặc định:

  • Âm nhạc: c: / người dùng /[username]/ Âm nhạc
  • Chương trình truyền hình và Phim: c: / người dùng /[username]/ phim
  • Podcast: C: / Library / Group Containers / 243LU875E5.groups.com.apple.podcasts
  • Sách điện tử và sách nói: C: /Library/Containers/com.apple.BKAgentService/ Data / Documents / iBooks / Books.

Bạn có thể di chuyển nhạc, chương trình TV và phim từ các thư mục mặc định của chúng sang một vị trí mới trên ổ đĩa mạng hoặc sang một máy tính Mac khác. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước tương tự như đối với iTunes.

Truy cập Podcast trong macOS Catalina

Truy cập Podcast trong macOS Catalina

Việc di chuyển podcast và các tập sách sẽ có vấn đề do vị trí mặc định của chúng, nhưng bạn không cần phải di chuyển chúng. Chỉ cần mở ứng dụng Podcasts trên máy Mac mới của bạn và nó sẽ tự động hiển thị cho bạn những chương trình bạn đã đăng ký. Từ đó, bạn có thể tải xuống các bộ truyện riêng lẻ.

Truy cập Sách trong macOS Catalina

Truy cập Sách trong macOS Catalina

Đối với sách, hãy mở ứng dụng Sách trên máy Mac mới của bạn; nó sẽ hiển thị tất cả các sách đã mua qua iTunes. Sau đó, bạn có thể tải từng cuốn sách về máy tính của mình.

Để thêm các sách khác đã mua ở nơi khác, hãy sao chép toàn bộ thư mục Sách (và thư mục Sách nói nếu nó tách biệt) từ máy Mac cũ của bạn sang một vị trí có thể truy cập cho máy Mac mới của bạn.

Mở ứng dụng Sách và nhấp vào Tệp> Thêm vào Thư viện, sau đó chọn thư mục Sách và Sách nói. Nhấp vào “Thêm” và sách của bạn sẽ được nhập vào thư viện mới.

Nội dung tương tự:

Cách mở khóa Face ID iPhone khi đeo mặt nạ

Hướng dẫn • 02/05/2022

Nội dung chính Tùy chọn 1. Thiết lập Face ID iPhone với mặt nạ Tùy chọn 2: Thiết lập giao diện thay thế Apple ...

10 mẹo đơn giản giúp bạn quản lý thời gian sử dụng thiết bị của con mình

Hướng dẫn • 22/04/2022

Chỉ có một cách để quản lý thời gian sử dụng thiết bị của trẻ: nuôi dạy con cái. Cha mẹ và người giám ...

Tại sao Instagram lại chặn liên kết tiểu sử của bạn?

Hướng dẫn • 23/09/2022

Cảm ơn cộng đồng Instagram đã đăng tiểu sử để sử dụng nhiều tùy chọn hỗ trợ liên kết có lợi cho bạn. Ngày ...

Sửa lỗi thiết bị USB Garmin không được phát hiện / nhận dạng trên Windows 10/11

Hướng dẫn • 17/04/2022

Một trong những thương hiệu nổi tiếng và đáng tin cậy khi nói đến Thiết bị điều hướng theo dõi GPS là Garmin. Nhiều ...