Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/04/2022

Bạn có thiết bị Amazon Echo được định cấu hình đầy đủ với Alexa hoạt động tại nhà. Bây giờ bạn đang đi du lịch và muốn mang theo thiết bị của mình để sử dụng trong phòng khách sạn hoặc nơi khác. Echo của bạn có thể hoạt động tốt bên ngoài cơ sở gia đình của bạn không? Tất nhiên, nếu bạn biết các thủ thuật.

Bạn cần thiết lập Echo cho một mạng Wi-Fi mới và cần thêm một bước để thu hút Alexa giúp bạn ở những nơi mới.

Tuy nhiên, vui lòng kiểm tra với khách sạn của bạn trước khi mang thiết bị Echo theo. Một số khách sạn, chẳng hạn như Wynn Las Vegas, trang bị cho các phòng với loa Echo. Các chuỗi khác có kế hoạch trang bị phòng với Echos bao gồm Marriott Hotels, Westin Hotels & Resorts, St. Regis Hotels & Resorts, Aloft Hotels và Autograph Collection Hotels. Amazon thậm chí còn cung cấp đặc biệt Alexa cho Khách sạn một trợ lý giọng nói để giúp khách đặt khăn tắm, kiểm soát nhiệt độ phòng, tìm nhà hàng địa phương và trả phòng khách sạn.

Nếu khách sạn hoặc điểm đến kỳ nghỉ của bạn không có Echo, không vấn đề gì. Bạn có thể mang theo bất kỳ thiết bị Echo nào trên đường. Echo Dot thanh mảnh ($ 39,99 trên Amazon) là một người bạn đồng hành tốt vì nó dễ dàng vừa vặn với vali hoặc ba lô của bạn. Nếu bạn muốn có hình ảnh, Echo Show sẽ hoạt động tốt, nhưng Echo Spot nhỏ hơn (129,99 USD trên Amazon) dễ mang theo hơn. Nếu không, bạn chỉ có thể đóng gói Amazon Echo thông thường của mình. Cho dù bạn chọn thiết bị nào, quá trình thiết lập ở vị trí mới đều giống nhau.

Ồ, và nếu bạn chỉ muốn kết nối với Alexa để nghe nhạc hoặc sách nói, chơi trò chơi, kết nối với người khác và nhận thông tin, thì không cần phải mang theo thiết bị của bạn. Tất cả điều này và hơn thế nữa có thể được thực hiện với ứng dụng Alexa. Chỉ cần mở ứng dụng, nhấp vào vòng tròn màu xanh ở dưới cùng và hỏi.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn sử dụng Echo như một người bạn đồng hành – có thể bạn muốn biết thông tin về khu vực hoặc hy vọng chơi một số trò chơi – hãy đọc tiếp.

Quảng cáo

Thiết lập thiết bị Alexa của bạn

Thiết lập thiết bị Alexa của bạn

Cắm Echo trước và để nó bật. Mở ứng dụng Alexa trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng của bạn và đi tới Cài đặt. Echo hiện có của bạn sẽ xuất hiện trong danh sách thiết bị. Chạm vào tên tiếng vọng của bạn.

Thay đổi mạng Wi-Fi

Thay đổi mạng Wi-Fi

Trong mục nhập cho mạng Wi-Fi, hãy nhấp vào Chỉnh sửa. Trên màn hình tiếp theo để bắt đầu thiết lập, hãy nhấp vào nút “Kết nối với Wi-Fi” để tiếp tục.

Thiết lập kết nối Wi-Fi

Thiết lập kết nối Wi-Fi

Nếu vòng màu cam không sáng trên thiết bị của bạn, hãy nhấn và giữ nút Hành động tương ứng để bắt đầu thiết lập Wi-Fi.

Kết nối thiết bị

Kết nối thiết bị

Đi tới cài đặt Wi-Fi trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn và chọn tên thiết bị Echo của bạn. Nó phải là từ Amazon theo sau bởi một dấu gạch ngang và ba chữ cái.

Chọn mạng Wi-Fi

Chọn mạng Wi-Fi

Alexa sẽ thông báo rằng bạn đã kết nối với thiết bị. Nhấn vào Tiếp tục. Trên màn hình tiếp theo, hãy chọn mạng Wi-Fi cục bộ của bạn.

Hoàn tất thiết lập Wi-Fi

Hoàn tất thiết lập Wi-Fi

Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào nút “Kết nối”. Nhập mật khẩu nếu cần. Chờ một vài phút để Echo của bạn kết nối với mạng Wi-Fi. Sau đó, bạn sẽ thấy thông báo rằng quá trình thiết lập đã hoàn tất và Echo đã được kết nối. Nhấn vào Tiếp tục. Bây giờ bạn có thể bắt đầu nói chuyện với Echo của mình.

Thay đổi vị trí thiết bị

Thay đổi vị trí thiết bị

Tiếp theo, bạn có thể muốn nhận trợ giúp của Alexa về các nhà hàng lân cận, báo cáo thời tiết và thông tin địa phương khác. Tiếng vọng của bạn không biết nó ở đâu, vì vậy bạn cần thay đổi cài đặt vị trí của nó theo cách thủ công. Quay lại cài đặt trong ứng dụng Alexa và nhấn vào tên Echo. Vuốt xuống trên màn hình và nhấn vào mục nhập “Vị trí thiết bị”.

Nhập một vị trí mới

Nhập một vị trí mới

Trên màn hình Vị trí thiết bị, hãy nhập địa chỉ đầy đủ hoặc ít nhất là thành phố và tiểu bang hoặc mã zip của vị trí hiện tại của bạn. Nhấn vào Lưu. Giờ đây, bạn có thể hỏi Alexa về thông tin địa phương, đề xuất, chỉ đường và cô ấy sẽ trả lời dựa trên điểm đến du lịch hiện tại của bạn.

Nội dung tương tự:

Quyền truy cập bị từ chối khi xóa tệp hoặc thư mục trong Windows 10

Hướng dẫn • 29/04/2022

Nội dung chính 1. Xóa tệp hoặc thư mục bằng công cụ của bên thứ ba. 2. Xóa tệp / thư mục không thể ...

Cách tạo mã QR bằng Google Trang tính

Hướng dẫn • 22/04/2022

Mã QR được sử dụng rộng rãi hiện nay. Với một bộ mã đơn giản, bạn có thể truy cập nhiều thông tin khác ...

Bộ nhớ máy tính (RAM) và bộ nhớ (đĩa cứng)

Hướng dẫn • 23/04/2022

Nội dung chính Nhiều người nghĩ rằng bộ nhớ máy tính và dung lượng lưu trữ là như nhau vì chúng được đo bằng ...

Tỷ lệ mẫu cho micrô của bạn không được hỗ trợ trên Windows 10

Hướng dẫn • 07/05/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...