Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 07/05/2022

Ngày nay, việc nhận thông tin nhanh hơn và dễ dàng hơn nhờ Trợ lý Google. Giờ đây, Google đang tung ra một tính năng mới chắc chắn sẽ bổ sung vào trải nghiệm người dùng – một chế độ phiên dịch mới trong Trợ lý Google. Google có thể giúp bạn dịch một số ngôn ngữ nhất định khi bạn đang nói chuyện với một người khác nói ngôn ngữ khác.Trợ lý Google

Chế độ phiên dịch là gì?

Như tên cho thấy, Trợ lý Google sẽ là người phiên dịch của bạn trong một cuộc trò chuyện. Bạn có thể trò chuyện trong thời gian thực với một người nói ngôn ngữ khác bằng cách sử dụng bản dịch tự động của Google. Trợ lý Google có 44 ngôn ngữ và có thể dịch tất cả các ngôn ngữ đó ngay lập tức.

Chế độ phiên dịch mới tương thích với mọi thiết bị có Trợ lý Google. Nó có thể chạy trên thiết bị Android hoặc iOS. Bạn cũng có thể truy cập nó trên tất cả các màn hình thông minh, loa Google Home và đồng hồ thông minh.

Bắt đầu với Chế độ phiên dịch của Trợ lý Google

Để sử dụng chế độ phiên dịch của Trợ lý Google, trước tiên hãy khởi chạy Trợ lý Google trên thiết bị của bạn. Sau đó, Trợ lý Google sẽ phát hiện ngôn ngữ bạn đang sử dụng và yêu cầu bạn dịch sang ngôn ngữ nào. Chỉ định ngôn ngữ bạn muốn sử dụng.Chế độ phiên dịch của Trợ lý Google

Trong khi gọi, hãy nhấn vào biểu tượng micrô và bắt đầu nói bằng ngôn ngữ của bạn. Trợ lý Google của bạn sẽ dịch nó sang một ngôn ngữ khác. Bạn có thể đưa nó cho người khác và Trợ lý Google sẽ hiển thị và đọc bản dịch. Người đang nói chuyện với bạn sẽ nói trên thiết bị của bạn để Google có thể dịch nó cho bạn. Làm điều này qua lại để tạo ra một cuộc trò chuyện liên tục mặc dù là song ngữ.

2 cách khác để dịch cuộc trò chuyện theo thời gian thực với Trợ lý Google

Một cách khác là dịch các ngôn ngữ theo cách thủ công. Đầu tiên, hãy chuyển đến cuối màn hình và nhấp vào Thủ công. Đặt hai ngôn ngữ bạn muốn thông dịch. Khi bạn nói, hãy nhấn vào biểu tượng micrô bằng ngôn ngữ của bạn. Khi đến lượt người khác nói, họ có thể nhấn vào biểu tượng micrô cho một ngôn ngữ khác.Cách dịch các cuộc trò chuyện trong thời gian thực với Trợ lý Google

Tùy chọn thứ ba là sử dụng bàn phím để dịch ngôn ngữ. Trước tiên, bạn sẽ cần cài đặt bàn phím cho các ngôn ngữ khác.

Cách đặt ngôn ngữ bàn phím

  • Đối với Android: Đi tới Cài đặt và chọn Bàn phím hoặc Ngôn ngữ. Chọn ngôn ngữ bạn muốn thêm.
  • Đối với iPhone: Đi tới “Cài đặt” và nhấp vào “Chung”. Chọn “Bàn phím” và nhấp vào “Bàn phím”. Nhấp vào “Thêm Bàn phím Mới” và chọn một ngôn ngữ.

Sau khi cài đặt, hãy nhấp vào Bàn phím và sau đó nhấp vào biểu tượng bàn phím màu xanh lam. Chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng và bắt đầu nhập. Bạn có thể chọn người nói để nghe bản dịch của mình hoặc biểu tượng sao chép để dán bản dịch. Để đặt ngôn ngữ cho người khác, hãy nhấp vào biểu tượng bàn phím màu xanh lục và chọn một ngôn ngữ. Người đó có thể nhập một tin nhắn.

Bắt đầu một cuộc trò chuyện ngay bây giờ

Với Trợ lý Google, bạn có thể dễ dàng nói chuyện với bất kỳ ai nói bất kỳ ngôn ngữ nào. Nó làm cho việc đi du lịch khắp thế giới dễ dàng hơn và thú vị hơn. Bạn nghĩ gì về chế độ phiên dịch mới của Trợ lý Google?

Nội dung tương tự:

Không thể tạo băng chuyền bài đăng trên Facebook | Cách làm nó?

Hướng dẫn • 29/03/2022

Nếu bạn chỉ truy cập trang Facebook của mình, bạn sẽ không tìm thấy tùy chọn đăng bài trên băng chuyền trên trang. Mình ...

Bật và sử dụng lời nhắc thông báo im lặng trong Microsoft Edge

Hướng dẫn • 14/05/2022

Nhận thông báo về trang web rất hữu ích, đặc biệt là khi có các bản cập nhật thú vị mà bạn đã đăng ...

Cách loại bỏ thông báo sai trên Instagram?

Hướng dẫn • 23/09/2022

Nhiều người dùng iOS đã phải đối mặt với vấn đề thông báo sai trong ứng dụng Instagram. Lỗi này tạo ấn tượng sai ...

Cách bảo vệ bưu kiện của bạn từ cửa trước

Hướng dẫn • 24/04/2022

Mua sắm trực tuyến đã làm cho việc mua bất kỳ thứ gì trở nên thuận tiện đến mức nhiều người trong chúng ta ...