Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/11/2022

(Hình ảnh: Getty)

Hầu hết các màn hình PC đều có nhiều cài đặt như độ sáng, độ tương phản và màu sắc. Chúng thường có thể được cấu hình thông qua một loạt các menu phức tạp bằng cách sử dụng các nút ẩn ở bên cạnh màn hình. Tuy nhiên, bằng cách truy cập ứng dụng của bên thứ ba, bạn có thể tùy chỉnh các cài đặt này thông qua biểu tượng trên thanh tác vụ hoặc thậm chí là phím tắt.

Chúng tôi không nói về các ứng dụng như Tuôn ra. Cũng hữu ích như F.lux và các tính năng “Night Shift” khác, chúng chỉ điều chỉnh nhiệt độ màu của hình ảnh chứ không phải độ sáng thực của màn hình. Có nhiều ứng dụng có thể thay đổi các cài đặt cấp phần cứng này, nhưng ứng dụng mạnh nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm là ClickMonitorDDC.

Nó được đặt tên theo Hiển thị kênh dữ liệu (DDC), giao thức giao tiếp mà màn hình sử dụng để giao tiếp với chip đồ họa của PC. Để sử dụng ClickMonitorDDC, màn hình của bạn phải hỗ trợ DDC / CI giao diện lệnh. Hầu hết các màn hình hiện đại đều hoạt động, nhưng bạn cần lưu ý rằng chúng có thể không hoạt động với mọi màn hình hiện có trên thị trường.

Định cấu hình ClickMonitorDDC

Tải xuống ClickMonitorDDC – một trình cài đặt hoặc phiên bản di động mà bạn có thể giải nén ở bất kỳ đâu – và chạy nó. Bạn sẽ thấy một biểu tượng xuất hiện trên thanh tác vụ, mặc dù bạn có thể mở rộng nó để xem tất cả các biểu tượng ClickMonitorDDC, mỗi biểu tượng đại diện cho một cài đặt khác nhau mà bạn có thể tinh chỉnh.

Cửa sổ cấu hình ClickMonitorDDC

Nhấp vào một trong số chúng để xem toàn bộ cửa sổ, nơi bạn có thể nhấp và kéo các thanh trượt để đạt được độ sáng mong muốn. Bạn thậm chí có thể chuyển đổi giữa các cài đặt trước màn hình tích hợp như Phim hoặc Trò chơi FPS, mặc dù chỉ có một trong số của tôi thực sự khớp với tên của cài đặt trước. Phần còn lại chỉ là các con số ngẫu nhiên, vì vậy phải mất một chút thử nghiệm và sai sót để tìm ra đó là số nào.

Về bản chất, bảng điều khiển này cực kỳ hữu ích và nếu tất cả những gì bạn muốn là các chỉnh sửa không thường xuyên, bạn có thể dừng lại ở đây. Nhưng nếu bạn nhấp chuột phải vào một trong các biểu tượng ClickMonitorDDC, bạn có thể vào Cài đặt, chứa rất nhiều cài đặt hữu ích. Có rất nhiều thứ để xem ở đây, nhưng một nơi bạn chắc chắn nên bắt đầu là nhãn.

Tạo đường dẫn

Nếu bạn nhấp vào “Điều khiển chuột”, “Điều khiển phím nóng” hoặc “Giới hạn chuyển bộ hẹn giờ”, bạn sẽ có thể thiết lập các phím tắt chuột, phím tắt hoặc lịch biểu của riêng mình. Điều này cho phép bạn, chẳng hạn, điều chỉnh độ sáng bằng Ctrl + Shift + MouseWheel hoặc đặt độ sáng tự động giảm xuống 50 phần trăm vào ban đêm.

Phím tắt ClickMonitorDDC

Để thực hiện việc này, hãy chọn một phím tắt và nhập một trong các lệnh “dòng lệnh” ClickMonitorDDC – rất đơn giản và bạn sẽ tìm thấy chúng tại trang chủ ứng dụng. Vì vậy, đội b 100 sẽ đặt độ sáng thành 100 và b + 20 Tôi sẽ tăng độ sáng lên 20 điểm. Tìm hiểu danh sách và xem các ví dụ ClickMonitorDDC để biết ý tưởng. Nó khá mạnh mẽ nếu bạn thiết lập nó theo cách bạn thích.

Nếu ClickMonitorDDC không phù hợp với bạn, có thể bạn nên thử một giải pháp thay thế như ScreenBright (trang web hiện đã ngừng hoạt động, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy trên các trang web như Softpedia). Nó không mạnh lắm, nhưng tôi đã gặp những trường hợp trong đó một chương trình DDC / CI hoạt động và một chương trình khác thì không, vì vậy nó luôn đáng để thử.

Đọc thêm

Theo dõi đánh giá

Theo dõi các lựa chọn hàng đầu

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách khắc phục Nút đăng nhập Disney Plus không hoạt động trong trình duyệt

Hướng dẫn • 03/12/2022

Disney Plus đã trở thành một trong những dịch vụ phát trực tuyến phổ biến nhất cùng với Netflix, Amazon Prime Video và HBO ...

7 ứng dụng theo dõi thông báo WhatsApp tốt nhất – Miễn phí

Hướng dẫn • 15/10/2022

Nhận thông báo khi ai đó trực tuyến qua WhatsApp giúp bạn dễ dàng bắt gặp người đó hoặc có cơ hội tốt để ...

Khắc phục mã lỗi đám mây OneDrive 0x80070185 trên Windows 10

Hướng dẫn • 08/05/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách xóa hoặc loại bỏ định dạng ô trong tệp Microsoft Excel

Hướng dẫn • 19/05/2022

Nhiều người dùng sử dụng định dạng ô trong bảng tính của họ để cải thiện giao diện dữ liệu của họ. Nhưng nếu ...