Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 17/04/2022

Hình ảnh bạn muốn đưa vào tài liệu Google Docs có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau. Thật không may, các phiên bản của những hình ảnh này có sẵn để sử dụng không phải lúc nào cũng phù hợp chính xác với nhu cầu của chúng tôi, vì vậy chúng tôi phải thực hiện một số điều chỉnh để giúp độc giả của chúng tôi đạt được hiệu quả mong muốn. Một trong những yếu tố mà bạn có thể muốn tinh chỉnh trong hình ảnh của mình là mức độ trong suốt của nó.

Mặc dù có các chương trình khác mà bạn có thể sử dụng để chỉnh sửa hình ảnh và giảm độ trong suốt, nhưng bạn cũng có thể thực hiện các thay đổi trực tiếp trong Google Tài liệu. Hướng dẫn dưới đây của chúng tôi sẽ chỉ cho bạn nơi tìm và sử dụng menu Tùy chọn Hình ảnh để bạn có thể đạt được hiệu ứng trong suốt mong muốn cho hình ảnh trong tài liệu của mình.

Cách làm cho hình ảnh trở nên trong suốt hơn hoặc ít trong suốt hơn trong Google Tài liệu

Các bước trong hướng dẫn này giả định rằng bạn đã có một hình ảnh trong tài liệu Google Docs và muốn điều chỉnh độ trong suốt của nó. Nếu bạn chưa chèn hình ảnh của mình vào tài liệu, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện. Bạn cũng có thể đọc về cách sử dụng gạch ngang trong Google Tài liệu nếu bạn có văn bản mà bạn không muốn xóa.

Bước 1. Truy cập Google Drive của bạn tại https://drive.google.com/drive/мой-драйв và bấm đúp vào tài liệu có chứa hình ảnh bạn muốn làm cho trong suốt.

Bước 2: Bấm vào ảnh để chọn.

chọn hình ảnh

Bước 3: Nhấp vào nút Tùy chọn Hình ảnh trên thanh công cụ phía trên tài liệu. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn nút Tùy chọn Hình ảnh.

bấm vào nút tùy chọn hình ảnh

Bước 4: Kéo thanh trượt Độ trong suốt sang bên phải để làm cho hình ảnh trong suốt hơn hoặc sang bên trái để làm cho nó ít trong suốt hơn.

cách thay đổi độ trong suốt của hình ảnh trong tài liệu google

Có phần nào trong hình ảnh mà bạn không muốn hoặc muốn xóa mà không sử dụng ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh riêng biệt không? Tìm hiểu cách cắt hình ảnh trong Google Tài liệu chỉ bằng các công cụ mà ứng dụng cung cấp cho bạn.

bản tin Solveyourtech.com

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Hầu hết các trang trên Internet đều chứa các liên kết liên kết, bao gồm một số trang trên trang này.

Nội dung tương tự:

Sửa các tệp / thư mục đã xóa tiếp tục quay trở lại trong Windows 10

Hướng dẫn • 10/05/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách xây dựng một máy tính rạp hát tại nhà mỏng, thời trang, công suất thấp

Hướng dẫn • 06/10/2022

Cách xây dựng một máy tính rạp hát tại nhà mỏng, thời trang, công suất thấp Giả sử bạn quan tâm đến việc xây ...

Làm thế nào để trở thành một game thủ chuyên nghiệp trước Evo 2020 trực tuyến

Hướng dẫn • 20/04/2022

bản năng sát thủ Nội dung chính Nhận thiết lập của bạn Chọn (các) trò chơi của bạn Mortal Kombat 11: Hậu quả bản ...

Màn hình Apple Studio: Màn hình tốt nhất cho người sáng tạo?

Hướng dẫn • 19/04/2022

Apple cuối cùng đã lấp đầy khoảng trống bằng một màn hình rẻ hơn. Màn hình XDR Pro cung cấp tất cả các chuông ...