Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/02/2023

IPad Pro cung cấp một số tính năng và khả năng thú vị, nhưng nó khác với các iPad khác trong dòng sản phẩm của Apple ở một điểm chính: không có nút Home. Apple đã loại bỏ nút trên máy tính bảng Pro của mình để nhường chỗ cho màn hình lớn hơn, vậy làm cách nào để bạn mở khóa thiết bị, di chuyển xung quanh màn hình, xem các ứng dụng đang mở và nói chuyện với Siri?

Cũng giống như trên iPhone X trở lên, bạn thực hiện tất cả điều này và hơn thế nữa bằng cách vuốt, chạm và hiển thị khuôn mặt của mình ở đúng vị trí. Chúng ta hãy xem xét các cử chỉ khác nhau và các cách khác để điều hướng trên iPad Pro.

Quảng cáo

Đánh thức iPad của bạn

Đánh thức iPad của bạn

Bạn đánh thức các iPad khác bằng cách nhấn nút Home. Trên iPad Pro, chỉ cần chạm vào bất kỳ đâu trên màn hình (hoặc nhấn nút nguồn) để đánh thức thiết bị.

Mở khóa iPad của bạn

Mở khóa iPad của bạn

Trên các iPad khác, bạn mở khóa thiết bị bằng cách nhập mật mã của mình hoặc bằng cách nhấn nút trang chủ Touch ID. Với Face ID trên iPad Pro, bạn chỉ cần nhìn vào màn hình để mở khóa, sau đó vuốt lên trên màn hình. Nhưng có một nhược điểm. Nếu bạn đang cầm iPad ở chế độ ngang, không dùng tay che camera TrueDepth. Nếu bạn làm vậy, iPad của bạn sẽ cho bạn biết rằng máy ảnh đã đóng.

Về nhà

Về nhà

Để thoát ứng dụng hiện tại và quay lại màn hình chính, hãy vuốt lên từ cuối màn hình. Thao tác này sẽ đưa bạn trở lại màn hình chính cuối cùng mà bạn đã truy cập. Vuốt một lần nữa và bạn sẽ trở lại màn hình chính.

Xem các ứng dụng đang mở

Xem các ứng dụng đang mở

Trên các iPad khác, bạn có thể nhấp đúp vào nút Trang chủ để trình chuyển đổi ứng dụng hiển thị hình thu nhỏ của tất cả các ứng dụng đang mở. Trên iPad Pro, bạn cần vuốt lên từ cuối màn hình và giữ trong tích tắc cho đến khi trình chuyển đổi ứng dụng xuất hiện.

Từ đó, vuốt sang phải để xem các ứng dụng trước đó của bạn. Bạn cũng có thể thay đổi hướng bằng cách vuốt sang trái. Khi bạn tìm thấy ứng dụng mình muốn, hãy nhấp để mở ứng dụng đó. Trong iOS 12 trở lên, vuốt lên và qua để xem các ứng dụng đang mở hoạt động trên tất cả iPad.

Đóng một ứng dụng đang mở

Đóng một ứng dụng đang mở

Từ lâu đã có niềm tin rằng việc buộc đóng tất cả các ứng dụng đang mở của bạn sẽ giải phóng bộ nhớ và cải thiện hiệu suất. Điều này có nghĩa là bạn phải dành hết thời gian rảnh rỗi để đóng hết ứng dụng này đến ứng dụng khác một cách điên cuồng? Không, nó còn hoang đường hơn là ma thuật. iOS và iPadOS đủ thông minh để giữ cho các ứng dụng đang mở của bạn bị đóng băng để chúng chiếm ít hoặc không tốn tài nguyên.

Tuy nhiên, buộc thoát ứng dụng là một chiến thuật tốt nếu ứng dụng đó bị treo, bị treo hoặc hoạt động khác. Để đóng một ứng dụng đang mở trên iPad Pro, hãy vuốt lên từ cuối màn hình để hiển thị trình chuyển đổi ứng dụng. Sau đó, chỉ cần xóa ứng dụng vi phạm khỏi màn hình bằng cách vuốt lên trên ứng dụng đó.

Quay lại ứng dụng trước đó

Quay lại ứng dụng trước đó

Trên iPad Pro, bạn có thể quay lại ứng dụng trước đó mà không cần xem tất cả các hình thu nhỏ hoặc thoát ứng dụng hiện tại để trở về nhà. Để thực hiện việc này, trong ứng dụng hiện tại, hãy vuốt sang phải ở cuối màn hình cho đến khi bạn nhìn thấy ứng dụng trước đó. Tiếp tục vuốt theo cách này để xem mọi ứng dụng bạn đã sử dụng trước đây. Để chuyển tiếp kịp thời, hãy vuốt sang trái. Bỏ ngón tay ra khi bạn nhìn thấy ứng dụng bạn muốn sử dụng.

Hiển thị bến tàu

Hiển thị bến tàu

Dock tự động xuất hiện khi bạn đang ở trên màn hình chính. Nhưng nó sẽ biến mất khi bạn mở ứng dụng. Để truy cập Dock trong một ứng dụng, hãy vuốt lên từ cuối màn hình. Nhưng đừng vuốt quá cao nếu không bạn sẽ đóng ứng dụng hiện tại; vừa đủ cho đến khi bạn nhìn thấy bến tàu. Nhấn vào bất kỳ đâu trên màn hình hoặc vuốt xuống trên thanh công cụ để làm cho nó biến mất.

Kích hoạt Siri

Kích hoạt Siri

Trên các iPad khác, bạn gọi Siri bằng cách giữ nút Home. Trên iPad Pro, thay vào đó, bạn giữ nút nguồn cho đến khi Siri xuất hiện. Đương nhiên, bạn cũng có thể thu hút sự chú ý của Siri bằng cách chỉ cần nói “Hey Siri” nếu bạn đã thiết lập tùy chọn này.

Sử dụng Apple Pay

Sử dụng Apple Pay

Bạn có thể sử dụng Apple Pay trên iPad Pro của mình để mua hàng trực tiếp tại các cửa hàng thực hoặc trực tuyến tại các cửa hàng di động như Apple App Store. Dù bằng cách nào, bạn sẽ kích hoạt Apple Pay vào đúng thời điểm bằng cách làm theo lời nhắc để nhấp đúp vào nút nguồn. Màn hình Apple Pay xuất hiện. Đảm bảo rằng bạn đang nhìn vào máy tính bảng của mình để tìm Face ID để xác thực giao dịch của bạn.

Chụp ảnh màn hình trên iPad Pro

Chụp ảnh màn hình trên iPad Pro

Trên các iPad khác, bạn có thể chụp ảnh màn hình bằng cách nhấn nút nguồn và nút home cùng lúc. Vì iPad Pro mới không có nút Home nên thao tác sử dụng sẽ khác và phức tạp hơn một chút. Nhấn đồng thời nút nguồn và nút tăng âm lượng.

Bạn có thể phải loay hoay với vị trí của iPad để đạt được chuyển động bằng một tay này, cho dù bạn đang ở chế độ dọc hay ngang. Chỉ cần thử nhấn cả hai nút cùng một lúc. Nếu muốn, bạn có thể nhấp vào hình thu nhỏ kết quả để chỉnh sửa ảnh chụp màn hình và sau đó lưu hoặc xóa nó.

Chạy tìm kiếm

Chạy tìm kiếm

Để tìm nội dung trên iPad, hãy vuốt xuống ngay dưới đầu màn hình. Nhập tên của mặt hàng bạn đang tìm kiếm vào hộp tìm kiếm. Tại đây bạn cũng có thể xem và mở các ứng dụng do Siri gợi ý.

Khởi chạy Trung tâm điều khiển

Khởi chạy Trung tâm điều khiển

Đây là một tác vụ chạy theo cùng một cách trên tất cả các iPad. Để mở Trung tâm điều khiển, hãy vuốt xuống từ góc phải màn hình và các biểu tượng Trung tâm điều khiển quen thuộc sẽ xuất hiện.

Xem thông báo

Xem thông báo

Và đây là một tác vụ khác hoạt động giống nhau trên tất cả các iPad. Để xem thông báo của bạn, hãy vuốt xuống từ trên cùng giữa hoặc bên trái màn hình và các thông báo mới nhất của bạn sẽ xuất hiện.

Tắt iPad của bạn

Tắt iPad của bạn

Cuối cùng, để tắt iPad Pro của bạn, hãy nhấn và giữ nút nguồn và nút tăng hoặc giảm âm lượng cho đến khi bạn thấy màn hình tắt nguồn. Sau đó, chỉ cần trượt nút nguồn trên màn hình sang phải để tắt thiết bị.

Bạn vẫn muốn có nút trang chủ?

Nếu bạn là người yêu thích nút Home, hãy xem phiên bản Apple iPad mới nhất (không chuyên nghiệp). Với màn hình lớn, hỗ trợ Bàn phím thông minh của Apple và iPadOS, chiếc iPad rẻ nhất là một chiếc máy tính bảng tuyệt vời và thậm chí có thể thay thế máy tính xách tay.

Nội dung tương tự:

Cách chuyển nội dung YouTube sang tài khoản Google mới

Hướng dẫn • 10/01/2023

Bạn có nhiều tài khoản Google, cũ và mới. Bạn muốn loại bỏ cái cũ và chỉ sử dụng cái mới. Điều này có ...

Cách sử dụng ứng dụng Snap Minis trong Snapchat

Hướng dẫn • 23/02/2023

Những bức ảnh chụp nhanh và chia sẻ đã khiến Snapchat trở thành hit của nhiều bạn trẻ. Người dùng có thể chụp ảnh ...

Phải làm gì nếu ổ cứng ngoài không xuất hiện

Hướng dẫn • 02/02/2023

Sao lưu dữ liệu của bạn là rất quan trọng và trong khi lưu trữ thông tin trên đám mây đã trở thành bản ...

Cách sửa ảnh GIF bị hỏng trên Instagram

Hướng dẫn • 14/01/2023

Ảnh GIF bạn đang cố gắng tải lên không hoạt động trên Instagram? Có thể bạn muốn đăng ảnh GIF trên Instagram nhưng không ...