Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/10/2022

Bạn có một chiếc iPhone X mới và muốn chuyển đến Màn hình chính, xem tất cả các ứng dụng đang mở hoặc gọi Siri. Ngón tay của bạn chạm vào nút trang chủ và bạn dừng lại. Ồ, hãy nhớ rằng, không có nút trang chủ. Apple đã loại bỏ điều này để nhường chỗ cho màn hình tràn cạnh.

Kết quả là, màn hình lớn đẹp, nhưng làm thế nào để bạn thực hiện các thao tác và tác vụ mà trước đây sử dụng nút Home? Đừng lo lắng, Apple sẽ chăm sóc bạn và chúng tôi cũng vậy. Hãy xem cách điều hướng iPhone X ($ 999 tại Verizon Wireless) mà không có nút trang chủ.

Quảng cáo

1. Đánh thức iPhone

Đánh thức iPhone của bạn

Bạn đã đánh thức iPhone của ngày hôm qua bằng cách nhấn nút Home. Để đánh thức iPhone X ngay hôm nay, chỉ cần chạm vào bất kỳ đâu trên màn hình.

2. Mở khóa điện thoại của bạn bằng Face ID.

Mở khóa điện thoại của bạn bằng Face ID

Không có nút home, Touch ID không hoạt động trên iPhone X. Thay vào đó, bạn sử dụng Face ID. Khi tính năng nhận dạng khuôn mặt mới được bật, chỉ cần nhìn vào màn hình để mở khóa điện thoại của bạn. Bạn thậm chí có thể nhìn chằm chằm vào màn hình trong khi điện thoại đang ngủ để đánh thức và mở khóa điện thoại cùng một lúc. Sau đó vuốt từ cuối màn hình để chuyển đến màn hình chính. Bạn cũng có thể vuốt trước, sau đó mở khóa điện thoại bằng Face ID.

3. Quay lại màn hình chính.

Trở về màn hình chính

Để thoát một ứng dụng đang mở và quay lại màn hình chính, hãy vuốt nhanh từ cuối màn hình và bạn sẽ quay lại màn hình chính cuối cùng mà bạn đã truy cập. Vuốt lại và bạn sẽ được đưa hoàn toàn đến màn hình chính.

4. Xem các ứng dụng đang mở.

Xem các ứng dụng đang mở

Để xem tất cả các ứng dụng đang mở và nhanh chóng chuyển đổi giữa chúng, hãy vuốt lên từ cuối màn hình nhưng giữ ngón tay của bạn cho đến khi bạn thấy hình thu nhỏ lớn của tất cả các ứng dụng đang mở. Vuốt qua bộ sưu tập cho đến khi bạn tìm thấy bộ sưu tập mình muốn và nhấn để mở bộ sưu tập.

5. Xóa một ứng dụng đang mở.

Xóa một ứng dụng đang mở

Đôi khi bạn cần phải đóng một ứng dụng đang mở. Nó có thể không hoạt động bình thường hoặc bạn chỉ cần khởi động lại nó. Vuốt lại từ dưới lên và giữ ngón tay trên màn hình cho đến khi bạn thấy hình thu nhỏ của tất cả các ứng dụng đang mở. Cuộn qua chúng cho đến khi bạn tìm thấy ứng dụng bạn muốn đóng. Nhấp vào hình thu nhỏ này cho đến khi bạn nhìn thấy biểu tượng Xóa quen thuộc (hình tròn màu đỏ với đường trắng). Nhấp vào vòng kết nối này và ứng dụng sẽ đóng lại.

Ngoài ra, bạn có thể vuốt lên trên một ứng dụng để xóa nó, giống như trên các iPhone khác, nhưng bạn vẫn phải giữ một trong các hình thu nhỏ trước cho đến khi bạn nhìn thấy biểu tượng Xóa. Vuốt từ cuối màn hình để trở về trang chủ.

6. Trở lại ứng dụng trước đó.

Quay lại ứng dụng trước đó

Đây là một mẹo nhỏ khác. Bạn có thể quay lại ứng dụng trước đó của mình mà không cần thoát ứng dụng hiện tại. Để thực hiện việc này, hãy vuốt sang phải từ cuối màn hình cho đến khi bạn nhìn thấy ứng dụng trước đó. Bạn có thể tiếp tục vuốt theo cách này để xem từng ứng dụng đã mở trước đó. Thực hiện một chuyến trở về bằng cách vuốt sang trái.

7. Khởi chạy Siri.

Kích hoạt Siri

Trên các iPhone khác, bạn thu hút sự chú ý của Siri bằng cách giữ nút Home. Trên iPhone X, bạn gọi trợ lý giọng nói thân thiện của mình bằng cách giữ nút nguồn / ngủ bên cạnh cho đến khi nó xuất hiện. Tất nhiên, bạn cũng có thể chỉ cần nói “Hey Siri” nếu bạn đã bật tùy chọn đó.

8. Sử dụng Apple Pay.

Sử dụng Apple Pay

Trên các iPhone trước đây, Apple Pay tự động bật lên khi bạn đặt điện thoại vào đúng vị trí gần ổ cắm được hỗ trợ. Trên iPhone X, bạn phải khởi động nó theo cách thủ công. Để thực hiện việc này, hãy nhấp đúp vào nút nguồn / ngủ trước khi bạn sẵn sàng kiểm tra. Màn hình Apple Pay xuất hiện. Đảm bảo rằng bạn đang nhìn vào điện thoại của mình để tìm Face ID để mở khóa Apple Pay. Giữ điện thoại của bạn gần đầu đọc và giao dịch sẽ được thực hiện. Sử dụng cùng một thao tác nhấn đúp để thanh toán cho các ứng dụng và các mặt hàng khác trong Apple App Store và iTunes Store.

9. Chụp ảnh màn hình.

Chụp màn hình

Bạn có cần chụp ảnh màn hình trên iPhone X không? Nhấn đồng thời nút nguồn / nút ngủ và nút tăng âm lượng và bạn sẽ nghe thấy âm thanh chụp màn hình quen thuộc và nhìn thấy hình thu nhỏ xem trước ở cuối màn hình. Từ đó, bạn có thể nhấp vào hình thu nhỏ để chỉnh sửa ảnh chụp màn hình và lưu hoặc xóa nó.

10. Trung tâm kiểm soát ra vào

Trung tâm kiểm soát truy cập

Trên các iPhone khác, bạn có thể truy cập Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình. Nhưng trên iPhone X, cử chỉ này sẽ đưa bạn về nhà. Thay vào đó, hãy vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình. Sau đó, bạn có thể giữ bất kỳ biểu tượng nào trong Trung tâm điều khiển để thực hiện một hành động cụ thể. Khởi chạy Trung tâm điều khiển cũng là một cách tiện dụng để tìm ra phần trăm pin, vì chi tiết đó không còn được hiển thị trên màn hình chính do tai thỏ.

(Để tìm hiểu thêm, hãy xem một số thủ thuật Trung tâm điều khiển iOS 11 khác..)

11. Xem thông báo

Xem thông báo

Bạn không thể chỉ vuốt xuống từ bất kỳ đâu để xem thông báo, vì thao tác vuốt từ góc trên cùng bên phải được dành riêng cho Trung tâm điều khiển. Để kiểm tra các thông báo gần đây của bạn, hãy vuốt xuống từ góc trên cùng bên trái của màn hình. Vuốt từ cuối màn hình để loại bỏ thông báo.

12. Tìm kiếm

Tìm kiếm

Bạn muốn tìm kiếm thông tin trong ứng dụng của mình hoặc trên web? Vuốt xuống từ giữa màn hình và hộp tìm kiếm quen thuộc sẽ xuất hiện ở trên cùng để bạn có thể nhập cụm từ tìm kiếm của mình.

13. Tắt nguồn, tắt Face ID, gọi 911.

Tắt nguồn, tắt Face ID, gọi 911

Làm cách nào để tắt điện thoại nếu nhấn giữ nút nguồn / ngủ để khởi chạy Siri? Làm cách nào để ngăn người kia ép bạn mở khóa điện thoại bằng Face ID? Nếu bạn cần gọi xe cấp cứu thì sao? Câu trả lời cho cả ba câu hỏi nằm trong một cử chỉ.

Nhấn giữ nút nguồn / nghỉ và nút tăng hoặc giảm âm lượng. Bạn sẽ cảm thấy rung nhẹ cho thấy Face ID đã bị vô hiệu hóa. Đồng thời, bạn sẽ thấy màn hình tắt điện thoại và gọi SOS khẩn cấp. Trượt nút trên cùng để tắt điện thoại của bạn. Trượt nút SOS khẩn cấp để liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp. Để tắt Face ID, hãy nhấp vào nút Hủy. Nhấn nút nguồn / ngủ để khóa điện thoại của bạn. Mật khẩu của bạn bây giờ là bắt buộc để mở khóa điện thoại của bạn. Sau khi bạn mở khóa điện thoại, Face ID sẽ bật trở lại.

14. Cách điều hướng iPhone X

Hãy khám phá cái nhìn thực tế của chúng tôi về iPhone X trên chương trình tiện ích One Cool Thing hàng ngày của chúng tôi trên Facebook Live.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách sử dụng LinkedIn Trực tiếp để Phát trực tiếp Video dành cho Chuyên gia

Hướng dẫn • 15/05/2022

Nếu bạn muốn kết nối với các tổ chức và chuyên gia, LinkedIn là một trong những nơi tốt nhất để làm điều đó. ...

Cách ngăn Facebook Messenger khởi chạy khi khởi động trong Windows 10/11

Hướng dẫn • 09/08/2022

CÁC ƯU ĐÃI DÀNH CHO THÀNH VIÊN PRIME: Tìm các ưu đãi dành riêng cho thành viên Amazon Prime này trên loa, TV thông ...

Khắc phục lỗi iTunes 0xE8000065, Sự cố đồng bộ hóa trên Windows 10

Hướng dẫn • 14/05/2022

Một trong những điều bạn có thể làm với iTunes là chuyển dữ liệu từ thiết bị iOS sang máy tính macOS hoặc Windows. ...

11 mẹo cần thiết cho Android Oreo

Hướng dẫn • 12/10/2022

Mặc dù Google đã chuẩn bị cho việc phát hành Android P, nhưng nhiều người dùng Android mới bắt đầu khám phá những khả ...