Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 20/05/2023

Điều khiển một trình phát đa phương tiện Roku bằng một điều khiển từ xa tiêu chuẩn có thể khá khó khăn, nhưng nếu bạn có Amazon Echo, bạn sẽ không gặp khó khăn với điều khiển từ xa này. Sau khi nói chuyện với Alexa, bạn có thể chuyển sang một kênh cụ thể, phát và tạm dừng các chương trình, điều chỉnh âm lượng và tìm kiếm nội dung yêu thích trên Roku.

Để hoạt động này hoạt động, bạn sẽ cần một thiết bị Echo có thể giao tiếp với Roku của bạn, nhưng hầu hết chúng đều hoạt động, bao gồm Echo, Echo Plus, Echo Show, Echo Dot và Echo Spot hiện đã không còn tồn tại. Bạn cũng sẽ cần một Roku chạy Roku OS 8.1 trở lên.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng thiết bị Roku của bạn đã được bật, sau đó mở ứng dụng Alexa trên thiết bị di động của bạn. Nhấn vào biểu tượng bánh hamburger và đi tới Cài đặt> TV & Video để xem danh sách tất cả các dịch vụ phát trực tuyến mà Alexa có thể quản lý.

Màn hình dịch vụ ứng dụng Alexa

Trong trường hợp này, hãy chọn mục nhập cho Roku và thiết lập kỹ năng liên quan bằng cách nhấp vào Bật kỹ năng trên trang tiếp theo. Sẽ có một danh sách các lệnh mẫu mà bạn có thể cung cấp cho Alexa để điều khiển thiết bị Roku hoặc TV thông minh.

Màn hình liên kết ứng dụng Alexa

Sau đó, bạn sẽ được nhắc đăng nhập vào tài khoản Roku của mình. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào nút “Chấp nhận và Tiếp tục”. Chọn một vị trí cho thiết bị của bạn và nhấp vào Lưu. Roku của bạn được đặt tên theo vị trí bạn chọn.

màn hình đăng nhập roku

Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào nút Liên kết ứng dụng Alexa, sau đó chọn Đi tới Ứng dụng Alexa. Roku hiện đã được liên kết thành công với tài khoản Alexa của bạn.

Màn hình kết nối Roku

Alexa bây giờ sẽ quét thiết bị Roku gần nhất của bạn. Chọn tên của thiết bị bạn muốn quản lý và nhấp vào Tiếp tục.

Màn hình thiết bị ứng dụng Alexa

Bây giờ chọn thiết bị Echo bạn muốn sử dụng khi điều khiển Roku này, sau đó nhấp vào nút Liên kết thiết bị. Điều này sẽ cho phép Echo của bạn giao tiếp trực tiếp với Roku thông qua Alexa.

Màn hình phản hồi ứng dụng Alexa

Sau đó, bạn sẽ được hiển thị tiếng vọng mà bạn đã chọn làm thiết bị được liên kết. Bạn có thể liên kết một tiếng vọng khác bằng cách nhấp vào nút “Liên kết thiết bị khác” hoặc quay lại kỹ năng Roku bằng cách nhấp vào liên kết “Quay lại Roku” ở cuối màn hình.

Màn hình thiết bị được kết nối ứng dụng Alexa

Bây giờ bạn có thể bắt đầu ra lệnh cho Echo của mình để điều khiển Roku của bạn. Để xem một số lệnh bạn có thể sử dụng, hãy xem Roku trang hỗ trợ tập trung vào Alex và Roku Blog giới thiệu kỹ năng Alexa.

Một số ví dụ về cụm từ là: “Alexa, tăng âm lượng trên Roku của tôi”, “Alexa, giảm âm lượng trên Roku của tôi”, “Alexa, bắt đầu kênh Roku trên Roku của tôi”, “Alexa, tìm khoa học viễn tưởng đang bật Roku của tôi ”và“ Alexa, hãy về nhà trên Roku của tôi ”.

Màn hình Roku

Nếu bạn có nhiều Roku, hãy đảm bảo bao gồm tên thiết bị trong lệnh của bạn, chẳng hạn như “Alexa, mở kênh Roku trong phòng khách Roku của tôi”. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu Alexa chạy nhiều kênh khác nhau trên Roku, nhưng không phải tất cả chúng đều được hỗ trợ.

Theo kinh nghiệm của tôi, tôi đã có thể yêu cầu Alexa mở các kênh Roku, HBO Now, YouTube và Hulu, nhưng tôi không thể mở thêm các kênh thích hợp như Kanopy hoặc The Criterion Channel.

Nếu bạn có TV Roku chứ không chỉ có thiết bị Roku, bạn có thể cung cấp cho Alexa nhiều lệnh hơn nữa, chẳng hạn như bật TV. Để thiết lập điều này trên Roku TV của bạn, hãy đi tới Cài đặt> Hệ thống> Nguồn và bật Khởi động nhanh TV.

Nội dung tương tự:

3 tùy chọn để đưa PC Windows 10 của tôi thoát khỏi Chế độ An toàn

Hướng dẫn • 26/05/2023

Nội dung chính Tùy chọn 1: Đưa Windows 10 thoát khỏi Chế độ an toàn bằng cách khởi động lại PC của bạn. Tùy ...

Khắc phục sự cố Hình ảnh Chữ ký Email của Gmail và Outlook Không hiển thị

Hướng dẫn • 19/03/2023

Có hình ảnh chữ ký trong ứng dụng khách Gmail hoặc Outlook có thể làm cho thư email của bạn trông chân thực và ...

Disney Sorcerer’s Arena: TOP 5 đội hình mạnh và Hay nhất

Hướng dẫn • 06/04/2023

Disney Sorcerer’s Arena đang rất dễ dàng để chọn cơ chế chơi trò chơi mà không có nhiều phức tạp để truy cập tất cả ...

Tắt tính năng Tiếp tục xem trên Video trên Facebook

Hướng dẫn • 01/03/2023

Facebook là một trong những ứng dụng mạng xã hội lớn nhất và phổ biến nhất. Với hàng triệu người dùng trên khắp thế ...