Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 09/05/2023

Chủ sở hữu Amazon Echo đã biết cách gọi Alexa bằng cách nói chuyện trực tiếp với thiết bị. Nhưng nếu bạn không ở gần Echo của mình thì sao? Bạn vẫn có thể nói chuyện với Alexa, chạy các tác vụ khác nhau và truy cập các loại nội dung khác nhau.

Bạn có thể điều khiển thiết bị Echo của mình từ xa bằng cách chọn nó từ ứng dụng Alexa. Bạn có thể nói chuyện với Alexa từ ứng dụng iOS hoặc Android; Người dùng iPhone, iPad và Android có thể tương tác với Alexa thông qua ứng dụng Reverb cho Amazon Alexa. Hoặc bạn có thể mua điều khiển từ xa của Amazon cho phép bạn điều khiển Echo của mình. Hãy cùng xem các cách khác nhau để truy cập Alexa và sử dụng thiết bị của bạn từ xa.

Quảng cáo

Sử dụng ứng dụng Alexa

Sử dụng ứng dụng Alexa

Hãy bắt đầu với chính ứng dụng Alexa (iOS, Android). Với ứng dụng này, bạn có thể thiết lập nhạc hoặc sách nói trên bất kỳ thiết bị Echo trực tuyến nào của mình. Mở ứng dụng trên thiết bị di động của bạn. Trên màn hình chính, chạm vào biểu tượng bánh hamburger () và chọn Nhạc & Sách. Trên màn hình Nhạc & Sách, hãy nhấp vào liên kết Duyệt Nhạc. Trên màn hình Nhạc, chạm vào mũi tên thả xuống và chọn thiết bị Echo mà bạn muốn phát nhạc hoặc nội dung âm thanh khác. Chạm vào Xong. Sau đó nhấn vào dịch vụ âm nhạc bạn muốn khởi chạy. Hãy nhìn vào Amazon Music.

Âm nhạc Amazon

Âm nhạc Amazon

Để tìm nhạc trên màn hình Amazon Music, hãy nhấn vào bất kỳ danh mục nào ở trên cùng, chẳng hạn như Danh sách phát, Nghệ sĩ, Album, Bài hát hoặc Thể loại. Bạn cũng có thể tìm kiếm nhạc trong thư viện của mình. Nhấp vào mục cụ thể mà bạn muốn chơi. Giờ đây, bạn có thể điều khiển nhạc của mình bằng trình phát tích hợp để phát, tạm dừng, tiến lên, quay lại và phát ngẫu nhiên nhạc của bạn.

Nhắc nhở, báo thức hoặc hẹn giờ

Nhắc nhở, báo thức hoặc hẹn giờ

Bạn cũng có thể thiết lập lời nhắc và nội dung tương tự trên thiết bị Echo mà bạn chọn. Quay lại màn hình chính và nhấn lại vào biểu tượng bánh hamburger (). Nhấn vào Lời nhắc & Báo thức. Nhấn vào mũi tên thả xuống và chọn thiết bị Echo bạn muốn sử dụng. Nhấn vào một trong ba liên kết – Lời nhắc, Báo thức hoặc Bộ hẹn giờ. Giờ đây, bạn có thể thêm lời nhắc, tạo báo thức hoặc đặt bộ hẹn giờ và mục bạn thiết lập sẽ bị tắt trên thiết bị Echo đã chọn của bạn.

Sử dụng ứng dụng Amazon

Sử dụng ứng dụng Amazon

Sử dụng ứng dụng mua sắm Amazon, bạn có thể yêu cầu Alexa đặt hàng các sản phẩm mới trên Amazon, phát nhạc, tìm kiếm thông tin và nghe sách Kindle. Nếu bạn chưa có ứng dụng Amazon, người dùng iOS có thể tìm thấy nó Apple App Storevà người dùng Android có thể lấy nó từ Trò chơi của Google. Mở ứng dụng và nhấn vào biểu tượng Alexa ở trên cùng.

Quyền truy cập micrô

Quyền truy cập micrô

Lần đầu tiên bạn làm điều này, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn truy cập vào micrô của thiết bị. Nhấn nút để cho phép truy cập vào micrô.

Nói với Alexa những gì bạn muốn

Nói với Alexa những gì bạn muốn

Sau đó, ứng dụng sẽ hỏi những gì bạn đang tìm kiếm. Bây giờ bạn có thể cho Alexa biết bạn muốn gì ở cô ấy. Amazon sẽ rất vui nếu bạn bắt đầu đặt mua sản phẩm. Nhưng một lần nữa, bạn có thể yêu cầu Alexa làm rất nhiều việc khác, như phát một album từ Amazon Music, tìm kiếm thứ gì đó trên web hoặc truy cập bất kỳ kỹ năng nào khác mà bạn thường truy cập trực tiếp từ thiết bị echo.

Hồi âm cho ứng dụng Amazon Alexa

Hồi âm cho ứng dụng Amazon Alexa

Ứng dụng Reverb cho phép bạn giao tiếp với Alexa, giúp bạn trả lời câu hỏi, cung cấp thông tin và sử dụng các kỹ năng khác của Alexa. Tải xuống phiên bản của ứng dụng cho thiết bị di động của bạn từ Apple App Store hoặc Trò chơi của Google. Người dùng Mac cũng có thể cài đặt ứng dụng trên Mac App Store. Chạy chương trình. Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Amazon của mình và đồng ý kết nối ứng dụng Reverb với Alexa.

Hỏi Alex

Hỏi Alex

Sau đó, ứng dụng sẽ hiển thị một biểu tượng micrô lớn. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng và nói câu hỏi hoặc yêu cầu của bạn. Bạn có thể sử dụng hầu hết các kỹ năng của Alexa bằng cách yêu cầu cô ấy chạy các câu đố, tìm kiếm thông tin và đưa ra những tin tức và dự báo thời tiết mới nhất. Vấn đề chính là ứng dụng không hỗ trợ Amazon Music, Audible, Pandora và các dịch vụ âm thanh tương tự, vì vậy bạn không thể yêu cầu nó phát nhạc hoặc đọc sách nói.

Sử dụng điều khiển từ xa

Sử dụng điều khiển từ xa

Amazon bán điều khiển từ xa bằng giọng nói bạn có thể sử dụng để trò chuyện với Alexa trên Echo của mình. Với giá 29,99 đô la (hiện đang được bán với giá 19,99 đô la), điều khiển từ xa bằng giọng nói kết nối với Echo của bạn qua Bluetooth và bao gồm một micrô mà bạn có thể sử dụng để nói chuyện với Alexa khi bạn không ở gần thiết bị. Điều khiển từ xa cũng có các nút để tăng âm lượng, giảm âm lượng, phát, tạm dừng, quay lại bản nhạc trước và chuyển sang bản nhạc tiếp theo.

Thiết lập điều khiển từ xa

Thiết lập điều khiển từ xa

Để thiết lập điều khiển từ xa bằng giọng nói, trước tiên hãy lắp pin để bật điều khiển. Sau đó, mở ứng dụng Alexa. Nhấn vào biểu tượng hamburger () và nhấn Cài đặt> Cài đặt thiết bị. Chạm vào thiết bị Echo bạn muốn kết nối với điều khiển từ xa. Nhấn vào tùy chọn Echo Remote.

Ghép nối tiếng vang

Ghép nối tiếng vang

Nhấn và giữ nút phát trên điều khiển từ xa trong năm giây, sau đó đợi xác nhận rằng điều khiển từ xa và tiếng vọng của bạn đã được ghép nối.

Sau đó, Alexa sẽ cho bạn biết rằng điều khiển từ xa và tiếng vọng của bạn đã được ghép nối. Giờ đây, bạn có thể nói chuyện với thiết bị Echo của mình thông qua điều khiển từ xa, yêu cầu Alexa phát nhạc, chuyển thông tin và sử dụng tất cả các kỹ năng và khả năng khác của cô ấy. Nếu bạn có nhiều thiết bị Echo, xin lưu ý rằng bạn chỉ có thể kết nối điều khiển từ xa với một thiết bị tại một thời điểm.

Nội dung tương tự:

Máy tính xách tay của tôi chậm

Hướng dẫn • 01/03/2023

Nội dung chính Nâng cấp ổ cứng là một trong những cách dễ nhất để cải thiện máy tính của bạn. Máy tính xách ...

5 cách mở Local Group Policy Editor trong Windows 10

Hướng dẫn • 30/05/2023

Nội dung chính 5 cách mở Local Group Policy Editor trong Windows 10 Phương pháp 1: Thông qua Start Menu Phương pháp 2: Bắt ...

Tăng tốc Fire TV Stick của bạn một cách dễ dàng với các bước đơn giản dễ dàng

Hướng dẫn • 30/03/2023

Tại Amazon, Fire Stick đã tạo ra một cuộc cách mạng giúp việc xem các chương trình truyền hình và phim yêu thích của ...

Cách khắc phục mã lỗi 2900, 1103 và A106 của ứng dụng thanh toán Zelle

Hướng dẫn • 13/03/2023

Ngày nay, việc chuyển tiền giữa những người khác nhau bằng kỹ thuật số là phổ biến. Mọi người đều làm điều này, mặc ...