Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/12/2023

Windows rất nhiều tiếng ồn. Mỗi khi bạn gặp lỗi, nhận được email mới hoặc cắm vào thiết bị mới, Windows sẽ phát ra một âm thanh nhất định. Đôi khi âm thanh có thể Đẹp và hữu ích. Trong các trường hợp khác, nó có thể gây khó chịu hoặc không mong muốn.

May mắn thay, Windows cung cấp một công cụ âm thanh để bạn có thể điều khiển và tùy chỉnh âm thanh của Windows. Bạn có thể tắt âm thanh cho một số sự kiện nhất định, bật chúng cho những sự kiện khác và thay thế âm thanh mặc định của Windows bằng âm thanh khác, những âm thanh đi kèm với hệ điều hành hoặc những âm thanh bạn tải xuống từ Internet. Chúng ta hãy xem xét công cụ Windows Sound để biết cách bạn có thể quản lý âm thanh của Windows.

Quảng cáo

Truy cập cài đặt âm thanh

Truy cập cài đặt âm thanh

Công cụ Âm thanh sẽ xuất hiện với phần Âm thanh được chọn. Mỗi sự kiện có biểu tượng loa bên cạnh sẽ hoạt động và được liên kết với âm thanh Windows cụ thể.

Tắt tiếng tất cả âm thanh

Tắt tiếng tất cả âm thanh

Lược đồ âm thanh của bạn được Windows đặt thành mặc định. Bạn có thể thay đổi điều này để tắt tất cả âm thanh. Nhấp vào cài đặt Windows mặc định và thay đổi nó thành Im lặng. Bây giờ Windows sẽ im lặng.

Tùy chỉnh âm thanh

Tùy chỉnh âm thanh

Nhưng giả sử bạn muốn nghe các âm thanh hiện tại và chỉ tắt hoặc thay đổi một số âm thanh trong số đó. Thay đổi lược đồ âm thanh trở lại mặc định của Windows. Cuộn qua danh sách sự kiện và tìm sự kiện có biểu tượng loa bên cạnh. Nhấn nút “Kiểm tra” để nghe âm thanh.

Đôi khi tên của một sự kiện là một dấu hiệu rõ ràng về những gì nó làm; trong các trường hợp khác, tên của sự kiện không hoàn toàn rõ ràng đối với bạn. Nếu bạn không biết liệu việc tắt tiếng một sự kiện cụ thể có phải là một ý tưởng hay hay không, bạn luôn có thể mở trình duyệt của mình và tìm kiếm tên của sự kiện, theo sau là cụm từ âm thanh cửa sổ hoặc sự kiện cửa sổ, ví dụ: âm thanh cửa sổ chấm than hoặc hộp dấu chấm than.

Tắt một số âm thanh nhất định

Tắt một số âm thanh nhất định

Có thể bạn không thích âm thanh cho một sự kiện cụ thể và muốn tắt nó đi. Để tắt âm thanh trong công cụ Âm thanh, hãy nhấp vào tên của sự kiện. Cuộn qua danh sách các âm thanh hiện có và nhấp vào cài đặt cho (Không có).

Thay đổi âm thanh nhất định

Thay đổi âm thanh nhất định

Có lẽ bạn vẫn muốn nhận thông báo sự kiện, nhưng chỉ muốn nghe một âm thanh khác. Nhấp vào menu Âm thanh cho sự kiện này và chọn một âm thanh khác từ danh sách.

Kiểm tra mọi âm thanh

Kiểm tra mọi âm thanh

Nhấp vào nút “Kiểm tra” để nghe âm thanh mới và xem bạn có thích nó hay không. Tôi không thích? Bạn muốn tìm một âm thanh khác? Thay vì phải chọn và nghe từng âm thanh một từ một danh sách, bạn có thể truy cập trực tiếp vào nguồn phát. Mở File Explorer hoặc Windows Explorer và điều hướng đến đường dẫn sau: C: Windows Media. Cuộn xuống qua các thư mục cho đến khi bạn thấy các âm thanh riêng lẻ. Mỗi âm thanh được lưu dưới dạng tệp WAV, có nghĩa là bạn có thể phát âm thanh đó trong Windows Media Player hoặc một trình phát âm thanh tương tự. Nhấp đúp vào từng âm thanh một và bạn sẽ nghe thấy âm thanh đó trong Media Player hoặc ứng dụng âm nhạc mặc định khác.

Thêm sự kiện âm thanh

Thêm sự kiện âm thanh

Bây giờ bạn có thể quay lại công cụ Âm thanh và thay thế bất kỳ âm thanh nào bạn không thích bằng âm thanh nào đó dễ chịu hơn. Bạn cũng có thể bật âm thanh cho một sự kiện hiện không được bật. Nhấp vào một sự kiện không có biểu tượng micrô bên cạnh sự kiện đó. Nhấp vào menu Âm thanh và chọn âm thanh từ danh sách. Sau đó nhấn nút “Test” để nghe thử.

Nhập âm thanh mới

Nhập âm thanh mới

Có thể bạn không hài lòng với những âm thanh có trong Windows và muốn thêm những âm thanh lấp lánh hơn nữa. Bạn có thể tìm thấy những cái mới trên Internet. Khởi chạy trình duyệt của bạn và tìm kiếm các tệp WAV. Thay vào đó, bạn sẽ thấy danh sách các trang web cung cấp tệp WAV miễn phí.

Tìm một trang web cụ thể và xem danh sách các tệp WAV. Các tệp thường được sắp xếp thành các danh mục và bạn thường có thể nghe từng tệp trên trang web. Tải xuống một số tệp WAV và lưu chúng trong thư mục Nhạc (Windows không cho phép bạn lưu tệp trong thư mục Phương tiện).

Cài đặt âm thanh mới

Cài đặt âm thanh mới

Bấm vào sự kiện mà bạn muốn thay đổi âm thanh, sau đó bấm vào nút Duyệt qua. Trong File Explorer hoặc Windows Explorer, điều hướng đến thư mục nhạc của bạn và nhấp đúp vào một trong các âm thanh đã tải xuống. Âm thanh này hiện được liên kết với sự kiện bạn đã chọn.

Lưu chương trình mới

Lưu chương trình mới

Sau khi xóa, thêm hoặc thay đổi một số âm thanh nhất định, bạn có thể lưu các thay đổi của mình dưới dạng một lược đồ mới. Nhấp vào nút Lưu dưới dạng và nhập tên cho lược đồ mới.

Chọn lược đồ

Chọn lược đồ

Giờ đây, bạn có thể chuyển đổi lại giữa âm thanh mặc định của Windows và sơ đồ âm thanh tùy chỉnh mới.

Khởi động Windows

Khởi động Windows

Một lời khuyên nữa. Trong công cụ Âm thanh, bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên “Phát âm thanh khi Windows khởi động”. Đánh dấu vào tùy chọn này và bạn sẽ nghe thấy âm thanh Windows bị tắt tiếng mỗi khi khởi động.

Nội dung tương tự:

Kiểm tra bảo mật của Apple: Cách bảo vệ iPhone của bạn khỏi những đối tác vô lương tâm

Hướng dẫn • 02/11/2023

Cho phép các thành viên gia đình xem vị trí và thông tin cá nhân của bạn trên iPhone có thể hữu ích trong ...

Hướng dẫn chơi game Tam Khúc Xạ Điêu cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn • 03/11/2023

Chắc bạn nhiều bạn mới chơi sẽ cảm thấy khó hiểu đối với các tính năng của game Tam Khúc Xạ Điêu. Bài viết ...

Cách khôi phục các ứng dụng đang chạy sau khi khởi động lại trong Windows

Hướng dẫn • 07/02/2024

Hãy cùng nói nào; Windows 10 hiện là hệ điều hành máy tính để bàn phổ biến nhất. Hệ điều hành này hiện đang ...

Cách bán điện thoại Android của bạn một cách an toàn và kiếm thêm tiền

Hướng dẫn • 08/02/2024

Vì vậy, bạn đã sẵn sàng chuyển từ điện thoại Android hiện tại của mình. Cho dù bạn đang nâng cấp lên các mẫu ...