Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 19/11/2022

Apple quan tâm đến sức khỏe của bạn khi nói đến Apple Watch, đó là lý do tại sao Series 6 hiện có thể đo nồng độ oxy trong máu bằng máy đo oxy xung được tích hợp sẵn.

Công nghệ này có thể xác định xem có đủ oxy được đưa đến não và các cơ quan quan trọng khác hay không. Cụ thể, cảm biến đo phần trăm oxy mà các tế bào hồng cầu mang từ phổi đến phần còn lại của cơ thể.

Tại sao nó lại quan trọng? Phần trăm oxy trong máu thấp có thể là dấu hiệu của một vấn đề về phổi hoặc tim, hoặc một vấn đề liên quan khác. Loại phép đo này đặc biệt quan trọng trong đại dịch COVID-19, vì những người bị biến chứng nặng có thể có nồng độ oxy trong máu thấp. Máy đo nồng độ ôxy Series 6 cũng có thể đọc các kết quả vào ban đêm để theo dõi các vấn đề khác như ngưng thở khi ngủ.

Làm thế nào nó hoạt động

Máy đo oxy sử dụng ứng dụng oxy trong máu tích hợp trong đồng hồ của bạn, ứng dụng này có thể được sử dụng để kích hoạt xét nghiệm oxy trong máu theo yêu cầu theo cách thủ công. Tuy nhiên, đồng hồ của bạn cũng có thể thực hiện các phép đo nền định kỳ trong suốt cả ngày.

Cảm biến oxy trong máu bao gồm bốn khối LED và bốn điốt quang được tích hợp vào mặt sau của vỏ đồng hồ. Đèn LED xanh lục, đỏ và hồng ngoại chiếu ánh sáng trực tiếp đến các mạch máu ở cổ tay, trong khi điốt quang đo lượng ánh sáng phản xạ. Sau đó, công nghệ xác định màu máu của bạn như một dấu hiệu của lượng oxy.

Nói chung, mức oxy trong máu “bình thường” hoặc an toàn phải nằm trong khoảng từ 95% đến 100%. Mặc dù quãng đường đi được của bạn có thể thay đổi một chút, nhưng số đo liên tục dưới 90% được coi là thấp và là dấu hiệu tiềm ẩn của một số tình trạng bệnh lý tiềm ẩn.

Cảnh báo y tế

Mặc dù Apple đã có một số thành công trong việc xây dựng thương hiệu đồng hồ thông minh của mình như một thiết bị chăm sóc sức khỏe, nhưng hãy nhớ rằng Apple không phải là một bác sĩ và đồng hồ vẫn là một thiết bị tiêu dùng. Ngay cả Apple cũng tuyên bố rằng “các phép đo trong ứng dụng Oxy trong máu không nhằm mục đích sử dụng y tế, bao gồm tự chẩn đoán hoặc tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và chỉ dành cho mục đích thể dục và sức khỏe nói chung.”

Điều này có nghĩa là các kết quả bạn nhận được từ cảm biến, chẳng hạn như máy đo oxy xung trên đồng hồ, không được coi là chẩn đoán y tế chính xác và đáng tin cậy 100%. Bạn có thể nhận được kết quả đọc không nhất quán hoặc kết quả thấp nếu bạn ở trong môi trường oxy thấp chẳng hạn như ở độ cao.

Thay vào đó, bạn nên sử dụng các phép đo này nhiều hơn như một dấu hiệu cảnh báo, đặc biệt nếu kết quả đo của bạn thường xuyên thấp. Thay vì cố gắng tự chẩn đoán dựa trên chỉ định, bạn sẽ muốn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được kiểm tra và đánh giá thêm.

Bật đo oxy trong máu

Để thiết lập cảm biến oxy trong máu, hãy mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone và nhấn vào tùy chọn Oxy trong máu. Bật công tắc đo oxy trong máu nếu nó chưa được bật. Sau đó, bạn có thể kiểm soát thời điểm cảm biến có kết quả đọc nền.

Cài đặt oxy trong máu trong ứng dụng Đồng hồ trên iPhone

Vì phép đo oxy trong máu sử dụng đèn màu đỏ tươi chiếu sáng cổ tay của bạn, bạn có thể muốn tắt tính năng này trong một số trường hợp nhất định để tránh bị phân tâm. Trong phần “Cho phép đo nền”, bạn có thể tắt công tắc ở chế độ ngủ và / hoặc chế độ rạp hát để ánh sáng không làm phiền bạn hoặc những người xung quanh khi ngủ hoặc trong phòng tối.

Cài đặt oxy trong máu trên Apple Watch

Bạn cũng có thể quản lý cài đặt trực tiếp từ Apple Watch của mình. Trên đồng hồ của bạn, đi tới Cài đặt> Oxy trong máu. Tại đây, bạn có thể bật hoặc tắt cảm biến, cũng như bật hoặc tắt ở chế độ ngủ và chế độ rạp hát.

Đọc

Để có kết quả đọc theo yêu cầu, hãy mở ứng dụng Oxy trong máu trên đồng hồ của bạn. Biểu tượng là một vòng tròn màu trắng với các đường cong màu đỏ và xanh lam ở trung tâm. Khi bạn khởi chạy ứng dụng lần đầu tiên, ứng dụng sẽ bắt đầu bằng cách hiển thị các gợi ý để giúp bạn đọc tốt hơn.

Ứng dụng Oxy trong máu trên Apple Watch

Đảm bảo đồng hồ không quá thấp trên cổ tay và dây đeo vừa khít nhưng vẫn thoải mái. Giữ yên bàn tay và cổ tay của bạn trong khi đọc. Tốt nhất là giữ cổ tay của bạn trên bàn.

Các chỉ số oxy trong máu trên Apple Watch

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp vào nút “Bắt đầu” để bắt đầu quét. Cảm biến sẽ bắt đầu đếm ngược 15 giây. Nếu quá trình đo thành công, màn hình sẽ hiển thị phần trăm oxy trong máu. Chạm vào Xong.

Không thể đọc oxy trong máu trên Apple Watch

Nếu tay bạn vẫn chưa đủ, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn đặt cổ tay lên bàn hoặc trên đầu gối. Nếu cảm biến không thể hoàn thành phép đo, một thông báo sẽ xuất hiện cho biết rằng phép đo không thành công. Trong trường hợp này, bạn cần đảm bảo đồng hồ vừa khít với cổ tay nhưng không quá chặt hoặc quá lỏng, đồng thời cố gắng giữ yên cổ tay hơn. Nhấp vào “Đóng” và thử lại.

Xem lịch sử và dữ liệu

Sau khi đo nồng độ oxy trong máu một vài lần, bạn có thể kiểm tra lịch sử đọc của mình. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng Health trên iPhone của bạn và nhấn vào biểu tượng ở dưới cùng để xem. Sau đó, nhấn vào cài đặt cho hô hấp hoặc vitals. Nhấn vào phần Oxy trong máu.

Lịch sử của oxy trong máu trên iPhone

Biểu đồ có thể hiển thị số đọc cho ngày, tuần, tháng hoặc năm hiện tại. Nhấn vào các tiêu đề khác nhau ở trên cùng để xem các số đo cho từng khoảng thời gian. Sau đó nhấp vào liên kết để hiển thị thêm dữ liệu oxy trong máu.

dữ liệu oxy trong máu trên iphone

Trên màn hình Độ bão hòa oxy, chạm vào từng tùy chọn trong số bốn tùy chọn ở dưới cùng để xem giá trị đọc mới nhất, phạm vi đọc, trung bình hàng tháng và môi trường độ cao. Khi hoàn tất, hãy nhấn vào Xong.

dữ liệu độ bão hòa oxy trên iPhone

Nếu bạn cuộn xuống cuối màn hình Oxy trong máu, bạn có thể tìm hiểu thêm về oxy trong máu và nhấn vào liên kết đến trang web Mayo Clinic để biết thêm thông tin. Nhấn vào phần “Tìm hiểu về nồng độ oxy trong máu” để biết thêm thông tin.

lịch sử oxy trong máu trên iphone

Nhấn Thêm vào Mục ưa thích để dễ dàng truy cập các chỉ số oxy trong máu từ màn hình Tóm tắt của ứng dụng Sức khỏe. Nhấp vào “Hiển thị Tất cả Dữ liệu” để xem tất cả các bài đọc gần đây của bạn trong một danh sách. Sau đó, bạn có thể nhấp vào một bài đọc cụ thể để xem thông tin chi tiết về nó.

Đọc thêm

Đánh giá thiết bị đeo

Các lựa chọn tốt nhất có thể đeo được

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách thay đổi, chỉnh sửa và định dạng màu phông chữ văn bản trong tệp PDF

Hướng dẫn • 06/11/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách tiết kiệm tiền với HP Instant Ink và phần mềm đổ mực máy in chi phí thấp khác

Hướng dẫn • 25/10/2022

Các chiến lược tiết kiệm mực Một trong những phàn nàn phổ biến nhất liên quan đến máy in là mực quá đắt. Bạn ...

Cách cá nhân hóa Windows 10

Hướng dẫn • 30/10/2022

Nội dung chính Cá nhân hóa Windows 10 trong Cài đặt PC Phần 1: Thay đổi nền màn hình Phần 2: thay đổi màu ...

Cách khắc phục Mã lỗi Amazon Prime Video 1060

Hướng dẫn • 08/05/2022

Nhiều người sử dụng Amazon Prime Video phát các video và chương trình yêu thích của bạn. Tuy nhiên, đôi khi họ thông báo ...