Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 14/04/2022

Bạn có thể nhập tài liệu theo cách cổ điển trong Microsoft Word, Excel, PowerPoint và OneNote, nhưng đọc chính tả có thể thuận tiện hơn. Có thể bạn thích đọc chính tả các từ của mình khi chúng nghĩ đến hoặc bạn cần một tính năng có nhiều khả năng truy cập hơn bàn phím thông thường có thể cung cấp. Microsoft cung cấp một số công cụ và tính năng đọc chính tả khác nhau; cái nào bạn có thể sử dụng tùy thuộc vào Office bạn có.

Một số phiên bản của chương trình Office bao gồm một công cụ đọc chính tả tích hợp có thể được truy cập từ một biểu tượng trên ruy-băng. Chính tả dựa trên Dự án Microsoft Garage được thiết kế để kiểm tra chính tả trong các ứng dụng Office. Tiện ích bổ sung độc lập không còn hoạt động và sẽ ngừng hoạt động vào ngày 15 tháng 10 năm 2019, nhưng bản thân công cụ này đã được đưa vào một số chương trình Office.

Đọc chính tả hoạt động giống nhau theo mọi cách, nhưng hãy chỉ kiểm tra nó trong các chương trình có sẵn: Microsoft Word cho Office 365, PowerPoint cho Office 365, Word miễn phí cho web, OneNote miễn phí cho web và ứng dụng OneNote miễn phí. dành cho Windows 10.

Quảng cáo

Đọc chính tả trong Word cho Office 365

Đọc chính tả trong Word cho Office 365

Nếu bạn có Word cho Office 365, hãy khởi chạy chương trình và mở tài liệu. Đặt con trỏ ở nơi bạn muốn bắt đầu đọc chính tả. Nhấp vào biểu tượng Chính tả trên ruy-băng chính. Lần đầu tiên bạn làm điều này, Word có thể yêu cầu bạn cho phép sử dụng micrô của mình. Cho phép này. Bây giờ bạn có thể bắt đầu nói chuyện.

Bạn có thể đọc chính tả các từ, dấu câu và một số hành động nhất định như “dòng mới” và “đoạn mới”. Bạn có thể đọc chính tả một số câu hoặc một đoạn văn cùng một lúc, sau đó dừng lại để kiểm tra lỗi văn bản của bạn. Để dừng đọc chính tả, hãy nhấn lại vào biểu tượng Đọc chính tả.

Diễn đạt bằng các ngôn ngữ khác

Diễn đạt bằng các ngôn ngữ khác

Bạn cũng có thể đọc chính tả văn bản bằng các ngôn ngữ khác. Nhấp vào mũi tên dưới cùng của biểu tượng Chính tả và chọn ngôn ngữ bạn muốn nói. Sau đó nhấp vào nửa trên của biểu tượng Đọc chính tả để bắt đầu đọc chính tả.

Đọc chính tả trong PowerPoint

Đọc chính tả trong PowerPoint

Tiếp theo, hãy thử PowerPoint cho Office 365. Khởi chạy chương trình nếu bạn có. Bắt đầu một bản trình bày mới hoặc tiếp tục một bản trình bày hiện có. Nhấp vào biểu tượng Chính tả trên ruy-băng và đọc chính tả văn bản của bạn. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp lại vào biểu tượng để dừng đọc chính tả. Giống như trong Word for 365, hãy nhấp vào mũi tên dưới cùng của biểu tượng để xem và chọn một ngôn ngữ khác cho đọc chính tả.

Đọc chính tả trong Word cho web

Đọc chính tả trong Word cho web

Chúng ta hãy xem xét Word cho web. đi đến Office.com và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn. Trên Màn hình chính của Office, hãy bấm vào biểu tượng Word. Tạo một tài liệu mới hoặc mở một tài liệu hiện có. Nhấp vào biểu tượng Chính tả trên ruy-băng chính và đọc chính tả văn bản của bạn.

Khi hoàn tất, hãy nhấp lại vào biểu tượng để tắt Đọc chính tả. Để xem các ngôn ngữ khác có sẵn để đọc chính tả, hãy nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh biểu tượng Đọc chính tả và chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng.

Đọc chính tả trong OneNote

Đọc chính tả trong OneNote

Bạn có thể đọc chính tả văn bản trong hai phiên bản OneNote khác nhau. Hoặc đi đến Office.com và chọn OneNote hoặc sử dụng Ứng dụng OneNote dành cho Windows 10. Trong một trong hai phiên bản, hãy tạo tài liệu OneNote mới hoặc mở và tiếp tục tài liệu hiện có. Để đọc chính tả, hãy nhấp vào nút Chính tả trên ruy-băng chính. Nhấp vào nó một lần nữa để dừng lại. Nhấp vào mũi tên xuống để xem các ngôn ngữ chính tả khác.

Nhận dạng giọng nói của Windows

Nhận dạng giọng nói của Windows

Công cụ Microsoft Office Dictate không hoạt động với Excel hoặc các phiên bản Office trước đó và Dictate không cung cấp cách dễ dàng sửa lỗi, thêm từ vào từ điển hoặc quản lý cài đặt.

Một tùy chọn có thể giải quyết những hạn chế này là công cụ nhận dạng giọng nói được tích hợp ngay trong Windows 10. Sử dụng tính năng này trong bất kỳ chương trình Windows nào, bao gồm tất cả các ứng dụng Office.

Mở một chương trình như Word, Excel hoặc PowerPoint. Điều này hoạt động với tất cả các phiên bản của Office, bao gồm Office 365, Office 2019 và các phiên bản trước đó. Giữ phím Win và nhấn H. Thanh công cụ đọc chính tả sẽ xuất hiện. Bây giờ bạn có thể bắt đầu đọc chính tả văn bản của mình. Như với công cụ Dictate, bạn có thể đọc chính tả dấu câu và các hành động cụ thể.

Công cụ này cho phép bạn ra lệnh cho các hành động di chuyển xung quanh màn hình. Ví dụ: bạn có thể nói “tab” để di chuyển đến ô tiếp theo trong một cột hoặc “dòng mới” để chuyển đến ô tiếp theo trong một hàng. Bạn cũng có thể nói điều gì đó như “Hoàn tác” để xóa từ cuối cùng bạn đọc. Microsoft cung cấp danh sách đầy đủ các cụm từ và hành động mà bạn có thể ra lệnh bằng tính năng Nhận dạng giọng nói của Windows.

Cài đặt nhận dạng giọng nói

Cài đặt nhận dạng giọng nói

Control Panel trong Windows 10 cung cấp cho bạn tùy chọn thiết lập micrô, đào tạo nhận dạng giọng nói hoặc đào tạo giọng nói. Mở Bảng điều khiển, nhấp vào Nhận dạng giọng nói, sau đó nhấp vào liên kết bạn cần để thiết lập công cụ.

Các chương trình của bên thứ ba

Các chương trình của bên thứ ba

Cuối cùng, bạn luôn có thể thử chương trình đọc chính tả bằng giọng nói của bên thứ ba hoạt động với Office, các ứng dụng khác và Windows nói chung. Những sản phẩm này thường có giá vài đô la, nhưng chúng cung cấp nhiều sức mạnh và tính linh hoạt hơn những gì bạn sẽ tìm thấy trong các công cụ tích hợp và miễn phí của Microsoft.

Một trong những lựa chọn như vậy là chương trình Nuance Dragon, có giá 150 đô la cho phiên bản nhà và $ 300 cho Phiên bản cá nhân chuyên nghiệp. Một biến thể khác – Brainacung cấp phiên bản Lite miễn phí và phiên bản chuyên nghiệp với giá 49 đô la mỗi năm hoặc 139 đô la để sử dụng trọn đời.

Nội dung tương tự:

Cách xem mật khẩu đã lưu trong MS Outlook 2019 | 2016 | 2013

Hướng dẫn • 30/04/2022

Bài viết này mô tả cách xem mật khẩu đã lưu trong máy khách Microsoft Outlook. Biết mật khẩu email của bạn có nghĩa ...

Sửa mã lỗi trình duyệt 0xc0000022 sau khi cập nhật Windows

Hướng dẫn • 16/04/2022

Microsoft đã phát hành bản cập nhật mới cho Windows vào ngày 12 tháng 4 năm 2022. Nó bao gồm các bản cập nhật ...

Cách cài đặt ứng dụng Microsoft Teams trên Linux

Hướng dẫn • 11/05/2022

KHUYẾN CÁO: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách phản chiếu màn hình Samsung Galaxy S20 lên TV

Hướng dẫn • 09/05/2022

Kết nối cái mới của bạn Samsung Galaxy S20 một thiết bị di động với TV cung cấp một số lợi thế. Giờ đây, ...