Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/10/2022

Tại Build 2017, CEO Satya Nadella của Microsoft cho biết: “Giao diện người dùng sẽ trải dài trên tất cả các thiết bị của bạn. Khả năng đa thiết bị hiện yêu cầu khả năng nền tảng. “

Một phần quan trọng của điều này là kết nối điện thoại thông minh của bạn với máy tính của bạn. Điều này không chỉ giúp bạn dễ dàng duyệt web trên điện thoại sang PC chạy Windows 10 mà còn bao gồm khay nhớ tạm dựa trên đám mây cho phép bạn sao chép từ thiết bị này và dán sang thiết bị khác.

Vì Windows 10 được coi là một dịch vụ chứ không phải một bộ sản phẩm phần mềm nên các tính năng bổ sung sẽ được bổ sung nhanh chóng cho các thiết bị khác nhau. “Tiếp tục trên PC” sẽ xuất hiện đầu tiên. Làm thế nào nó hoạt động? Giản dị. Bạn duyệt trên điện thoại thông minh của mình — bất kỳ trình duyệt nào và Android hoặc iOS — và bạn chỉ cần gửi trang hiện tại tới PC chạy Windows 10 của mình, nơi trang này sẽ tự động mở đến cùng một trang.

Tiếp tục trên PC chỉ là hương vị của các dịch vụ đám mây đa thiết bị được hứa hẹn bởi cái mà Redmond gọi là Microsoft Graph, mà Terry Myerson, phó chủ tịch điều hành của Windows và Thiết bị, mô tả là “… một khuôn khổ thông minh giúp kết nối các điểm giữa mọi người , các cuộc trò chuyện, dự án và nội dung trên Microsoft Cloud, cho phép chia sẻ dữ liệu liền mạch trên các thiết bị Windows, iOS và Android. ”

Đọc các trang trình bày để tìm hiểu cách bắt đầu trong thế giới kết nối mới này. Quá trình này về cơ bản giống hệt trên điện thoại Android, mặc dù tôi đã sử dụng iPhone để kiểm tra quá trình này.

Quảng cáo

1. Bắt đầu với cài đặt

Bắt đầu với cài đặt

Bắt đầu với Bản cập nhật Windows 10 Fall Creators, ứng dụng Cài đặt có phần Điện thoại mới. Bắt đầu bằng cách mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào biểu tượng này.

2. Cài đặt điện thoại trong Windows 10 Fall Creators Update

Cài đặt điện thoại trong Windows 10 Fall Creators Update

Đây là hộp thoại cài đặt điện thoại. Xin lưu ý rằng bạn sẽ có thể tiếp tục không chỉ duyệt từ điện thoại sang PC. Đặc biệt, email và các ứng dụng khác cũng sẽ có thể di chuyển từ điện thoại sang PC. Để bắt đầu, hãy nhấp vào nút Thêm điện thoại. Tất nhiên, trước khi bạn có thể làm điều này, PC của bạn phải được đăng nhập vào tài khoản Microsoft.

3. Liên kết điện thoại của bạn

Liên kết điện thoại của bạn

Trong hộp thoại để thêm điện thoại, như bạn có thể mong đợi, hộp thoại này yêu cầu số điện thoại thông minh của bạn. Tuy nhiên, đừng sợ, số không được lưu trữ, mà chỉ được sử dụng để gửi cho bạn một tin nhắn SMS với một liên kết.

4. Tin nhắn SMS

Tin nhắn SMS

Đây là thông báo gửi đến iPhone của tôi trông như thế nào trước và sau khi xem trước mục nhập trong iTunes App Store.

5. Tiếp tục trong ứng dụng PC.

Tiếp tục trên Ứng dụng PC

PC Connection là ứng dụng biến tất cả thành hiện thực. Hướng dẫn bốn màn hình chỉ cho bạn cách hoàn tất thiết lập.

6. Thêm vào trang tính chung

Thêm vào trang tính chung

Mở trang “Chia sẻ” từ bất kỳ ứng dụng nào và nhấn vào nút “Thêm …”. Sau đó, tìm “Tiếp tục” trên PC và di chuyển thanh trượt để nó chuyển sang màu xanh lục.

7. Đăng nhập

Để vào

Khi bạn lần đầu tiên cố gắng chia sẻ Tiếp tục trên PC, bạn sẽ thấy trang này để đăng nhập bằng cùng một tài khoản Microsoft mà bạn sử dụng trên PC của mình. Bạn sẽ chỉ cần làm điều này một lần.

8. Gửi!

Gửi!

Bây giờ bạn có thể gửi trang web hiện tại (hoặc ứng dụng khác) đến máy tính được liên kết. Lưu ý rằng bạn có thể chọn mở mục ngay lập tức hoặc gửi thông báo đến Trung tâm Hành động PC. Nhiều ứng dụng không hoạt động với Tiếp tục trên PC, bao gồm cả các ứng dụng của Apple như Ảnh. Nhưng bất kỳ trình duyệt nào cũng hoạt động, như ứng dụng Flickr và Soundcloud.

9. Vâng!

Khá tuyệt khi chạy thứ gì đó từ xa từ điện thoại sang PC!

10. Thông báo

Thông báo

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Đơn đặt hàng trước iPhone 13: cách mua và nhận ưu đãi tốt nhất

Hướng dẫn • 01/10/2022

Chúng tôi đang thấy một dòng iPhone mới và nếu bạn không thể chờ đợi để có được găng tay của mình trên các ...

Tất cả những gì bạn cần biết

Hướng dẫn • 08/05/2022

Người ta luôn nói rằng âm nhạc không thể được đặt trong một chiếc hộp, và người nghe cũng vậy. Giới thiệu Spotify Kids, ...

Cách trả lời đoạn tin nhắn/bình luận cụ thể trên Instagram

Hướng dẫn • 06/10/2022

Vào tháng 9 năm 2020, Instagram thông báo phát hành các tính năng nhắn tin mới. Điều này bao gồm Chế độ biến mất, ...

Cách bật chế độ tối trong trình duyệt của bạn

Hướng dẫn • 30/09/2022

Internet không bao giờ ngủ, có nghĩa là bạn có thể nhìn chằm chằm vào màn hình sáng bất cứ lúc nào trong ngày, ...