Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/04/2022

Sticky Notes đã là một tính năng Windows tiện dụng trong nhiều năm, cho phép bạn tạo và đặt các ghi chú ảo trên màn hình để nhắc nhở bạn về những việc bạn cần hoàn thành.

Giờ đây, với Bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2018, Sticky Notes có được sức mạnh rất cần thiết, cho phép bạn lưu lịch sử ghi chú của mình và đồng bộ hóa chúng trực tuyến để truy cập từ các máy tính khác. Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo ghi chú trên Dell XPS 13 ($ 784,78 tại Dell) chẳng hạn, sau đó truy cập lại chúng trên Microsoft Surface Book 2 ($ 1,119,99 tại Amazon) mà không bỏ lỡ một nhịp chia sẻ nào. Đây là cách để bắt đầu.

Quảng cáo

Mở ghi chú

Mở ghi chú

Đầu tiên, bạn có thể mở Sticky Notes bằng một trong số cách. Nhấp vào nút Bắt đầu, cuộn qua danh sách Tất cả ứng dụng và nhấp vào mục ghi chú. Bạn cũng có thể chỉ cần gõ “Sticky Notes” vào hộp tìm kiếm Cortana và nhấp vào kết quả cho Sticky Notes.

Các cách khác để mở ghi chú

Các cách khác để mở ghi chú

Windows 10 cho phép bạn kích hoạt tính năng Sticky Notes theo một số cách. Nếu muốn, bạn có thể yêu cầu Cortana giúp đỡ bằng cách nói, “Này Cortana. Khởi chạy Ghi chú cố định. ” Bạn cũng có thể xem không gian làm việc Windows Ink bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tác vụ Windows và chọn tùy chọn “Hiển thị nút Không gian làm việc Windows Ink”. Sau đó, một biểu tượng bút cảm ứng sẽ xuất hiện trên thanh tác vụ. Nhấp vào biểu tượng này và chọn tùy chọn đầu tiên cho các ghi chú trong bảng Windows Ink Workspace.

Đăng nhập và đồng bộ hóa ghi chú

Đăng nhập và đồng bộ hóa ghi chú

Khi bạn khởi chạy Sticky Notes lần đầu tiên, màn hình chào mừng sẽ xuất hiện nhắc bạn đăng nhập bằng tài khoản Windows để bạn có thể đồng bộ hóa ghi chú của mình với các thiết bị khác. Nhấp vào nút tên tài khoản / địa chỉ email của bạn để đăng nhập.

Tạo và lưu trữ ghi chú

Tạo và lưu trữ ghi chú

Nhập ghi chú đầu tiên của bạn vào cửa sổ ghi chú; bạn có thể tạo ghi chú bổ sung bằng cách nhấp vào dấu cộng. Khi bạn hoàn thành, bạn có thể đóng ghi chú. Nhưng nó không bị loại bỏ; nó được lưu trữ trong lịch sử Sticky Notes của bạn.

Mở lại ghi chú dính

Mở lại ghi chú dính

Ngay cả khi bạn đóng hoàn toàn ứng dụng Sticky Notes, các ghi chú của bạn sẽ vẫn còn trong chương trình. Bạn có thể bấm đúp vào ghi chú đã đóng để mở lại và thậm chí chỉnh sửa nếu cần.

Xóa ghi chú

Xóa ghi chú

Để xóa ghi chú, hãy nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng và chọn Xóa ghi chú hoặc di chuột qua ghi chú trong danh sách lịch sử và nhấp vào biểu tượng thùng rác.

Xác nhận xóa

Xác nhận xóa

Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận xem bạn có muốn xóa ghi chú hay không. Nhấp vào “Xóa” để xóa nó hoặc nhấp vào “Lưu” để lưu nó khỏi rìu. Để tắt câu hỏi xác nhận, hãy chọn hộp kiểm Không hỏi lại.

Ghi chú điều hướng

Ghi chú điều hướng

Bạn cũng có thể mở, đóng hoặc xóa ghi chú bằng menu ngữ cảnh. Bấm chuột phải vào ghi chú và chọn một tùy chọn để mở, đóng hoặc xóa ghi chú đó.

Mã màu cho ghi chú

Mã màu cho ghi chú

Bạn có thể tô màu ghi chú của mình với nhiều màu sắc khác nhau. Đối với bất kỳ ghi chú nào bạn muốn tô màu lại, hãy nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng và chọn một màu khác.

Định dạng ghi chú

Định dạng ghi chú

Bạn cũng có thể chơi với định dạng của văn bản trong ghi chú. Chọn toàn bộ ghi chú hoặc chỉ văn bản bạn muốn định dạng. Cửa sổ ghi chú cung cấp các biểu tượng cho danh sách in đậm, nghiêng, gạch chân, gạch ngang và dấu đầu dòng.

Cắt và dán hình dán

Cắt và dán hình dán

Sticky Notes hỗ trợ cắt, sao chép và dán. Đánh dấu văn bản ghi chú, nhấp chuột phải và chọn Cắt hoặc Sao chép. Nhấp chuột phải vào bất kỳ vùng trống nào trong ghi chú và chọn Dán.

Tìm kiếm theo ghi chú

Tìm kiếm theo ghi chú

Nếu ghi chú của bạn bắt đầu chồng chất, bạn có thể tìm kiếm những ghi chú cụ thể. Trong cửa sổ lịch sử, hãy nhập một từ khóa vào hộp tìm kiếm để hiển thị các kết quả có liên quan.

Quyền truy cập vào bộ nhớ đám mây

Quyền truy cập vào bộ nhớ đám mây

Cuối cùng, bạn có thể đồng bộ hóa các ghi chú của mình qua đám mây. Trong cửa sổ lịch sử, nhấp vào biểu tượng “Cài đặt”. Nhấp vào nút để đăng nhập và sau đó đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn nếu bạn chưa đăng nhập khi bạn khởi chạy Sticky Notes lần đầu tiên.

Đồng bộ hóa ghi chú

Đồng bộ hóa ghi chú

Chuyển sang một PC khác đã cài đặt Bản cập nhật Windows 10 tháng 10 năm 2018. Mở Sticky Notes và bạn sẽ thấy các ghi chú bạn đã tạo trên máy tính đầu tiên.

Nội dung tương tự:

Sửa lỗi webcam LifeCam Studio không hoạt động trên PC Windows 10/11

Hướng dẫn • 17/04/2022

Nếu bạn muốn nhìn rõ những người thân yêu của mình trong cuộc gọi video, bạn cần có một webcam hiện đại và đáng ...

Cách khắc phục sự cố nhấp nháy màn hình PC trên máy tính Windows 11

Hướng dẫn • 18/05/2022

Thật khó chịu khi bạn không thể tập trung khi làm việc trên máy tính. Đôi khi người dùng thấy màn hình của họ ...

Cách tắt Like và Comment trên Facebook Profile Photo

Hướng dẫn • 07/04/2022

Nếu bạn tắt nhận xét hoặc lượt thích trên ảnh đại diện Facebook của mình, thì bạn sẽ có rất nhiều cài đặt được ...

Tăng giới hạn nhóm WhatsApp của bạn lên 10K

Hướng dẫn • 10/04/2022

Nếu bạn là quản trị viên của một nhóm WhatsApp cụ thể, thì theo mặc định, bạn có quyền thêm hoặc xóa người nào ...