Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/10/2022

Bạn vừa thực hiện một cuộc hẹn trong Windows 10 bằng trợ lý giọng nói Cortana. Vấn đề duy nhất là bạn có thể không ở trước PC chạy Windows 10 của mình khi cảnh báo cuộc hẹn kích hoạt.

Nghệ thuật của các lỗi Windows 10

Không có gì. Bạn có thể đặt thông báo tương tự cũng xuất hiện trên điện thoại thông minh của mình vào giờ thích hợp.

Chìa khóa ở đây là Cortana. Bằng cách cài đặt Cortana trên điện thoại thông minh, bạn có thể chia sẻ lời nhắc và các thông báo khác giữa điện thoại và thiết bị Windows 10. Và quy trình này hoạt động trên iPhone, Android và Windows Phones. Đây là cách thực hiện.

Trước tiên, bạn cần cài đặt ứng dụng di động Cortana trên thiết bị iOS hoặc Android của mình nếu bạn chưa cài đặt. Người dùng Apple iPhone và iPad có thể tải xuống Cortana từ Apple App Store. Người dùng Android có thể tải xuống Cortana từ Cửa hàng Google Play. Nếu bạn có Microsoft Windows Phone, Cortana được tích hợp sẵn trong thiết bị của bạn, vì vậy không cần tải xuống riêng.

Trên iPhone, bạn cần bật thông báo cho ứng dụng Cortana, thao tác này bạn sẽ được nhắc thực hiện khi cài đặt ứng dụng. Nếu bạn không làm điều này trong khi cài đặt, hãy làm theo các bước sau.

Trên thiết bị iOS của bạn, nhấn vào Cài đặt> Thông báo. Cuộn xuống danh sách cho đến khi bạn thấy Cortana. Nhấp vào mục nhập cho Cortana và sau đó bật nút để cho phép thông báo. Mở ứng dụng Cortana trên iPhone của bạn và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn.

Cách đồng bộ thông báo giữa Windows 10 và điện thoại thông minh của bạn

Trên thiết bị Android của bạn, nhấn vào Cài đặt> Thông báo. Nhấn vào mục nhập cho Cortana và bật nút “Hiển thị thông báo”.

Cách đồng bộ thông báo giữa Windows 10 và điện thoại thông minh của bạn

Mở Cortana và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn. Cấp cho Cortana quyền truy cập vào vị trí của bạn và các phương tiện khác nhau. Nhấp vào biểu tượng tài khoản ở góc trên cùng bên phải và nhấp vào mục cài đặt. Trên màn hình cài đặt, chạm vào tùy chọn “Đồng bộ hóa Thông báo”. Bật các nút cho cả ba cài đặt: thông báo cuộc gọi nhỡ, thông báo pin yếu và đồng bộ hóa thông báo ứng dụng.

Cách đồng bộ thông báo giữa Windows 10 và điện thoại thông minh của bạn

Nhấp vào “Cho phép” trên câu hỏi “Cho phép truy cập thông báo cho Cortana?” Quay lại màn hình trước đó và nhấp vào lệnh “Chọn ứng dụng để đồng bộ hóa”. Bạn có thể tắt tất cả các ứng dụng và thông báo sẽ hoạt động. Nhưng bạn cũng có thể bật đồng bộ hóa cho các ứng dụng cụ thể như Lịch, Danh bạ, Email và Ảnh.

Cách đồng bộ thông báo giữa Windows 10 và điện thoại thông minh của bạn

Sau đó, trên thiết bị Windows 10 của bạn, hãy nhấp vào hộp tìm kiếm Cortana ở cuối màn hình có nội dung “Hãy hỏi tôi bất cứ điều gì.” Nhấp vào biểu tượng cài đặt (biểu tượng trông giống như một bánh răng). Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy phần “Gửi thông báo giữa các thiết bị”. Đảm bảo cài đặt được bật. Sau đó nhấp vào nút có nhãn “Thay đổi cài đặt đồng bộ hóa”. Đảm bảo rằng “Nhận thông báo từ PC này trên điện thoại của tôi” và “Tải thông báo từ PC này lên đám mây” được bật.

Cách đồng bộ thông báo giữa Windows 10 và điện thoại thông minh của bạn

Bây giờ, hãy nhập hoặc nói lời nhắc trong Cortana trên thiết bị Windows 10. Ví dụ: bạn có thể nói với Cortana, “Lên lịch gặp Mary vào 3 giờ chiều Thứ Ba để thảo luận về bài thuyết trình của tuần tới.” Khi thời hạn thông báo đến, bạn sẽ thấy và nghe thấy thông báo đó trên điện thoại cũng như trên thiết bị Windows 10. Nếu bạn có một hoặc cái kia hoặc cả hai, bạn chắc chắn sẽ nhận được một cú chạm ảo vào vai trong cuộc họp .

Để tìm hiểu thêm, hãy xem:

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách sử dụng Dock trên iPad trong iPadOS

Hướng dẫn • 24/10/2022

IPad Dock là một khu vực tiện dụng, nơi bạn có thể lưu trữ các ứng dụng được sử dụng thường xuyên hoặc ứng ...

Crossfire Zero: Hướng dẫn chơi và Review sau 10 tiếng của Game thủ

Hướng dẫn • 17/09/2022

Sau khi game Crossfire Zero ra mắt nhận thấy có vài lỗi một game thủ đã viết bài review cũng như hướng dẫn một ...

Có vẻ như phiên LastPass của bạn đã hết hạn. Đăng nhập thất bại.

Hướng dẫn • 01/11/2022

Giữ mật khẩu của bạn an toàn là ưu tiên hàng đầu trên Internet. Với rất nhiều vụ hack và rò rỉ dữ liệu, ...

Sắp xếp cuộc sống của bạn: Cách lập kế hoạch cho tuần của bạn với Lịch Google

Hướng dẫn • 28/09/2022

Hầu hết mọi người có thể có tổ chức hơn, đặc biệt là những người trong chúng ta, những người làm việc tại nhà ...