Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 04/09/2023

Du lịch căng thẳng. Bao bì cũng căng thẳng! Đôi khi bạn cần một vài mẹo nhỏ để giúp bạn nhớ cách làm đúng, đặc biệt là trong thời đại này, nơi có những quy tắc đặc biệt về an toàn và các thiết bị điện tử.

Vì việc đảm bảo an toàn cho sân bay bằng các thiết bị là một thách thức rất lớn, nên nhiều mẹo nhỏ về cách đóng gói vali của bạn sẽ áp dụng cho việc di chuyển bằng đường hàng không. Tuy nhiên, chúng cũng thích hợp cho việc di chuyển bằng ô tô, xe buýt và tàu hỏa.

Nhận hình ảnh có tổ chức về lỗi

Cha mẹ có con nhỏ: Bạn có những thử thách đi lại đặc biệt, chẳng hạn như xe đẩy; thức ăn trẻ em và bình sữa; và tã và khăn lau. Tôi xin gửi lời chia buồn đến bạn cả bây giờ và trong chuyến bay tiếp theo của tôi, nhưng không phải là lời khuyên. Tôi không biết làm thế nào để giúp đỡ. Tôi chắc rằng có một số blog về nuôi dạy con cái tuyệt vời cho điều này.

Hãy xem xét một vài mẹo để đóng gói vali của bạn, sau đó xem xét các chiến lược khác. ở đâu thu thập những thứ và tại sao.

Hành lý (thông qua Unsplash, Arnel Hasanovich)

một bức ảnh Arnel Gasanovich trên Rút dây

Cách đóng gói vali

Có ba phương pháp đóng gói quần áo: cuộn, gấp và xếp nếp:

 1. Lăn là tốt nhất cho quần áo mềm nhưng không cồng kềnh. Ví dụ như quần thể thao, đồ ngủ, áo phông. Nó cũng phù hợp với các vật dụng nhỏ như tất và cà vạt.
 2. Tốt nhất là gấp quần áo có thể bị nhăn, chẳng hạn như com-lê, áo sơ mi có cổ và một số váy.
 3. Drapery (tức là đặt phẳng) hoạt động tốt đối với các mặt hàng cồng kềnh như áo khoác, áo nỉ và tất cả các loại áo thi đấu.

Việc bạn sắp xếp đồ đạc chính xác như thế nào phụ thuộc vào việc hành lý của bạn là cứng hay mềm:

 • Hành lý cứng được thiết kế chủ yếu để vận chuyển quần áo. Sau khi đã sắp xếp quần áo, bạn có thể tìm mọi ngóc ngách để giấu những đồ đạc còn lại của mình, chẳng hạn như bộ doppler, giày, thắt lưng và một cuốn sách.
 • Túi mềm treo tường linh hoạt hơn. Tôi thường đóng gói túi độn theo thứ tự quan trọng. Ví dụ, nếu có một chiếc áo len mà tôi không chắc mình cần mang theo bên mình, thì chiếc áo đó sẽ đi sau cùng.

Ngoài ra, bạn nên cân nhắc việc tách các vật dụng có mùi nặng hoặc có thể bị rò rỉ. Tôi thích mang theo máy pha cà phê di động khi đi du lịch. Nếu tôi không bọc chúng trong một chiếc túi kín khí, tất cả quần áo của tôi đều có mùi như hạt cà phê. Tương tự, bạn không muốn chất lỏng rò rỉ lên quần áo. Bất cứ thứ gì có thể phá vỡ, bọc và niêm phong hai lần. Nhét những món đồ dễ vỡ vào giữa túi để chúng không dính vào hai bên mà nhét mọi thứ khác vào. Cố gắng không đi du lịch với nước hoa kích cỡ đầy đủ hoặc nước hoa. Thay vào đó, hãy mua những chai xịt nhỏ dạng sương mù và nhỏ vài giọt hương thơm yêu thích của bạn vào đó.

Bây giờ bạn không cần phải để tất cả mọi thứ của bạn trong một túi. Khi đi du lịch, có ba nơi bạn có thể đặt đồ đạc của mình:

 1. Với bạn, đó là quần áo và giày dép bạn mặc trong ngày du lịch, cũng như mọi thứ bạn bỏ vào túi.
 2. Trong hành lý xách tay
 3. Trong hành lý ký gửi

Hãy xem một vài thủ thuật và mẹo sử dụng ba nơi này.

Từ cá nhân bạn (ví dụ: mặc gì)

Nơi an toàn nhất cho đồ đạc của bạn khi đi du lịch là trên người bạn. Hành lý của bạn có thể bị thất lạc, nhưng bất cứ thứ gì trong túi của bạn sẽ ở lại với bạn. Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm không gian trong túi của mình bằng cách mang những món đồ cồng kềnh nếu chúng đủ thoải mái cho chuyến du lịch của bạn. Đây là một số ý tưởng.

Áo choàng. Hãy mặc áo khoác thay vì cho vào hành lý vì nó sẽ chiếm nhiều diện tích. Ngoài ra, áo thường có các túi lớn để bạn có thể đựng những thứ nhỏ quan trọng nhất.

Túi. Giữ chứng minh thư, ví, điện thoại, chìa khóa, thuốc men trong túi hoặc một túi cá nhân nhỏ. Đừng để chúng trong một hành lý xách tay lớn hơn nếu bạn không biết mình có máy bay nào. Trên máy bay nhỏ hơn, bạn có thể cần phải kiểm tra phía cửa của túi lớn hơn; bạn không muốn bị tách khỏi những điều quan trọng này.

Túi đeo hông của Herschel Hoffman

Ảnh về Herschel

Túi đeo hông hoặc thắt lưng đựng tiền. Một số hãng hàng không còn cho phép một vật dụng cá nhân ngoài hành lý xách tay trừ khi bạn trả giá vé cao hơn. RyanAir và Blue Air là hai ví dụ. Thay vào đó, hãy thử đeo một chiếc túi đeo hông (còn được gọi là túi fanny, túi fanny, túi fanny) hoặc thắt lưng đựng tiền quanh eo. Chúng đủ lớn để đựng chứng minh thư, chìa khóa, ví, điện thoại và thuốc men và không được coi là một vật dụng cá nhân. Tôi có một từ Herschel với họa tiết hoa mà tôi yêu thích, đặc biệt là khi đi máy bay.

Quần jean. Denim cũng chiếm không gian đáng giá trong túi của bạn. Nếu bạn chuẩn bị đóng gói quần jean và không có nhiều không gian, hãy mặc chúng vào ngày đi du lịch.

Tai nghe. Tai nghe chống ồn rất lý tưởng khi đi du lịch, nhưng chúng cũng cồng kềnh. Kiếm thêm vài inch vuông trong túi của bạn bằng cách quấn tai nghe quanh cổ.

Giày lớn. Tôi ghét mang những đôi ủng nặng trên máy bay hoặc một chuyến xe buýt dài, nhưng tốt hơn là cố nhét chúng vào vali.

Đồ trang trí tinh tế. Hãy đeo những món đồ trang sức đẹp đẽ thay vì bỏ nó vào túi xách của bạn. Nếu bạn không muốn mang nó, hãy cất nó trong một chiếc túi mềm cùng với những vật dụng quan trọng khác. Ví dụ, nếu hộ chiếu của bạn được để trong một chiếc túi có khóa kéo bên trong túi của bạn, thì đây sẽ là một nơi thích hợp để đựng đồ trang sức.

Tiếp tục (thông qua Unsplash)

một bức ảnh Oliur trên Rút dây

Trong hành lý xách tay và túi cá nhân của bạn

Hành lý hoặc túi cá nhân của bạn là nơi an toàn nhất tiếp theo để đặt đồ đạc của bạn vì nó khó có thể bất ly thân với bạn. Tại đây bạn nên để những vật dụng quan trọng không thể mang theo hoặc giấu trong túi, và những thứ không được rơi vào hầm hàng. Khi tôi nói hành lý xách tay, tôi đang nói đến những chiếc túi nhỏ hơn và nhỏ hơn. Chắc chắn, một túi nhỏ trên bánh xe về mặt kỹ thuật đủ điều kiện mang theo trên nhiều chuyến bay, nhưng nó vẫn có thể được kiểm tra tại cửa của một chuyến bay đông đúc hoặc máy bay nhỏ và cuối cùng vẫn bị giữ lại. Túi lớn vẫn ở bên bạn.

Thiết bị điện tử. Giữ máy tính xách tay, máy tính bảng, máy đọc sách điện tử và máy ảnh của bạn trong hành lý xách tay hoặc trong đồ dùng cá nhân của bạn. Tôi để máy tính xách tay của mình trong một chiếc túi lớn để dễ dàng lấy ra và cất đi cho an toàn. Nếu bạn không có ống bảo vệ cho máy tính xách tay của mình, bạn có thể dùng khăn quàng cổ hoặc thay quần áo mềm. Có một chiếc điện thoại mới nhưng không có vỏ? Hãy đeo nó với một chiếc tất dày để tránh làm trầy xước mọi thứ khác trong túi du lịch của bạn.

Dây sạc. Dây và cáp cho thiết bị điện tử của bạn có thể được đặt trong hành lý xách tay hoặc túi cá nhân của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ có thể nạp tiền vào tài khoản của mình trong trường hợp bị chậm chuyến và tại điểm đến nếu hành lý của bạn bị thất lạc. Đừng quên bộ sạc cho đồng hồ thông minh và thiết bị theo dõi thể dục. Sử dụng băng quấn dây (tôi thích khóa dán) hoặc xoắn các dây buộc để giữ chúng gọn gàng. Bỏ chúng vào ví của bạn để tiện sử dụng khi pin yếu. Nếu túi của bạn có các ngăn hoặc túi nhỏ, hãy sử dụng chúng để giấu dây để chúng không vướng vào các vật dụng khác.

Velcro màu tím một

Ảnh Velcro

Bộ tích lũy di động. Pin di động không được phép mang theo trong hành lý ký gửi khi đi máy bay. Giữ chúng trong túi cá nhân của bạn cùng với dây cáp.

chất lỏng nhỏ. Bây giờ, tất cả chúng ta đều biết cách đựng các chất lỏng và gel nhỏ trong một túi nhựa trong suốt, có khóa kéo. Đặt nó trong túi cá nhân của bạn thay vì mang theo của bạn để giúp bạn dễ dàng mang nó qua an ninh. Quy tắc TSA nói, mỗi chai không được lớn hơn 3,4 ounce (100 ml), ngoại trừ thuốc và “dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và trẻ em.”

Bình nước tái sử dụng. Với các trạm xăng cuối cùng cũng mọc lên ở các sân bay trên khắp thế giới, rất tiện lợi để mang theo một chai nước rỗng để đổ đầy khi đi du lịch. Nếu bạn không thể tìm thấy một đài phun nước, hãy nhờ ai đó ở nhà hàng, quán cà phê hoặc quán bar đổ chúng cho bạn. Và không hại gì khi để lại tiền boa.

Mẹo: Nếu bạn đang ký gửi hành lý cho một chuyến bay hàng không, hãy đóng gói bàn chải đánh răng, kính và kính áp tròng, cũng như thay quần áo — hoặc ít nhất là một bộ quần áo lót và tất — trong hành lý của bạn. Nếu hành lý ký gửi của bạn bị thất lạc hoặc bị chậm trễ, bạn sẽ rất biết ơn vì điều đó. Chọn quần áo nhẹ, có thể gấp lại dễ dàng hoặc có thể đệm cho máy tính xách tay của bạn. Quần bó sát, áo sơ mi mỏng và váy đơn giản đều rất phù hợp. Nếu mục đích của chuyến đi là tham dự một sự kiện, hãy thay quần áo thoải mái cho những bộ cụ thể. Không ai muốn xuất hiện trong một đám cưới hoặc cuộc họp kinh doanh trong một chiếc quần bó sát.

Vỏ cứng spinner Samsonite

Tín dụng hình ảnh: Samsonite

Đã kiểm tra hành lý

Theo định nghĩa, Hành lý ký gửi của bạn tách biệt với bạn. Luôn có một rủi ro nhỏ là nó sẽ bị thất lạc hoặc bị trì hoãn ở đâu đó. Trong một thế giới lý tưởng, hành lý ký gửi chỉ nên chứa đầy những vật dụng có thể thay thế được, nhưng điều này là không thực tế. Hãy làm tốt nhất có thể, đừng quá lo lắng về điều đó và tập trung vào việc tận dụng tối đa không gian của bạn với những mẹo này.

Quần áo. Chúng ta đã nói về quần áo cuộn, gấp và xếp nếp. Nếu hành lý của bạn có ngăn có khóa kéo lót vải, ngăn này rất tốt để giữ quần áo sạch sẽ và bảo vệ khỏi các vật dụng khác.

Đôi giày. Giày có thể nặng và chiếm nhiều diện tích. Nếu thực tế, hãy đeo đôi nặng nhất hoặc lớn nhất của bạn vào ngày du lịch. Nếu bạn đang có một chuyến đi dài, hãy mang đôi thoải mái nhất của bạn và nhớ rằng bàn chân có xu hướng sưng lên trong những chuyến bay dài. Mang theo những đôi giày có thể làm nhiệm vụ kép, như giày đế xuồng có thể đi cả ngày lẫn đêm. Không phải lúc nào bạn cũng cần mang theo giày chạy bộ bên mình. Một số khách sạn lớn như Westin có giày thể thao cho thuê (nếu điều đó nghe có vẻ khó chịu, chỉ cần nhớ rằng bạn cũng sử dụng khăn tắm và chăn của khách sạn). Tôi ngày càng thường xuyên thấy những chiếc túi đựng giày đi kèm với việc mua một đôi giày mới. Lưu chúng và sử dụng cho chuyến du lịch. Hoặc chuyển đổi một chiếc túi mỏng cũ thành một chiếc túi đựng giày. Mũ tắm (khách sạn thường có) cũng có tác dụng.

Dopp lấy bối cảnh từ Away Travel

Đi du lịch xa

Túi vệ sinh. Nếu bạn có chất lỏng lớn hơn 3,4 ounce, bao gồm cả kem đánh răng, hãy đặt chúng vào một túi nhựa và sau đó cho vào túi đồ vệ sinh cá nhân của bạn. Sau đó, toàn bộ bộ sản phẩm có thể được gửi trong hành lý ký gửi.

Mẹo: Nếu bạn không có chất lỏng lớn, hãy để toàn bộ túi đựng đồ vệ sinh cá nhân trong ví. Bạn không bao giờ biết khi nào mình có thể cần cắt móng tay hoặc dùng chỉ nha khoa trong thời gian ngắn.

Túi dự phòng. Đóng gói một túi mỏng không thấm nước, chẳng hạn như túi vải có sáp hoặc túi mua sắm bằng nhựa. Một số người thích đặt một túi giặt khô giữa quần áo và giày dép của họ. Nó sẽ hoạt động. Mục đích là để tìm thứ gì đó cho những thứ bẩn hoặc ẩm ướt bất ngờ. Nếu bộ đồ tắm của bạn vẫn chưa khô hoàn toàn và đã đến lúc phải đóng gói, bạn có thể dùng một chiếc túi để gói lại. Nó cũng rất tiện lợi để lưu trữ những đồ đã kiểm tra có thể bị rò rỉ, chẳng hạn như khi bà Birdie yêu cầu bạn lấy một lọ mứt tự làm của bà khi bạn rời đi.

Sinh vật thoải mái

Dưới đây là một số thứ cần đóng gói để chuyến đi của bạn thoải mái hơn:

 • Vài túi trà yêu thích của bạn (hành lý ký gửi)
 • Ví dụ như chất khử mùi nhà vệ sinh tí hon Pu-pouri hoặc Chỉ là một giọt (đã kiểm tra hành lý)
 • Mặt nạ mắt (tay hoặc túi)
 • Dép nhẹ (hành lý ký gửi)
 • Bóng massage (hành lý ký gửi hoặc hành lý xách tay)
 • máy pha cà phê di động AeroPress hoặc không phải ống nhỏ giọt thủy tinh (đã kiểm tra hành lý)
 • Loa di động (hành lý xách tay)
 • Tinh dầu dạng lăn với mùi hương nhẹ nhàng như hoa oải hương (mang theo hoặc bỏ túi)
 • Khăn lau để giải khát trên các chuyến bay dài và chỗ đậu xe (hành lý xách tay)

Nội dung tương tự:

Cách thay đổi phương thức thanh toán Netflix của bạn vào năm 2023

Hướng dẫn • 06/10/2023

Nếu bạn là người đăng ký Netflix, bạn có thể biết rằng dịch vụ video tính phí cho bạn mỗi tháng một lần vào ...

Sửa lỗi giới hạn trình giới thiệu khóa của API Google PageSpeed ​​Insights

Hướng dẫn • 27/10/2023

PageSpeed ​​Insights, công cụ dành cho nhà phát triển của Google để đo tốc độ trang web, đưa ra một lỗi liên quan đến ...

Perfect World: Tổng hợp nhiệm vụ ẩn Thành Tổ Long đầy đủ

Hướng dẫn • 13/11/2023

Trong đây là tổng hợp tất cả nhiệm vụ ẩn trong Thành Tổ Long đầy đủ và chi tiết nhất cho các bạn game ...

Kết nối bị từ chối trên thiết bị khác

Hướng dẫn • 12/10/2023

Opera Flow là một không gian được mã hóa mà bạn chia sẻ giữa Opera Touch, trình duyệt Opera dành cho thiết bị di ...