Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 26/04/2023

Tự động tải xuống mạng Whatsapp có thể bị dừng khi có thứ gì đó vượt ra ngoài tầm tay với các tệp phương tiện và ảnh, chúng tôi thường đóng tùy chọn tự động tải xuống từ điện thoại của mình. Có một số thủ thuật bạn có thể làm theo để tiết kiệm dung lượng trên máy tính của mình khỏi bị quá tải bởi hàng đống tệp phương tiện WhatsApp không cần thiết.

Để ngừng tải xuống tự động trên mạng WhatsApp, bạn có thể xóa tất cả danh bạ WhatsApp khỏi điện thoại của mình. Mỗi khi đó là tin nhắn từ ai đó, bạn cần nhấp vào phương tiện hoặc hình ảnh để tải xuống khi sử dụng WhatsApp trên web hoặc bạn có thể dừng tin nhắn đó bằng cách nhấp vào dấu thập trong khi tải xuống.

Có hai cách có thể hữu ích nếu bạn muốn dừng tải xuống tự động trên mạng WhatsApp. Vì không thể tắt trực tiếp tải xuống tự động, bạn có thể thử hai phương pháp này. WhatsApp Web tự động tải xuống hình ảnh khi nhận được chúng từ một liên hệ đã lưu.

Ở đây bạn sẽ tìm thấy các thủ thuật để dừng tính năng tự động tải xuống mạng WhatsApp mà không cần thực hiện. Vì không thể trực tiếp ngăn phương tiện tự động tải xuống khi bạn đang sử dụng trang web WhatsApp, nên các phương pháp phức tạp này là cách hoàn hảo để thực hiện.

Tại sao WhatsApp lại tải xuống phương tiện tương ứng?

WhatsApp Internet đang nghiên cứu cách bạn thiết lập mọi thứ trên điện thoại của mình. Vì bạn sẽ không tìm thấy tùy chọn để đóng hoặc tắt tải phương tiện hoặc ảnh tự động khi sử dụng trang web WhatsApp, bạn cần lưu ý rằng nếu bạn đã lưu danh bạ trên điện thoại của mình, phương tiện hoặc hình ảnh sẽ tự động tải xuống khi sử dụng WhatsApp trang mạng.

Vì vậy, bằng cách nào đó nó phụ thuộc vào cách mọi thứ được cấu hình trên điện thoại. Nếu bạn không lưu số liên lạc, thì mỗi khi bạn nhận được một tập tin media, bạn phải nhấp vào nó để tải hình ảnh đó xuống. Nhưng nó được tải tự động khi liên hệ có trong danh sách liên hệ của thiết bị của bạn.

Làm cách nào để dừng tải xuống tự động trong WhatsApp Web?

Có một số bước bạn có thể làm theo để ngừng tải xuống tự động cho trang web WhatsApp.

1. Xóa một số liên lạc khỏi điện thoại của bạn:

Một số người không biết cách xóa liên hệ khỏi điện thoại để ngừng tải xuống phương tiện tự động khi sử dụng whatsapp trực tuyến. Vì bạn sẽ không có tùy chọn tắt tải xuống tự động theo cách thủ công, bạn cần biết về các thủ thuật cơ bản sẽ giúp bạn thoát khỏi sự cố tải xuống tự động này khi sử dụng trang web WhatsApp. Nó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm dung lượng trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay và ngăn không cho phương tiện không mong muốn tích tụ trong bộ nhớ PC của bạn.

Các bước sau đây sẽ cho phép bạn biết về tất cả các chi tiết một cách minh bạch hơn.

 • Đầu tiên, xóa các liên hệ có trong WhatsApp khỏi điện thoại của bạn.
 • Sau đó, mở ứng dụng WhatsApp và nhấn vào biểu tượng tin nhắn màu xanh lá cây ở góc dưới cùng bên phải của màn hình để chuyển đến trang liên hệ đã chọn.
 • Bây giờ trên trang Chọn Liên hệ, hãy nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm được đặt theo chiều dọc ở phía trên bên phải của màn hình.
 • Trong các tùy chọn lời nhắc, hãy nhấp vào tùy chọn thứ ba, tức là Làm mới.

Ghi chú. Đảm bảo bạn luôn kết nối với Internet hoặc Wi-Fi ổn định.

 • Bây giờ, khi bạn nhận được hình ảnh hoặc tệp phương tiện khác từ bất kỳ địa chỉ liên hệ nào chưa được lưu này, hãy nhấp vào hình ảnh hoặc tệp đó để tải xuống điện thoại di động của bạn lần đầu tiên.
 • Sau đó, vào lần tiếp theo bạn sử dụng trang web WhatsApp, bạn sẽ cần phải nhấp vào hình ảnh hoặc bất kỳ phương tiện nào khác để tải xuống khi bạn lấy chúng từ một số địa chỉ liên hệ chưa được lưu đó.

Ghi chú. Tự động tải xuống các tệp phương tiện từ WhatsApp di động phải được tắt khi thực hiện kỹ thuật này.

2. Đối với các số liên lạc đã lưu:

Nếu không muốn xóa số liên hệ, bạn có thể thử hủy tải hình ảnh lên theo cách thủ công bằng cách nhấp vào dấu thập khi nó sắp được tải lên.

Vì bạn sẽ không tìm thấy công tắc thủ công để tắt tải xuống tự động trên WhatsApp Web, nên bạn sẽ cần sử dụng loại thủ thuật này để hoàn thành công việc. Nó cũng rất đơn giản và bạn chỉ cần thực hiện trực tuyến trong whatsapp và không liên quan gì đến whatsapp di động.

 • Kết nối với mạng WhatsApp, khi bạn nhận được hình ảnh hoặc phương tiện từ ai đó, hãy nhấp vào cuộc trò chuyện này.
 • Bạn sẽ thấy dấu thập ở giữa hình ảnh hoặc video khi bắt đầu tải xuống.
 • Nhanh chóng nhấp vào dấu thập này để ngừng tải xuống phương tiện tự động.

Đây là cách thực hiện để hủy tự động nạp theo cách thủ công.

Lưu ý: Bạn sẽ cần thực hiện kỹ thuật này bằng cách sử dụng trang web WhatsApp trên PC và nó không liên quan gì đến thiết bị di động WhatsApp.

Cài đặt Whatsapp để tắt tải xuống tự động

Không giống như mạng WhatsApp, khi bạn sử dụng WhatsApp di động, bạn có thể tắt tải xuống tự động bằng cách làm theo một vài bước đơn giản. Nó cho phép bạn quyết định xem bạn muốn bất kỳ phương tiện nào của mình tự động tải xuống hoặc loại trừ nó khỏi tải xuống tự động. Nếu bạn muốn tắt tự động tải xuống phương tiện và hình ảnh khi sử dụng dữ liệu di động để tiết kiệm dữ liệu khỏi việc sử dụng không cần thiết, bạn có thể thực hiện việc này mà không gặp bất kỳ sự cố nào bằng cách vào phần “Cài đặt” trong WhatsApp. Các bước sau đây sẽ làm rõ ràng hơn quy trình hoặc kỹ thuật tắt tải xuống tự động khi sử dụng dữ liệu di động.

Bạn chỉ cần tiến hành theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng WhatsApp trên thiết bị của bạn.
 • Bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải màn hình.
 • Khi menu thả xuống xuất hiện, hãy nhấp vào tùy chọn cuối cùng trong Cài đặt.
 • Bây giờ hãy nhấp vào tùy chọn Lưu trữ và Dữ liệu trên trang tiếp theo.
 • Sau đó, bạn sẽ thấy tùy chọn Khi sử dụng dữ liệu di động. Nhấn vào đây.
 • Xóa tất cả các hộp kiểm và nhấp vào OK để xác nhận và lưu.

Hình ảnh hoặc phương tiện khác sẽ không tự động tải xuống nếu bạn sử dụng dữ liệu di động để quản lý WhatsApp.

Tự động tải trong nhóm WhatsApp – nó hoạt động như thế nào?

Khi bạn sử dụng WhatsApp, bạn sẽ không có công tắc riêng để tắt tải xuống tự động. Vì vậy, bạn cần phải làm điều đó bằng cách sử dụng các thủ thuật.

Tuy nhiên, khi nói đến trò chuyện nhóm, bạn sẽ thấy rằng các tệp phương tiện hoặc hình ảnh được lưu trữ tự động trong bộ nhớ hoặc thư viện của bạn được một số người trong danh sách liên hệ của bạn đăng trong nhóm. Các tệp phương tiện từ các liên hệ chưa được lưu sẽ không được tải xuống tự động.

Chỉ phương tiện được gửi bởi những người trong danh sách liên hệ của bạn sẽ được tự động tải xuống từ các cuộc trò chuyện nhóm.

Các kết quả:

Điều này trở thành một vấn đề vì không có tùy chọn trực tiếp trên mạng WhatsApp để tắt tải xuống tự động. Nếu bạn đang cố gắng dừng tải xuống tự động trong khi sử dụng WhatsApp trên web, các phương pháp được đề cập có thể giúp bạn.

Nội dung tương tự:

Cách sử dụng đa nhiệm trên iPad của bạn

Hướng dẫn • 16/04/2023

IPad của bạn có thể không có khả năng như một máy tính chính thức, nhưng khi nói đến đa nhiệm, nó không hề ...

Sửa mã lỗi trò chơi 0x87E1000C trên Xbox One / Series X / S

Hướng dẫn • 03/04/2023

Khi nói đến trò chơi điện tử, Xbox có rất nhiều trò chơi tuyệt vời để cung cấp. Máy chơi game Xbox, chẳng hạn ...

Cách nhận khoản hoàn lại đầy đủ $ 299 khi thu hồi đồng hồ thông minh Fitbit Ionic

Hướng dẫn • 23/05/2023

Khi nói đến đồng hồ thông minh, Fitbit Ionic là thương hiệu hàng đầu hiện nay. Với cảm biến oxy trong máu Sp02, GPS ...

Cách thay đổi, ẩn và đặt danh sách bạn bè của Venmo ở chế độ riêng tư

Hướng dẫn • 14/03/2023

Nếu bạn cần gửi tiền trực tuyến, hãy sử dụng ứng dụng thanh toán an toàn trên thiết bị di động của bạn. Venmo. ...