Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 12/04/2022

Những người vẫn đang sử dụng Windows 7 hoặc một phiên bản Windows cũ hơn có thể tự hỏi liệu cuối cùng bạn có nên nâng cấp lên Windows 10 hay không (và bạn nên làm như vậy). Microsoft đã ngừng nâng cấp miễn phí lên Windows 10 cho người dùng Windows 7 và 8.1 cách đây khá lâu, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải hoàn trả tiền bản quyền nếu muốn nâng cấp PC hiện tại của mình lên phiên bản Windows mới nhất.

Microsoft sẽ kết thúc hỗ trợ cho Windows 7 vào tháng 1 năm 2020 và Windows 8.1 sẽ không bị tụt lại xa. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể muốn gắn bó lâu dài với Windows 10 để quyết định xem bản nâng cấp có xứng đáng với số tiền khó kiếm được của bạn hay không. Bạn làm được cái này không.

Microsoft đang cung cấp phiên bản dùng thử miễn phí của Windows 10 Enterprise mà bạn có thể sử dụng trong 90 ngày mà không có bất kỳ hạn chế nào. Phiên bản Enterprise về cơ bản giống với phiên bản Pro với các tính năng tương tự. Nếu bạn thích Windows 10 sau khi dùng thử Phiên bản Doanh nghiệp, bạn có thể mua giấy phép Nâng cấp Windows.

Cài đặt Windows 10 ở đâu

Ổ cứng

Trước tiên, bạn cần một nơi để cài đặt phiên bản Enterprise. Nếu bạn có một máy tính dự phòng, bạn có thể dễ dàng cài đặt phiên bản Enterprise trên đó. Nếu bạn có một PC có đủ dung lượng ổ đĩa, bạn có thể phân vùng ổ cứng của mình để có thể khởi động kép nhiều hệ điều hành trên một PC duy nhất.

Là tùy chọn thứ ba, bạn có thể sử dụng phần mềm máy ảo để cài đặt và chạy Windows 10 Enterprise trong môi trường riêng của nó trên phiên bản Windows hiện tại của bạn. Một phần mềm máy ảo miễn phí là VirtualBox của Oracle; còn lại là VMware Player.

Cách tải xuống Phiên bản Đánh giá Doanh nghiệp

Để tải xuống phiên bản dùng thử 90 ngày của Windows 10 Enterprise, hãy nhấp vào đây Trung tâm đánh giá TechNet của Microsoft. Nhấp vào liên kết Đăng nhập ở trên cùng để đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn.

Doanh nghiệp so với LTSC

Microsoft cung cấp hai phiên bản Windows 10 Enterprise khác nhau để xem xét – Enterprise và LTSC. Enterprise là phiên bản doanh nghiệp tiêu chuẩn của Windows 10. LTSC (Kênh Dịch vụ Dài hạn) là một phiên bản đặc biệt thiếu nhiều tính năng hướng tới người tiêu dùng hơn và không được cập nhật thường xuyên. Chọn phiên bản Enterprise thông thường và nhấp vào Tiếp tục.

Dùng thử miễn phí Windows 10

Nhập thông tin cá nhân của bạn

Trên màn hình tiếp theo, hãy nhập tên, địa chỉ email, số điện thoại và các tiêu chí khác của bạn. Nếu bạn không định sử dụng Windows 10 Enterprise cho một công ty thực, hãy nhập tên riêng của bạn làm tên công ty. Nhấp vào Tiếp tục.

Dùng thử miễn phí Windows 10

32-bit hay 64-bit?

Trên màn hình tiếp theo, chọn phiên bản Windows 10 bạn muốn tải xuống – 32 bit hoặc 64 bit. Bất kỳ máy tính nào trong vài năm trở lại đây đều hỗ trợ 64-bit, vì vậy hãy chọn tùy chọn này. Chọn ngôn ngữ của bạn. Nhấp vào Tải xuống để cài đặt tệp ISO Windows 10 Enterprise Preview.

Bản dùng thử miễn phí Windows 10: 32-bit hay 64-bit?

Quyết định cách cài đặt Windows 10

Sau khi tải xuống tệp ISO, các bước tiếp theo của bạn tùy thuộc vào cách bạn định cài đặt Windows 10.

Nếu bạn muốn cài đặt nó trong một máy ảo, bạn có thể làm việc trực tiếp với tệp ISO. Nếu bạn định cài đặt nó trên một PC dự phòng hoặc như một phần của thiết lập khởi động kép, bạn có thể sao chép tệp ISO vào ổ đĩa flash có khả năng khởi động hoặc ghi nó vào đĩa DVD.

Khởi động máy tính của bạn

Sau khi thiết lập ổ đĩa flash hoặc DVD của bạn, hãy sử dụng ổ đĩa hoặc đĩa đó để khởi động PC mà bạn muốn cài đặt Windows 10. Trên màn hình Cài đặt Windows đầu tiên, xác nhận ngôn ngữ và cài đặt, sau đó nhấp vào Tiếp theo. Nhấp vào nút cho biết Cài đặt ngay, sau đó chấp nhận các điều khoản cấp phép để tiếp tục.

Trên màn hình để xác định loại cài đặt bạn muốn, hãy chọn tùy chọn thứ hai cho Tùy chỉnh: Chỉ cài đặt Windows (Nâng cao).

Dùng thử miễn phí Windows 10

Quyết định nơi cài đặt Windows 10

Bây giờ bạn sẽ cần phải quyết định nơi bạn muốn cài đặt Windows, vì vậy hãy đảm bảo đã chọn đúng phân vùng. Một PC trống hoặc máy ảo chỉ nên có một phân vùng với không gian chưa được phân bổ. Trên PC khởi động kép, bạn sẽ muốn chọn phân vùng không gian chưa được phân bổ thứ hai mà lẽ ra phải được tạo khi bạn thiết lập hệ thống khởi động kép.

Nhấp vào Tiếp theo và Windows 10 sẽ cài đặt.

Dùng thử miễn phí Windows 10

Nhập thông tin tài khoản Doanh nghiệp hoặc Doanh nghiệp của bạn

Làm theo các màn hình tiêu chuẩn để cài đặt và thiết lập Windows 10 có hoặc không có Cortana. Tại một số thời điểm, màn hình đăng nhập xuất hiện, nhắc bạn đăng nhập bằng tài khoản bạn sử dụng cho Office 365 hoặc các dịch vụ kinh doanh khác.

Nhưng trong đó có bí ẩn. Tài khoản Microsoft thông thường sẽ không giúp ích được gì; bạn phải sử dụng một tài khoản được tạo riêng cho một doanh nghiệp hoặc cơ sở kinh doanh. Nếu bạn có một tài khoản như vậy, vui lòng nhập địa chỉ email và mật khẩu của bạn. Nếu không, hãy nhấp vào liên kết Tham gia miền để thiết lập Windows 10 bằng tài khoản cục bộ.

Dùng thử miễn phí Windows 10

Sau khi bạn chỉ định rằng bạn cần một tài khoản cục bộ, bạn sẽ cần xác định ai sẽ sử dụng phiên bản Windows 10. Trên màn hình tiếp theo, hãy nhập tên bạn muốn sử dụng cho tài khoản của mình và nhấp vào Tiếp theo. Sau đó, bạn sẽ có thể tạo mật khẩu cho tài khoản của mình và chọn ba câu hỏi bảo mật.

Dùng thử miễn phí Windows 10

Sau đó, chuyển đến màn hình thiết lập Windows 10 tiêu chuẩn để kích hoạt Cortana, bật lịch sử hoạt động và chọn cài đặt quyền riêng tư.

Dùng thử miễn phí Windows 10

Dùng thử Windows 10

Windows 10 sẽ khởi động và bây giờ bạn có thể dùng thử bằng cách sử dụng tất cả các tính năng của nó, điều chỉnh các cài đặt khác nhau và cài đặt phần mềm yêu thích của bạn.

Dùng thử miễn phí Windows 10

Giả sử bạn đã tạo một tài khoản cục bộ để thiết lập Windows 10 Enterprise, bạn có thể sử dụng nó. Tài khoản cục bộ hoạt động tốt và là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn sử dụng Windows 10 Enterprise mà không cần tích hợp hoặc đồng bộ hóa với các cài đặt và dịch vụ khác của Microsoft mà bạn có thể đang sử dụng.

Nhưng nếu bạn có tài khoản Microsoft mà bạn muốn truy cập OneDrive và các dịch vụ khác của Microsoft, bạn có thể dễ dàng chuyển sang tài khoản đó từ tài khoản cục bộ của mình. Mở Cài đặt> Tài khoản. Nhấp vào liên kết để đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn.

Dùng thử miễn phí Windows 10

Trên các màn hình sau, hãy nhập địa chỉ email của bạn và sau đó nhập mật khẩu tài khoản Microsoft của bạn. Xác nhận việc chuyển đổi bằng cách nhập mật khẩu cho tài khoản cục bộ mà bạn đã tạo.

Sau đó, bạn có thể tạo mã PIN để đăng nhập vào Windows 10 nhanh hơn. Trong lần đăng nhập tiếp theo vào Windows 10 Enterprise, bạn có thể nhập mật khẩu cho tài khoản Microsoft của mình hoặc nhập mã PIN dễ dàng hơn.

Dùng thử miễn phí Windows 10

Hãy nhớ rằng bạn hiện có 90 ngày để dùng thử phiên bản Enterprise. Và với phiên bản miễn phí này được cài đặt trên PC dự phòng, khởi động kép hoặc máy ảo, bạn có thể chơi Windows 10 và vẫn sử dụng phiên bản Windows hiện tại của mình.

Nội dung tương tự:

Cách tạo và gửi email nhóm bằng Gmail

Hướng dẫn • 14/05/2022

Gmail là một trong những nhà cung cấp dịch vụ email được sử dụng rộng rãi mà hầu hết mọi người đều tin tưởng. ...

Sửa con trỏ chuột Logitech bị đơ, trễ hoặc đơ

Hướng dẫn • 16/04/2022

Thật khó chịu khi thấy con trỏ chuột bị đơ mỗi khi sử dụng. Cũng có khi nó bị trễ hoặc đơ, gây ra ...

Nhận đăng ký gia đình và cá nhân Microsoft 365 mới

Hướng dẫn • 13/05/2022

Đăng ký Office 365 dành cho người tiêu dùng sẽ có tên mới. Microsoft gần đây đã công bố một thương hiệu mới, cũng ...

5 cài đặt dễ dàng để có được cài đặt hình ảnh tốt nhất cho TV của bạn

Hướng dẫn • 02/05/2022

Cho dù bạn đang ngồi để xem một trò chơi lớn hay bộ phim yêu thích của mình, bạn đều muốn TV của mình ...