Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 14/11/2022

Lối sống của chúng ta đã thay đổi rất nhiều với sự ra đời của điện thoại thông minh. Các dịch vụ như Facebook, Instagram và WhatsApp đã trở nên không thể thiếu. Hầu hết chúng ta sử dụng các nền tảng này để duy trì kết nối. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi điều gì sẽ xảy ra với tài khoản Facebook sau khi một người qua đời?

Facebook cho phép bạn duy trì tài khoản của một người. Tôi tự hỏi nó là cái gì? Nó cho phép bạn duy trì hoạt động tài khoản của mình sau khi bạn qua đời bằng cách giao quyền quản lý tài khoản cho bạn bè hoặc gia đình của bạn.

Tại sao tôi nên bất tử hóa tài khoản Facebook của mình?

Mục tiêu của quá trình này tương tự như mục tiêu của Apple Digital Legacy là chăm sóc tất cả công việc kinh doanh của bạn sau khi bạn rời đi. Tưởng niệm trên Facebook là cách tốt nhất để ghi nhớ bản thân. Nó gần giống như một sự tưởng nhớ kỹ thuật số đối với những người đã khuất. Sau khi bất tử, bạn bè và gia đình sẽ có thể chia sẻ những kỷ niệm và câu chuyện.

Dưới đây là một số lợi ích chính của việc tưởng nhớ tài khoản Facebook.

  1. Người này sẽ không xuất hiện trên lời nhắc sinh nhật hoặc trên những người bạn có thể biết.
  2. Sau khi tưởng niệm, Facebook sẽ thêm thẻ “Nhớ” vào hồ sơ.
  3. Chỉ những người liên hệ cũ mới có thể thực hiện thay đổi đối với tài khoản.
  4. Đây sẽ là một kỷ niệm lâu dài sau khi người đó mất.

Bây giờ nếu bạn đã sẵn sàng, hãy chuyển sang phần tiếp theo để xem nó hoạt động như thế nào.

Cách duy trì tài khoản Facebook của bạn

1. Chọn một liên hệ đã lỗi thời

Trong phần trước, chúng ta đã nói về Liên hệ kế thừa. Nói một cách đơn giản, một liên hệ được thừa kế là một liên hệ kỹ thuật số tương đương với một người thực thi di chúc. Người đó có thể kiểm soát trang kỷ niệm trên Facebook và quyết định những gì sẽ chia sẻ.

Người liên hệ Facebook Legacy sẽ có thể:

  1. Tạo bài viết / câu chuyện tưởng nhớ.
  2. Thay đổi ảnh hồ sơ và ảnh bìa của người đó.
  3. Thay đổi cài đặt quyền riêng tư.
  4. Chấp nhận / từ chối yêu cầu kết bạn.
  5. Kiểm duyệt bình luận và tin nhắn.
  6. Truy cập mọi thứ bạn đã chia sẻ trên Facebook cho đến nay.

Bạn có thể đã hiểu tầm quan trọng của Liên hệ kế thừa. Tôi khuyên bạn nên nói chuyện với bạn bè hoặc gia đình của mình trước khi chỉ định họ làm địa chỉ liên hệ kế thừa. Người đó sẽ có quyền truy cập vào toàn bộ hồ sơ Facebook.

2. Chỉ định một Liên hệ cũ trên Facebook

Cách chỉ định một liên hệ kế thừa cho Facebook của bạn trên iPhone, Android và iPad:

  1. Chạm vào biểu tượng có ba đường ngang → Biểu tượng cài đặt.
  2. Chọn Thông tin cá nhân và tài khoản → Quyền sở hữu và quản lý tài khoản.
  3. Nhấp vào Cài đặt tưởng niệm.

    Chỉ định Liên hệ kế thừa trên Facebook trên iPhone

  4. Chọn Chọn Liên hệ kế thừa.

    Chọn Chọn Liên hệ FB kế thừa trên iPhone.

Cách chỉ định một liên hệ kế thừa cho Facebook của bạn trên máy Mac hoặc máy tính để bàn:

  1. Nhấp vào mũi tên thả xuống ở góc trên bên phải.
  2. Chọn Cài đặt & Quyền riêng tư.
  3. Chọn cài đặt.
  4. Chọn Chung từ thanh menu bên trái.
  5. Nhấp vào Cài đặt tưởng niệm.

    Chỉ định một liên hệ kế thừa cho Facebook của bạn trên máy Mac hoặc Máy tính để bàn

  6. Tìm và thêm một liên hệ đã lỗi thời.

    Tìm và thêm các liên hệ cũ trên Mac

Ghi chúĐ: Facebook sẽ chỉ thông báo cho người liên hệ sau khi tài khoản của bạn được lưu, không phải khi bạn chỉ định họ là một trong số họ. Vì vậy, bạn phải thông báo trước cho họ.

Yêu cầu xóa tài khoản của bạn khi chết

Một số người trong chúng ta có thể không cảm thấy thoải mái khi giao đồ đạc của mình cho người khác. Trong trường hợp như vậy, bạn có thể thiết lập tài khoản của mình để Facebook xóa nó khi bạn chết. Đây là cách thực hiện:

Yêu cầu xóa tài khoản Facebook của bạn trên iPhone, Android và iPad:

  1. Làm theo các bước trong phần trước để truy cập cài đặt kỷ niệm.
  2. Tiếp theo, nhấp vào “Xóa sau khi chết.”
    Facebook sẽ tự động xóa tài khoản khi chết.

    Yêu cầu xóa tài khoản Facebook của bạn trên iPhone và iPad

Yêu cầu xóa tài khoản của bạn trên Mac và PC:

  1. Làm theo các bước trong phần trước để truy cập cài đặt kỷ niệm.
  2. Bây giờ chọn Yêu cầu xóa tài khoản của bạn khi bạn qua đời.

    Yêu cầu xóa tài khoản của bạn sau khi bạn chết trên Mac

  3. Tiếp theo, nhấp vào “Xóa sau khi chết.”
    Đó là tất cả! Tài khoản Facebook của bạn sẽ tự động bị xóa khi chết.

Cách duy trì tài khoản Facebook của bạn bè hoặc người thân của bạn

Facebook cho phép bất kỳ ai để bất tử hóa tài khoản bạn bè hoặc gia đình. Tùy chọn này hữu ích nếu người đó không được chỉ định một liên hệ cũ. Sau khi cung cấp bằng chứng, Facebook có thể thêm bạn vào làm địa chỉ liên hệ cũ.

1. Liên hệ với người thân của bạn

Liên hệ với người thân của người đó. Hãy cho họ biết quyết định của bạn và nhận được sự chấp thuận của họ. Hỏi các thành viên trong gia đình xem họ có ổn không nếu tài khoản được giữ lại. Cuối cùng hãy truy cập gửi yêu cầu tưởng niệm.

Kết nối với người thân trên FB trên Mac

2. Nộp giấy chứng tử

Facebook đang yêu cầu giấy chứng tử. Đây có thể là một bức ảnh cáo phó, giấy chứng tử, thẻ kỷ niệm hoặc tài liệu khác liên quan đến cái chết của họ.

Ghi chúA: Khi bạn đã bất tử hóa tài khoản Facebook, việc Facebook thu hồi tài khoản đó không phổ biến. Do đó, hãy cẩn thận.

Cách tạo Nhóm tưởng niệm trên Facebook

Phải làm gì nếu người thân của bạn quyết định xóa tài khoản của họ? Chà, bạn vẫn có thể tạo một nhóm Facebook kỷ niệm trong trí nhớ của họ. Đây là cách thực hiện:

  1. Chọn Nhóm từ menu chính.
  2. Nhấn vào biểu tượng +. (Người dùng Mac / Máy tính để bàn nhấp vào “Tạo Nhóm Mới”)
  3. Chọn “Tạo nhóm mới” và đặt tên cho nhóm.
  4. Chọn quyền riêng tư (Công khai hoặc Riêng tư).

    Cách tạo Nhóm tưởng niệm trên Facebook

  5. Mời bạn bè của bạn, thêm hồ sơ và ảnh bìa.
  6. Đặt nhóm ở chế độ chỉ được mời.
    Sử dụng tùy chọn bí mật để ngăn nhóm xuất hiện trong các tìm kiếm.
  7. Bao gồm một đoạn giới thiệu ngắn trong phần “Giới thiệu”.
  8. Thêm thông điệp để trân trọng khoảng thời gian tốt đẹp.

Thế giới bên kia kỹ thuật số

Xu hướng rời bỏ di sản kỹ thuật số đang được đà phát triển. Chúng tôi muốn được nhớ đến ngay cả bên ngoài nấm mồ. Những người theo chủ nghĩa tương lai đang nói về cách bạn có thể sống một cuộc sống hai mặt trong kỹ thuật số. Nói cách khác, bộ não con người có thể được quét và tải lên một máy chủ. Ngay sau khi chúng biến mất, bản sao sẽ sống trong một môi trường giả lập.

Tập Black Mirror của Netflix “San Junipero” khám phá một cách tuyệt vời khái niệm về thế giới bên kia kỹ thuật số. Chẳng bao lâu nữa mọi người sẽ có thể tải lên ý thức của họ. Các tính năng như tưởng niệm Facebook và Apple Legacy Contact là những bước nhỏ hướng tới việc tạo ra một di sản kỹ thuật số.

Bạn nghĩ gì về điều này? Chia sẻ trong các bình luận bên dưới.

Các bài đọc liên quan:

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách chia sẻ video YouTube tại một thời điểm cụ thể trên iPhone và máy tính

Hướng dẫn • 30/10/2022

Bạn đã bao giờ muốn chia sẻ một phần của video dài trên YouTube mà không cho ai xem toàn bộ video chưa? Vâng, ...

Cách kích hoạt và bật tính năng bảo mật Facebook Protect

Hướng dẫn • 28/10/2022

Ngày càng có nhiều người dùng trở nên dễ bị tổn thương trước các mối đe dọa từ mạng xã hội. Họ trở thành ...

Cách khôi phục lịch sử trò chuyện WeChat đã xóa? – Android và iPhone

Hướng dẫn • 08/10/2022

Lịch sử trò chuyện WeChat có thể được khôi phục, nhưng có một số công cụ và phương pháp bạn cần biết. Vấn đề ...

Cách giữ cho Apple AirPods không bị tuột ra khỏi tai bạn

Hướng dẫn • 10/09/2022

Bạn có yêu thích âm thanh, vẻ ngoài và cảm giác của Apple AirPods của mình nhưng cứ tuột ra khỏi tai không? Thay ...