Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/04/2022

Ghi âm cuộc gọi video hoặc âm thanh Skype chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Trước đây, bạn phải sử dụng chương trình của bên thứ ba, nhưng Skype hiện đã có tính năng ghi âm tích hợp cho máy tính để bàn, thiết bị di động và web. Bản ghi này được lưu trữ trong Skype trong 30 ngày, nhưng có thể được lưu dưới dạng tệp MP4 để sử dụng và chia sẻ sau này.

Ghi âm cuộc gọi hoạt động trong phần mềm Skype dành cho Windows, macOS, Linux, iOS và Android. Nó cũng được hỗ trợ trong Skype trên web, nhưng phiên bản này yêu cầu cao trên các trình duyệt của nó – chỉ Google Chrome và Microsoft Edge mới vượt qua bài kiểm tra. Một số công cụ của bên thứ ba có thể ghi lại các cuộc gọi VoIP (Thoại qua IP) nếu bạn thích con đường này.

Cho dù bạn đang sử dụng phiên bản Skype dành cho máy tính để bàn hay Skype for Web, quy trình ghi và quản lý video đều giống nhau. Ứng dụng di động có sự khác biệt tối thiểu.

Quảng cáo

Bắt đầu ghi âm

Bắt đầu ghi âm

Mở ứng dụng Skype trên máy tính hoặc thiết bị di động của bạn và bắt đầu cuộc gọi âm thanh hoặc video. Sau khi kết nối, hãy nhấp vào biểu tượng + (hoặc biểu tượng dấu chấm lửng) và chọn Bắt đầu ghi. Một thông báo xuất hiện trên màn hình để thông báo cho bạn và người kia rằng bạn đang ghi âm cuộc gọi.

Dừng ghi

Dừng ghi

Khi bạn đã sẵn sàng dừng ghi, hãy nhấp lại vào biểu tượng + (hoặc biểu tượng dấu chấm lửng) và chọn Dừng ghi. Bạn cũng có thể kết thúc cuộc gọi.

Lưu mục nhập

Lưu mục nhập

Sau khi bạn dừng ghi, nó sẽ được lưu trong cửa sổ trò chuyện Skype cho bạn và liên hệ của bạn.

Xem kỷ lục

Xem kỷ lục

Xem video bằng cách nhấp vào hình thu nhỏ bên trong cuộc trò chuyện. Giờ đây, bạn có thể phát, tạm dừng hoặc chuyển đến một vị trí cụ thể bằng cách sử dụng thanh trượt. Bản ghi sẽ phát trong cửa sổ video của chính nó.

Tải xuống bản ghi

Tải xuống bản ghi

Vì bản ghi chỉ được lưu trữ trong Skype trong 30 ngày, bạn cần lưu nó thành tệp để treo vĩnh viễn. Trên phiên bản Skype dành cho máy tính để bàn, hãy nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải của hình thu nhỏ video để xem thêm các tùy chọn. Nhấp vào “Lưu trong Tải xuống” để lưu vào thư mục Tải xuống của bạn. Nhấp vào “Lưu dưới dạng” để đặt nó ở nơi khác. Tệp được lưu dưới dạng video MP4, ngay cả khi đó là bản ghi âm.

Xem tệp đã ghi

Xem tệp đã ghi

Sau khi video được lưu vào máy tính của bạn, bạn có thể truy cập trực tiếp từ Skype. Trong khi trò chuyện với một video đã quay, hãy nhấp vào biểu tượng ba chấm bên cạnh hình thu nhỏ và chọn Hiển thị trong Thư mục. Khi cửa sổ video đã tải xuống xuất hiện, nhấp đúp vào tệp MP4 để mở.

Chia sẻ mục nhập

Chia sẻ mục nhập

Bạn có thể chia sẻ bản ghi với người khác bằng cách nhấp vào menu ba chấm bên cạnh hình thu nhỏ video và chọn Chuyển tiếp. Nếu bạn muốn chia sẻ nhiều bài đăng cùng một lúc, trước tiên hãy nhấp vào tùy chọn “Chọn bài đăng” trong menu. Sau đó, bạn đánh dấu vào các ô bên cạnh tất cả video muốn chia sẻ và chọn Chuyển tiếp. Trang liên hệ mở ra, nơi bạn có thể chọn người nhận mục nhập từ danh sách liên hệ của mình.

Xóa mục nhập

Xóa mục nhập

Nếu bạn muốn xóa một mục nhập, hãy tìm mục đó trong cuộc trò chuyện, nhấp vào menu ba chấm và chọn tùy chọn Xóa. Bạn có thể xóa nhiều mục nhập cùng một lúc bằng cách chọn tùy chọn “Chọn Bài đăng” trước tiên. Chọn hộp bên cạnh tất cả video bạn muốn xóa, sau đó nhấp vào “Xóa” từ menu.

Lưu và chia sẻ các bản ghi âm trên thiết bị di động

Lưu và chia sẻ các bản ghi âm trên thiết bị di động

Trong ứng dụng Skype dành cho thiết bị di động, mở cuộc trò chuyện có ghi âm và nhấp vào hình thu nhỏ. Giờ đây, bạn có thể lưu mục nhập vào thư viện ảnh của mình, chuyển tiếp mục đó tới một liên hệ Skype hoặc xóa hoàn toàn mục nhập. Nhấp vào “Chọn Tin nhắn” để có nhiều mục nhập để chuyển tiếp hoặc xóa trong một lần rơi.

Ghi âm cuộc gọi Amolto для Windows

Ghi âm cuộc gọi Amolto для Windows

Đối với các tùy chọn của bên thứ ba, Máy ghi âm cuộc gọi Amolto có hai phiên bản: phiên bản miễn phí chỉ hỗ trợ ghi âm qua Skype và phiên bản $ 29,99 cho mỗi người dùng có thêm tính năng quay video vào hỗn hợp. Tùy chọn $ 29,99 bắt đầu với bản dùng thử 10 ngày, vì vậy bạn có thể dùng thử trước khi mua.

Chương trình rất dễ sử dụng. Chạy nó và nó đang chờ một cuộc gọi Skype. Thực hiện hoặc nhận cuộc gọi âm thanh (hoặc video nếu bạn đang sử dụng phiên bản trả phí) và Máy ghi âm cuộc gọi sẽ tự động bắt đầu ghi âm. Khi cuộc gọi kết thúc, chỉ cần chuyển về chương trình và dừng ghi âm.

Sau đó, bạn có thể nhấp vào các liên kết để phát bản ghi từ bên trong phần mềm. Bản ghi âm được lưu dưới dạng tệp MP3 trong thư mục Nhạc trong hồ sơ người dùng của bạn và video được lưu dưới dạng tệp MP4 trong thư mục Video.

Callnote dành cho Windows và Mac

Callnote dành cho Windows và Mac

Callnote miễn phí sử dụng và có thể ghi lại cuộc gọi video Skype. Hạn chế chính là nó giới hạn bạn ở 30 bản ghi âm thanh và video miễn phí mỗi tháng. Nếu cần nhiều hơn, bạn có thể chọn Callnote Premium, có giá $ 9,95 mỗi năm sau 14 ngày dùng thử miễn phí.

Để ghi lại cuộc gọi âm thanh hoặc video Skype, hãy kết nối Callnote với Skype bằng cách làm theo lời nhắc của chương trình. Bạn có thể bật các tùy chọn nhất định trong Callnote, chẳng hạn như khả năng luôn bắt đầu ghi âm khi cuộc gọi bắt đầu, thông báo cho người tham gia khi cuộc gọi đang được ghi và ghi lại video và âm thanh. Thực hiện hoặc nhận cuộc gọi của bạn và nếu bạn chọn tùy chọn bắt đầu ghi âm tự động, Callnote sẽ có hiệu lực.

Sau khi cuộc gọi kết thúc, bạn có thể phát bản ghi từ trong ứng dụng hoặc chuyển đến thư mục Documents của bạn để phát tệp. Bản ghi âm sẽ được lưu dưới dạng tệp MP3 và video dưới dạng tệp MP4. Bạn cũng có thể gửi tệp tới Dropbox, YouTube, Facebook, v.v.

QuickVoice Recorder dành cho iOS

QuickVoice Recorder dành cho iOS

Tìm một ứng dụng sẽ hoạt động trên iPhone hoặc iPad không phải là điều dễ dàng. Hầu hết các ứng dụng ghi âm không cho phép bạn ghi lại các cuộc gọi điện thoại hoặc cuộc gọi VoIP thông thường. QuickVoice Recorder là một tùy chọn miễn phí cho phép bạn ghi âm cuộc gọi âm thanh Skype hoặc phần âm thanh của cuộc gọi điện video, nhưng không ghi lại video.

Để ghi âm, hãy bắt đầu cuộc gọi Skype của bạn và nhấp vào nút ghi âm trong QuickVoice. Bạn có thể điều chỉnh chất lượng ghi, tạm dừng và tiếp tục ghi cũng như kiểm soát mức âm thanh. Sau khi hoàn tất, bản ghi có thể được phát lại, gửi qua email, tin nhắn hoặc bị xóa. Nâng cấp 99 xu cho phép bạn đồng bộ hóa bản ghi của mình với iCloud để sao lưu trực tuyến.

Gương AceThinker để phản chiếu màn hình

Gương AceThinker để phản chiếu màn hình

Nếu bạn thực sự cần ghi lại cuộc gọi video Skype trên thiết bị iOS, cách tốt nhất là sử dụng một ứng dụng phản chiếu và ghi lại hoạt động trên màn hình của bạn. Bạn có thể gọi Skype từ iPhone hoặc iPad và sử dụng ứng dụng của bên thứ ba trên máy tính của mình để lưu video. Bạn sẽ tìm thấy một số ứng dụng có thể làm điều này, hầu hết trong số đó sẽ khiến bạn mất một vài đô la.

Một trong những lựa chọn Gương AceThinker. Với giá 29,95 đô la, nó sẽ ghi lại các cuộc gọi video Skype hiển thị trên máy tính Windows hoặc Mac của bạn. Bạn cũng có thể dùng thử AceThinker Mirror miễn phí trước khi quyết định mua. Khởi chạy chương trình trên máy tính của bạn, sau đó đi tới iPhone hoặc iPad của bạn và mở Trung tâm điều khiển. Nhấn vào biểu tượng AirPlay Mirroring và bạn sẽ thấy một mục nhập cho Apowersoft với tên PC của bạn. Nhấn vào mục này và màn hình thiết bị của bạn sẽ được hiển thị trong AceThinker Mirror trên máy tính của bạn.

Thực hiện cuộc gọi Skype từ iPhone hoặc iPad của bạn. Sau khi kết nối, hãy nhấn nút ghi trong AceThinker Mirror. Khi cuộc gọi kết thúc, nhấn lại nút ghi âm để dừng ghi âm. Sau đó, ứng dụng sẽ nhắc bạn mở thư mục và lưu tệp trong File Explorer / Finder.

Apowersoft Screen Recorder для Android

Apowersoft Screen Recorder для Android

Nếu bạn cần một tùy chọn ghi âm trên Android, nó hoàn toàn miễn phí Apowersoft Screen Recorder hoạt động cho các cuộc gọi âm thanh và video. Ngoài các cuộc gọi Skype, ứng dụng này cũng có thể được sử dụng để ghi lại bất kỳ hoạt động nào trên màn hình thiết bị Android của bạn.

Để ghi âm cuộc gọi Skype, trước tiên hãy mở trình ghi màn hình. Nhấp vào nút ghi, sau đó nhấp vào liên kết Bắt đầu ngay bây giờ và quá trình ghi sẽ bắt đầu. Khi tôi lần đầu tiên mở Skype và sau đó cố gắng ghi lại một cuộc trò chuyện bằng ứng dụng, một thông báo xuất hiện cho biết rằng micrô đã bận và sẽ không có âm thanh nào được ghi lại. Vì vậy, đừng quên khởi chạy Apowersoft Screen Recorder trước khi bắt đầu cuộc trò chuyện.

Khi bạn ghi xong, hãy nhấp vào nút Screen Recorder, sau đó nhấp vào nút Stop. Bạn có thể phát bản ghi từ ứng dụng và chia sẻ tệp MP4 đã ghi qua email, Google Drive, YouTube cũng như các trang web và dịch vụ khác.

Làm thế nào để trông đẹp trong cuộc gọi điện video

Làm thế nào để trông đẹp trong cuộc gọi điện video

Nội dung tương tự:

Chuyển đổi INDD hoặc InDesign sang PDF trực tuyến

Hướng dẫn • 10/04/2022

Tệp INDD là tài liệu được tạo trong Adobe InDesign. Phần mềm cũng tạo các tệp INDT, các tệp này trong InDesign dựa trên ...

Blockchain là gì và nó được sử dụng để làm gì?

Hướng dẫn • 25/09/2022

Tại thời điểm này, hầu hết mọi người ít nhất đã nghe nói về blockchain, nhưng nó đã trở thành một trò đùa về ...

Cách ép xung bộ xử lý intel

Hướng dẫn • 10/04/2022

Lặp lại chu trình trên, tăng dần hệ số nhân và điện áp cho đến khi chạm tường. Bạn có thể đạt đến một ...

Atlantis Adventures: Hướng dẫn phiêu lưu cho người mới chơi

Hướng dẫn • 21/09/2022

Bạn mới tham gia Cuộc phiêu lưu của Atlantis? Nắm vững tất cả các cơ chế cốt lõi của nó với những trò gian ...