Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/09/2023

Bạn muốn ghi lại màn hình trên PC của mình? Có thể bạn là một người chuyên nghiệp cần chụp ảnh màn hình cho bài thuyết trình tại nơi làm việc, một nhà phát triển phần mềm tạo video hướng dẫn hoặc ai đó muốn tải nội dung nào đó thú vị lên YouTube. Windows và macOS cho phép bạn ghi lại các hoạt động trên màn hình của mình nhờ các công cụ tích hợp, mặc dù cũng có nhiều ứng dụng chụp ảnh màn hình của bên thứ ba. Đây là cách sử dụng tất cả các công cụ có sẵn.

Ghi lại màn hình của bạn với Windows Game Bar

Game Bar được tích hợp trong Windows 10 được thiết kế để ghi lại các trò chơi bạn chơi trực tiếp trên PC hoặc các trò chơi được truyền trực tuyến từ Xbox One. Tuy nhiên, nó có thể dễ dàng ghi lại hoạt động màn hình từ các ứng dụng khác. Khi bạn đã ghi lại hành động đã chọn, video được tạo sẽ tự động được lưu dưới dạng tệp MP4, sau đó có thể được tải lên bất kỳ vị trí nào bạn muốn.

Để thiết lập điều này, hãy đi tới Cài đặt> Trò chơi> Thanh trò chơi và bật nút gạt để quay các clip trò chơi, ảnh chụp màn hình và phát sóng bằng Thanh trò chơi. Tại đây, bạn có thể thay đổi bất kỳ phím tắt nào liên quan đến việc mở thanh trò chơi, chụp ảnh màn hình và quay video.

Nếu bạn kết nối bộ điều khiển Xbox với máy tính của mình, bạn có thể kích hoạt thanh trò chơi bằng cách nhấn nút Xbox trên bộ điều khiển.

Cài đặt thanh trò chơi trong Windows

Bạn có thể ghi lại hoạt động trong hầu hết các ứng dụng và cửa sổ, ngoại trừ màn hình nền Windows, File Explorer và một số ứng dụng Windows như Weather. Điều hướng đến màn hình bạn muốn quay và nhấn Win + G để mở thanh trò chơi. Một số tiện ích Game Bar xuất hiện trên màn hình với các nút điều khiển để chụp ảnh màn hình, ghi video và âm thanh cũng như truyền phát hoạt động trên màn hình của bạn.

Thanh trò chơi Windows

Nhấp vào nút “Bắt đầu ghi” để ghi lại hoạt động trên màn hình. Thay vì đi qua Game Bar, bạn cũng có thể chỉ cần nhấn Win + Alt + R để bắt đầu ghi.

ghi màn hình với thanh trò chơi

Bây giờ, hãy thực hiện bất kỳ hành động nào trên màn hình mà bạn muốn chụp. Sau khi bạn nhấp vào màn hình, các tiện ích trên Game Bar sẽ biến mất và một thanh nổi nhỏ sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải của màn hình, nơi bạn có thể điều khiển quá trình ghi. Để dừng ghi, hãy nhấp vào nút Ghi trên thanh nổi.

Đã lưu bản ghi màn hình

Khi quá trình quay kết thúc, một thông báo sẽ xuất hiện cho biết clip trò chơi đã được quay. Nhấp vào thông báo và File Explorer sẽ mở vị trí chứa mục nhập. Tại thời điểm này, bạn có thể xem tệp video hoặc tải nó lên bất kỳ vị trí nào.

Ghi lại màn hình của bạn trong macOS

Máy Mac của bạn có tính năng ghi màn hình riêng trong macOS Mojave trở lên. Mở ứng dụng hoặc cửa sổ bạn muốn ghi, sau đó nhấn Shift + Command + 5 để mở công cụ chụp màn hình hệ thống. Trên thanh công cụ dưới cùng, bạn có thể chọn chụp toàn bộ màn hình, chỉ cửa sổ đã chọn hoặc một phần đã chọn của màn hình.

Công cụ ghi màn hình Mac

Nhấp vào nút “Tùy chọn” và bạn có thể chọn nơi lưu bản ghi âm và bắt đầu đồng hồ đếm ngược để bắt đầu ghi âm. Đảm bảo chọn hộp Sử dụng micrô của máy Mac nếu bạn đang ghi âm giọng nói của chính mình hoặc âm thanh bên ngoài.

tệp video được lưu trên máy tính

Nhấp vào “Ghi toàn bộ màn hình” hoặc “Ghi phần đã chọn” để bắt đầu ghi. Nút ghi xuất hiện ở đầu màn hình trong thanh menu. Nhấp vào nút này để dừng ghi và hình thu nhỏ của bản ghi sẽ được thêm vào máy tính của bạn. Bấm đúp vào tệp ghi màn hình để phát nó trong trình phát video mặc định.

ghi màn hình từ trình phát thời gian nhanh

Bạn cũng có thể bắt đầu quay màn hình trực tiếp từ QuickTime trên Mac. Mở QuickTime Player, sau đó nhấp vào Tệp> Ghi màn hình mới. Lần đầu tiên bạn làm điều này, bạn sẽ được nhắc mở Tùy chọn hệ thống để cấp cho QuickTime Player quyền ghi lại màn hình của bạn. Đi tới cài đặt của bạn và chọn hộp để cấp các quyền thích hợp. Bắt đầu một bản ghi mới một lần nữa thông qua QuickTime và sau đó bạn có thể sử dụng công cụ ghi âm của Mac.

OBS Studio

Tương thích với Windows 10, 8.1 và 8 và macOS, miễn phí OBS Studio kết hợp nhiều chức năng vào một chương trình. Sử dụng bảng điều khiển nổi của chương trình để bắt đầu và dừng ghi. Đồng thời, OBS Studio có thể ghi lại hoạt động trên màn hình, micrô của bạn và âm thanh máy tính, sau đó lưu kết quả dưới dạng tệp MP4.

Ghi màn hình OBS Studio

Bạn cũng có thể phát trực tiếp video của mình hoặc chuyển sang chế độ studio để thêm các đoạn cắt, làm mờ và các chuyển tiếp khác vào video của bạn. Chương trình cung cấp một bộ cài đặt nơi bạn có thể thay đổi định dạng và các tiêu chí khác cho cả phần video và âm thanh của bản ghi. OBS Studio thoạt nhìn có vẻ đáng sợ, nhưng bạn có thể nhanh chóng hiểu được nó và học cách sử dụng nó một cách hiệu quả.

Máy ảnh miễn phí

Máy ảnh miễn phí nó là một trình ghi màn hình cực kỳ đơn giản nhưng có khả năng. Được thiết kế cho Windows 10, 8.1 và 7, chương trình này ghi lại hoạt động và âm thanh trên màn hình của bạn, sau đó lưu bản ghi của bạn dưới dạng tệp WMV. Chỉ cần nhấp vào nút “Mục mới”. Sau đó, chọn khu vực màn hình bạn muốn chụp, từ một cửa sổ hoặc ứng dụng đơn lẻ đến toàn bộ màn hình.

Quay màn hình camera miễn phí

Nhấp vào nút Ghi, làm theo các bước trên màn hình, sau đó nhấn Esc khi bạn hoàn tất. Bản ghi của bạn sẽ xuất hiện trong cửa sổ xem trước, nơi bạn có thể chỉnh sửa, lưu dưới dạng tệp video hoặc tải trực tiếp lên YouTube.

Nếu bạn cần quay màn hình trên điện thoại thông minh của mình, hãy xem cách quay màn hình trên iPhone hoặc iPad và cách quay màn hình trên điện thoại Android của bạn.

Nội dung tương tự:

Cách phát video trực tuyến đã tải xuống trên Mac và Windows

Hướng dẫn • 01/07/2023

Mọi máy tính để bàn, máy tính xách tay và thậm chí cả điện thoại thông minh đều có trình phát video tích hợp ...

Cách cập nhật, tắt hoặc khởi động lại PC Windows 11 của bạn

Hướng dẫn • 04/07/2023

Windows 11 hệ điều hành đang chạy. Giống như bất kỳ sự phát triển kỹ thuật nào khác, Windows 11 có những thay đổi ...

Những gì bạn cần biết

Hướng dẫn • 23/09/2023

Trước khi chúng tôi bắt đầu Nội dung chính Mshelper là gì? Mshelper làm gì? Cách gỡ cài đặt Mshelper Bây giờ dừng tự ...

Xem FIFA World Cup 2022 trực tuyến trên Android

Hướng dẫn • 06/07/2023

Nếu bạn là một người hâm mộ bóng đá hoặc bóng đá lớn, bạn có thể biết về World Cup. Sự kiện thể thao ...