Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 27/04/2022

giải mã ổ USB được bảo vệ bởi bitlocker trên mac

“Làm cách nào để giải mã ổ USB được bảo vệ bởi BitLocker trên macOS / Mac OS X? Tôi là người dùng Windows thông thường và hiếm khi sử dụng Mac, để ngăn người lạ truy cập vào các tệp cá nhân và quan trọng của tôi trên ổ USB, tôi thường đặt mật khẩu BitLocker cho ổ USB trong HĐH Windows của mình. Nhưng hiện tại PC Windows của tôi bị hỏng khiến tôi không thể truy cập vào ổ USB của mình, tôi đang cố gắng mở ổ USB được mã hóa BitLocker trên máy Mac của mình nhưng nó từ chối tôi truy cập. Có ai có thể cho tôi biết cách giải mã ổ USB được mã hóa BitLocker trên máy Mac không? »

Theo mặc định, không thể trực tiếp mở, truy cập / đọc ổ USB được bảo vệ bởi BitLocker trên máy Mac. Vì Microsoft chưa tạo BitLocker cho Mac, nhưng bạn có thể giải mã ổ USB được bảo vệ bằng BitLocker trên Mac bằng một công cụ có tên BitLocker Reader cho Mac.

Phần mềm iSumsoft BitLocker Reader for Mac rất được khuyến khích bởi những người dùng muốn mở khóa và giải mã ổ USB được mã hóa BitLocker trên máy Mac của họ. Chương trình cực kỳ dễ sử dụng với đảm bảo an toàn 100%. Hãy xem nó hoạt động như thế nào!

Hướng dẫn về cách giải mã ổ USB được bảo vệ bởi BitLocker trên macOS / Mac OS X:

Bước 1: Tải xuống iSumsoft BitLocker Reader cho Mac và cài đặt nó trên máy Mac của bạn. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy mở trình khởi chạy và khởi chạy BitLocker Reader cho Mac. Cắm ổ USB được bảo vệ bởi BitLocker vào máy Mac của bạn. Nếu bạn nhận được thông báo lỗi “Đĩa bạn đã chèn không thể đọc được trên máy tính này”, chỉ cần nhấp vào nút “Bỏ qua”.

Nhấn nút

Bước 2: Sau khi lắp ổ USB được bảo vệ bởi BitLocker, nó sẽ được BitLocker Reader cho Mac ngay lập tức nhận dạng và hiển thị trong danh sách. Chọn ổ USB được bảo vệ bởi BitLocker từ danh sách và nhấp vào nút Mở khóa.

nhấn nút mở khóa

Bước 3: Nhập mật khẩu và nhấp vào nút “Gắn kết”. Hoặc, chọn hộp “Sử dụng tệp khóa”, nhấp vào nút “Mở” để nhập tệp khóa khôi phục vào tiện ích, sau đó nhấp vào nút “Gắn kết”.

gắn ổ USB được mã hóa BitLocker

Bước 4: Sau khi kết nối, ổ USB được bảo vệ bởi BitLocker sẽ được mở khóa thành công. Khi bạn hoàn tất các bước trên, hãy nhấp vào nút “Eject” để xóa ổ đĩa khỏi máy Mac của bạn.

Tháo thẻ USB

Video hướng dẫn: Làm thế nào để giải mã ổ USB được bảo vệ bằng BitLocker trên máy Mac?

Nội dung tương tự:

Cách bảo vệ thính giác của bạn với ứng dụng Apple Watch Noise

Hướng dẫn • 14/04/2022

Hãy tưởng tượng bạn đang ở trong một buổi hòa nhạc, tại một quán bar hoặc trong một bữa tiệc. Âm nhạc, cuộc trò ...

Cách sửa lỗi Instagram không gửi mã bảo mật

Hướng dẫn • 25/09/2022

Một số người dùng Instagram phàn nàn rằng họ không nhận được mã xác minh và khi bạn muốn truy cập vào tài khoản ...

Tạo Bản đồ nhiệt trong Google Trang tính (Hướng dẫn từng bước)

Hướng dẫn • 05/04/2022

Bản đồ nhiệt là một lớp phân tích trực quan đẹp mắt mà bạn có thể thêm vào tập dữ liệu của mình để ...

PC ngốn năng lượng? Đây là lượng điện mà máy tính của bạn sử dụng

Hướng dẫn • 26/05/2022

Tất cả chúng ta đều biết phải đặt máy tính ở chế độ ngủ khi không sử dụng, nhưng rất dễ khiến chúng ta ...