Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 08/04/2022

Bạn sắp hết dung lượng trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android? Có thể bạn đã xóa một số ứng dụng hoặc tệp, nhưng vì lý do nào đó mà thiết bị của bạn vẫn không có đủ dung lượng lưu trữ. Đừng tuyệt vọng. Ứng dụng Google Files Go miễn phí có thể giúp bạn.

Hoạt động như một trình quản lý bộ nhớ, Files Go cho bạn biết chính xác dung lượng còn trống trên bộ nhớ chính và thẻ SD của bạn. Nó quét thiết bị của bạn để tìm ảnh cũ, meme trò chuyện, tệp trùng lặp, ứng dụng không sử dụng, v.v. và có thể xóa bất kỳ hoặc tất cả nội dung mà nó tìm thấy. Và bạn càng chạy một ứng dụng thường xuyên, thì ứng dụng đó càng gợi ý các cách giải phóng dung lượng thông minh hơn. Đây là cách nó hoạt động.

Quảng cáo

1. Tải xuống và cài đặt

Tải xuống và cài đặt

Tải xuống và cài đặt Các tệp đến từ Google Play. Mở ứng dụng và bạn sẽ thấy biểu đồ về bộ nhớ của mình hiển thị tổng dung lượng và dung lượng đã sử dụng cho bộ nhớ trong cũng như thẻ SD nếu thiết bị của bạn có.

Lần đầu tiên khởi chạy ứng dụng, bạn sẽ được hỏi có muốn cho phép Files Go truy cập ảnh, phương tiện và tệp trên thiết bị của mình hay không. Nhấn vào Cho phép. Để xem có bao nhiêu dung lượng được phân bổ cho một số loại tệp nhất định, hãy nhấp vào biểu tượng “Tệp” ở cuối màn hình.

2. Hạng mục

Thể loại

Trên màn hình Tệp, bấm vào từng danh mục – Tải xuống, Ứng dụng, Ảnh, Video, Âm thanh và Tài liệu – để xem từng nhóm tệp cụ thể.

3. Mở, xem hoặc chơi

Mở, xem hoặc chơi

Trong bất kỳ thể loại nào, bạn có thể nhấp vào một tệp cụ thể để mở, xem hoặc phát tệp đó.

4. Loại bỏ

Xóa bỏ

Nhấp vào một tệp cụ thể để chọn nó. Để gỡ cài đặt ứng dụng từ đây, hãy nhấn vào biểu tượng Tùy chọn () và nhấn Gỡ cài đặt. Với hình ảnh, tài liệu hoặc loại tệp khác, hãy nhấp vào biểu tượng thùng rác để xóa nó.

Để biết thêm các lệnh, hãy nhấp vào biểu tượng Tùy chọn. Giờ đây, bạn có thể mở tệp, sao lưu tệp vào Google Drive, sao chép hoặc di chuyển tệp sang thẻ SD, sao chép hoặc di chuyển tệp vào bộ nhớ trong hoặc đổi tên tệp.

5. Giải phóng dung lượng

Không gian trông

Được rồi, cho đến nay chúng tôi đã đề cập đến các bước thủ công mà bạn có thể thực hiện với Files Go. Sức mạnh thực sự của ứng dụng nằm ở khả năng giúp bạn quyết định cách giải phóng dung lượng. Để thực hiện việc này, Files Go lần lượt hiển thị các thẻ trên màn hình chính, mỗi thẻ đều đưa ra lời khuyên.

Nhấn vào biểu tượng Bộ nhớ ở cuối màn hình. Nhấp vào “OK” để đóng thông báo “Các thẻ này sẽ hướng dẫn bạn cách giải phóng dung lượng.” Thẻ ban đầu gợi ý tìm các ứng dụng không sử dụng. Nhấn vào Bắt đầu. Lần đầu tiên bạn làm điều này, ứng dụng sẽ yêu cầu quyền sử dụng ứng dụng. Nhấp vào liên kết “Chuyển đến cài đặt” và bật tùy chọn để cho phép sử dụng Files Go. Quay lại Files Go.

6. Ứng dụng không sử dụng

Ứng dụng không sử dụng

Sau đó, ứng dụng sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng bạn chưa sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định và cho bạn biết bạn sẽ giải phóng bao nhiêu dung lượng bằng cách xóa chúng. Để xóa các ứng dụng nhất định, hãy nhấp vào thẻ. Chọn ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt và nhấp vào nút Gỡ cài đặt ở cuối màn hình.

Quay lại màn hình chính. Để đóng bản đồ hiện tại, hãy vuốt sang phải hoặc sang trái trên bản đồ đó. Files Go có thể lưu trữ một thẻ khác hoặc nó có thể cho bạn biết những gì bạn đã nắm bắt được cho đến nay. Bạn cũng có thể vuốt xuống màn hình để làm mới thẻ. Nếu bộ nhớ của bạn lại bắt đầu hết, ứng dụng sẽ cung cấp thêm ý tưởng và gợi ý để giúp bạn giải phóng thêm dung lượng.

Nội dung tương tự:

Cách cập nhật hoặc đóng tài khoản LinkedIn của bạn

Hướng dẫn • 08/04/2022

Đầu tiên, giả sử bạn có một tài khoản LinkedIn cơ bản miễn phí và cảm thấy như bạn cần nâng cấp trò chơi ...

Cách sửa lỗi “Vui lòng xác minh danh tính của bạn” trên Facebook

Hướng dẫn • 06/10/2022

Để sửa lỗi “Xác minh danh tính của bạn” trên Facebook, bạn cần chụp và tải lên ảnh chụp giấy tờ tùy thân của ...

[Solved] Cách sửa lỗi Rufus No Windows To Go Option

Hướng dẫn • 24/09/2022

Nội dung chính Cách khắc phục Rufus không có tùy chọn Windows To Go Mẹo 1: Cập nhật hoặc tải lại Rufus Mẹo 2: ...

Cách nghe radio trên Amazon Echo

Hướng dẫn • 10/04/2022

Bạn thích nghe đài để biết tin tức, thể thao, thời tiết và các chương trình đặc biệt, nhưng bạn có thể không ở ...