Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 15/04/2022

Không giống như iPhone hoặc iPad của bạn, Apple Watch không có nhiều chỗ cho ứng dụng, nhạc, podcast và tất cả các nội dung khác mà bạn có thể cố gắng lưu trữ trên đó. Số lượng bộ nhớ khác nhau giữa các bộ. Apple Watch Series 5 cung cấp 32GB dung lượng lưu trữ, nhưng Series 4 chỉ có 16GB. Series 3 có 16 GB cho GPS + Di động, nhưng chỉ 8 GB cho kiểu GPS.

Tùy thuộc vào phiên bản đồng hồ của bạn và lượng nội dung đang được tải xuống hoặc đồng bộ hóa, bạn có thể dễ dàng hết dung lượng trước khi biết. Nhưng đồng hồ của bạn có thể cho bạn biết bạn còn bao nhiêu dung lượng và còn bao nhiêu. Nó cũng có thể cho bạn biết lượng không gian đang được sử dụng bởi các ứng dụng và nội dung cụ thể, vì vậy bạn biết những gì cần loại bỏ khi bạn sắp về 0.

Quảng cáo

Kiểm tra dung lượng bộ nhớ của bạn trong ứng dụng Đồng hồ

Kiểm tra dung lượng bộ nhớ của bạn trong ứng dụng Đồng hồ

Kiểm tra bộ nhớ khả dụng trên đồng hồ của bạn bằng cách mở ứng dụng Đồng hồ trên điện thoại của bạn. Trong Đồng hồ của tôi, chọn Chung> Giới thiệu. Chờ vài giây và ứng dụng sẽ hiển thị tổng số bài hát, ảnh và ứng dụng bên ngoài trên thiết bị. Nó cũng hiển thị tổng dung lượng và không gian có sẵn.

Kiểm tra vị trí trên Apple Watch

Kiểm tra vị trí trên Apple Watch

Để kiểm tra dung lượng trực tiếp trên Apple Watch của bạn, hãy đi tới Cài đặt> Chung> Sử dụng. Phần Storage hiển thị dung lượng còn trống và dung lượng đã sử dụng. Vuốt màn hình xuống để xem mỗi ứng dụng và loại nội dung đang chiếm bao nhiêu dung lượng, bao gồm cả nhạc, podcast và ảnh.

Xóa ứng dụng khỏi ứng dụng đồng hồ

Xóa ứng dụng khỏi ứng dụng đồng hồ

Bây giờ bạn biết nội dung nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất và bạn có thể loại bỏ các mục bạn không cần hoặc không cần nữa. Trước tiên, hãy xem cách xóa ứng dụng bằng ứng dụng Đồng hồ trên điện thoại của bạn. Mở ứng dụng và vuốt màn hình Đồng hồ của tôi xuống cho đến khi bạn đến phần Đã cài đặt trên Apple Watch. Chạm vào tên của ứng dụng bạn muốn xóa.

Tắt nút chuyển đổi “Hiển thị ứng dụng trên Apple Watch” và ứng dụng sẽ bị xóa khỏi đồng hồ. Quay lại màn hình trước đó và ứng dụng sẽ xuất hiện trong Ứng dụng khả dụng, nơi bạn luôn có thể cài đặt lại ứng dụng trên đồng hồ của mình bằng cách nhấp vào nút Cài đặt.

Xóa ứng dụng trên Apple Watch

Xóa ứng dụng trên Apple Watch

Để xóa một ứng dụng trực tiếp khỏi đồng hồ của bạn, hãy nhấn Digital Crown để chuyển đến màn hình chính có tất cả các ứng dụng của bạn. Nếu màn hình chính ở chế độ xem lưới, hãy chạm nhẹ vào bất kỳ biểu tượng nào cho đến khi tất cả chúng rung lên.

Nhấn nút X trên ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt. Trên màn hình xác nhận, chạm vào mục nhập để xóa ứng dụng. Nhấn Vương miện kỹ thuật số để tắt tính năng co giật biểu tượng.

Nếu màn hình chính ở chế độ xem danh sách, hãy cuộn qua danh sách cho đến khi bạn thấy ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt. Vuốt mục nhập ứng dụng sang trái. Nhấn vào biểu tượng thùng rác. Sau đó, nhấn vào mục nhập để gỡ cài đặt ứng dụng.

Xóa nhạc khỏi ứng dụng đồng hồ

Xóa nhạc khỏi ứng dụng đồng hồ

Bạn cũng có thể xóa nội dung khác khỏi Apple Watch, chẳng hạn như nhạc. Thực hiện việc này bằng cách mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn. Trượt xuống trên Đồng hồ của tôi và nhấn vào mục Nhạc, nơi bạn có thể xóa bài hát theo nhiều cách.

Có một tùy chọn Heavy Rotation có thể được bật để tải xuống các album và danh sách phát có thể phát được. Nếu bạn không cần hoặc chỉ muốn biết bạn có thể giải phóng bao nhiêu dung lượng, hãy tắt công tắc này để xóa các album gần đây. Sau đó nhấp vào liên kết “Chỉnh sửa” ở góc trên cùng bên phải. Nhấp vào biểu tượng Xóa bên cạnh bất kỳ danh sách phát hoặc album nào, sau đó nhấp vào nút Xóa.

Xóa nhạc trên Apple Watch

Xóa nhạc trên Apple Watch

Để xóa album trực tiếp khỏi Apple Watch của bạn, hãy mở ứng dụng Nhạc trên đồng hồ của bạn. Vuốt xuống trên các hình thu nhỏ của từng album cho đến khi bạn thấy các mục “Trên iPhone” và “Thư viện”. Nhấn vào Thư viện> Album và vuốt xuống cho đến khi bạn thấy album mình muốn xóa.

Trượt nhanh sang trái trên tên album, sau đó nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng. Trên màn hình hành động, nhấp vào nút Xóa. Ứng dụng sẽ hỏi bạn có muốn xóa album khỏi thư viện hay xóa nội dung tải xuống này khỏi đồng hồ của bạn. Nhấp vào Xóa Tải xuống và album sẽ bị xóa khỏi đồng hồ của bạn.

Đồng bộ hóa lại ảnh từ ứng dụng Đồng hồ

Đồng bộ hóa lại ảnh từ ứng dụng Đồng hồ

Bạn cũng có thể thay đổi và giới hạn số lượng ảnh đồng bộ hóa từ điện thoại sang đồng hồ của mình. Mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn, sau đó vuốt xuống Đồng hồ của tôi và nhấn vào mục nhập ảnh. Cho dù Mirror My iPhone hoặc Custom được đặt, bạn có thể thay đổi album để đồng bộ hóa và kiểm soát số lượng ảnh.

Nhấn vào mục nhập “Album đã đồng bộ hóa” và chuyển nó sang một album khác, có thể có ít ảnh hơn. Nhấn vào mục nhập “Giới hạn ảnh” và giảm số lượng ảnh được đồng bộ hóa xuống còn 25. Sau đó, đồng hồ của bạn sẽ cập nhật ảnh đã đồng bộ hóa.

Xóa sách nói

Xóa sách nói

Nếu bạn giữ sách nói trên đồng hồ của mình, bạn có thể xóa chúng trong ứng dụng Đồng hồ trên iPhone. Trong phần “Đồng hồ của tôi”, nhấp vào mục nhập “Sách nói”. Ở đây bạn có một số tùy chọn.

Nếu các nút chuyển đổi Đọc ngay và Muốn đọc được bật, điều đó có nghĩa là đồng hồ của bạn đang tự động tải xuống sách nói để lấp đầy dung lượng. Tắt chúng để ngừng đồng bộ hóa và giải phóng dung lượng trên thiết bị của bạn. Duyệt qua danh sách sách nói đã đồng bộ hóa để tìm những cuốn bạn không còn cần trên đồng hồ của mình nữa. Vuốt sang trái bằng một ngón tay và nhấn vào nút Xóa.

Xóa Podcast

Xóa Podcast

Nếu bạn thích podcast, bạn có thể nghe chúng trên Apple Watch, nhưng nếu bạn giữ chúng trên thiết bị của mình, bạn có thể xóa chúng khỏi ứng dụng Watch. Nhấn vào mục Podcast trên trang Xem của tôi. Có hai tùy chọn để tự động tải xuống các tập, nhưng bạn có thể kiểm soát chúng nếu sắp hết dung lượng.

Tùy chọn Nghe ngay tải xuống một tập trong số 10 podcast hàng đầu của bạn, trong khi tùy chọn Tùy chỉnh thêm ba tập từ mỗi chương trình bạn chọn. Tùy chọn Tùy chỉnh cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các tập được đồng bộ hóa, vì vậy bạn có thể muốn thử. Trong trường hợp này, hãy tắt công tắc đối với bất kỳ podcast nào bạn không cần trên đồng hồ của mình.

Nội dung tương tự:

Cách khắc phục lỗi “Bộ lọc có kích thước phạm vi không khớp” trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 07/04/2022

Chúng tôi rất thường xuyên gặp phải một số vấn đề với công thức trong Google Trang tính. Một lỗi phổ biến xảy ra ...

Cách khắc phục máy ảnh của Chromebook bị ngừng hoạt động / không được phát hiện

Hướng dẫn • 13/05/2022

Nhiều người dùng đã trở thành người bạn tốt nhất với máy ảnh máy tính của họ thông qua các hội nghị, cuộc họp ...

Cách đăng Bộ lọc Harry Potter và Disney trên Instagram

Hướng dẫn • 08/05/2022

Bạn là công chúa hay ác nhân? Bạn có muốn biết mình là nhân vật Harry Potter nào không? Nội dung chính Giải pháp ...

Cách đồng bộ cài đặt Windows 10 và 11 trên nhiều máy tính

Hướng dẫn • 03/05/2022

Bạn có nhiều hơn một PC chạy Windows 10 hoặc 11 không? Bạn có thể duy trì các cài đặt riêng biệt trên từng ...