Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/09/2023

Trước khi chúng tôi bắt đầu

Nếu bạn sử dụng bất kỳ loại lưu trữ đám mây nào, thì thường có giới hạn lưu trữ được liên kết với mỗi cấp. Điều cuối cùng bạn muốn lãng phí không gian là trùng lặp.

Song Tử 2

Để giúp bạn tiết kiệm tiền, hãy nhớ tải xuống Gemini 2. Công cụ tìm trùng lặp phổ biến sẽ quét thư mục đồng bộ hóa trên máy Mac hoặc đám mây của bạn để tìm các tệp trùng lặp và giúp bạn loại bỏ chúng nhanh chóng.

Nếu bạn thấy mình hỏi “Tại sao Google Drive của tôi đầy?” đừng lo lắng, bạn không đơn độc. Google Drive giúp dễ dàng sao lưu tất cả các tệp của bạn. Nhưng bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi thấy bạn lấp đầy bộ nhớ của mình nhanh như thế nào. Cho dù bạn đang sử dụng 15 GB miễn phí hay trả tiền để có thêm dung lượng lưu trữ, nó có thể chứa đầy những thứ như tệp trùng lặp và tệp rác. Nhưng đây không phải là những thứ duy nhất có thể chiếm không gian của bạn.

Bạn có thể đã xem và xóa các tệp khỏi Google Drive, nhưng nó vẫn đầy; Hãy đọc tiếp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến những gì đang chiếm hết bộ nhớ của bạn và cách giải phóng dung lượng trên Google Drive của bạn.

Tại sao Google Drive của tôi đầy?

Một trong những điều phổ biến nhất mà mọi người hay quên là Google Drive không phải là thứ duy nhất sử dụng không gian Google của bạn. Gmail và Google Photos của bạn cũng sử dụng bộ nhớ này. Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem dịch vụ nào đang sử dụng nhiều dung lượng nhất. Đây là cách bạn kiểm tra:

 1. Trong trình duyệt, hãy truy cập one.google.com.
 2. Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn nếu bạn chưa đăng nhập.
 3. Nhấp vào Lưu trữ.

Cách giải phóng dung lượng trên Google Drive

Trước khi bạn bắt đầu xem qua tất cả các tệp Google Drive của mình để tìm ra những gì bạn có thể xóa, có một số công cụ bạn có thể sử dụng để làm cho quá trình này dễ dàng và nhanh hơn.

1. Loại bỏ đồ bỏ đi

Trên thực tế, Google có một tính năng sẽ xóa vĩnh viễn các email và thư rác đã xóa của bạn trong Gmail. Và cũng dọn sạch thùng rác trên các tệp Google Drive của bạn. Chỉ cần làm theo các bước sau để sử dụng tính năng này:

 1. Truy cập one.google.com.
 2. Trong trường “Nhận lại dung lượng”, nhấp vào “Giải phóng dung lượng tài khoản”.
 3. Đối với mỗi danh mục, nhấp vào Kiểm tra và phát hành.
 4. Sau đó nhấp vào Xóa tất cả.

2. Xóa trùng lặp

Các tệp trùng lặp có thể là nguyên nhân gây lãng phí dung lượng lớn trên Google Drive. Tất nhiên, bạn có thể tìm kiếm chúng theo cách thủ công hoặc sử dụng ứng dụng Gemini 2 để tìm và xóa chúng nhanh chóng.

Nhưng Gemini 2 chỉ có thể quét các thư mục được lưu trữ cục bộ trên máy Mac của bạn. Vì vậy, trước khi bắt đầu sử dụng, bạn cần tải xuống và cài đặt ứng dụng Google Backup and Sync để đồng bộ hóa với máy Mac của mình. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Drive dành cho công ty có tên là Google Workspace, thì rất có thể bạn đã thiết lập phiên bản này.

Sau khi tất cả các tệp của bạn được tải xuống máy tính, đây là cách bạn quét các tệp trùng lặp với Gemini 2:

 1. Tải xuống và mở Gemini 2.
 2. Nhấp vào “+” > “Chọn thư mục tùy chỉnh” > “Google Drive”.
 3. Sau đó nhấp vào Mở > Quét tìm bản sao.

Sau khi quá trình quét hoàn tất, Gemini sẽ chọn phiên bản tốt nhất để lưu. Bạn có thể loại bỏ phần còn lại bằng cách nhấp vào nút Smart Cleanup. Hoặc bạn cũng có thể xem kết quả và tự quyết định xem mình muốn giữ hay xóa cái nào.

3. Loại bỏ các tệp lớn

Đây có lẽ là mẹo rõ ràng nhất, nhưng việc xóa các tệp lớn sẽ giải phóng thêm dung lượng. Bạn có thể xem các tệp của mình theo kích thước để loại bỏ chúng theo cách thủ công. Hoặc Google có một tính năng cho phép bạn xem các tệp và tệp đính kèm đang chiếm nhiều dung lượng nhất.

 1. Truy cập one.google.com/storage.
 2. Nhấp vào Giải phóng bộ nhớ tài khoản.
 3. Sau đó cuộn xuống phần Mục lớn.
 4. Trong bất kỳ danh mục nào, hãy nhấp vào Xem và Phát hành.
 5. Chọn những gì bạn muốn xóa, sau đó nhấp vào biểu tượng thùng rác ở góc trên cùng bên phải.

Tôi đã xóa tệp nhưng Google Drive vẫn đầy

Ngay cả khi bạn đã xóa các tệp khỏi Google Drive, chúng vẫn có thể nằm trong thùng rác của bạn. Trong trường hợp bạn vô tình xóa một cái gì đó, các tệp được giữ lại trong tối đa 30 ngày. Thật không may, điều này có nghĩa là chúng vẫn chiếm dung lượng lưu trữ. Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng xóa vĩnh viễn các tệp này, đây là cách bạn thực hiện:

 1. Trong trình duyệt, hãy truy cập drive.google.com.
 2. Nhấp vào “Giỏ hàng” trong thanh bên.
 3. Sau đó, ở góc trên bên phải, hãy nhấp vào Dọn sạch thùng rác.

Cách quản lý bộ nhớ Google Drive

Sau khi xóa tất cả các tệp của mình khỏi Google Drive, bạn có thể thấy rằng mình vẫn cần thêm dung lượng lưu trữ. Hoặc có thể bạn đã giải phóng đủ dung lượng và muốn giảm dung lượng lưu trữ của mình. May mắn thay, bạn có thể quản lý bộ nhớ Google Drive của mình ngay từ trình duyệt trên máy Mac.

 1. Truy cập one.google.com.
 2. Nhấp vào Lưu trữ.
 3. Cuộn xuống và bạn có thể chọn từ các mức lưu trữ có sẵn.
 4. Chỉ cần làm theo hướng dẫn để xác nhận mua đăng ký của bạn.

Vì Google Drive ở trên đám mây nên bạn dễ dàng quên rằng nó vẫn còn một số hạn chế. Vì vậy, chỉ cần ném tất cả các tệp của bạn vào đó có vẻ như là một giải pháp tạm thời tốt, nhưng cuối cùng bạn sẽ phải làm trống bộ nhớ của mình một lần nữa. Chúng tôi hy vọng các mẹo bạn đọc trong bài viết này sẽ giúp bạn tiết kiệm dung lượng lưu trữ và tận dụng tối đa Google Drive của mình.

Nội dung tương tự:

Cách sao lưu và khôi phục iPhone của bạn

Hướng dẫn • 03/09/2023

Sao lưu iPhone của bạn luôn là một ý tưởng hay. Có thể điện thoại của bạn hoạt động sai và bạn hy vọng ...

Cách khắc phục mã lỗi ứng dụng Freevee 1006, 1005 hoặc 2054

Hướng dẫn • 04/09/2023

Ứng dụng Freevee là một thành viên thú vị trong bộ dịch vụ phát trực tuyến của Amazon. Nội dung chính Cách giải quyết ...

Cách bán điện thoại Android của bạn một cách an toàn

Hướng dẫn • 31/08/2023

Có vẻ như cứ mỗi tháng lại có một chiếc điện thoại Android mới tung ra thị trường. Chỉ vào mùa xuân này, chúng ...

Khắc phục sự cố cắt/xuất âm thanh OBS hoặc không ghi âm

Hướng dẫn • 26/07/2023

Theo các nhà sản xuất nội dung, một trong những thành phần quan trọng nhất của bất kỳ video nào là âm thanh. Trải ...