Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/10/2022

Bạn sắp hết dung lượng trên iPhone hoặc iPad? IOS 11 của Apple mang đến những thủ thuật mới để giúp bạn giải phóng bất động sản. Tùy chọn Bộ nhớ trên iPhone (hoặc iPad) cho bạn biết bạn đang chiếm dung lượng bao nhiêu, sau đó đề xuất và thậm chí áp dụng các đề xuất để giải phóng dung lượng.

Tùy chọn Bộ nhớ cũng cho bạn biết âm nhạc, video, ảnh và mỗi ứng dụng bạn đã cài đặt chiếm bao nhiêu dung lượng. Nhấp vào bất kỳ ứng dụng nào và bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng đó hoặc chỉ cần dỡ bỏ nó. Dỡ tải có nghĩa là ứng dụng được gỡ cài đặt, nhưng tất cả các tài liệu và dữ liệu liên quan sẽ được giữ lại trong trường hợp bạn muốn cài đặt lại trong tương lai. Hãy xem cách bạn có thể giải phóng dung lượng với iOS 11.

Quảng cáo

1. Cập nhật lên iOS 11.

Chuyển sang iOS 11

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang chạy iOS 11 trở lên trên iPhone hoặc iPad của mình. Đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật Phần mềm. Thiết bị của bạn sẽ cho bạn biết rằng phần mềm của bạn đã được cập nhật hoặc cung cấp cho bạn tùy chọn tải xuống bản cập nhật mới nhất.

2. Tính toán bộ nhớ của bạn

Tính toán bộ nhớ của bạn

Đi tới Cài đặt> Chung> Bộ nhớ trên iPhone (hoặc iPad). Chờ một chút và iOS sẽ tính toán và sau đó hiển thị lượng dung lượng được sử dụng theo các danh mục khác nhau như ứng dụng, ảnh và nhạc.

3. Xem lại các khuyến nghị của Apple.

Kiểm tra các đề xuất của Apple

Bên dưới biểu đồ hiển thị tổng dung lượng đã sử dụng và đã sử dụng, có nhiều đề xuất khác nhau để giải phóng dung lượng. Vuốt xuống để xem tất cả. Một đề xuất như vậy có thể là tải ảnh và video của bạn lên iCloud để chúng không chiếm nhiều dung lượng trên thiết bị của bạn. Để điều này xảy ra, hãy đảm bảo rằng bạn đã kết nối với Wi-Fi vì quá trình tải xuống có thể mất một lúc. Nhấn vào liên kết Bật bên cạnh Thư viện ảnh iCloud.

4. Tải lên iCloud

Tải lên iCloud

iOS sau đó yêu cầu xác nhận. Nhấp vào “Bật” để tiếp tục và quá trình tải xuống sẽ bắt đầu.

5. Xóa video.

Xóa video

Một khuyến nghị khác có thể là xem các video đang chiếm dung lượng để xem bạn có thể xóa video nào. Nhấp vào đề xuất video iTunes và chọn video bạn muốn xóa. Xóa bằng cách vuốt sang trái. Sau đó quay lại màn hình Bộ nhớ.

6. Kiểm tra tệp đính kèm của các tệp lớn.

Xem tệp đính kèm của các tệp lớn

Một khuyến nghị khác là xem các tệp đính kèm lớn trong tin nhắn văn bản. Nhấn vào một mục nhập để xem các tệp đính kèm lớn và iOS sẽ hiển thị cho bạn tất cả các tệp đính kèm trong iMessage, bắt đầu từ tệp lớn nhất. Vuốt sang trái trên những gì bạn muốn xóa. Quay lại màn hình trước đó.

7. Gỡ bỏ hoặc dỡ bỏ các ứng dụng

Xóa hoặc dỡ ứng dụng

Vuốt danh sách xuống. iOS hiển thị các ứng dụng riêng lẻ được sắp xếp theo không gian. Nhấp vào một ứng dụng cụ thể.

Bây giờ bạn có hai lựa chọn. Bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng hoàn toàn, xóa chương trình và mọi tài liệu hoặc dữ liệu liên quan hoặc bạn có thể dỡ ứng dụng, thao tác này sẽ dỡ chương trình nhưng vẫn giữ nguyên dữ liệu của nó. Tùy chọn giảm tải rất hữu ích nếu bạn định cài đặt lại ứng dụng trong tương lai và muốn tất cả dữ liệu đã lưu đều có sẵn. Chọn tùy chọn này nếu bạn muốn lưu dữ liệu của mình.

8. Xác nhận

Xác nhận

Xác nhận lựa chọn của bạn và ứng dụng sẽ bị xóa nhưng dữ liệu của ứng dụng sẽ vẫn hoạt động. Miễn là ứng dụng vẫn khả dụng, bạn luôn có thể cài đặt lại ứng dụng đó từ App Store. Quay lại màn hình trước đó.

9. Dỡ hàng khi không đủ chỗ

Dỡ hàng khi không đủ dung lượng

Kéo mạnh lên. Bạn có thể yêu cầu iOS tự động tải xuống các ứng dụng không sử dụng khi bạn hết dung lượng. Nhấp vào liên kết Bật cho mục nhập này.

10. Tắt nó đi

Tắt

Nếu bạn thay đổi ý định, hãy đi tới Cài đặt> iTunes & App Store. Vuốt xuống trên màn hình và tắt tùy chọn “Tải ứng dụng không sử dụng”.

11. Tổng quan

Sự xem xét

Quay lại cài đặt bộ nhớ iPhone (hoặc iPad) của bạn. Nhấp vào liên kết HIỂN THỊ TẤT CẢ để xem tất cả các đề xuất giải phóng dung lượng. Bây giờ bạn có thể xem tất cả các mục được đề xuất để xem có những mục khác mà bạn muốn áp dụng hay không.

12. 28 Mẹo iOS 11 ẩn bạn cần biết

28 mẹo iOS 11 ẩn bạn cần biết

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách khắc phục lỗi đăng nhập Microsoft Teams 503

Hướng dẫn • 13/05/2022

Lỗi khi cố gắng đăng nhập vào Microsoft Teams thật khó chịu. Thay vì tận hưởng một hangout với bạn bè hoặc đồng nghiệp, ...

Cách bảo vệ tài liệu Microsoft Word của bạn

Hướng dẫn • 02/12/2022

Nếu bạn có thông tin nhạy cảm trong Microsoft Word, bạn có thể thực hiện các bước để bảo vệ tài liệu của mình. ...

Merge Dungeon: Hướng dẫn chi tiết với Nhiều Mẹo tối ưu

Hướng dẫn • 20/09/2022

Công ty Nanoo, nổi tiếng với các trò chơi nổi tiếng FPS.io, Merge Star, và nhiều hơn nữa, gần đây đã mở rộng danh ...

eFootball PES 2020: Tổng hợp khoảnh khắc biểu tượng của Inter Milan

Hướng dẫn • 20/09/2022

Kể từ khi giới thiệu người chơi Iconic Moments trong eFootball PES 2020, các cuộc nói chuyện của người chơi và màn trình diễn của họ là không ngừng. Rất ...