Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/05/2023

Bạn đang gặp sự cố với Windows? Nó có thể bị treo hoặc bị treo, hoặc có thể một ứng dụng hoặc tính năng nhất định không hoạt động.

Cố gắng thu hẹp nguyên nhân và khắc phục sự cố có thể là một thách thức và tốn nhiều thời gian. Thay vào đó, hãy để Windows tự giải cứu bạn thông qua các trình khắc phục sự cố được tích hợp sẵn.

Có sẵn trên bất kỳ phiên bản Windows nào được hỗ trợ, trình gỡ rối tích hợp nhắm mục tiêu các loại sự cố cụ thể dựa trên tính năng hoặc danh mục. Sự cố kết nối Internet? Chạy Trình gỡ rối kết nối Internet. Đau đầu với Bluetooth? Chạy trình khắc phục sự cố Bluetooth. Trình khắc phục sự cố phân tích vấn đề, đề xuất giải pháp và trong một số trường hợp, thậm chí còn tự thực hiện sửa chữa. Chúng ta hãy xem cách Trình khắc phục sự cố của Windows có thể xác định và giải quyết sự cố.

Quảng cáo

Khởi chạy từ bảng điều khiển

Khởi chạy từ bảng điều khiển

Trình khắc phục sự cố có sẵn trong Windows 10, 8.1 và 7. Trong Windows 8.1 hoặc 7, bạn truy cập trình khắc phục sự cố từ Bảng điều khiển. Trong Windows 10, chúng có thể được khởi chạy từ Bảng điều khiển hoặc từ Cài đặt. Trước tiên, tôi sẽ dùng thử từ bảng điều khiển để bạn có thể theo dõi nó cho dù bạn đang chạy phiên bản Windows nào.

Được rồi, giả sử bạn đang gặp sự cố dai dẳng trong Windows. Bạn có thể đã thử nhiều phương pháp khác nhau để giải quyết vấn đề, nhưng bạn vẫn không thể giải quyết vấn đề này. Mở Bảng điều khiển dưới dạng Biểu tượng lớn và nhấp đúp vào biểu tượng Khắc phục sự cố.

Cửa sổ khắc phục sự cố

Cửa sổ khắc phục sự cố

Cửa sổ khắc phục sự cố hiển thị các liên kết đến các tính năng và danh mục khác nhau.

Thể loại

Thể loại

Nếu bạn không thấy liên kết phù hợp cho sự cố của mình hoặc không chắc nên chọn liên kết nào, hãy nhấp vào một trong các danh mục thích hợp, chẳng hạn như Phần mềm, Phần cứng và Âm thanh, Mạng và Internet hoặc Hệ thống và Bảo mật. Bây giờ bạn thấy tất cả các trình khắc phục sự cố cho từng loại sự cố cụ thể trong danh mục đó.

xem tất cả

xem tất cả

Bạn cũng có thể quay lại màn hình khắc phục sự cố chính. Sau đó nhấp vào liên kết bên trái để xem tất cả. Danh sách này bao gồm các công cụ khắc phục sự cố cho các mục như Bluetooth, kết nối mạng, bàn phím, máy in và phát lại video.

Tìm một trình gỡ rối

Tìm một trình gỡ rối

Bất cứ nơi nào bạn tìm thấy nó, hãy nhấp vào liên kết cho trình gỡ rối mà bạn nghĩ là tốt nhất để giải quyết vấn đề. Màn hình ban đầu cho trình khắc phục sự cố này xuất hiện. Nhấn “Tiếp theo.

Chỉnh sửa trong (hoặc không)

Chỉnh sửa trong (hoặc không)

Trong một số trường hợp, trình khắc phục sự cố có thể xuất hiện trống, cho biết rằng nó không thể xác định sự cố hoặc không cần thay đổi hoặc cập nhật. Trong các trường hợp khác, trình khắc phục sự cố phát hiện sự cố và có thể tự động tìm cách khắc phục sự cố. Sau đó, trình khắc phục sự cố sẽ thông báo cho bạn biết rằng một số thay đổi đã được thực hiện đối với hệ thống của bạn. Để xem thay đổi, hãy nhấp vào liên kết Xem chi tiết.

Sửa chi tiết

Sửa chi tiết

Trình khắc phục sự cố hiển thị thông tin về bản sửa lỗi mà bạn có thể xem. Nhấp vào “Tiếp theo” khi hoàn tất.

Thử, thử lại

Thử, thử lại

Giải quyết vấn đề của. Bây giờ hãy cố gắng tái tạo vấn đề. Nó đã biến mất? Nếu có, thì hãy cổ vũ! Nếu không, bạn có thể thử một trình khắc phục sự cố khác mà bạn cho là có liên quan đến sự cố. Một số trình gỡ rối hỏi bạn có muốn thực hiện một số thay đổi nhất định hay không; những người khác sẽ cài đặt hoặc cài đặt lại các trình điều khiển cần thiết để giải quyết vấn đề. Sử dụng các tài nguyên khắc phục sự cố để thử các cách khác nhau để giải quyết vấn đề.

Chạy Trình khắc phục sự cố trong Windows 10

Chạy Trình khắc phục sự cố trong Windows 10

Để chạy trình khắc phục sự cố từ cài đặt Windows 10, hãy mở Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Khắc phục sự cố. Bấm vào mục phù hợp nhất với sự cố, sau đó bấm vào nút để chạy trình khắc phục sự cố. Thực hiện theo các bước và đề xuất tương tự như đã đề xuất ở trên để tìm và hy vọng khắc phục sự cố.

Nội dung tương tự:

Cách sửa lỗi TVAPP-00100 trong ứng dụng Comcast Xfinity Stream

Hướng dẫn • 17/03/2023

Truyền trực tuyến đến Comcast Xfinity có thể cung cấp cho bạn quyền truy cập vào nội dung trực tuyến và các kênh truyền ...

EV 101: Xe điện hoạt động như thế nào?

Hướng dẫn • 01/04/2023

Khi chi phí sản xuất giảm xuống (mở ra trong một cửa sổ mới) và cơ sở hạ tầng sạc được cải thiện, xe ...

Sửa lỗi Microsoft Store 0x800704cf trên Windows 10

Hướng dẫn • 24/03/2023

KHUYẾN CÁO: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

No Man’s Sky Next: 10 Mẹo giúp bạn tận hưởng Star Trek

Hướng dẫn • 06/05/2023

Nhờ Next, DLC miễn phí mới nhất và lớn nhất cho No Man’s Sky, người khổng lồ được tạo theo thủ tục cuối cùng ...