Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/11/2023

Trước khi chúng ta bắt đầu: câu hỏi nhanh

Bạn có bao nhiêu bức ảnh trên iPhone? Có bao nhiêu trong số chúng hoàn toàn là rác rưởi, chẳng hạn như những bức ảnh mờ hoặc hàng chục bức ảnh selfie gần như giống hệt nhau?

Ảnh Song Tử

Vì vậy, đây là một mẹo: Tải ảnh của Song Tử xuống và loại bỏ tình trạng lộn xộn trong ảnh của bạn.

Với mỗi bản cập nhật iPhone mới, chất lượng video bạn có thể quay được cải thiện đáng kể, giúp việc quay những video đẹp, độ phân giải cao mà không bị giới hạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cho đến khi bạn hết dung lượng.

Video độ phân giải cao được lưu dưới dạng tệp lớn và chiếm nhiều dung lượng trên iPhone của bạn. Các tệp video lớn cũng khó tải lên mạng xã hội và gửi qua email và tin nhắn văn bản hơn. May mắn thay, bạn có thể dễ dàng nén video của mình trước khi gửi hoặc xuất bản chúng trực tuyến. Các tệp nhỏ hơn có nghĩa là có nhiều dung lượng hơn trên iPhone của bạn để chứa nhiều video hơn.

Có một số cách khác nhau để nén hoặc giảm kích thước video trên iPhone. Chúng ta hãy nhìn vào tất cả chúng.

Cách giảm kích thước video trên iPhone

Bạn có thể giảm kích thước video trước khi quay hoặc nén video sau khi quay. Có thể bạn đã có một số ứng dụng trên iPhone cũng có thể nén video. Đọc các phương pháp dưới đây và quyết định phương pháp nào phù hợp nhất với bạn.

Giảm kích thước video xuống độ phân giải thấp hơn.

Để thay đổi độ phân giải video trên iPhone để chiếm ít dung lượng hơn, bạn chỉ cần thay đổi kích thước video trong cài đặt của iPhone. Nhược điểm là phương pháp này sẽ làm giảm chất lượng video của bạn đồng thời giảm kích thước tệp. Thực hiện theo các bước sau:

  1. Đi tới Cài đặt trên iPhone của bạn.
  2. Nhấn vào Máy ảnh > Quay video.
  3. Tùy thuộc vào kiểu máy iPhone của bạn, bạn sẽ được cung cấp một số tùy chọn về độ phân giải và tốc độ khung hình (khung hình trên giây). Bạn cũng sẽ thấy ghi chú bên dưới các tùy chọn cung cấp cho bạn ước tính dung lượng mà mỗi tùy chọn sẽ chiếm trên iPhone của bạn. Nếu tiết kiệm dung lượng quan trọng hơn chất lượng, hãy chọn tùy chọn đầu tiên (720p HD ở tốc độ 30 khung hình/giây). Nếu bạn muốn video chất lượng cao hơn, hãy chọn một trong các tùy chọn trung bình.

Không đủ dung lượng cho video mới?

Chúng ta đã nói về việc nén video để tiết kiệm dung lượng nhưng bạn cũng cần nghĩ đến việc quản lý nội dung video của mình để nó không bị lộn xộn. Gemini Photo sẽ sắp xếp video của bạn theo kích thước để bạn có thể nhanh chóng xóa những video bạn không cần nữa.

Cách nén video trên iPhone bằng ứng dụng của bên thứ ba

IPhone không có tính năng tích hợp để nén video sau khi được quay nhưng có rất nhiều ứng dụng khác nhau cung cấp tính năng này. Dưới đây là bài đánh giá về ba ứng dụng chúng tôi khuyên dùng để nén video trên iPhone mà không làm giảm chất lượng.

Tất cả các ứng dụng này đều có phiên bản miễn phí và cao cấp, tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của bạn. Thực tế, nén video là cách tốt nhất để tiết kiệm dung lượng trên iPhone, đặc biệt nếu bạn quay nhiều video.

  • Nén video và chỉnh sửa video: Ứng dụng được đánh giá cao này cho phép bạn nén các video lớn mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Các video nén được lưu trong thư viện ảnh của bạn cũng như một tệp riêng biệt để bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng khi cần. Ứng dụng này giúp bạn dễ dàng nén nhiều video cùng một lúc.
  • Panda Video Compressor: Giải phóng dung lượng trên iPhone của bạn bằng cách nén video bằng Panda Video Compressor. Phiên bản miễn phí cho phép bạn chọn kích thước và chất lượng video trước khi nén. Phiên bản cao cấp loại bỏ quảng cáo và cho phép bạn nén nhiều video cùng lúc.
  • Nén video – Nén video: Ứng dụng đơn giản này cực kỳ dễ sử dụng, chủ yếu vì chức năng duy nhất của nó là nén các tệp video lớn thành các tệp nhỏ hơn. Thêm video của bạn, chọn kích thước mục tiêu và nhấp vào nút. Đó là tất cả.

Cách gửi file video dung lượng lớn qua email

Một trong những lý do chính để nén tệp video là để giúp gửi email hoặc tải lên mạng xã hội dễ dàng hơn. Nếu đây là mục tiêu chính của bạn, bạn có thể dễ dàng tải video không nén lên dịch vụ lưu trữ tệp rồi gửi liên kết video để xem dễ dàng hơn.

Điểm hay của việc sử dụng bộ nhớ đám mây là bạn có thể xóa video khỏi iPhone sau khi tải video lên đám mây. Việc sử dụng dịch vụ truyền tệp chỉ hữu ích khi gửi video—việc này sẽ không lưu video hoặc giảm dung lượng lưu trữ trên iPhone của bạn.

Dưới đây là một số dịch vụ khác nhau mà bạn có thể sử dụng để giúp chia sẻ thông tin qua email hoặc văn bản dễ dàng hơn:

  • Dropbox: Dropbox là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ file cho phép người dùng lưu trữ và chia sẻ miễn phí tối đa 2GB dữ liệu. Khi bạn sử dụng hết dung lượng được phân bổ, bạn sẽ phải trả phí hàng tháng. Giá cả phụ thuộc vào dung lượng lưu trữ bạn cần.
  • Google Drive: Google Drive là nền tảng đám mây cá nhân và dịch vụ chia sẻ tệp tương tự như Dropbox. Bạn có thể sử dụng Google Drive trên nhiều thiết bị và phiên bản miễn phí cung cấp cho mỗi người dùng 15 GB bộ nhớ miễn phí.
  • WeTransfer tự coi mình là cách dễ nhất để gửi các tệp lớn. Người dùng thông thường có thể gửi tệp có dung lượng lên tới 2GB miễn phí.

Tất cả các phương pháp quản lý tệp video lớn này đều hữu ích và tùy chọn bạn chọn sẽ phụ thuộc vào mục tiêu chung của bạn. Nếu chất lượng tệp là quan trọng nhất, hãy sử dụng ứng dụng nén video của bên thứ ba. Nếu kích thước là quan trọng, hãy thay đổi cài đặt iPhone của bạn để sử dụng kích thước tệp nhỏ hơn, điều này cũng sẽ làm giảm chất lượng video. Cuối cùng, nếu mục tiêu của bạn chỉ đơn giản là gửi một tệp video lớn, hãy sử dụng bộ nhớ đám mây hoặc WeTransfer. Hãy chịu trách nhiệm về video của bạn ngay bây giờ trước khi hết dung lượng!

Nội dung tương tự:

Sửa tivi Panasonic liên tục ngắt kết nối internet Wi-Fi

Hướng dẫn • 21/10/2023

TV thông minh làm cho buổi tối của chúng ta vui vẻ hơn. Với việc truy cập Internet, chúng ta có thể làm được ...

Cách nhận nội dung miễn phí thông qua Chương trình Phần thưởng của Microsoft

Hướng dẫn • 02/09/2023

Quan tâm đến việc nhận được nội dung thú vị miễn phí? Microsoft Rewards cho phép bạn kiếm điểm bằng cách hoàn thành một ...

Cách khắc phục lỗi Microsoft Teams với mã trạng thái 4c7

Hướng dẫn • 05/11/2023

restoro.com/includes/route.php?tracking=WDis&lpx=lwduer> Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ưu ...

Cách quản lý và sử dụng Alexa Hunches trên thiết bị nhà thông minh

Hướng dẫn • 09/10/2023

Theo một linh cảm thường trở thành sự thật. Khi chúng ta cảm thấy cần phải làm điều gì đó mới có thể dẫn ...