Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 17/09/2023

Trước khi chúng tôi bắt đầu

Các chương trình và công cụ không mong muốn có thể khiến máy Mac của bạn trở nên cồng kềnh và làm máy chạy chậm đi rất nhiều. Mặc dù các chương trình như Adware Web Companion không độc hại nhưng chúng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất máy tính của bạn.

CleanMyMac X

Mẹo: Dành 5-10 phút để dọn dẹp máy Mac của bạn bằng cách chạy CleanMyMac X trên máy Mac. Được phát triển bởi nhà phát triển Mac nổi tiếng, MacPaw, ứng dụng này đã được Apple xem xét để giúp bạn loại bỏ các chương trình không mong muốn như vậy. Và nó cũng sẽ quét mọi phần mềm độc hại làm chậm máy Mac của bạn.

Các tính năng được mô tả trong bài viết này áp dụng cho phiên bản MacPaw của CleanMyMac X.

Có hàng trăm quy trình khác nhau đang chạy trên máy tính Mac tại bất kỳ thời điểm nào. Do đó, nếu bạn có bất kỳ chương trình không mong muốn nào đang chạy trong nền, máy tính của bạn có thể bắt đầu chạy chậm hơn. Và cuối cùng nó sẽ cản trở hiệu suất mà bạn muốn.

Ví dụ về một chương trình không mong muốn như vậy là Adware Web Companion. Đây là một công cụ phổ biến được cài đặt theo cách mà người dùng thậm chí không biết về nó.

Nếu bạn là một trong những người có công cụ này trên máy Mac của họ, bạn sẽ muốn tiếp tục đọc. Bài viết này sẽ đưa ra một số gợi ý về cách thức hoạt động của Adaware trên máy Mac của bạn. Nhưng quan trọng hơn, bạn cũng sẽ đọc về những gì bạn có thể làm để xóa các chương trình không mong muốn, chẳng hạn như Adware Web Companion.

Adware Web Companion là gì?

Trước khi gỡ cài đặt Adware Web Companion, bạn nên biết chính xác chức năng của nó. Nó là một công cụ bảo vệ trình duyệt của bạn khỏi phần mềm độc hại và chặn các trang web độc hại tiềm ẩn. Mọi thứ nghe có vẻ tốt, phải không? Chà, có lẽ là không. Mặc dù nó được thiết kế để trở thành một chương trình hữu ích, nhưng nếu bạn không biết nó đang chạy hoặc nếu bạn đã có một ứng dụng tương tự, thì nó có thể cản trở bạn. Và điều này có thể dẫn đến mất sức mạnh tính toán. Vì vậy, nếu bạn không muốn tích cực sử dụng Adware Web Companion trên máy Mac của mình, bạn nên loại bỏ nó.

Làm cách nào để cài đặt Adware Web Companion trên máy Mac của tôi?

Có lẽ bằng cách đồng ý với một đánh dấu nhỏ gợi ý cài đặt nó. Đây là nơi phần bóng tối của chương trình xuất hiện. Adware Web Companion thường đi kèm với phần mềm khác mà bạn tải xuống từ Internet. Trừ khi bạn đọc bản in đẹp hoặc thực hiện cài đặt tùy chỉnh trong đó bạn chọn cụ thể những gì sẽ cài đặt, bạn có thể nhận được công cụ mà không hề hay biết.

Đôi khi, công cụ Adware thậm chí còn đi kèm với phần mềm độc hại thực sự. Vì vậy, Adware có thể giống như một anh hùng khi tìm thấy phần mềm độc hại và loại bỏ phần mềm độc hại đó. Điều này có vẻ giống như một rạp hát kỳ lạ đang diễn ra trên máy Mac của bạn, nhưng điều này là để Adware có thể bỏ qua các loại phần mềm độc hại khác, mang lại cho bạn cảm giác an toàn sai lầm.

Cách gỡ cài đặt Adware Web Companion

Nếu bạn thấy rằng máy Mac của mình bị dính Adaware Web Companion, may mắn là bạn có một vài cách khác nhau để loại bỏ nó. Bạn có thể tìm thấy ứng dụng trên máy tính của mình và cố gắng gỡ bỏ nó theo cách thủ công. Hoặc bạn có thể quét bằng ứng dụng CleanMyMac X đã đề cập và gỡ cài đặt nó.

Gỡ cài đặt Adware Web Companion theo cách thủ công

Adware Web Companion có lẽ là một trong những chương trình không mong muốn dễ xử lý nhất theo cách thủ công. Chỉ cần làm theo các bước sau để tìm công cụ trên máy Mac của bạn và xóa nó:

 1. Nhấp vào Trình tìm kiếm.
 2. Ở trên cùng, hãy chọn Đi > Ứng dụng.
 3. Tìm ứng dụng và nhấp chuột phải vào ứng dụng đó hoặc nhấp vào Control khi nhấp vào ứng dụng đó.
 4. Sau đó nhấp vào “Chuyển vào Thùng rác”.

Bây giờ, bạn có thể vào Thùng rác và chọn “Dọn sạch thùng rác” để xóa hoàn toàn khỏi máy tính của mình.

Ngay cả khi bạn xóa Adware theo cách thủ công, bạn nên quét ổ cứng máy tính bằng ứng dụng CleanMyMac X để loại bỏ mọi tệp hỗ trợ có thể còn ở đó.

Cách gỡ cài đặt bản cập nhật Adware Web Companion khỏi CleanMyMac X

Có lẽ cách dễ nhất để loại bỏ Adaware Web Companion trên máy Mac của bạn là chỉ cần để CleanMyMac X xử lý tất cả. Sau khi tải xuống và cài đặt CleanMyMac X, bạn có thể xóa mọi ứng dụng không mong muốn như sau:

 1. Mở CleanMyMac X – tải xuống phiên bản miễn phí tại đây.
 2. Trong thanh bên, nhấp vào Xóa.
 3. Tìm Adware hoặc bất kỳ ứng dụng nào bạn không cần và đánh dấu vào ô bên cạnh.
 4. Sau đó nhấp vào nút “Xóa”.

Tin tốt là phương pháp này sẽ loại bỏ tất cả các tệp không cần thiết được liên kết với Adware. Có thể có nhiều tệp nhỏ còn sót lại trên máy Mac của bạn.

Một điều thú vị khác khi sử dụng công cụ gỡ cài đặt của CleanMyMac X là nó có thể gỡ cài đặt nhiều chương trình cùng một lúc. Trong khi nếu bạn xóa chúng theo cách thủ công, bạn sẽ phải thực hiện từng bước một.

Sau khi xóa bất kỳ chương trình không mong muốn nào khỏi máy Mac, bạn nên sử dụng công cụ Phần mềm độc hại trong CleanMyMac X để dọn dẹp máy tính của mình. Và đây là cách bạn làm điều đó:

 1. Mở CleanMyMacX.
 2. Trong thanh bên, nhấp vào Xóa phần mềm độc hại.
 3. Sau đó nhấp vào nút quét và để nó tìm kiếm phần mềm đáng ngờ trên ổ cứng của bạn.

Đó là tất cả! CleanMyMac X không chỉ quét phần mềm độc hại mà còn tự động xóa mọi thứ tìm thấy.

Do tính chất hợp pháp của nó, Adaware Web Companion là một phần mềm ẩn có sẵn cho Mac. Đặc biệt là nếu bạn không biết những gì bạn đang tìm kiếm. Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu Adware là gì và bạn có thể làm gì để thoát khỏi nó.

Nội dung tương tự:

Raid Shadow Legends: Hướng dẫn chi tiết cho anh em mới bắt đầu chơi

Hướng dẫn • 27/07/2023

Bài viết này trình bày về cách chơi Raid Shadow Legends, về các trận chiến, tướng, kỹ năng hào quang, đồ tạo tác và ...

Cách kiểm tra Chỉ số chất lượng không khí (AQI) trong Google Maps

Hướng dẫn • 24/07/2023

Google Maps thực sự là ứng dụng điều hướng tốt nhất từng được tạo cho Android. Mặc dù ứng dụng điều hướng cũng có ...

Công cụ chụp màn hình tốt nhất cho Mac năm 2022

Hướng dẫn • 21/09/2023

Ảnh chụp màn hình là hình ảnh của những gì được hiển thị trên màn hình của bạn. Tất cả những gì bạn phải ...

Cách khắc phục thông báo lỗi video không khả dụng trên Apple TV Plus

Hướng dẫn • 24/06/2023

Apple TV Plus (Apple TV +) cung cấp nhiều chương trình và phim gốc để phát trực tuyến dành riêng cho người dùng. Nhưng ...