Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 31/01/2023

Dịch vụ WhatsApp là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất mà mọi người sử dụng ngày nay. Với hơn 1,5 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, ứng dụng nhắn tin cung cấp nhiều tính năng cho phép người dùng giao tiếp với nhau, chẳng hạn như nhắn tin nhanh, cuộc gọi thoại và video, trò chuyện nhóm, v.v.

Một trong những tính năng gần đây mà WhatsApp đã triển khai là tính năng Liên kết cuộc gọi WhatsApp, cho phép người dùng tạo một liên kết có thể được sử dụng để bắt đầu cuộc gọi WhatsApp với họ.

Whatsapp-Tạo-Gọi-Liên kết-Chức năngTín dụng hình ảnh: Whatsapp

Tính năng này rất hữu ích nếu bạn muốn chia sẻ chi tiết liên hệ của mình với ai đó để họ có thể dễ dàng gọi cho bạn trên WhatsApp. Tuy nhiên, một số người dùng có thể không muốn chia sẻ liên kết cuộc gọi WhatsApp của họ và muốn xóa hoặc xóa nó. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện.

Nếu bạn không phải là người yêu thích tính năng WhatsApp mới để tạo liên kết cuộc gọi trong ứng dụng nhắn tin Android hoặc iOS, đây là cách gỡ cài đặt hoặc xóa nó trên điện thoại di động iPhone hoặc Android của bạn.

Cách xóa-hoặc-Xóa-Tạo-Liên kết-Tính năng-WhatsApp-trên-iPhone-hoặc-điện thoại-Android của bạnẢnh: Torsten Dettlaff/Pexels

  1. Mở WhatsApp và chuyển đến tab Trò chuyện.
  2. Nhấn nút Menu (ba dấu chấm) và chọn Cài đặt.
  3. Nhấn vào tab Cuộc gọi và cuộn xuống phần Cài đặt cuộc gọi đến.
  4. Bỏ chọn hộp kiểm Hiển thị liên kết cuộc gọi.
  5. Đó là tất cả! Tính năng liên kết cuộc gọi WhatsApp hiện sẽ bị tắt và xóa khỏi các cuộc trò chuyện của bạn.

Điều gì xảy ra sau khi tôi hủy kích hoạt liên kết cuộc gọi WhatsApp?

Nếu bạn tắt tính năng liên kết gọi WhatsApp, liên kết gọi WhatsApp hiện tại của bạn sẽ không hoạt động nữa. Tất cả các cuộc gọi trong tương lai cũng sẽ bị vô hiệu hóa. Nếu bạn muốn bật lại tính năng này, chỉ cần làm theo các bước tương tự để bật lại.

Ưu và nhược điểm của việc xóa tính năng liên kết cuộc gọi Whatsapp

Ưu và nhược điểm của việc xóa tính năng liên kết cuộc gọi WhatsAppNguồn ảnh: Asterfolio/Unsplash

Có nhiều lý do khiến ai đó có thể muốn xóa tính năng liên kết cuộc gọi WhatsApp khỏi tài khoản của họ. Có thể họ lo lắng về quyền riêng tư, hoặc có thể họ chỉ không muốn bị làm phiền bởi những cuộc gọi liên tục. Dù lý do là gì, có cả ưu và nhược điểm khi loại bỏ tính năng này.

Về mặt tích cực, việc xóa liên kết cuộc gọi WhatsApp sẽ khiến mọi người khó liên hệ với bạn hơn thông qua ứng dụng. Điều này có thể hữu ích nếu bạn đang cố tránh cuộc gọi từ một số người nhất định hoặc nếu bạn chỉ muốn một chút yên tĩnh. Cũng cần lưu ý rằng các cuộc gọi được thực hiện qua WhatsApp không riêng tư như các cuộc gọi được thực hiện qua các ứng dụng khác như Skype hoặc FaceTime, vì vậy việc xóa liên kết có thể giúp tăng cường quyền riêng tư của bạn.

Mặt khác, việc xóa liên kết cuộc gọi WhatsApp cũng sẽ khiến mọi người khó liên hệ với bạn hơn trong trường hợp khẩn cấp. Nếu bạn dựa vào WhatsApp làm hình thức liên lạc chính của mình, điều quan trọng là phải xem xét liệu việc mất khả năng này có đáng để đánh đổi hay không. Ngoài ra, việc loại bỏ tính năng gọi điện cũng có thể gây khó khăn cho việc phối hợp với bạn bè và gia đình, những người tích cực sử dụng WhatsApp.

Cuối cùng, việc có xóa liên kết cuộc gọi WhatsApp hay không là quyết định cá nhân. Điều này có ưu và nhược điểm của nó, và điều quan trọng là phải cân nhắc chúng cẩn thận trước khi đưa ra quyết định. Nếu bạn quyết định xóa liên kết, hãy nhớ thông báo cho những người liên hệ của bạn biết để họ có thể liên hệ với bạn theo những cách khác.

Công cụ liên kết cuộc gọi Whatsapp Các lựa chọn thay thế để gọi điện trên Android và iPhone

Các lựa chọn thay thế WhatsApp-Call-Link-Tool-for-Calling-Android-iPhoneTín dụng hình ảnh: Peggy Marco Lachmann-Anke/Pixabay

Tính năng Liên kết cuộc gọi WhatsApp là một cách tuyệt vời để gọi cho các liên hệ của bạn mà không cần phải lưu số điện thoại của họ trên điện thoại Android hoặc iPhone của bạn. Tuy nhiên, có một số cách khác để thực hiện cuộc gọi mà không cần sử dụng tính năng này.

Một cách khác là sử dụng dịch vụ VoIP như Skype hoặc Google Voice. Các dịch vụ này cho phép bạn thực hiện cuộc gọi qua Internet, do đó bạn không phải lưu số điện thoại trên điện thoại của mình. Một cách khác là sử dụng ứng dụng gọi điện của bên thứ ba như Viber hoặc Telegram. Các ứng dụng này cho phép bạn thực hiện cuộc gọi mà không cần lưu số điện thoại trên điện thoại.

Nói chung, xóa hoặc xóa tính năng liên kết cuộc gọi WhatsApp là một quá trình khá đơn giản. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là sau khi một tính năng bị xóa, bạn sẽ không thể khôi phục tính năng đó. Vì vậy, nếu bạn không chắc mình có muốn xóa nó hay không, tốt nhất là cứ để nó yên.

Nội dung tương tự:

Cách sử dụng Trình kiểm tra chính tả trong Google Trang tính (Hướng dẫn nhanh)

Hướng dẫn • 29/01/2023

Kiểm tra chính tả được sử dụng nhiều hơn trong các trình soạn thảo văn bản như Google Docs hoặc MS Word, hoặc các ...

Người dùng Instagrammer hoặc Instagram trong DM: Bị xóa hay bị cấm?

Hướng dẫn • 28/01/2023

Instagrammer đơn giản là tiêu đề bạn có thể thấy trên hồ sơ Instagram khi hồ sơ bị cấm hoặc bị xóa. Hãy để ...

Cách hiển thị phần trăm pin trên iPhone (Tất cả kiểu máy)

Hướng dẫn • 14/02/2023

Nếu bạn sử dụng iPhone của mình ngày này qua ngày khác, thật thông minh khi theo dõi phần trăm pin của bạn. Suy ...

Cách bảo vệ bằng mật khẩu PDF

Hướng dẫn • 15/01/2023

Có thể có lúc bạn cần gửi cho ai đó một tệp PDF chứa thông tin nhạy cảm như thông tin thuế, chi tiết ...